4 phương pháp chữa bệnh tâm thần tồi tệ nhất lịch sử

Khoan xương, cắt bỏ thùy não...là những phương pháp chữa bệnh tâm thần tồi tệ nhất trong lịch sử loài người khiến không ít bệnh nhân tâm thần tử vong.

Ngày đăng: 25-06-2018

676 lượt xem

1. Khoan xương

Khoan xương đã tồn tại trong một thời gian dài cùng lịch sử. Những người nguyên thủy cũng đã từng sử dụng nó như một phương pháp chữa trị bất cứ bệnh gì liên quan đến đầu, từ đau đầu cho đến các vết thương hở, trong đó có bệnh tâm thần.

Họ cố gắng tìm cách khoan vào trong hộp sọ của người bệnh để khám phá xem người đó mắc bệnh gì. Tất nhiên, người bệnh sẽ không thể chịu nổi phẫu thuật kiểu này và tử vong.

Khoan xương chữa bệnh tâm thần là phương pháp tồi tệ

2. Phẫu thuật thùy não

Đây là một trong những phương pháp y học tồi tệ nhất từng được phát minh để chữa bệnh tâm thần. Antonio Egas Moniz đã cho rằng, các vấn đề tâm thần có nguồn gốc bắt đầu từ thùy não. Vì vậy, ông đã quyết định thử nghiệm trên bệnh nhân của mình.

Lý thuyết của ông là cắt bỏ thùy não để kiềm chế các rối loạn, khiến bệnh nhân trở nên bình tĩnh và sẵn sàng trở lại cuộc sống. Sau ca phẫu thuật, quả nhiên bệnh nhân bớt hoảng loạn, phá phách và trở nên trầm tính hơn hẳn. Thật không may, ông đã nhầm, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân mất luôn bản ngã và khả năng cân bằng của mình, trở nên vô cảm.

Thế nhưng chờ đến khi các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tẩy chay liệu pháp dã man này thì cũng đã có tới gần 70.000 người trên toàn thế giới trở thành nạn nhân của nó, trong số đó có cả em gái của cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy. Phương pháp này hiện nay đã chính thức bị bãi bỏ trên toàn thế giới vì lý do thiếu tính khoa học.

3. Cắt bỏ phần cơ thể bị nhiễm bệnh

Bác sĩ Henry Cotton là một bác sĩ tâm thần – người có lẽ thậm chí còn “điên” hơn cả các bệnh nhân của ông. Ông cho rằng, rối loạn tâm thần thực sự do nhiễm trùng gây ra. Do đó, phương thuốc ông đưa ra chỉ đơn giản là cắt bỏ các phần bị nhiễm bệnh của cơ thể.

Trong khoảng thời gian từ 1907 – 1930, trong bệnh viện tâm thần của mình, ông đã tra tấn phần lớn bệnh nhân theo cách này. Ông nhổ răng của bệnh nhân, sau đó, khi thấy bệnh tình chưa thuyên giảm, ông không ngần ngại cắt bỏ các bộ phận khác. Kết quả là, chỉ có 50% người bệnh sống sót theo phương pháp điều trị này.

Cắt bỏ phần tứ chi lchưa tâm thần à phương pháp khiến không ít bệnh nhân tử vong

4. Hôn mê cảm sinh

Làm thế nào để “hôn mê” trở thành một liệu pháp chữa trị? Đây là những gì bác sĩ Manfred Sekel đã nghĩ khi ông lần đầu tiên thử nghiệm liệu pháp này trên một bệnh nhân nghiện ma túy.

Ông đã cho bệnh nhân dùng một lượng lớn insulin, khiến cô rơi vào tình trạng hôn mê. Khi cô thức dậy, cô tuyên bố mình đã trải qua một phương pháp điều trị kỳ diệu. Điều này đã mang lại sự nổi tiếng cho vị bác sĩ “điên” này.

Trong một thời gian dài, phương pháp điều trị này đã được áp dụng trên rất nhiều bệnh nhân tâm thần, nhưng nó đã bị buộc ngừng lại khi phát hiện, một số bệnh nhân có suy nghĩ kì lạ về cái chết do sử dụng quá liều insulin.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,234,027

Đang online19