7 hội chứng rối loạn tâm thần kỳ lạ trên thế giới

Bệnh tâm thần là những bệnh do hoạt động não bộ bị rối loạn gây nên những biến đổi bất thường về lời nói, ý tưởng, hành vi, tác phong, tình cảm... Dưới đây là danh sách những bệnh tâm thần quái dị nhất thế giới mà con người chúng ta đã từng mắc phải.

Ngày đăng: 31-10-2017

1,015 lượt xem

Hội chứng Erotomania (hoang tưởng yêu đương)

Về cơ bản, đây là một rối loạn khá kỳ lạ, hội chứng này được hiểu là người bệnh tự hoang tưởng về việc bản thân họ đang có mối quan hệ yêu đương với người khác. Nhưng điều làm cho rối loạn này đặc biệt nguy hiểm ở chỗ bệnh nhân thường nghĩ mình là người có địa vị cao, người nổi tiếng đang có quan hệ tình cảm với người bình thường.

Hoang tưởng được yêu khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay

Ảo tưởng này rất khó bị phá vỡ, nó thậm chí còn khiến bệnh nhân hành động cực đoan để bảo vệ suy nghĩ của mình và kiểm soát, thậm chí sát hại đối tượng mình yêu để giữ cho riêng mình.

Hội chứng Autophagia (thèm ăn thịt chính mình)

Autophagia ngày nay vẫn được xem là một trong những hội chứng rối loạn tâm lý nguy hiểm nhất thế giới. Và có thể bạn không tin, nhưng những người mắc hội chứng Autophagia này lại luôn thèm muốn ăn thịt của chính bản thân.

Họ cắn, nhai những bộ phận cơ thể chính mình một cách điên loạn, bắt đầu từ móng tay đến ngón tay và các bộ phận khác. Không ít người mắc phải Autophagia có hành vi xâm hại tính mạng của người khác và chính bản thân mình.

Hội chứng xác sống biết đi

Hội chứng Cotard hay còn gọi là hội chứng zombie/xác sống biết đi được tìm ra bởi nhà tâm lý học người Pháp - Jules Cotard - vào năm 1880. Những người chẳng may mắc phải hội chứng xác sống biết đi sẽ luôn ảo tưởng rằng mình đã chết, hoặc cơ thể đang bị thối rữa vì những loại bệnh "không có thực". Vì vậy, họ không thiết ăn uống, giữ gìn vệ sinh cũng không buồn ra ngoài vì "tất cả đều vô nghĩa với người đã chết".

Hội chứng Stendhal (sốc vì cái đẹp)

Theo đó, khi mắc phải hội chứng Stendhal này, một số người do tiếp xúc với các tác phẩm nghệ thuật có thể gặp ảo giác, lú lẫn, chóng mặt và tim đập nhanh, đặc biệt là khi họ có dịp chiêm ngưỡng những kiệt tác được đánh giá là "vô cùng ấn tượng".

Hội chứng Diogenes (người già thờ ơ với bản thân)

Hội chứng Diogenes hay còn gọi là hội chứng “nhếch nhác tuổi già” và được lấy tên từ triết gia Hy Lạp "Diogenes". Những người mắc phải hội chứng Diogenes thường có xu hướng thích sống ẩn dật và khổ hạnh, cô lập, đôi khi sống đời sống như động vật. Bệnh nhân mắc phải hội chứng này chủ yếu là những người già, có vấn đề về thể chất, tâm thần hoặc do suy sụp tâm lý do một biến cố nào lớn đó đã xảy ra trong đời sống của họ.

Người già là đối tượng dễ mắc các chứng rối loạn tâm thần

Hội chứng Trichotillomania (nghiện nhổ tóc)

Hội chứng nghiện giật tóc Trichotillomania cũng là một căn bệnh tâm thần nghiêm trọng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, và nhiều người không nhận biết nên xem như vô hại. Trichotillomania là một dạng rối loạn đặc trưng bởi sự thôi thúc không thể kiềm chế được phải kéo đứt lông, tóc trên cơ thể mới yên. Vì vậy, nó cũng được xếp vào dạng bệnh nghiện và phát triển âm thầm, nếu nặng người bệnh có thể tự giật tóc mình dẫn đến hói đầu và viêm nhiễm trầm trọng.

Hội chứng Androphobia (sợ đàn ông)

Người bệnh chủ yếu là phụ nữ và khi mắc hội chứng Androphobia này họ bỗng nhiên có nỗi sợ đàn ông một cách dai dẳng và bất thường. Họ cảm thấy lo lắng, sợ hãi ngay cả khi biết rằng có thể họ chẳng phải đối mặt với nỗi sợ thực sự nào. Nỗi sợ này có thể là vô hạn, và thường bắt nguồn từ một sự việc cụ thể nào đó, như một trải nghiệm đau đớn khi còn trẻ. Người mắc phải hội chứng Androphobia thường cảm thấy bất an, lo lắng khi ở trong tình huống có sự xuất hiện của đàn ông, do đó, họ vô cùng sợ hãi khi tiếp xúc với đàn ông.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,110,654

Đang online16