Chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho bệnh nhân hoang tưởng lo lắng

Với người mắc chứng hoang tưởng lo lắng, ngoài việc điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ thì họ còn cần phải có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp.

Ngày đăng: 19-01-2019

536 lượt xem

 Hãy từ bỏ rượu bia, thuốc lá, cafe

Mỗi khi quá lo lắng một vấn đề gì đó, nhiều người sẽ tìm ngay đến những chất kích thích như thuốc lá, rượu hay cafe... để giải tỏa bớt sự lo lắng của mình. Nhưng thực tế đó lại là những chất có thể gây kích thích thần kinh, khiến bạn càng cảm thấy lo lắng, tim đập nhanh hay vã mồ hôi hơn bình thường.

Không nên sử dụng chất kích thích khi bị hoang tưởng lo lắng

Ngủ đủ giấc và tập thể dục đều đặn

Giấc ngủ sẽ giúp bạn tái lập trạng thái cân bằng của cơ thể và tâm lý.Một giấc ngủ ngon sẽ đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn cho ngày mới và hạn chế đáng kể các triệu chứng hoang tưởng lo lắng. 

Luyện tập thể thao nhẹ nhàng rất có ích cho việc giảm những căng thẳng của cơ thể và giảm bớt lo lắng, giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Tập lãng quên những tác nhân gây căng thẳng cho bản thân

Khi bạn bị hoang tưởng lo lắng thì dù điều nhỏ nhặt cũng khiến bạn bận tâm, do đó, thỉnh thoảng bạn phải dẹp mọi thứ sang một bên để thư giãn và vui vẻ. Bạn hãy nhớ những gì cần nhớ, bỏ qua những gì không cần thiết để giảm tải cho não của bạn. Hãy tìm một việc khác để làm thay vì ngồi suy nghĩ về tác nhân đang gây căng thẳng.

Tăng cường ăn thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men có chứa probiotic - vi khuẩn có lợi trong chống rối loạn lo âu. Một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu tâm thần học cho thấy trong số các sinh viên có nồng độ cảm xúc rối loạn thần kinh cao, ăn thực phẩm lên men hơn, như sữa chua, dưa cải bắp, hoặc thậm chí sô cô la đen, có các triệu chứng ít lo âu hơn.

Thêm kẽm vào các bữa ăn

 

Bổ sung kẽm trong thực đơn hàng ngày để giảm triệu chứng hoang tưởng lo lắng

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy có liên kết giữa kẽm và mức độ lo lắng. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của kẽm đối với trẻ em và sức khỏe tâm thần của chúng. Khi trẻ em có nồng độ kẽm cao hơn cho thấy mức độ thấp hơn của bệnh trầm cảm và lo âu. Các enzyme trong kẽm rất cần thiết cho sản xuất serotonin - hoóc môn hạnh phúc.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,309,162

Đang online57