DẤU HIỆU BỆNH HOANG TƯỞNG ✅CÓ BIỂU HIỆN DỄ NHẬN BIẾT VÀ CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH

Những dấu hiệu bệnh hoang tưởng giúp mọi người dễ nhận biết để kịp thời có phương pháp chữa trị kịp thời cho bệnh nhân.

Ngày đăng: 29-06-2015

136,335 lượt xem

1. Bệnh nhân có biểu hiện loạn âm thanh

Bệnh nhân hoang tưởng có dấu hiệu loạn âm thanh, âm thanh được phát ra từ trong đầu, trong tai, ù ù như cối xay gió, như có tiếng ai đó nói từ trong bụng bệnh nhân. Cũng có trường hợp bệnh nhân luôn nghe được tiếng nói xấu, hay khuyên nhủ, hoặc mắng trách.

Thậm chí lúc nào bệnh nhân cũng nghe được tiếng nói bên tai về những người thân của họ muốn hãm hại, chiếm đoạt tài sản hay nói xấu mình. Bởi vậy, mới có trường hợp bệnh nhân hoang tưởng luôn lẩn tránh người thân và thân thiết với người xa lạ. Hoặc bệnh nhân đòi người thân (cha mẹ, anh chị em) phải ra khỏi nhà, hoặc họ đi khỏi nhà, không thể chung sống cùng.

2. Nghi ngờ có người khác điều khiển

Bệnh nhân nghe được tiếng la hét, điều khiển phải làm cái này, phải làm cái kia. Nhưng thực chất không có ai sai khiến bệnh nhân cả. Mà những tiếng nói này chính là sự ảo thanh (loạn thanh). Bệnh nhân không tự chủ được bản thân, không tự chủ được những âm thanh xung quanh, hay chính những lời nói xung quanh của mọi người được truyền tải lại vào trong não bộ của bệnh nhân bị sai lệch.

DẤU HIỆU BỆNH HOANG TƯỞNG CÓ BIỂU HIỆN DỄ NHẬN BIẾT

3. Tự nhận bản thân được cõi trên ban cho quyền năng tối thượng

Có người bệnh hoang tưởng còn luôn tự cho mình có khả năng “siêu nhiên” do “cõi trên” hay “tổ tiên” hoặc một người quá cố nào đó đã mất ban phát cho họ khả năng “siêu nhiên”. Và họ có thể nhìn thấy hoặc phán xét mọi vấn đề như kiểu người quyền năng tối thượng.

Có nhiều người còn tỏ ra bản thân như một thần thánh hoặc người được giao quyền thực thi những điều của “thượng đế”, “thần thánh”, “trời phật” hoặc một thế lực siêu nhiên nào đó mà người thường không bao giờ thấy.

Có bệnh nhân luôn gào khóc, la hét, mê sảng hoặc vừa cười vừa khóc như "ma nhập". Nhưng thực chất không phải "ma nhập" mà do "tâm" tích độc và phát tác làm cho bệnh nhân bị mất kiểm soát. Bởi không có ma hay thần thánh nào nhập cả.

4. Mắc chứng hoài nghi hoặc tự nhận

Bệnh nhân hoang tưởng luôn tỏ ra nghi nghờ chính bản thân, nghi nghờ đủ mọi thứ xung quanh ngay cả người thân. Chẳng hạn như nghi ngờ người thân hãm hại mỗi khi cho uống thuốc hoặc đồ ăn. Hoặc luôn tỏ ra đề phòng tất cả mọi sự vật sự việc.

Cũng có bệnh nhân luôn tỏ ra nghi ngờ hoặc tự nhận bản thân mắc những căn bệnh hiểm nghèo như HIV, tim mạch, ...như thực tế bệnh nhân không bị các căn bệnh này.

5. Bị ảo giác

Bệnh nhân bị chứng ảo giác, nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân thành con mãnh thú (thực tế đã có nhiều bệnh nhân vác dao chém người, bởi họ tưởng những người xung quanh đó chính là những con thú đang chuẩn bị tấn công họ. Chính vì vậy họ mới chủ động đề phòng, tự vệ bằng cách chém hoặc đánh người).

Có trường hợp bệnh nhân luôn luôn cho rằng mình nhìn thấy những vật thể lạ như linh hồn người đã chết, thần thánh, ma quỷ. Nhưng thực chất không phải, mà chính là những vật dụng thực tế xung quanh, hơi nước hoặc nhiều thứ khác có thực nhưng bệnh nhân bị ảo giác, không còn khả năng nhận diện sự vật sự việc theo cách bình thường, mà đã bị đảo lộn.

6. Bệnh nhân hoang tưởng bị mất trí nhớ

Một số bệnh nhân bị lặng sẽ có hiện tượng mất trí nhớ. Họ không còn khả năng nhớ được bản thân là ai, ở đâu và như thế nào? Họ hành động như người vô hồn, không cảm giác, cảm xúc hay là một con người. Có khi họ hành động như một “con thú” theo bản năng tự nhiên: hiện tượng nhặt – bới rác, ăn những đồ thiu thối, dơ bẩn.

7. Rối loạn cảm xúc

Bệnh nhân không thể tự chủ bản thân, không biết đâu là vui đâu là buồn. Sự buồn vui đã bị đảo lộn. Có khi gặp đám ma lại cười gặp đám cưới lại khóc. Rồi những lúc họ biểu hiện như những đứa trẻ con mới lớn, có khi lại như những người cao niên đầy trải nghiệm.

Sự đảo lộn cảm xúc làm cho bệnh nhân hoang tưởng có biểu hiện trái ngược như rất ghét với những người thân thiết, cùng dòng máu, nhưng lại rất gần gũi và thân thiết với người xa lạ. Với người xa lạ thì như kiểu thân thiết từ bao giờ, còn người thân thì như kẻ thù không đội trời chung

8. Bệnh nhân luôn kích động

Bệnh nhân luôn tỏ ra hung hăng, giận giữ với mọi người xung quanh. Có khi chỉ hung hăng giận giữ với người thân nhưng lại bình thường với người xa lạ hoặc ngượi lại.

Có bệnh nhân luôn phá phách tất cả mọi thứ một cách không chủ đích, đến nỗi gia đình phải làm cũi để bệnh nhân sinh sống trong đó, hoặc phải xích chân tay lại.

Có bệnh nhân vẫn bình thường và chỉ bị kích động khi người thân không đáp ứng được các yêu sách hoặc làm trái ý bệnh nhân.

Cũng có bệnh nhân sẽ bị kích động khi nghe thấy ai đó bảo họ bị bệnh “tâm thần”, “hoang tưởng” hoặc phải uống thuốc về căn bệnh này.

DẤU HIỆU BỆNH HOANG TƯỞNG CÓ BIỂU HIỆN DỄ NHẬN BIẾT

9. Thích đi lang thang

Mỗi khi bệnh nặng “nên cơn” bệnh nhân chỉ muốn đi lang thang một cách không chủ đích. Tức là chỉ muốn đi. Có khi là đi lang thang, thơ thẩn rồi lại về, có khi là đi luôn và không biết đường về (vì đã mất trí nhớ).

Có người chỉ đi, có người vừa đi vừa nói chuyện một mình, có người vừa đi vừa cười nói rồi lại khóc. Có người hung tợn hơn thì vừa đi vừa phá phách, chửi bới – la hét. Hoặc như đang mắng trách ai đó

10.  Bệnh nhân tự kỷ

Có bệnh nhân lại nhốt mình trong phòng, không tiếp xúc với ai và khóc một mình khi đếm xuống. Hoặc tự trách bản thân hoặc tự hành xác. Có bệnh nhân hoang tưởng lại tự cắt quần áo, tóc tai rồi cào cấu như đang có muôn ngàn con kiến đang bò và cắn khắp cơ thể bệnh nhân vậy.

11. Luôn tồn tại nhiều hình ảnh, và nhiều người khác đang tồn tại trong bản thân

Bệnh nhân luôn cảm giác và thấy trong đầu, trong cơ thể mình có nhiều người cùng tồn tại và luôn sung khắc, vật lộn, trái ngược với nhau. Ngay cả khi bệnh nhân ngủ lẫn khi thức.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (420)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Thu nguyễn (12-10-2020) Trả lời
  Mẹ e khi xem phim luôn nghĩ nội dung trên phim nói mình, luôn nói mk có tội, hễ có người đi ngoài đường sợ họ vô bắt đi,rên khóc không muốn tiếp xúc với mọi ngườinhư vậy là bị bệnh gì ạ.
  • Đông Y Trịnh Gia (23-10-2020)
   Chào Thu Nguyễn! Với biểu hiện như mô tả thì mẹ em đã bị chứng bệnh Hoang tưởng rồi nhé. Với biểu hiện của chứng bệnh: lo lắng, nghi ngờ, sợ hãi, suy diễn, ...Với biểu hiện bệnh như vậy, hãy liên hệ trục tiếp số Hotline để được tư vấn chữa trị khỏi bệnh nhé!
 • Bích phượng (16-05-2020) Trả lời
  Người thân e bị các triệu chứng 1,2,3,5.bệnh 3 năm rùi. Uống thuốc hạ nội ko đỡ.bác sĩ chuẩn đoán do thiếu máu não. Lang y cho lời khuyên với
  • Đông Y Trịnh Gia (14-07-2020)
   Chào Bích Phượng! Nếu có các triệu chứng 1,2,3,5 là chứng bệnh hoang tưởng rồi nhé! Lời khuyên tốt nhất là liên hệ với Đông y Trịnh Gia để được tư vấn tốt nhất! Chữa bệnh kịp thời.
 • Vu Tinh (02-05-2020) Trả lời
  Chào chị. Chồng em có triệu chứng nghe âm thanh người này người kia nói chuyện trong đầu hoặc khi nói chuyện với ai đó xong lại bị nhai lại trong đầu rất khó chịu. Nhiu lúc còn nổi cáu với người thân trong nhà. Hiện tại anh vẫn làm việc bt nhưng khi về tới nhà là lại bị. Mong chị tư vấn là chồng em bị bệnh gì được ko ạ.
  • Đông Y Trịnh Gia (16-07-2020)
   Chào Vu Tinh!Đây là biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Khi bị chứng bệnh này, bệnh nhân có chứng bị ảo thanh ảo giác. Có bệnh nhân còn bị chứng, gét người thân, yêu mến người ngoài. Khi còn tỉnh táo thì nên điều trị càng sớm càng tốt. Để lâu bệnh ngày càng lặng hơn. Lúc đó, bệnh nhân không chịu uống thuốc.
 • Vu Tinh (02-05-2020) Trả lời
  Chào chị. Chồng em có triệu chứng nghe âm thanh người này người kia nói chuyện trong đầu hoặc khi nói chuyện với ai đó xong lại bị nhai lại trong đầu rất khó chịu. Nhiu lúc còn nổi cáu với người thân trong nhà. Hiện tại anh vẫn làm việc bt nhưng khi về tới nhà là lại bị. Mong chị tư vấn là chồng em bị bệnh gì được ko ạ.
 • Lại thị trang (24-02-2020) Trả lời
  Con bị rối loạn lo âu và trầm cảm đã 10 năm cho con hỏi là thuốc đông y có thể chữa khỏi và không tái phát không ạ
  • Đông Y Trịnh Gia (16-07-2020)
   Chào Lại Thị Trang! Bệnh này đông y chữa khỏi nhé! Còn chuyện có tái hay không còn phụ thuộc vào môi trường sống, thói quen mỗi ngày.
 • Quách Ngọc phú (21-12-2019) Trả lời
  thưa bác sĩ 8/10 thì cần làm thế nào ạ.nên dùng thuốc gì
  • Đông y Trịnh gia (07-01-2020)
   Quách Ngọc Phú thân mến! Bạn có 8/10 dấu hiệu của bệnh hoang tưởng thì cần điều trị càng sớm càng tốt nhé. Vì khi bệnh này đang còn trong giai đoạn ủ bệnh thì rất khó phát hiện, nhưng khi phát bệnh thì dẫn đến đến hậu quả khó lường. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, tương lai, sự nghiệp, hôn nhân và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh và người xung quanh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên, những loại thuốc này không điều trị dứt điểm và để lại nhiều di chứng. Đối với đông y Trịnh Gia đã nghiên cứu, điều trị bệnh này dứt điểm hoàn toàn qua nhiều thế hệ. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để điều trị dứt điểm bệnh nhé. Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn và điều trị
 • Nguyễn Thị Ái Xuân (16-05-2019) Trả lời
  Con cũng mắc bệnh hoang tưởng tư vấn ạ
  • Đông y Trịnh gia (17-05-2019)
   NGuyễn Thị Ái Xuân thân mến! Bệnh của con chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Con liên hệ vào số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Trần Đức (23-04-2019) Trả lời
  Em bị mặc cảm với chuyện lúc trước em hay nói dối. Hay có cảm giác là mọi người xung quanh nói xấu và tìm cách hại chính mình. Em lại ko kiểm soát đc cảm xúc bất chợt, cứ nghĩ gì là y như vậy là đúng rồi. em cứ thích ở 1 mình ko thích ở với ai. hay lo âu với cảm giác muốn tự tử cho đời nhẹ nhàng. xin bác sĩ tư vấn và nt qua số 0923357990. em đang đi lang thang nên xin bác sĩ nt cho em để em nhớ để tìm tới bác sĩ với ạ
  • Đông y Trịnh gia (22-05-2019)
   Trần Đức thân mến! Biểu hiện của em là biểu hiện của bệnh hoang tưởng truy hại. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Em nên kiêng những đồ nóng, chứa nhiều dầu mỡ, các chất kích thích (cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga), không thức đêm nhé.
 • Võ anh thư (23-03-2019) Trả lời
  Thưa bác sỹ nên bị 10/11 trường hợp thì có thể chữa tận gốc ko ạk
  • Đông y Trịnh gia (05-06-2019)
   Võ Anh Thư thân mến! Chữa khỏi hoàn toàn nhé.
 • Xem thêm các bình luận khác