Hoang tưởng: Dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt

Hoang tưởng là dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt. Thời gian ủ bệnh của bệnh tâm thần phân liệt thường khá dài với những biểu hiện như: ăn ngủ thất thường, nói không trôi chảy, luôn có những suy nghĩ và hành động phi thực tế mà không thể lý giải được.

Ngày đăng: 02-07-2015

9,738 lượt xem

Hoang tưởng là một trong những bệnh tâm thần nặng, với những biểu hiện về tư duy, hành vi không đúng với thực tế, được người bệnh nhận định không có cơ sở thực tế, không theo bất kỳ một logic nào. Thời gian ủ bệnh kéo dài, khả năng kiểm soát hành vi của người bệnh tương đối thấp đễ gây nên những hành động làm thiệt hại cho bản thân và cho người khác. Đối với người mắc bệnh tâm thần phân liệt, tỉ lệ mắc các bệnh khác như tim mạch, bệnh đường hô hấp, bệnh lây nhiễm cao hơn và tử vong sớm hơn từ 10 đến 20 năm.

Biểu hiện sớm của bệnh tâm thần phân liệt là hội chứng hoang tưởng. Nghĩa là người bệnh không thể phân biệt được giữa hình ảnh thực tế với hình ảnh tưởng tượng. Việc lập luận trở nên khó khăn hơn vì luôn bị những hình ảnh thực tế và tưởng tượng đan cắt lẫn nhau. Do đó, việc diễn đạt cảm xúc, suy nghĩ thường không phù hợp.

Hoang tưởng: Dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt

Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bệnh nhân có những biểu hiện sớm với nhiều triệu chứng như: ảo giác, ảo thanh, tin vào những ý tưởng hay hình ảnh không xảy ra trong thực tế. Tuy nhiên cũng có những bệnh nhân hoang tưởng trải qua thời kỳ này một cách lặng lẽ với những dấu hiệu như:

- Rối loạn trong việc ăn, uống, ngủ.

- Thái độ thờ ơ, lơ đãng, không chú tâm vào bất cứ việc gì. Biểu lộ cảm xúc luôn mâu thuẫn. Lúc vui, lúc buồn thất thường. Hoặc biểu lộ cảm xúc một cách khó khăn như không biết cùng vui hay cùng buồn với mọi người.

- Liên tục có những hành vi khác lạ.

- Người mắc chứng bệnh tâm thần – hoang tưởng thường diễn đạt cảm xúc, tư duy luôn gặp khó khăn. Lời nói không trôi chảy, không kết nối ý nghĩa của lời nói một cách chặt chẽ, logic. Điều này do tư duy luôn bị cắt đứt hoặc chen ngang bởi những hình ảnh, tư duy tưởng tượng, phi thực tế.

- Luôn có những suy nghĩ mới lạ, không có trong thực tế. Và luôn quan tâm quá mức đến những suy nghĩ bất thường. Do đó, thường nói ra những suy nghĩ khác lạ, phi lý.

- Luôn luôn cảm nhận có điều gì phi thực tế đang diễn ra. Như có tiếng nói trong đầu hoặc có lúc tưởng như có 2-3 người đang vật lộn trong đầu với những suy nghĩ khác nhau.

- Cách biểu lộ một sự việc, một âm thanh hay cảm nhận giác quan khác bị thay đổi.

Hoang tưởng là biểu hiện sớm của bệnh tâm thần phân liệt. Đó là một dạng của rối loạn tâm thần. Hoàn toàn chữa được bằng phương pháp Đông y. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng phục hồi càng cao. Điều đó giúp cho người bệnh hòa nhập vào cộng đồng một cách nhanh chóng.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (57 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·          ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **  

 

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (27)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • vuong hoang (12-04-2018) Trả lời
  chao bs cho toi hoi: toi co nguoi chi nuoi hay chui nguoi ra rả suốt ngày những câu chửi rất logic. cùng một câu chuyện nhưng lúc chửi kiểu này lkhi lai chửi kiểu khác ,ngày nào cũng có đề tài mới để chửi. khi thì chửi nhà hàng xóm .không tắm gội giặt giũ. những thứ moi người vứt bỏ thì lai lấy vào chất đầy nhà rác. Vay cho hỏi có phai bệnh tâm thần không , có trị hết không.xin cam on
  • Đông y Trịnh gia (12-04-2018)
   Vuong Hoang thân mến! Những sự việc chị bạn chửi có xảy ra không/ Ví dụ: Hàng xóm có làm điều gì khiến bạn chị phải chửi không (vứt rác bừa bãi, nhậu xỉn gây mất trật tự,...). Nếu những vấn đề chị bạn chửi có nguyên nhân cụ thể thì không được xem là bệnh hoang tưởng mà do chị bạn không kìm chế được cảm xúc, hình thành nên thói quen chửi người khác.
 • Huyền trang (08-03-2018) Trả lời
  Cháu chào cô.e cháu mắc chứng hoang tưởng.lúc nào cũng nghĩ có người theo dõi mình.co ai đó lắp camera trong nhà mình...e cháu đã điều trị bằng thuốc tây nhưng giờ bệnh lại tái phát cô cho cháu hỏi thuốc của cô điều trị được ko ạ
  • Đông y Trịnh gia (09-03-2018)
   Huyền Trang thân mến! Bệnh của em cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia cháu nhé.
 • Tran (16-12-2017) Trả lời
  Em năm nay 25tuổi. Khoảng 6tháng nay em có biểu hiện lo âu, sợ hãi,hồi hộp, cảm giác như có ai sau lưng,lúc có nhiều người bên cạnh vẫn thấy sợ, không có tinh thần làm việc, không muốn nói chuyện,có cảm giác bị bỏ rơi,trong tâm tự nói chuyện tự trả lời,suy nghĩ lung tung tiêu cực. Xin hỏi em bị bệnh gì có chữa được không và khoảng bao lâu
  • Đông y Trịnh gia (20-04-2018)
   Tran thân mến! Những dấu hiệu của em là của bệnh hoang tưởng. Bệnh này chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trinh Gia nhé. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân, dao động từ 3-8 tháng.
 • Phạm thị Ngọc ái (10-11-2017) Trả lời
  Thưa bác sỉ! Con tôi năm nay 8 tuổi cháu học lớp 2 bán trú, mỗi khi đi học về cháu thường kể chuyện là bị nhiều bạn khác bắt nạt, đè lên người và lấy dao cứa vào chân chảy máu.( tưởng tượng ) rồi cháu nói là thường xuyên gặp ông nội trong mơ ông hỏi mẹ và chị đi đâu( ông nội đã mất) trước khi đi ngủ cháu nói mẹ có nghe thấy gì không có người đang chửi con kìa. Đấu mẹ có nghe không họ cứ chửi con suốt... bác sỹ cho hỏi cháu bị bệnh gì và chữa như thế nào ak. Tôi rất lo. Cháu có chiều chứng tầm 8 tháng nay, nó không thường xuyên nên tôi không biết cho cháu đi khám ỏ đâu và như thế nào
  • Đông y Trịnh gia (26-04-2018)
   Phạm Thị Ngọc Ái thân mến! Những biểu hiện của bé là biểu hiện cảu bệnh hoang tưởng. Bệnh của bé chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền TRịnh Gia. Bạn nên chữa trị dứt điểm cho cháu để tránh hậu quả khôn lường nhé.
 • Đăng Lâm (30-10-2017) Trả lời
  Vơ em năm nay 34 tuổi,Tháng 8 /2016,bắt đầu bi bệnh. Biểu hiện chủ yeu là nói nhảm suốt ngày đêm, hành vi ko kiểm soát,nhưng ko quên việc gi,vào viện TT được 3 ngay thi bình thường trơ lại về làm việc bình thương,đến tháng 11/2016 bệnh lại tái phát,cũng biểu hiện chủ yếu là nói nhr ,đi lại nhiều ,hành vi mất kiểm soát,khi bị ép buộc thì kích động có thể phá phách và đánh người,vào viện TT điều trị đc 7 ngày bình phục về nghỉ 1 tuần lại đi làm bình thường,đến đầu tháng5/2017 lại phát bệnh triệu chưng cũng tương tự như cũ vào viện TT điều trị 20 ngày bình phục về làm việc bình thường( vần ko uống thuốc0 đến 17/10/2017 lại tái phát vao viện điều trị đc 15 ngay ,nay cug đã ôn định.. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH THEO NHƯ EM THI DO KHÔNG NGỦ TRONG THỜI GIAN DÀI, SAU DFÓ LÀM VIỆC THÌ BỊ NHIỀU NGƯỜI THÂN PHẢN ĐỐI VÀ KO TIN TƯỞNG NÊN ỨC CHẾ LÂU NGÀY RỒI SINH BỆNH, TIỀN SỬ KO CÓ BỆNH ,GIA ĐÌNH NÔI NGOẠI KO CÓ AI BỊ BỆNH ( LÚC BẸNH SẮP TÁI PHÁT THI DẤU HIỆU CHỦ YẾU LÀ ĐÊM KO NGỦ NGÀY MỆT MỎI,ĐC VÀI NGAY THÌ BỒN CHỒN TRONG NGƯỜI ĐỨNG NGỒI KO YÊN VÀ SAU ĐÓ LÀ TÁI PHÁT BỆNH, XIN BÁC TƯ VẤN
  • Đông y Trịnh gia (25-05-2018)
   Đăng Lâm thân mến! Những biểu hiện của vợ em là dấu hiệu của bệnh hoang tưởng. Bệnh này chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia. Đối với căn bệnh này, người thân không nên tranh cãi với bệnh nhân, nên dành nhiều thời gian để chia sẻ, tâm sự. Động viên người bệnh thâm gia các hoạt động xã hội, tập thể; Tập thể thao và sinh hoạt điều độ. Nên kiêng một số loại thực phẩm cho người bệnh như: thịt bò, chó, dê,...; các loại trái cây: sầu riêng, vải, nhãn, xoài,... các chất kích thích: cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga,...
 • ngoc yen (11-05-2017) Trả lời
  chao co.me con nam nay ngoaj 40tuoi khoag 1thag tro laj day me con hay co nhug suy ngj ljk tjh va k an k ngu thuog xuyen.luon lo so co ng lam haj gd mjk va dj dau cug ngj co ng dag theo doj.co cjo con hoj do co faj la beh hoag tuog k.vj me con co dung thuoc gjam can nen con ngj o ah huog cua thuic nen k an k ngu dc.hay khoc loc ruj la het nua.
  • Đông y Trịnh gia (05-07-2018)
   Ngoc Yen thân mến! Những biểu hiện của mẹ con là biểu hiện của bệnh hoang tưởng - ám ảnh truy hại. Bệnh của mẹ con chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Thuốc giảm cân không phải là tác nhân gây bệnh của mẹ nhé.
 • Nguyễn (03-06-2016) Trả lời
  Em năm nay 22 tuổi là sinh viên năm cuối đại học. Em đã sử dụng cần sa từ năm 2009, vào hè năm ngoái tháng 7/2015 do sử dụng cần mỹ quá độ sau một thời gian em đã mắc phải căn bệnh ảo thanh bình phẩm. Khi bị ảo thanh em nghe thấy mọi người bàn tán và ca tụng mình, sau một thời gian em đã bị hoang tưởng và còn mơ đến phật tổ như lai ở trên soi sáng và dẫn đường cho em, sau một khoảng thời gian bị ảo thanh bình phẩm em đã được người nhà đưa vào bệnh viện tâm thần Hà Nội khoa H sau 7 ngày không ngủ với biểu hiện như ngáo đá theo mọi người kể lại , vào đó em được chữa trị bằng cách truyền thuốc halo để cắt cơn và uống một vài loại thuốc tây chữa ttpl, sau 40 ngày em được về nhà và tiếp tục sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn đến nay, giờ em đã hoàn toàn hết bị ảo thanh nhưng cảm thấy rất thụ động, không nghĩ ra việc để làm, ngại giao tiếp, không biết nói chuyện gì khi ngồi với bạn bè ,cuộc sống khép kín hơn, không thấy niềm vui mất đi nụ cười , khác hẳn với con người trước đây của em , em cảm thấy em bị mất đi cá tính riêng, trước đây em là một người rất vui vẻ hài hước, hay cười ,nhiệt tình, rất thích tụ tập và có rất nhiều bạn bè ,giờ em muốn đi tìm lại chính mình của ngày xưa, vậy có cách nào để em lại vui vẻ hoà đồng như ngày xưa không?
  • Đông y Trịnh Gia (04-06-2016)
   Nguyễn mến! Hiện tại em còn điều trị bằng thuốc Tây của BS kê đơn không? Nếu còn, thì em sẽ ngày càng bị thụ động hơn. Bởi thuốc Tây có chức năng an thần, sẽ làm cho em ngày càng thu mình lại, chậm chạp, không muốn vận động, làm việc. Không có cảm giác với cuộc sống hàng ngày. Em nên điều trị bằng tâm lý nữa. Như nghe nhạc bằng cách có ý thức hoặc vô thức mỗi ngày. Tham gia các hoạt động xã hội để kéo em ra khỏi sự trì trệ về trí não, tư tưởng. Nói chuyện với nhiều người. Không nên ngồi một chỗ hoặc chỉ xem tivi, chơi game, hay ngồi một chỗ. Ngoài ra em có thể điều trị thêm bằng thuốc Nam - Đông y để bệnh khỏi triệt lọc. Loại bỏ dần thuốc Tây. Như vậy, em mới trở lại bình thường như ngày trước. Và tuyệt đối không được dùng các chất kích thích trở lại nữa nhé! Hãy nói KHÔNG với những thứ kích thích có hại.
 • lê tiến hiển (15-04-2016) Trả lời
  Chào cô, vợ cháu đang điều trị bệnh tâm thần phấn liệt bằng tây y đã được 7 năm, nhưng hay bị tái phát. Cơ châu hỏi thuốc của cô có chữa đươc không ạ và nếu chưa thì như thế nào ạ, cháu cam ơn. Cháu đang ơ Ha nội.
  • Đông y trịnh gia (03-05-2016)
   Điều trị được cháu nhé! Điều trị bằng thuốc Nam. Phải uống thuốc hàng ngày kết hợp với kiêng một số như: tất cả các loại chất kích thích (trà, rượu, bia, cà fe, không thức đêm,...). Bệnh sẽ thuyên giảm theo từng tháng điều trị. Đến khi nào khỏi hoàn toàn thì thôi.
 • Trần Quang Thông (01-01-2016) Trả lời
  Thưa bác sỹ: Mẹ con năm nay 60t. Khoảng 3 năm nay, mẹ con bị bệnh trầm cảm nhưng vẫn bình thường và có uống thuốc của bệnh viện. Tuy nhiên, cách đây khoảng 5 ngày mẹ con bổng nhiên nói nhiều và không ngủ. Hành vi không còn kiểm soát được, cứ luôn nói chuyện và nhớ lại chuyện cũ nhưng lại nhớ trước quên sau. Xin bác sỹ tư vấn giúp con và cho con hỏi là bệnh của mè con có trị hết hoàn toàn không? Cảm ơn bác sỹ!
  • Đông y Trịnh Gia (04-01-2016)
   Truowngfhowpj của mẹ con để theo dõi vài hôm nữa xem sao, và chú ý đến các triệu chứng xem có phải do hoang tưởng không? (xem các triệu chứng được mô tả trong phần trên). Nếu đúng là HOANG TƯỞNG thì hoàn toàn được điều trị khỏi nhé Trần Quang Thông!
 • Xem thêm các bình luận khác

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

01678 041 262

 

0912 23 00 68

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 977,946

Đang online38