Hoang tưởng: Dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt

Hoang tưởng là dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt. Thời gian ủ bệnh của bệnh tâm thần phân liệt thường khá dài với những biểu hiện như: ăn ngủ thất thường, nói không trôi chảy, luôn có những suy nghĩ và hành động phi thực tế mà không thể lý giải được.

Ngày đăng: 02-07-2015

14,301 lượt xem

Hoang tưởng là một trong những bệnh tâm thần nặng, với những biểu hiện về tư duy, hành vi không đúng với thực tế, được người bệnh nhận định không có cơ sở thực tế, không theo bất kỳ một logic nào. Thời gian ủ bệnh kéo dài, khả năng kiểm soát hành vi của người bệnh tương đối thấp đễ gây nên những hành động làm thiệt hại cho bản thân và cho người khác. Đối với người mắc bệnh tâm thần phân liệt, tỉ lệ mắc các bệnh khác như tim mạch, bệnh đường hô hấp, bệnh lây nhiễm cao hơn và tử vong sớm hơn từ 10 đến 20 năm.

Biểu hiện sớm của bệnh tâm thần phân liệt là hội chứng hoang tưởng. Nghĩa là người bệnh không thể phân biệt được giữa hình ảnh thực tế với hình ảnh tưởng tượng. Việc lập luận trở nên khó khăn hơn vì luôn bị những hình ảnh thực tế và tưởng tượng đan cắt lẫn nhau. Do đó, việc diễn đạt cảm xúc, suy nghĩ thường không phù hợp.

Hoang tưởng: Dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần phân liệt

Tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bệnh nhân có những biểu hiện sớm với nhiều triệu chứng như: ảo giác, ảo thanh, tin vào những ý tưởng hay hình ảnh không xảy ra trong thực tế. Tuy nhiên cũng có những bệnh nhân hoang tưởng trải qua thời kỳ này một cách lặng lẽ với những dấu hiệu như:

- Rối loạn trong việc ăn, uống, ngủ.

- Thái độ thờ ơ, lơ đãng, không chú tâm vào bất cứ việc gì. Biểu lộ cảm xúc luôn mâu thuẫn. Lúc vui, lúc buồn thất thường. Hoặc biểu lộ cảm xúc một cách khó khăn như không biết cùng vui hay cùng buồn với mọi người.

- Liên tục có những hành vi khác lạ.

- Người mắc chứng bệnh tâm thần – hoang tưởng thường diễn đạt cảm xúc, tư duy luôn gặp khó khăn. Lời nói không trôi chảy, không kết nối ý nghĩa của lời nói một cách chặt chẽ, logic. Điều này do tư duy luôn bị cắt đứt hoặc chen ngang bởi những hình ảnh, tư duy tưởng tượng, phi thực tế.

- Luôn có những suy nghĩ mới lạ, không có trong thực tế. Và luôn quan tâm quá mức đến những suy nghĩ bất thường. Do đó, thường nói ra những suy nghĩ khác lạ, phi lý.

- Luôn luôn cảm nhận có điều gì phi thực tế đang diễn ra. Như có tiếng nói trong đầu hoặc có lúc tưởng như có 2-3 người đang vật lộn trong đầu với những suy nghĩ khác nhau.

- Cách biểu lộ một sự việc, một âm thanh hay cảm nhận giác quan khác bị thay đổi.

Hoang tưởng là biểu hiện sớm của bệnh tâm thần phân liệt. Đó là một dạng của rối loạn tâm thần. Hoàn toàn chữa được bằng phương pháp Đông y. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng phục hồi càng cao. Điều đó giúp cho người bệnh hòa nhập vào cộng đồng một cách nhanh chóng.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·          ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **  

 

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai):số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (57)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Đào phương linh (08-08-2019) Trả lời
  Con e tự nhiên đang ngủ thì la lên thấy nhện rồi sợ khóc chạy lung tung? E rất là lo lắng, bé mới 6 tuổi chuẩn bị đi học
  • Đông y Trịnh gia (08-08-2019)
   Đào Phương Linh thân mến! Con em có thể ngày chơi quá mệt nên khi ngủ mơ gặp ác mộng. Những lúc như vậy em nên ôm bé và trấn an bé nhé. Nếu hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần thì em liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt nhất nhé.
 • Tran Vinh (01-05-2019) Trả lời
  Con toi gan day tu nhien noi nhieu(truoc thi rat it noi va hay ca ne moi nguoi),nong nay va hay suy nghi lung tung Vi du coi lich tang le ong Le Duc Anh thi noi toi xem di sap co danh nhau roi Cho toi hoi trieu chung tren la binh gi Xin cam on nhieu
  • Đông y Trịnh gia (07-05-2019)
   Tran Vinh thân mến! Biểu hiện của con bạn là biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng abfi thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Bạn cũng nên tránh những thực phẩm cay, nóng cho cháu. Khuyên cháu uống nước nhiều lần trong ngày.
 • Nguyen Dat (23-03-2019) Trả lời
  Bs cho cháu hỏi,từ khi cháu chơi mấy cái như :Bóng cười thì cháu bị hoang tưởng và giống như ma nhập,rồi ảo tưởng những cái không có thật,bs cho cháu lời giải đáp và cách chữa trị ạ
  • Đông y Trịnh gia (05-06-2019)
   Nguyen Dat thân mến! Tác dụng phụ của các chất kích thích (ma túy, đá, bóng cười, hồng phiến,...) là gây ảo giác. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh hoang tưởng nhé. Đối với những bệnh nhân này đông y Trịnh Gia không nhân điều trị.
 • Nguyen ngoc (11-03-2019) Trả lời
  Mẹ con bị bịnh nay 20năm mà k chiu uong thuoc. Con k biet lam s. Ngay nao cung khoc loc mơ tuong noi chiên phi li. Mak thuoc tay thi k uong thuoc nam cung k.
  • Đông y Trịnh gia (07-05-2019)
   Nguyen Ngoc thân mến! tùy vào văn hóa của mỗi gia đình mà có cách giúp cho người bệnh dùng thuốc nhé. Bệnh này điều trị khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia.
 • Nguyễn Đức Hà (12-09-2018) Trả lời
  Bị trầm cảm ,suy nhược thần kinh, lo Âu có chữa khong nhà thuốc
  • Đông y Trịnh gia (20-09-2018)
   Nguyễn Đức Hà thân mến! Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bạn nhé.
 • vuong hoang (12-04-2018) Trả lời
  chao bs cho toi hoi: toi co nguoi chi nuoi hay chui nguoi ra rả suốt ngày những câu chửi rất logic. cùng một câu chuyện nhưng lúc chửi kiểu này lkhi lai chửi kiểu khác ,ngày nào cũng có đề tài mới để chửi. khi thì chửi nhà hàng xóm .không tắm gội giặt giũ. những thứ moi người vứt bỏ thì lai lấy vào chất đầy nhà rác. Vay cho hỏi có phai bệnh tâm thần không , có trị hết không.xin cam on
  • Đông y Trịnh gia (12-04-2018)
   Vuong Hoang thân mến! Những sự việc chị bạn chửi có xảy ra không/ Ví dụ: Hàng xóm có làm điều gì khiến bạn chị phải chửi không (vứt rác bừa bãi, nhậu xỉn gây mất trật tự,...). Nếu những vấn đề chị bạn chửi có nguyên nhân cụ thể thì không được xem là bệnh hoang tưởng mà do chị bạn không kìm chế được cảm xúc, hình thành nên thói quen chửi người khác.
 • Huyền trang (08-03-2018) Trả lời
  Cháu chào cô.e cháu mắc chứng hoang tưởng.lúc nào cũng nghĩ có người theo dõi mình.co ai đó lắp camera trong nhà mình...e cháu đã điều trị bằng thuốc tây nhưng giờ bệnh lại tái phát cô cho cháu hỏi thuốc của cô điều trị được ko ạ
  • Đông y Trịnh gia (09-03-2018)
   Huyền Trang thân mến! Bệnh của em cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia cháu nhé.
 • Tran (16-12-2017) Trả lời
  Em năm nay 25tuổi. Khoảng 6tháng nay em có biểu hiện lo âu, sợ hãi,hồi hộp, cảm giác như có ai sau lưng,lúc có nhiều người bên cạnh vẫn thấy sợ, không có tinh thần làm việc, không muốn nói chuyện,có cảm giác bị bỏ rơi,trong tâm tự nói chuyện tự trả lời,suy nghĩ lung tung tiêu cực. Xin hỏi em bị bệnh gì có chữa được không và khoảng bao lâu
  • Đông y Trịnh gia (20-04-2018)
   Tran thân mến! Những dấu hiệu của em là của bệnh hoang tưởng. Bệnh này chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trinh Gia nhé. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân, dao động từ 3-8 tháng.
  • Giang Đạt (03-09-2019)
   Mk dạo gần đây cũng bị tương tự như bạn. Ra ngoài gặp người lạ chỗ đông người nưa k muốn đi đâu.
  • Đông y Trịnh gia (04-09-2019)
   Giang Đạt thân mến! Bệnh của em cần điều trị càng sớm càng tốt nhé. Vì để lâu nó càng nặng hơn, đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến tương lai và cuộc sống của bản thân và những người thân nhé.
 • Phạm thị Ngọc ái (10-11-2017) Trả lời
  Thưa bác sỉ! Con tôi năm nay 8 tuổi cháu học lớp 2 bán trú, mỗi khi đi học về cháu thường kể chuyện là bị nhiều bạn khác bắt nạt, đè lên người và lấy dao cứa vào chân chảy máu.( tưởng tượng ) rồi cháu nói là thường xuyên gặp ông nội trong mơ ông hỏi mẹ và chị đi đâu( ông nội đã mất) trước khi đi ngủ cháu nói mẹ có nghe thấy gì không có người đang chửi con kìa. Đấu mẹ có nghe không họ cứ chửi con suốt... bác sỹ cho hỏi cháu bị bệnh gì và chữa như thế nào ak. Tôi rất lo. Cháu có chiều chứng tầm 8 tháng nay, nó không thường xuyên nên tôi không biết cho cháu đi khám ỏ đâu và như thế nào
  • Đông y Trịnh gia (26-04-2018)
   Phạm Thị Ngọc Ái thân mến! Những biểu hiện của bé là biểu hiện cảu bệnh hoang tưởng. Bệnh của bé chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền TRịnh Gia. Bạn nên chữa trị dứt điểm cho cháu để tránh hậu quả khôn lường nhé.
 • Xem thêm các bình luận khác

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,113,928

Đang online15