Hoang Tưởng, Rối Loạn Tâm Thần: Nguy cơ, Nguyên Nhân Gây Bệnh

Hoang tưởng, rối loạn tâm thần có nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Không được chữa trị khỏi bệnh sẽ gây ra nhiều nguy cơ khó lường với sức khỏe, cuộc sống hàng ngày.

Ngày đăng: 24-12-2020

49 lượt xem

Hoang tưởng là gì?

Hoang tưởng là sự phá vỡ các chức năng tinh thần và cảm xúc khác nhau của một người liên quan đến lý luận và gán ý nghĩa. Nó được đánh dấu bởi những niềm tin phi lý thường liên quan đến sự ngược đãi hoặc sự vĩ đại.

Những người mắc chứng hoang tưởng thường sẽ lo lắng, sợ hãi hoặc ảo tưởng dữ dội liên quan đến mối đe dọa hoặc tổn hại được cho là.

Hoang tưởng thường thấy nhất ở những người bị rối loạn tâm thần. Khi một người mắc chứng hoang tưởng, thật khó hoặc không thể thuyết phục họ rằng họ đang có hoặc hành xử bất hợp lý. Niềm tin trở nên cố định và không thể lay chuyển.

Những người mắc chứng hoang tưởng thường sẽ lo lắng, sợ hãi hoặc ảo tưởng dữ dội về ý tưởng liên quan đến một mối đe dọa hoặc tổn hại được cho là.

Ba loại hoang tưởng phổ biến nhất

1. Rối loạn Nhân cách Hoang tưởng (PPD)

Rối loạn nhân cách hoang tưởng được đặc trưng bởi những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi có vấn đề và tồn tại từ lâu.

Những người mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng có thể bị thuyết phục rằng những người khác 'ra ngoài để có được họ'.

Họ có thể trình bày với những hành vi bí mật hoặc tranh luận. Kết quả là, điều này có thể khiến họ có vẻ xa cách hoặc khó gắn kết.

Các dấu hiệu cơ bản của chứng rối loạn này là không tin tưởng và nghi ngờ người khác mà không có lý do chính đáng.

Những người mắc chứng rối loạn này có thể tiếp tục hoạt động bình thường mặc dù họ không tin tưởng vào người khác.

2. Rối loạn ảo tưởng

Ảo tưởng là một niềm tin vững chắc trái ngược với thực tế.

Rối loạn ảo tưởng thường biểu hiện như một niềm tin cố định và sai lầm mà không được chứng minh bằng chứng cứ.

Hoang tưởng là phổ biến nhất, nhưng những người mắc chứng rối loạn này có thể có những loại niềm tin kỳ lạ hoặc bất thường khác.

3. Tâm thần phân liệt hoang tưởng

Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng được coi là bệnh nặng nhất trong ba bệnh.

Tình trạng này được đặc trưng bởi một người có ảo tưởng rất kỳ lạ hoặc đáng lo ngại.

Ảo giác (sự biến dạng sâu sắc của thực tế đi kèm với cảm giác mạnh mẽ rằng nó là thật) cũng có liên quan đến chứng rối loạn này (cả thị giác và thính giác).

Một người mắc chứng rối loạn này có thể biểu hiện là khá mất phương hướng và sẽ không hoạt động tốt nếu không được điều trị.

Khi một người mắc chứng hoang tưởng, thật khó hoặc không thể thuyết phục họ rằng họ đang có hoặc hành xử bất hợp lý.

Các triệu chứng hoang tưởng có thể từ nhẹ đến nặng. Tùy thuộc vào nguyên nhân, chúng có thể liên quan đến những điều sau:

Sự ngờ vực hoặc nghi ngờ rất dữ dội và vô căn cứ;

Tăng cảnh giác;

Sự lo ngại;

Định hình về ý tưởng 'động cơ tiềm ẩn';

Dễ bị xúc phạm;

Sự ngờ vực;

Không đối phó với những lời chỉ trích thậm chí nhẹ;

Phản ứng xấu với nhận xét của người khác;

Có tính phòng thủ, thù địch, hiếu chiến và tranh luận;

Thấy người ta khó tha thứ;

Không thể tâm sự cùng ai và khó tìm kiếm các mối quan hệ;

Dự đoán tác hại liên tục;

Cảm thấy được nhắm mục tiêu bởi thế giới nói chung;

Tin vào những 'thuyết âm mưu' vô căn cứ.

Nguyên nhân hoang tưởng

Lý do tại sao một người nào đó trở nên hoang tưởng phần lớn vẫn chưa được biết. Hoang tưởng không phải lúc nào cũng là hậu quả của bệnh tâm thần và người ta cho rằng một lượng lớn dân số nói chung sống với chứng hoang tưởng nhẹ.

Các nguyên nhân có thể bao gồm:

Di truyền: Nghiên cứu chưa có kết luận nhưng trước đây bệnh hoang tưởng có liên quan đến di truyền, không rõ con người có thể di truyền hay có khuynh hướng mắc bệnh hoang tưởng.

Hóa chất trong não: Một số nhà nghiên cứu tin rằng việc sử dụng một số loại thuốc giải trí có thể khuyến khích những suy nghĩ và hành vi hoang tưởng do kết quả của việc thay đổi hóa học trong não.

Chấn thương: Những trải nghiệm về chấn thương như bị lạm dụng trong thời thơ ấu có thể ảnh hưởng đến cách một người nhận thức về mối đe dọa trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Căng thẳng: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng dữ dội có thể ảnh hưởng đến khả năng một người phát triển chứng hoang tưởng.

Bệnh thần kinh:  Chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, bệnh Huntington và bệnh Parkinson  hoặc chấn thương não có thể gây ra chứng hoang tưởng ở một số người.

Một sự kết hợp của những điều trên.

Đánh giá và chẩn đoán chứng hoang tưởng

Các câu hỏi liên quan đến vấn đề;

Kiểm tra tâm lý;

Có tiền sử gia đình mắc bệnh tâm thần;

Một bệnh sử tổng quát;

Tiền sử sử dụng ma túy và rượu.

Hoang tưởng không phải lúc nào cũng là kết quả của bệnh tâm thần và người ta cho rằng một lượng lớn dân số nói chung sống với chứng hoang tưởng nhẹ.

Điều trị chứng hoang tưởng

Điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của chứng hoang tưởng. Không có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn được biết đến nhưng có những phương pháp điều trị để giúp mọi người kiểm soát các triệu chứng và có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Các loại thuốc:

Những người mắc chứng hoang tưởng có thể thấy các loại thuốc chống lo âu hoặc chống loạn thần hữu ích để giảm bớt các triệu chứng.

Họ có thể miễn cưỡng sử dụng các loại thuốc này do lo sợ chúng sẽ gây hại.

Liệu pháp tâm lý:

Liệu pháp tâm lý có khả năng làm giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người mắc chứng hoang tưởng.

Hãy nhớ rằng một người mắc chứng hoang tưởng có thể miễn cưỡng tin tưởng một nhà trị liệu đủ để trò chuyện cởi mở với họ. Chìa khóa của liệu pháp thành công là xây dựng lòng tin và nuôi dưỡng mối quan hệ hợp tác.

Đối phó cơ chế:

Liệu pháp tập trung hơn có thể bao gồm liệu pháp thư giãn, liệu pháp điều trị lo lắng và liệu pháp điều chỉnh hành vi.

Những liệu pháp này tập trung vào việc giúp cá nhân hoạt động xã hội mặc dù họ mắc chứng hoang tưởng.

Rối loạn tâm thần: Dấu hiệu cảnh báo, phương pháp điều trị và nhận trợ giúp

Rối loạn tâm thần là một tình trạng sức khỏe tâm thần. Nó khiến mọi người gặp khó khăn trong việc phân biệt đâu là thật và đâu là giả.

Rối loạn tâm thần thường được chẩn đoán trong những năm thiếu niên và đầu tuổi trưởng thành. Loại rối loạn tâm thần được biết đến nhiều nhất là bệnh tâm thần phân liệt, nhưng cũng có những loại khác. Ai đó nhận được điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Dấu hiệu cảnh báo sớm của chứng rối loạn tâm thần

Các dấu hiệu ban đầu có thể cho thấy sự khởi phát của rối loạn tâm thần bao gồm:

trầm cảm, lo lắng hoặc thay đổi tâm trạng

những suy nghĩ hoặc nhận thức khác thường (những ý tưởng kỳ quặc, cảm giác như những người khác “khác” hoặc cảm thấy những điều hoặc trải nghiệm hàng ngày có một ý nghĩa khác, đen tối hơn hoặc quan trọng hơn)

dành ít thời gian hơn cho bạn bè và những người khác

trải nghiệm cảm giác bất thường (ví dụ, màu sắc xuất hiện khác nhau hoặc đậm hơn)

khó tổ chức hoặc bày tỏ suy nghĩ

khó tập trung

nghi ngờ, cáu kỉnh hoặc hung hăng

vấn đề với giấc ngủ hoặc ăn uống

mất sở thích thông thường hoặc động lực để làm mọi việc

 

Dấu hiệu của rối loạn tâm thần hoạt động

Các dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị rối loạn tâm thần bao gồm:

ảo giác (nghe thấy giọng nói, nhìn thấy những thứ không có ở đó, cảm giác lạ)

ảo tưởng (niềm tin sai lầm và thường bất thường về bản thân hoặc thế giới mà bạn tin là đúng)

hoang tưởng (cảm giác bị theo dõi, nói về hoặc bị âm mưu chống lại)

những hành vi hoặc phản ứng không có ý nghĩa đối với người khác

thay đổi tính cách

thay đổi cảm xúc (cảm thấy "phẳng lặng" hoặc vô cảm, phản ứng không phù hợp như cười mà không có lý do rõ ràng, tức giận, cáu kỉnh)

các vấn đề với trí nhớ, sự tập trung, giải quyết vấn đề và phán đoán

mất sở thích thông thường hoặc động lực để làm mọi việc

Ai có nguy cơ mắc chứng loạn thần?

Bất kỳ ai cũng có thể phát triển chứng loạn thần. Trên thực tế, cứ 100 người thì có ba người bị rối loạn tâm thần. Rối loạn tâm thần thường được chẩn đoán ở cuối tuổi vị thành niên và đầu tuổi trưởng thành. Một số điều khiến mọi người có nguy cơ cao hơn bao gồm:

Tiền sử gia đình: những người có thành viên trong gia đình từng bị rối loạn tâm thần có nguy cơ cao hơn một chút.

Sử dụng ma túy: một số loại ma túy, bao gồm chất gây ảo giác và cần sa, có thể gây ra các triệu chứng giống như rối loạn tâm thần tạm thời. Ngoài ra, sử dụng ma túy, như cần sa, đôi khi có thể gây ra các rối loạn tiềm ẩn (bao gồm cả rối loạn tâm thần).

Căng thẳng tột độ: các sự kiện căng thẳng hoặc sang chấn có thể gây ra chứng loạn thần ở những người có khuynh hướng rối loạn tâm thần.

Rối loạn tâm thần điều trị như thế nào?

Rối loạn tâm thần có thể điều trị được. Người bị rối loạn tâm thần được chẩn đoán và điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Dưới đây là một số điều cần biết về điều trị rối loạn tâm thần:

Phương pháp điều trị phổ biến nhất là kết hợp giữa thuốc và liệu pháp. Những người bị rối loạn tâm thần thường phải dùng thuốc trong suốt cuộc đời để kiểm soát các triệu chứng của họ. Liệu pháp có thể giúp mọi người hiểu tình trạng của mình, chăm sóc bản thân và đối phó với các triệu chứng của họ.

Trong khi một số người bị rối loạn tâm thần bị tàn tật bởi các triệu chứng của họ và cần được hỗ trợ trong suốt cuộc đời của họ, nhiều người có thể kiểm soát các triệu chứng của họ bằng cách điều trị. Một số người chỉ gặp các triệu chứng trong một thời gian ngắn và không bao giờ tái phát.

Yêu cầu giúp đỡ với chứng rối loạn tâm thần

Nếu bạn đang trải qua những thay đổi tâm trạng hoặc các triệu chứng rắc rối khác, bạn có thể cố gắng tự chẩn đoán bằng cách xem thông tin trực tuyến. Không có trang web nào có thể thay thế nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần. Nhiều triệu chứng của rối loạn tâm thần cũng có thể là dấu hiệu của những thứ khác. Bác sĩ của bạn sẽ có thể làm rõ những gì bạn đang gặp phải.

Sống chung với chứng loạn thần

Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tâm thần, có lẽ bạn đang tự hỏi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào. Tình trạng của bạn có thể khó khăn, nhưng nhiều người trẻ bị rối loạn tâm thần có thể kiểm soát chứng rối loạn của họ và có cuộc sống đầy đủ và ý nghĩa.

Bạn có thể thấy dễ dàng đối phó với chứng rối loạn tâm thần hơn nếu bạn:

Nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn. Nếu bạn được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tâm thần, bạn có thể có những câu hỏi như, "Tôi sẽ phải dùng thuốc trong bao lâu?" "Các tác dụng phụ là gì?" "Làm thế nào tôi có thể đối phó về lâu dài?" Nói chuyện với chuyên gia sức khỏe tâm thần của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của mình.

Theo dõi cảm giác của bạn. Nếu bạn đang được điều trị, bạn có thể cảm thấy rõ ràng hơn nhiều so với trước đây. Bạn vẫn có thể gặp các triệu chứng hoặc tác dụng phụ khó chịu của thuốc. (Hãy thử ghi chép vào nhật ký và mang theo khi đến gặp bác sĩ). Bạn có thể cảm thấy sợ hãi, thất vọng hoặc tức giận về những gì bạn đang trải qua. Cố gắng nhận biết cảm xúc của bạn mà không phán xét bản thân.

Chăm sóc bản thân. Thư giãn, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ và tập thể dục là đặc biệt quan trọng đối với những người bị rối loạn tâm thần hoặc các thách thức sức khỏe khác. Giữ cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp thuốc hoạt động tốt hơn và bạn sẽ ít gặp tác dụng phụ hơn.

Kết nối với những người khác. Không phải ai cũng hiểu về chứng loạn thần hoặc tử tế với những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bao quanh bạn với những người quan tâm đến bạn và hỗ trợ bạn phục hồi. Cũng có thể hữu ích khi kết nối với những người trẻ khác có cùng trải nghiệm. Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần giới thiệu bạn đến các nhóm hoặc chương trình hỗ trợ có thể phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể gọi Điện thoại Trợ giúp Trẻ em - chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Cách giúp người đang đối phó với chứng rối loạn tâm thần

Học cách nhận biết các dấu hiệu của rối loạn tâm thần hoạt động và cách giúp đỡ những người có thể đang trải qua nó.

Bạn có nghĩ rằng ai đó mà bạn biết có thể đang bị rối loạn tâm thần không? Bạn bè hoặc thành viên trong gia đình có thể là người đầu tiên nhận thấy có điều gì đó không ổn. Có thể đáng sợ hoặc đáng lo ngại khi nhận thấy các triệu chứng hoặc hành vi bất thường ở người bạn quen, nhưng hãy nhớ rằng điều trị hiệu quả nhất khi chứng rối loạn tâm thần được phát hiện sớm.

Dấu hiệu của rối loạn tâm thần hoạt động

Bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn có thể gặp các dấu hiệu rối loạn tâm thần hoạt động sau:

ảo giác

nghe giọng nói

nhìn thấy mọi thứ hoặc cảm thấy cảm giác lạ

cảm giác như họ đang bị theo dõi

cảm giác như mọi người định làm hại họ

cảm giác như người khác có thể nghe thấy suy nghĩ của họ

tin rằng họ có sức mạnh đặc biệt

không thể suy nghĩ rõ ràng

hành vi kỳ lạ hoặc kỳ lạ

nói theo cách không có ý nghĩa

Nói chuyện với bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn về chứng rối loạn tâm thần

Rối loạn tâm thần là một trải nghiệm đáng sợ và khó chịu. Bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn có thể cảm thấy dễ bị tổn thương. Nếu bạn quyết định nói chuyện với họ để bày tỏ mối quan tâm của mình, bạn nên bình tĩnh, ấm áp và quan tâm. Bạn có thể:

Tiếp cận bạn bè của bạn ở một nơi yên tĩnh và không bị phân tâm.

Tránh chạm vào người bạn của bạn trừ khi họ nói bạn có thể.

Thảo luận về mối quan tâm của bạn bằng cách sử dụng các ví dụ cụ thể, chẳng hạn như, "Hôm trước, bạn trông có vẻ sợ hãi và đang nói những điều mà tôi không hiểu."

Nói với họ rằng bạn đang lo lắng và bạn muốn họ được an toàn.

Nếu bạn của bạn đang bị ảo giác hoặc bị ảo tưởng (niềm tin bất thường), hãy cố gắng không “tranh luận” với họ về điều đó. Những gì họ đang trải qua là có thật đối với họ.

Hỏi bạn bè của bạn, "Điều gì sẽ giúp bạn?" Nếu bạn của bạn có một bác sĩ mà họ tin tưởng, hãy khuyến khích họ nói chuyện với bác sĩ về những gì đang xảy ra.

Nếu bạn của bạn không muốn được giúp đỡ, đừng thúc ép vấn đề. Hãy cho họ biết bạn ở đó vì họ nếu họ muốn nói chuyện trong tương lai.

Nếu bạn đã nói chuyện với bạn của mình và bạn vẫn lo lắng, hãy chia sẻ những gì bạn nhận thấy với một người lớn an toàn. Điều đặc biệt quan trọng là phải nói với ai đó (như cha mẹ, ai đó trong gia đình bạn bè của bạn hoặc giáo viên) nếu bạn của bạn có vẻ không khỏe và bạn nghĩ rằng họ có thể làm tổn thương bản thân hoặc người khác. Đừng cố gắng giải quyết việc này một mình - nói với ai đó là cách tốt nhất để bạn của bạn nhận được sự giúp đỡ họ cần.

Giúp đỡ một người bạn hoặc thành viên gia đình bị rối loạn tâm thần

Khi một người nào đó mà bạn quan tâm phát triển chứng rối loạn tâm thần, bạn có thể khó điều chỉnh. Bạn có thể có nhiều cảm giác khác nhau bao gồm:

liên quan

sự hoài nghi

nỗi sợ

nỗi buồn

bực tức

sự sầu nảo

Sự phẫn nộ

tính không chắc chắn

tội lỗi

thất vọng

lú lẫn

xấu hổ

sự lúng túng

Tất cả những cảm giác này là bình thường và OK. Phát hiện ra rằng một người mà bạn biết bị rối loạn tâm thần là một thay đổi lớn và mọi người cần thời gian để điều chỉnh.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp bạn bè và chính mình:

Ở đó cho bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn. Bạn không thể khắc phục chứng rối loạn tâm thần của họ, nhưng nó sẽ giúp họ biết rằng họ có sự hỗ trợ của bạn.

Hãy nhớ rằng đó không phải là lỗi của bạn. Bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn có thể nói hoặc làm những điều bất thường khi họ bị rối loạn tâm thần. Điều này là do bệnh tật của họ, không phải bởi những gì bạn nói hoặc làm.

 

Tìm hiểu về rối loạn tâm thần và bệnh tâm thần

Kết nối với những người có bạn bè hoặc thành viên gia đình bị rối loạn tâm thần hoặc các rối loạn tâm thần khác. Truy cập Tài nguyên xung quanh tôi để tìm các nhóm hoặc hiệp hội hỗ trợ trong cộng đồng của bạn.

Nâng cao nhận thức về rối loạn tâm thần và sức khỏe tâm thần. Hãy thách thức những định kiến ​​và sự bắt nạt khi bạn gặp phải.

Chăm sóc bản thân bằng cách ăn uống đầy đủ, vận động và ngủ đủ giấc. Bạn sẽ có thể giúp đỡ người khác nếu bản thân bạn khỏe mạnh.

Cho phép bản thân nghỉ giải lao hoặc cảm thấy thất vọng - bạn đang làm tốt nhất có thể!

Yêu cầu sự giúp đỡ của người khác khi bạn cần. Bạn luôn có thể gọi cho nhân viên tư vấn tại Kids Help Phone - chúng tôi có thể giúp bạn tìm các nguồn thông tin trong khu vực của bạn và bạn có thể cảm thấy rất vui khi nói chuyện.

Rối loạn tâm thần: Dấu hiệu cảnh báo, phương pháp điều trị và nhận trợ giúp

Rối loạn tâm thần là một tình trạng sức khỏe tâm thần. Nó khiến mọi người gặp khó khăn trong việc phân biệt đâu là thật và đâu là giả.

Rối loạn tâm thần thường được chẩn đoán trong những năm thiếu niên và đầu tuổi trưởng thành. Loại rối loạn tâm thần được biết đến nhiều nhất là bệnh tâm thần phân liệt, nhưng cũng có những loại khác. Ai đó nhận được điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Dấu hiệu cảnh báo sớm của chứng rối loạn tâm thần

Các dấu hiệu ban đầu có thể cho thấy sự khởi phát của rối loạn tâm thần bao gồm:

trầm cảm, lo lắng hoặc thay đổi tâm trạng

những suy nghĩ hoặc nhận thức khác thường (những ý tưởng kỳ quặc, cảm giác như những người khác “khác” hoặc cảm thấy những điều hoặc trải nghiệm hàng ngày có một ý nghĩa khác, đen tối hơn hoặc quan trọng hơn)

dành ít thời gian hơn cho bạn bè và những người khác

trải nghiệm cảm giác bất thường (ví dụ, màu sắc xuất hiện khác nhau hoặc đậm hơn)

khó tổ chức hoặc bày tỏ suy nghĩ

khó tập trung

nghi ngờ, cáu kỉnh hoặc hung hăng

vấn đề với giấc ngủ hoặc ăn uống

mất sở thích thông thường hoặc động lực để làm mọi việc

Dấu hiệu của rối loạn tâm thần hoạt động

Các dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị rối loạn tâm thần bao gồm:

ảo giác (nghe thấy giọng nói, nhìn thấy những thứ không có ở đó, cảm giác lạ)

ảo tưởng (niềm tin sai lầm và thường bất thường về bản thân hoặc thế giới mà bạn tin là đúng)

hoang tưởng (cảm giác bị theo dõi, nói về hoặc bị âm mưu chống lại)

những hành vi hoặc phản ứng không có ý nghĩa đối với người khác

thay đổi tính cách

thay đổi cảm xúc (cảm thấy "phẳng lặng" hoặc vô cảm, phản ứng không phù hợp như cười mà không có lý do rõ ràng, tức giận, cáu kỉnh)

các vấn đề với trí nhớ, sự tập trung, giải quyết vấn đề và phán đoán

mất sở thích thông thường hoặc động lực để làm mọi việc

 

CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA CHÚNG TÔI

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt chữa ở đâu?

Nếu không may mắn bị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt thì cũng đừng quá hoang mang. Bởi đã có ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA chúng tôi.

Với phác đồ điều trị hoàn toàn bằng thảo dược tại Việt Nam. 

Kế thừa bài thuốc gia truyền, kết hợp với thực tiễn chữa trị cho các bệnh nhân hoang tưởng/ tâm thần phân liệt qua nhiều năm. Đông y TRỊNH GIA ngày càng hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt. 

Bởi vậy, khi không may bị chứng hoang tưởng, tâm thần phân liệt thì ĐÔNG Y TRỊNH GIA là một lựa chọn, là nơi, địa chỉ chữa khỏi bệnh uy tín.

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt khỏi/ thuyên giảm từ từ theo thời gian điều trị.

Khi đã khỏi bệnh thì không cần phải uống bất cứ loại thuốc nào nữa. Cuộc sống trở lại bình thường.

HÃY LIÊN HỆ VỚI ĐÔNG Y TRỊNH GIA NGAY BÂY GIỜ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỮA TRỊ KHỎI BỆNH

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha