Không thể bỏ qua 3 dưỡng chất cần thiết trong điều trị rối loạn tâm thần

Để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về rối loạn tâm thần thì không thể bỏ qua 5 dưỡng chất cần thiết sau đây.

Ngày đăng: 12-05-2018

1,162 lượt xem

Vitamin B3 và sắt

Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào việc điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ và cảm giác ngon miệng. Cơ thể con người sản xuất ra chất hóa học này với sự giúp đỡ của vitamin B3 và sắt. Cung cấp đủ lượng vitamin B3 và sắt giúp chuyển đổi tryptophan, một acid amin thiết yếu tham gia vào quá trình hình thành serotonin.

Để hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn tâm thần, bạn cần ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin B3 và sắt. Hai dưỡng chất này có thể bổ sung qua nguồn thực phẩm (thịt gà, các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc...).

Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt rất tốt trong điều trị các rối loạn tâm thần

Calci và vitamin D

Theo Đại học Michigan (Mỹ), bổ sung calci có thể giúp giảm triệu chứng của các rối loạn tâm thần. Để có thể sử dụng calci một cách tối ưu nhất, bạn cũng cần cung cấp đủ lượng vitamin D cho cơ thể.

Bạn có thể bổ sung calci từ các thực phẩm như: Sữa, rau xanh, ngũ cốc,... Trong sữa thường có thêm vitamin D để giúp hấp thụ calci. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp vitamin D cho cơ thể bằng 15 phút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (ít nhất 3 lần/tuần). Tuy nhiên, nên chọn thời điểm sáng sớm (khoảng từ 6 – 8 giờ) và chiều muộn (sau 5 giờ) để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tránh làm bỏng da hay ung thư da do nắng gắt vào những thời điểm khác.

Các vitamin nhóm B

Các vitamin nhóm B tham gia vào một loạt chức năng trong cơ thể, ví dụ như điều chỉnh sự trao đổi chất và duy trì mức năng lượng. Bạn nên bổ sung vitamin B6, B9 và B12 để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Thực phẩm có chứa vitamin nhóm B bao gồm: Các loại hạt và đậu, thịt gà, hải sản và ngũ cốc. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ về liều lượng bổ sung các vitamin B trong hỗ trợ điều trị các rối loạn tâm thần.

Vitamin nhóm B cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh

Cách hỗ trợ điều trị rối loạn tâm thần hiệu quả

Để tăng cường sức khỏe thần kinh, giảm hậu quả do các thuốc tây y điều trị rối loạn tâm thần, bên cạnh viêc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, bạn nên ưu tiên sử dụng một số vị thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên.

Tiêu biểu trong số đó là một số vị thuốc cao hợp hoan bì, kết hợp với hồng táo, táo nhân, ngũ vị tử... giúp tăng cường lưu thông máu, nâng cao sức khỏe tâm thần, giảm căng thẳng và suy nhược thần kinh; Cải thiện triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, lo âu... nhất là ở những người rối loạn tâm thần.

Ngoài ra, người bệnh có thể tự giúp mình thoát khỏi tình trạng chán nản, suy nghĩ tích cực hơn trong điều trị rối loạn tâm thần bằng việc tham gia các hoạt động xã hội, thường xuyên nói chuyện với người thân, bạn bè.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha