Lí do khiến nhiều gia đình tan vỡ hạnh phúc là bệnh hoang tưởng ghen tuông

Ghen là một biểu hiện không thể thiếu trong đời sống tình cảm lứa đôi vì người ta nói có yêu mới ghen. Tuy nhiên, ghen có lý do, ghen ở mức độ vừa phải mới giúp vợ chồng hiểu nhau hơn, còn ghen vô lý đến mức cuồng ghen thành bệnh hoang tưởng ghen tuông là một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ ly hôn, tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Ngày đăng: 24-04-2017

1,992 lượt xem

Hoang tưởng ghen tuông biến cuộc sống gia đình thành địa ngục

Trong y học tâm thần, người ta chia thần kinh của người thành 4 loại: Thần kinh khỏe, thần kinh yếu, thần kinh nghệ sĩ và thần kinh nghệ sĩ yếu. Những người dễ mắc chứng hoang tưởng ghen tuông thường rơi vào dạng thứ 4: Thần kinh nghệ sĩ yếu, tức là họ thường quá nhạy cảm, hay mơ mộng, yếu đuối, và dễ bị tác động từ ngoại cảnh. Có khi, chỉ một câu đùa vui của người khác cũng khiến họ nghĩ ngợi, tổn thương.

Trường hợp của chị N.T.H, nghi ngờ chồng ngoại tình đến mức nghe lén tất cả cuộc gọi điện của chồng, theo dõi chồng, lập sổ ghi những nghi ngờ về chồng. Khi chồng không có nhà chị gọi điện kiểm tra liên tục.

 Anh về nhà, chị ngửi quần áo tìm mùi lạ, dằn vặt, tra hỏi những công việc của chồng. Cuộc sống gia đình chị H như trong địa ngục với sự nghi ngờ hoang tưởng. Thậm chí, chị H còn thông báo cho tất cả những người trong gia đình nội ngoại, viết đơn thư tố cáo đến cơ quan chồng chuyện ngoại tình do... chị tự nghĩ ra khiến anh xấu hổ, bẽ bàng".

Hoang tưởng ghen tuông đẩy cuộc sống hôn nhân vào ngõ cụt

Câu chuyện trên chỉ là ví dụ nhỏ trong rất nhiều trường hợp người vợ/chồng tự tay biến cuộc sống hôn nhân thành địa ngục, cầm tù người bạn đời của mình trong ghen tuông mù quáng.

Điều trị bệnh cuồng ghen trong chứng hoang tưởng ghen tuông

Hoang tưởng ghen tuông là một dạng rối loạn nội dung tư duy, nhẹ là ám ảnh về việc chồng (vợ) có nhân tình, phản bội mình, nặng là hoang tưởng những tình huống kỳ quái, không có thực, tạo ra ảo giác, khiến bệnh nhân không kiềm chế cảm xúc có thể dẫn đến hành vi muốn giết tình địch. Chứng hoang tưởng ghen tuông có khi kéo dài rất lâu, từ năm nay qua năm khác mà người thân không phát hiện đó là một loại bệnh.

Tuy nhiên, không phải chỉ có những người phụ nữ nhạy cảm mới dễ mắc chứng hoang tưởng ghen tuông mà chứng bệnh này còn phổ biến hơn ở nam giới. Với các đấng mày râu, nó thường là một biểu hiện của chứng loạn thần kinh do rượu, xuất hiện ở những người nghiện rượu lâu năm, hoặc cũng có thể là một dạng bệnh của tâm thần phân liệt.

Nghiện rượu là nguyên nhân gây ra chứng hoang tưởng ghen tuông

Bệnh hoang tưởng ghen tuông có thể chữa khỏi bằng cách dùng thuốc, liệu pháp tâm lý nhưng khó khăn lớn nhất là thuyết phục người bệnh là họ đang có bệnh. Do đó, việc điều trị căn bệnh này hết sức khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Khi phát hiện người nhà mắc chứng hoang tưởng ghen tuông, tốt nhất, người thân nên bình tĩnh, đối xử nhẹ nhàng và tránh để họ bị kích động. Người bạn đời nên cố gắng tạo niềm tin với vợ /chồng mình, không để họ có lý do, cơ hội nghi ngờ và ghen tuông.

Còn sau đó, nếu những dấu hiệu bệnh ngày càng biểu hiện rõ, tốt nhất là người thân nên đưa họ đến bệnh viện hay bác sĩ về tâm thần để được khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha