Nếu tìm đúng thuốc thì việc chữa bệnh hoang tưởng không quá khó khăn

Người mắc bệnh hoang tưởng vẫn có thể kiểm soát được một phần suy nghĩ của bản thân. Do đó, nếu tìm đúng thuốc thì việc điều trị bệnh sẽ dễ dàng hơn.

Ngày đăng: 19-08-2018

1,206 lượt xem

Bệnh hoang tưởng là gì?

Hoang tưởng là những ý tưởng, phán đoán sai lầm, không phù hợp với thực tế do bệnh tâm thần sinh ra, nhưng bệnh nhân lại cho rằng điều đó là hoàn toàn chính xác, nên người khác không thể giải thích để họ có suy nghĩ khác được.

Hoang tưởng là triệu chứng rối loạn về nội dung tư duy của lĩnh vực tâm thần học. Dưới cách suy nghĩ của bệnh nhân, nhiều chuyện không có thật nhưng họ lại cho là hoàn toàn đúng.

Sự sai lầm của bệnh nhân nặng nề đến mức ta không thể giải thích bằng lý lẽ hay chứng minh bằng chứng cứ được. Quá trình hình thành hoang tưởng rất phức tạp, liên quan mật thiết với các rối loạn tâm thần khác.

Khác với bệnh nhân mắc chứng tâm thần, người mắc bệnh hoang tưởng vẫn kiểm soát được một phần tư duy của mình. Bệnh hoang tưởng thường kéo dài và làm biến đổi sâu sắc nhân cách của bệnh nhân, ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động tâm thần khác. Lúc đầu, bệnh nhân lo lắng, chờ đợi một điều gì đó bất thường, quan trọng sẽ đến với mình, làm thay đổi cuộc đời mình.

Người bệnh hoang tưởng thường có những suy nghĩ xa rời thực tế

Cách chăm sóc người mắc bệnh hoang tưởng

Thường xuyên trò chuyện với người nghi ngờ bị bệnh hoang tưởng

Bạn có thể không nhận ra suy nghĩ hoang tưởng của người bệnh cho đến khi họ bắt đầu nói về chúng, hoặc tác động của chúng lên các mối quan hệ và công việc. Việc trò chuyện thường xuyên giúp bạn sớm phát hiện ra dấu hiệu bệnh hoang tưởng để có biện pháp giúp đỡ người bệnh kịp thời.

Nhờ chuyên gia sức khỏe tâm thần chẩn đoán

Rối loạn hoang tưởng là bệnh nghiêm trọng cần được chuyên gia sức khỏe tâm thần điều trị. Nếu biết một người bị bệnh hoang tưởng, bạn nên đưa họ đến gặp chuyên gia ngay vì nhiều căn bệnh có thể là nguyên nhân gây ra hoang tưởng.

Hỗ trợ người bệnh bằng liệu pháp giáo dục tâm lý

Áp dụng liệu pháp tâm lý để điều trị rối loạn hoang tưởng là phải thiết lập niềm tin giữa người bệnh và chuyên gia trị liệu, tạo ra những thay đổi hành vi giúp cải thiện các mối quan hệ hay rắc rối trong công việc do hoang tưởng gây ra.

Tâm lý trị liệu rất quan trọng trong điều trị bệnh hoang tưởng

Một số điều cần lưu ý dành cho gia đình và bản thân người mắc bệnh hoang tưởng

- Không phớt lờ và cũng không khuyến khích hành vi mạo hiểm hay bạo lực ở người bệnh.

- Không bỏ qua những hao tổn về tinh thần của bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân, vì stress có thể ảnh hưởng đáng kể đến những người chăm bệnh. Kêu gọi sự hỗ trợ của người khác để giúp bạn đương đầu với stress.

- Giống như bất kì căn bệnh nào khác, bạn càng sớm chẩn đoán và tìm cách điều trị thì cơ hội khỏi bệnh càng cao.

- Bệnh hoang tưởng có cách điều trị riêng cho từng người, không có loại thuốc nào phù hợp cho tất cả mọi người, do đó, bạn cần thận trọng với những phương pháp điều trị.

Bài viết này chỉ đơn thuần cung cấp thông tin cho độc giả, không nhằm mục đích chẩn đoán hay điều trị bệnh. Bạn không thể tự mình chẩn đoán bệnh hoang tưởng, vì đó là một vấn đề y khoa nghiêm trọng nên cần phải có chuyên gia chẩn đoán và điều trị chính xác.

Như vậy, bệnh nhân mắc bệnh hoang tưởng vẫn chưa đến mức độ nặng như bệnh nhân tâm thần. Họ hoàn toàn có thể được chữa trị khỏi bệnh và sống bình thường nếu tìm đúng thầy, đúng thuốc.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Chúng tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha