Nghĩ mình là nhà sáng chế khi mắc chứng hoang tưởng phát minh

Hoang tưởng phát minh là một dạng của bệnh hoang tưởng, hiện tượng này xảy ra khi bệnh nhân tự cho mình là nhà sáng chế đại tài, có thể chế tạo ra nhiều loại máy móc hiện đại ở tầm vĩ mô.

Ngày đăng: 31-05-2017

1,057 lượt xem

Rất nhiều sự ám ảnh dẫn đến hoang tưởng phát minh

T.H, 24 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học loay hoay mãi vẫn chưa tìm được công việc phù hợp với năng lực. Cậu phải làm rất nhiều việc, thượng vàng hạ cám, cũng không kiếm đủ tiền chi trả cho cuộc sống vạ vật của mình ở thành phố.

Trong đầu H luôn nghĩ đến tiền, kiếm tiền để trả nợ, trả tiền điện thoại, trả tiền uống nước, xăng xe… Giấc ngủ cứ thế ám ảnh chữ tiền nên càng ngày H càng mất ngủ, cáu gắt và nói năng linh tinh. Cho đến một hôm, H khoe với mọi người mình phát minh ra một cái máy có thể đi qua bất cứ cửa hàng nào cũng có thể hút tiền vào trong máy, đưa bất cứ giấy vụn, rác… vào máy đều có thể thành tiền ở mệnh giá cao nhất.

Bệnh nhân mắc bệnh hoang tưởng phát minh thường cho mình là người đại tài

H tin mình tài giỏi hơn tất cả mọi người, đọc được suy nghĩ của người xung quanh, và là một nhà phát minh, sáng chế đại tài. Cho đến khi bạn bè của H phát hiện ra dấu hiệu bất thường mới gọi điện cho người thân của H ra thành phố đưa H đi chữa bệnh. 

Bệnh hoang tưởng phát minh, là bệnh nhân thường gặp, nhiều người vào đây quả quyết với bác sĩ mình đã tạo được một máy bay có thể bay vào vũ trụ, có thể cầm được tia điện thoại mỗi khi chuông điện thoại đến, có thể giúp chó và lợn giao phối thành một động vật hoàn toàn mới, có thể phát minh ra máy cấy gen...

Hoang tưởng phát minh nhưng được tôn sùng như thánh

Ông N.V với niềm tin mình có thể phóng ra một loại năng lượng đặc biệt, giúp bất cứ ai mắc bệnh nan y, bệnh thông thường… khỏi bệnh. Ông tin rằng năng lượng mình phóng ra từ bàn tay có thể nằm lại trong người bệnh hoặc trong cốc nước và tồn tại hàng tuần liền.

Sau khi nghỉ ngơi, thư giãn và tìm hiểu môi trường tâm linh khu vực sẽ khảo nghiệm, ông V chọn trụ sở chính của trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người viết tắt là UIA (phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) làm nơi “trổ tài”. 

Tại đây, hội đồng khoa học đã chuẩn bị hai cốc nước đánh dấu số 1 và số 2 đồng thời chuẩn bị máy móc rất hiện đại để tiến hành thí nghiệm "đo" năng lượng. Ông Đức sau đó đã trổ tài phóng năng lượng vào cốc số 1 và khẳng định, cốc đã đầy năng lượng, bằng chứng là cốc đã đục như nước chè! Trong khi cốc số 2 không phóng năng lượng thì trong veo.

Bệnh nhân hoang tưởng phát minh cần được điều trị kịp thời

Hội đồng khoa học yêu cầu ông đặt 2 cốc nước vào một tủ kính, khóa lại và giao ông chìa khóa tủ để tự quản lý, chờ kết quả. Sau một tuần, ông Đức vẫn khẳng định, năng lượng ở cốc 1 vẫn đậm đặc, không hao hụt đáng kể. Tuy nhiên, khi xem lại video quay lại quãng thời gian một tuần qua, ông Đức mới ngã ngửa là ngay từ tối đầu tiên, cánh tủ đã được mở bởi chiếc chìa khóa khác và đổi lại giấy dán cốc 1 thành cốc 2.

Sau khi bị các nhà khoa học lật tẩy được khả năng dỏm của mình, ông Đức đột nhiên ốm và khẳng đinh hiện tại không thể sử dụng được công năng đặc biệt của mình để tự chữa bệnh. Theo các nhà khoa học ở UIA, có thể ông Đức do đọc sách, xem phim hoặc nghe kể nhiều về các môn công phu luyện nội công rồi sinh bệnh hoang tưởng

Khoa học ghi nhận càng ngày càng có nhiều thể hoang tưởng lạ lùng, không loại trừ bất cứ ai, nhưng thiên về những người có hoạt động trí não nhiều. Trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận, có 0,3% dân số thế giới bị bệnh này. 

Do đó, những dấu hiệu ban đầu rất quan trọng để phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu hoang tưởng. Đó là các dấu hiệu như rối loạn giấc ngủ, đau tức ngực, khó thở, đau mỏi người mà không xác định được nguyên nhân. 

Sau đó, nếu thấy có những biểu hiện rối loạn hành vi, tác phong và xúc cảm, thay đổi khác lạ trong cách ăn nói, rối loạn giấc ngủ, người nhà nên đưa người thân đến các cơ sở khám chữa bệnh tâm thần để được điều trị bằng nhiều phương pháp như dùng thuốc, tâm lý và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, thể dục thể thao, vui chơi giải trí... 

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,236,342

Đang online11