Thực hư tác dụng của thuật thôi miên trong chữa bệnh hoang tưởng

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của thuật thôi miên đối với người mắc bệnh hoang tưởng. Vậy thực chất tác dụng của phương pháp này là gì?

Ngày đăng: 18-10-2018

1,521 lượt xem

Mục đích của thôi miên trong điều trị bệnh hoang tưởng

     Từ lâu người ta đã ghi nhận được hiện tượng “cận tâm lý” thôi miên và ứng dụng vào chữa bệnh với tên gọi là “thuật dẫn chí”, nghĩa là truyền suy nghĩ của người khỏe mạnh cho người yếu đuối.

- Môi trường cho một cuộc thôi miên:

Chỉ cần một gian phòng yên tĩnh, ánh sáng dịu nhẹ, nhiệt độ phòng khoảng từ 20 đến 24 0C, có kê một chiếc bàn vuông và vài chiếc ghế. Người cần thôi miên cần phải “dọn mình” cho tâm hồn thanh thản khi bước vào phòng hãy quên đi tất cả những vướng bận đang gặp phải.

Bạn chọn tư thế ngồi thật thoải mải và bắt đầu thư giãn. Công cụ duy nhất dùng để thư giãn là thở từ thở nông đến sâu, toàn thân thả lỏng từ từ nhưng liên tục, thả lỏng mãi thả lỏng nữa cho đến khi nào bạn có cảm giác thân thể nhẹ bẫng.

Cùng với việc thả lỏng cơ thể thì bạn “đuổi” hết ý nghĩ ở trong đầu tới mức bạn thấy toàn thân mình trống rỗng và cứ tiếp tục thở đều, hơi thở nhẹ nhàng hít vào thật sâu và thở ra từ từ tới mức bạn không nghe thấy tiếng thở của mình. 

Thuật thôi miên có thể giúp chữa bệnh hoang tưởng

Mục đích của cuộc thôi miên

Đối với người mắc bệnh hoang tưởng thì cần có sự giúp đỡ của nhà thôi miên chuyên nghiệp. Người này sẽ tìm hiểu kỹ về thân thế sự nghiệp của người bệnh và cùng với người bệnh đi vào những điều hoang tưởng của bệnh nhân.

Khi bệnh nhân đã mê đi trong kỹ thuật cơ bản thì nhà thôi miên dùng tiếng nói dịu dàng của mình để cùng phiêu lãng với người bệnh và hết sức nhẹ nhàng giảng giải những điều hoang tưởng là không có thật. Kết hợp với uống thuốc và cứ thôi miên như vậy sẽ giúp nhanh chóng chữa khỏi bệnh hoang tưởng.

Cần lưu ý nếu người có sức thần kinh yếu hoặc người bẩm sinh yếu đuối thì tuyệt đối không được tự thôi miên, người đó có thể bị tê liệt hoàn toàn hoặc tử vong trong quá trình tự thôi miên.Thôi miên tuy đơn giản nhưng khi thực hành lại phải hết sức cẩn trọng và người thôi miên chí ít cũng phải có trình độ y học hiểu được quá trình vận hành tâm sinh lý của con người thì thôi miên mới có kết quả và không mang lại hiệu quả xấu. 

Trong thực tế có nhiều kẻ lưu manh học được kĩ thật thôi miên và chúng thường lựa chọn nạn nhân là những người có hệ thần kinh nhạy cảm để để đưa người đó vào trạng thái cận tâm lý rồi thực hiện hành vi như hãm hiếp hoặc chiếm đoạt tài sản.

Người mắc bệnh hoang tưởng cần nhà thôi miên chuyên nghiệp để giúp đỡ

Hoang tưởng là nguyên nhân của mọi nguyên nhân sinh các bệnh tâm thần khác như trầm cảm thể trì độn, tâm thần phân liệt dạng cuồng lộ hiếu sát.v.v... Hoang tưởng còn gây ra những hiện tượng khác thường rất bất ngờ cho cộng đồng khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Chữa bệnh hoang tưởng bằng phương pháp kết hợp giữa uống thuốc cổ truyền và trị liệu bằng thuật thôi miên đã mang lại kết quả cao và chắc chắn khỏi bệnh. Vấn đề đặt ra là sự kiên nhẫn của gia đình người bệnh và người hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân. Người hoang tưởng rất cô đơn và tự ti, nếu không có sự chăm sóc bằng tình thương của những người xung quanh thì tâm lý của bệnh nhân sẽ rất nặng nề và khó điều trị.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha