Trầm Cảm✅: Biểu Hiện Lâm Sàng, Triệu Chứng Và Chữa Khỏi Bệnh✅

Trầm cảm, nếu không được ngăn chặn, chữa trị khỏi bệnh. Sẽ dẫn đến chứng bệnh hoang tưởng, tâm thần phân liệt. Ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, tinh thần.

Ngày đăng: 15-10-2020

179 lượt xem

Biểu hiện lâm sàng của bệnh trầm cảm

Các giai đoạn trầm cảm được đặc trưng lâm sàng bởi tâm trạng thấp thỏm, suy nghĩ chậm chạp, giảm ý chí và các triệu chứng thể chất.

Đầu tiên, trầm cảm chủ yếu được biểu hiện bằng chứng trầm cảm đáng kể và kéo dài, trầm cảm và bi quan; bệnh nhân lo lắng, chán nản, không vui, cau mày và thở dài. Bệnh nhân càng sớm càng cảm thấy chán nản, khó chịu, không có hứng thú với mọi thứ, chơi bài, xem bóng đá và các hoạt động khác thường rất nhàm chán, không hứng thú được gì, cảm thấy “tâm lý chán nản” và “thoải mái”. Tôi không thể gượng dậy được. 

Những người đau đớn tột cùng, không muốn sống, bi quan và tuyệt vọng, cảm thấy cuộc sống như bao năm, sống còn hơn chết. Bệnh nhân thường phàn nàn rằng“ sống là vô nghĩa ”và“ tâm lý không thoải mái ”. Một số bệnh nhân có thể kèm theo các triệu chứng lo lắng và kích động. Tình trạng trầm cảm của người bình thường trầm trọng hơn vào buổi sáng, nhưng giảm bớt vào buổi tối.

trầm cảm sau sinh

Dưới ảnh hưởng của trầm cảm, bệnh nhân tự đánh giá thấp bản thân, cảm thấy mọi thứ đều thua kém người khác và đổ lỗi cho bản thân, thường cảm thấy mình vô dụng, tuyệt vọng, bất lực và vô giá trị. Tôi cảm thấy mình không có khả năng và không hành động, là gánh nặng cho gia đình và xã hội; tôi nghĩ lại quá khứ, tôi không đạt được gì, và tôi cảm thấy tội lỗi về những hành vi không quan trọng và không trung thực trong quá khứ; tôi nghĩ về tương lai, tôi cảm thấy tương lai của mình thật ảm đạm, công việc của tôi sẽ thất bại và tài chính Nếu muốn suy sụp, nếu gia đình gặp chuyện không may, sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ sa sút. 

Trên cơ sở bi quan và thất vọng, cảm giác bị cô lập và bất lực xuất hiện, kèm theo sự tự trách bản thân và tội lỗi, và thậm chí ảo tưởng về tội lỗi (bệnh nhân tin rằng mình đã phạm một sai lầm nghiêm trọng và một tội ác không thể tha thứ một cách vô căn cứ và cần bị trừng phạt nghiêm khắc, vì nghĩ rằng mình đã phạm tội nghiêm trọng còn hơn tội lỗi)

Như ngồi chờ chết hoặc từ chối tự tử bằng cách từ chối thức ăn; bệnh nhân đòi cải tạo lao động để chuộc lỗi; cũng có thể phát triển chứng bệnh giả suy do khó chịu về thể chất, nghi ngờ rằng mình bị bệnh nan y, v.v ...; cũng có thể mắc chứng hoang tưởng về mối quan hệ (Những thứ không liên quan đến anh ta trong môi trường được coi là có liên quan đến anh ta), ảo tưởng bị ngược đãi (bệnh nhân tin chắc rằng mình đang bị theo dõi, giám sát, vu khống, cách ly, v.v. và bệnh nhân bị kiểm soát bởi ảo tưởng từ chối thức ăn, buộc tội, trốn thoát hoặc tự vệ , Tự gây thương tích, thương tích, v.v.) v.v. Một số bệnh nhân cũng có thể gặp ảo giác.

Thứ hai, suy nghĩ chậm chạp. Bệnh nhân chậm tư duy và liên tưởng, phản ứng chậm và suy nghĩ bị tắc nghẽn. Họ nhận thức được rằng "não giống như một cỗ máy gỉ" và "não không thể di chuyển như một lớp hồ dán." Các biểu hiện lâm sàng bao gồm giảm hoạt động nói, tốc độ nói chậm hơn, giọng nói trầm, người bệnh cảm thấy não không còn sử dụng được, khó suy nghĩ vấn đề, giảm khả năng học tập và làm việc.

Thứ ba, giảm vận động, biểu hiện lâm sàng, hành vi chậm chạp, sống thụ động, lười biếng, không muốn làm, không muốn tiếp xúc với mọi người xung quanh, thường ngồi một mình, nằm trên giường cả ngày, không muốn đi làm, không muốn đi chơi, không muốn bị tàn tật. Còn sở thích, thường sống một mình sau cánh cửa đóng kín, xa lánh người thân, bạn bè, tránh giao du. 

Trong những trường hợp nặng, ngay cả việc ăn uống, vệ sinh cá nhân cũng không được quan tâm, thậm chí có thể phát triển thành trạng thái im lặng, bất động, ăn uống rồi đến trạng thái sững sờ. Bệnh nhân lo lắng có thể có các triệu chứng như bồn chồn, nắm các ngón tay, cọ xát bàn tay và bàn chân, hoặc đi đi lại lại.

Bệnh nhân có giai đoạn thường đi kèm với các quan niệm và hành vi tự sát tiêu cực. Những suy nghĩ tiêu cực, bi quan và sự tự phê bình có thể dẫn đến những suy nghĩ tuyệt vọng, tin rằng "kết thúc cuộc đời mình là một sự giải thoát" và "trở thành người thừa trên thế giới", và sẽ thúc đẩy hành vi tự sát có kế hoạch và phát triển thành hành vi tự sát. Những người nhẹ dạ cả tin chỉ cảm thấy cuộc sống vô nghĩa, không đáng để hoài niệm, dần dần nảy sinh ý định chết tức tưởi. Với sự gia tăng của chứng trầm cảm, ý niệm tự tử ngày càng mạnh mẽ và họ làm mọi cách để cố gắng tự sát.

Thứ tư, các triệu chứng thực thể chủ yếu là rối loạn giấc ngủ (biểu hiện chủ yếu là thức giấc sớm, thường thức dậy sớm hơn bình thường 2 đến 3 tiếng và không thể ngủ được sau khi thức dậy. Điều này có ý nghĩa đặc trưng trong chẩn đoán trầm cảm. Bệnh này cũng có thể biểu hiện là khó ngủ và không ngủ được. Sâu; một số ít biểu hiện như ngủ quá nhiều), chán ăn, sụt cân, mất ham muốn tình dục, táo bón, đau ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, liệt dương, vô kinh, mệt mỏi, v.v. Sự khó chịu về thể chất có thể liên quan đến các cơ quan khác nhau. Rối loạn chức năng tự chủ cũng phổ biến hơn.

Thứ năm, có thể xảy ra hiện tượng suy giảm nhân cách khác, sự tan rã của thực tại và các triệu chứng ám ảnh cưỡng chế.

Ngoài trầm cảm ở người cao tuổi, hầu hết bệnh nhân đều có biểu hiện lo lắng và cáu kỉnh nổi bật, và đôi khi họ cũng có thể cáu kỉnh và thù địch. Các phàn nàn chính về chậm vận động tâm lý và khó chịu về thể chất rõ ràng hơn so với bệnh nhân trẻ tuổi. Do sự chậm trễ rõ ràng trong kết nối suy nghĩ và mất trí nhớ, các triệu chứng rõ ràng hơn của suy giảm nhận thức có thể xuất hiện, tương tự như chứng sa sút trí tuệ, chẳng hạn như: tính toán, trí nhớ, hiểu và phán đoán. Khiếu nại chính về tình trạng khó chịu về thể chất thường gặp hơn với các triệu chứng về đường tiêu hóa, chẳng hạn như chán ăn, chướng bụng và táo bón. Khiếu nại về thể chất thường vướng vào khiếu nại về thể chất và dễ sinh ra chứng suy nhược cơ thể, sau đó phát triển thành chứng đạo đức giả, thói hư ảo và ảo tưởng tội ác.

Về căn bệnh này, điều tôi muốn nói với những bệnh nhân trầm cảm và gia đình họ là:

Tôi hoàn toàn hiểu được nỗi đau của bệnh nhân, những cảm xúc tiêu cực của bệnh nhân là có thật, những suy nghĩ tiêu cực này không được bệnh nhân kiểm soát, cũng như không được nghĩ đến quá nhiều;

Điều trị bằng thuốc là rất quan trọng, mục đích của việc điều trị bằng thuốc là rút ngắn quá trình bệnh, giảm trầm cảm, cải thiện rối loạn giấc ngủ, chán ăn, sụt cân, mất ham muốn tình dục, táo bón, đau bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, liệt dương, vô kinh, mệt mỏi và các triệu chứng thể chất khác, Hình thành vòng tròn nhân đức mới và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh;

Sự hỗ trợ và thấu hiểu của người nhà bệnh nhân là rất quan trọng, có thể làm giảm lo lắng, trầm cảm của bệnh nhân, giảm đau cho bệnh nhân, nâng cao niềm tin của bệnh nhân trong điều trị. Đồng thời, người nhà bệnh nhân cần cảnh giác trước những hành vi tiêu cực của bệnh nhân như tự tử, tự làm hại bản thân.

Cá nhân tôi nghĩ: các vấn đề trong hôn nhân chỉ là một yếu tố dễ dẫn đến trầm cảm. Trong cuộc sống thực, nhiều người thường nhầm lẫn trầm cảm với trầm cảm - điều này dẫn đến khi mọi người nghĩ đến trầm cảm, điều họ nghĩ đến là nỗi buồn của cuộc sống hàng ngày, nhưng họ không hiểu rằng trầm cảm thực sự là một bệnh rất nghiêm trọng. 

Bệnh tâm thần; nó không chỉ bao gồm tuyệt vọng, trầm cảm và buồn bã mà còn mất hứng thú, mệt mỏi, lo lắng, chán ăn hoặc ăn quá nhiều, mất ngủ hoặc thờ ơ, v.v. Trên thực tế, trầm cảm không chỉ đơn giản là một "tâm trạng xấu", nó là một căn bệnh; bệnh tật không phải là một điều đáng xấu hổ, nó cần phải dùng thuốc. Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy 80% bệnh nhân có thể đạt được khả năng chữa khỏi lâm sàng nếu được điều trị chuẩn hóa, ngoại trừ một số loại chịu lửa, các loại khác sẽ được cải thiện.

Sáu triệu chứng chính cho thấy bạn có thể đang bị trầm cảm hoang tưởng, tâm thần

Hầu như ai cũng từng trải qua giai đoạn trầm cảm, chẳng hạn như áp lực công việc và cuộc sống nặng nề, tai nạn bất ngờ, bị người khác chỉ trích vô cớ,… Thậm chí thời tiết xấu cũng có thể dẫn đến trầm cảm. Thông thường chúng ta có thể tự điều chỉnh để thư giãn hơn, tập thể dục nhiều hơn, v.v. Làm những việc tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, thay đổi nhận thức của bạn về những sự kiện tiêu cực và hồi phục trong vòng vài ngày, đây là chứng trầm cảm sinh lý. Nếu tình trạng trầm cảm kéo dài quá lâu, mức độ quá nặng và rõ ràng là tình trạng trầm cảm không tương xứng với hoàn cảnh thì có thể bạn đang bị trầm cảm. Biểu hiện chính của bệnh trầm cảm là các triệu chứng sau.

1. Tâm trạng chán nản

Biểu hiện chủ yếu là trầm cảm đáng kể và kéo dài, mất hứng thú, mất năng lượng đáng kể hoặc thể chất mệt mỏi rõ rệt. Đây là triệu chứng cốt lõi của bệnh trầm cảm. Nhẹ hơn là chán nản và khó chịu, nặng hơn là không vui, bi quan và tuyệt vọng, cuộc sống như năm tháng, sống còn hơn chết . Bệnh trầm cảm của người bệnh điển hình có đặc điểm sáng nặng, chiều nhẹ, gọi là “sáng nặng, chiều tối”, tức là có những thay đổi nhịp nhàng về sáng và về đêm, đây là đặc điểm sinh học của trầm cảm. Trên cơ sở trầm cảm, bệnh nhân sẽ bị giảm khả năng tự đánh giá bản thân, cảm giác vô dụng, vô vọng, bất lực và vô dụng, thường kèm theo sự tự trách bản thân và cảm giác tội lỗi. Trong những trường hợp nghiêm trọng, ảo tưởng tội lỗi và đạo đức giả có thể xảy ra, và một số bệnh nhân có thể xuất hiện Các triệu chứng của bệnh tâm thần phân liệt như ảo giác và hoang tưởng. Lưu ý rằng một số bệnh nhân sẽ bị tự tử kéo dài.

2. Suy nghĩ chậm

Suy nghĩ và suy nghĩ của bệnh nhân về các vấn đề chậm lại, và phản ứng của anh ta chậm lại, và anh ta cảm thấy "não bị gỉ" và "như một lớp hồ dán." Về mặt lâm sàng, có thể thấy khả năng nói giảm rõ rệt, tốc độ nói chậm lại rõ rệt, giọng nói trầm, khó trả lời, trường hợp nặng thì không thể giao tiếp trôi chảy, có cảm giác như người bệnh trở nên ngu ngốc.

3. Giảm sút

Bệnh nhân trầm cảm nặng có biểu hiện suy giảm đáng kể và kéo dài và ức chế các hoạt động mang tính chất nóng nảy, chẳng hạn như hành vi chậm chạp, sống thụ động, lười biếng, vệ sinh cá nhân kém, nằm trên giường cả ngày, sống một mình, thờ ơ với người thân, tránh giao tiếp xã hội, không muốn làm mọi việc và không muốn ở bên. Mọi người tiếp xúc và giao tiếp, thường ngồi một mình. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, ngay cả việc ăn uống và các nhu cầu thể chất khác và vệ sinh cá nhân cũng bị bỏ qua, nhếch nhác, không cạo râu, thậm chí phát triển chứng câm, bất động và không ăn được gọi là "trầm cảm sững sờ".

4. Các khái niệm về tự sát

Bệnh nhân nặng thường kèm theo ý tưởng hoặc hành vi tự sát, họ cho rằng sống là quá đau khổ và chết là cách giải thoát tốt nhất, họ cũng cho rằng “sống trên đời là người thừa” và sẽ khiến những ý định tự tử phát triển thành hành vi tự sát. Suy nghĩ và hành vi tự sát cho thấy bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ, kịp thời đi khám tại khoa tâm lý và khoa tâm thần, nhập viện nếu cần thiết, đây là triệu chứng nguy hiểm nhất của bệnh trầm cảm và cần hết sức cảnh giác.

5. Suy giảm nhận thức

Bệnh nhân trầm cảm bị suy giảm nhận thức: mất trí nhớ, khó khăn trong học tập, giảm chú ý, thời gian phản ứng kéo dài, kỹ năng tư duy trừu tượng kém, kém trôi chảy ngôn ngữ, nhận thức không gian, phối hợp tay mắt và tinh thần linh hoạt. Giống như bệnh nhân sa sút trí tuệ, nó được gọi là "chứng mất trí nhớ giả."

6. Các triệu chứng thực thể

Bệnh nhân trầm cảm thường kèm theo nhiều phàn nàn về thể chất khó chịu, đây cũng là lý do tại sao hầu hết bệnh nhân trầm cảm không đến khoa tâm thần mà đến khoa nội và các khoa khác không phải tâm lý và tâm thần. Ngoài ra, các bác sĩ như khoa nội thường không thể xác định được điều đó, và bệnh nhân không nghĩ rằng họ bị trầm cảm mà cảm thấy khó chịu về thể chất, họ thường sẵn sàng thừa nhận rằng cơ thể có vấn đề và không sẵn sàng thừa nhận rằng họ bị bệnh tâm thần, và họ lo lắng về việc bị phân biệt đối xử bởi bệnh tâm thần. 

Các triệu chứng cơ thể thường gặp là: rối loạn giấc ngủ (khó ngủ, thức dậy sớm), các triệu chứng tiêu hóa (buồn nôn, nôn, táo bón), đau ở bất kỳ phần nào của cơ thể, các triệu chứng tim mạch (hồi hộp, tức ngực, đổ mồ hôi), v.v. Nhiều cơ quan khác nhau có thể liên quan và các triệu chứng của rối loạn chức năng tự trị cũng rất phổ biến. Rối loạn giấc ngủ thức dậy sớm được định nghĩa là thức dậy sớm hơn bình thường từ 2 đến 3 tiếng và không thể ngủ được sau khi thức dậy. Thức sớm và táo bón là đặc điểm sinh học của các giai đoạn trầm cảm. Cảm giác thèm ăn và ham muốn cũng giảm đáng kể. Một số bệnh nhân nữ cũng sẽ có kinh. Rối loạn (chậm kinh, mãn kinh, kinh nguyệt ra ít), v.v.

Những biểu hiện của bệnh trầm cảm và cách điều trị bệnh trầm cảm

Nhiều người hiện đại bị trầm cảm do căng thẳng, trầm cảm, ... Chính xác thì bệnh trầm cảm là gì, biểu hiện của bệnh trầm cảm là gì? Người bị bệnh trầm cảm nên làm thế nào để giảm bớt nó? Dưới đây? Tôi sẽ giải thích từng cái một.

Chính xác thì trầm cảm là gì?

Hầu như ai cũng từng trải qua giai đoạn trầm cảm, chẳng hạn như bị lãnh đạo phê bình, hoặc người thân trong gia đình ốm nặng, thậm chí khi trời âm u, mưa gió khiến chúng ta chán nản, mất hứng thú, chúng ta có thể tự điều chỉnh để thay đổi hiểu biết, thư thái hơn. Tập thể dục, làm thêm những việc tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, vài ngày nữa là có thể bình phục, đây là bệnh trầm cảm sinh lý, nếu tình trạng trầm cảm kéo dài quá lâu, mức độ quá nặng, rõ ràng tình trạng trầm cảm không tương xứng với hoàn cảnh thì có thể bạn sẽ mắc phải. Suy sụp. Trầm cảm là rối loạn tâm trạng phổ biến nhất, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc điểm lâm sàng chính là trầm cảm rõ rệt và kéo dài, trầm cảm không tương xứng với tình trạng bệnh. Trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể có ý nghĩ và hành vi tự sát.

trầm cảm

Nếu sau khi mắc bệnh trầm cảm sẽ có những biểu hiện hoàn toàn ngược lại với bệnh trầm cảm như: cảm xúc hay nổi cáu, suy nghĩ và liên tưởng nhanh, nói năng tăng lên rõ ràng, năng lượng cao, thiếu tập trung, tự đánh giá bản thân hoặc phóng đại quá mức. Hành vi liều lĩnh (chẳng hạn như tiêu tiền, hành vi thiếu trách nhiệm hoặc liều lĩnh), ngủ ít hơn và không buồn ngủ và có năng lượng như nhau. Triệu chứng này được gọi là giai đoạn hưng cảm. Bệnh nhân bị cả trầm cảm và hưng cảm Được chẩn đoán là rối loạn lưỡng cực, hầu hết bệnh nhân trầm cảm không bị các giai đoạn hưng cảm, loạn trầm cảm này còn được gọi là trầm cảm đơn cực.

Những biểu hiện của bệnh trầm cảm là gì?

Các giai đoạn trầm cảm bị chi phối bởi trầm cảm, không tương xứng với hoàn cảnh, và có thể từ trầm cảm đến đau khổ, và thậm chí sững sờ. Trong trường hợp nghiêm trọng, các triệu chứng tâm thần như ảo giác và hoang tưởng có thể xảy ra. Trong một số trường hợp, lo lắng và kích động vận động là đáng kể. Biểu hiện lâm sàng chính của giai đoạn trầm cảm là: tâm trạng thấp thỏm là biểu hiện lâm sàng chính.

- Tâm trạng thấp

Biểu hiện chủ yếu là trầm cảm nặng và kéo dài, mất hứng thú, mất năng lượng đáng kể hoặc rõ ràng là mệt mỏi về thể chất. Đây là triệu chứng cốt lõi của bệnh trầm cảm. Nhẹ hơn là chán nản và khó chịu, nặng hơn là không vui, bi quan và tuyệt vọng, cuộc sống như năm tháng, sống còn hơn chết . Trầm cảm của một bệnh nhân điển hình được đặc trưng bởi buổi sáng nặng và buổi chiều nhẹ, được gọi là `` buổi sáng nặng và buổi tối nhẹ nhàng '', có những thay đổi nhịp điệu vào buổi sáng và đêm. 

 

Đây là đặc điểm sinh học của bệnh trầm cảm. Trên cơ sở tâm trạng thấp, Bệnh nhân sẽ bị giảm khả năng tự đánh giá, cảm thấy vô dụng, vô vọng, bất lực và vô giá trị, thường đi kèm với sự tự trách bản thân và cảm giác tội lỗi. Trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể xảy ra ảo giác tội lỗi và giả hình, và một số bệnh nhân có thể bị tâm thần phân liệt như ảo giác và hoang tưởng. Lưu ý rằng một số bệnh nhân sẽ tự tử kéo dài.

 

- Suy nghĩ chậm

Suy nghĩ và liên tưởng của bệnh nhân chậm lại, phản ứng chậm chạp, và cảm thấy "não bị rỉ sét", "như một lớp hồ dán". Trên lâm sàng có thể thấy giảm nói, tốc độ nói chậm lại rõ ràng, giọng trầm, khó trả lời, trong trường hợp nặng thì không thể thực hiện giao tiếp trôi chảy.

- Giảm tình trạng

Bệnh nhân trầm cảm nặng có biểu hiện ức chế đáng kể và lâu dài đối với hoạt động sôi nổi, hành vi chậm chạp, sống thụ động, lười biếng, vệ sinh cá nhân kém, nằm liệt giường cả ngày, sống cô độc sau những cánh cửa đóng kín, xa lánh người thân, bạn bè, né tránh giao tiếp xã hội, không muốn làm việc gì và không muốn tiếp xúc với những người xung quanh. Thường ngồi một mình. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, ngay cả những nhu cầu về thể chất như ăn uống, vệ sinh cá nhân cũng bị bỏ qua, nhếch nhác, không cạo râu, thậm chí phát triển chứng câm, bất động và không ăn được gọi là `` trầm cảm sững sờ ''.

- Ý tưởng tự sát

Bệnh nhân nặng thường kèm theo quan niệm hoặc hành vi tiêu cực tự tử, họ cho rằng quá đau đớn, chết là giải thoát tốt nhất, họ cũng cho rằng “sống trên đời là người thừa”, điều này sẽ khiến cho ý định tự tử phát triển thành hành vi tự sát. Các quan niệm và hành vi tự sát cho thấy bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng và cần được theo dõi chặt chẽ bệnh nhân, điều trị kịp thời và nhập viện nếu cần, đây là triệu chứng nguy hiểm nhất của bệnh trầm cảm và cần cảnh giác.

- Suy giảm nhận thức

Bệnh nhân trầm cảm bị suy giảm nhận thức: mất trí nhớ, rối loạn chú ý, thời gian phản ứng kéo dài, khả năng tư duy trừu tượng kém, khó khăn trong học tập, kém trôi chảy ngôn ngữ, nhận thức không gian, phối hợp mắt và tay và sự linh hoạt về tinh thần, v.v. Giống như bệnh nhân sa sút trí tuệ, nó được gọi là "chứng mất trí nhớ giả."

- Các triệu chứng thể chất

Tại sao hầu hết bệnh nhân trầm cảm không đến khoa tâm thần mà lại đến các khoa không phải tâm lý / tâm thần như khoa nội? Đó là vì bệnh nhân trầm cảm thường có nhiều phàn nàn về thể chất khó chịu, bác sĩ nội khoa và các bác sĩ khác thường không nhận ra họ bị trầm cảm mà chỉ cảm thấy Người dân nước ta thường không muốn thừa nhận rằng họ mắc bệnh tâm thần và sẵn sàng thừa nhận rằng họ có vấn đề về thể chất. Các triệu chứng cơ thể thường gặp là: rối loạn giấc ngủ (khó ngủ, thức giấc sớm) các triệu chứng về đường tiêu hóa (buồn nôn, nôn, táo bón), đau ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, các triệu chứng tim mạch (hồi hộp, tức ngực, đổ mồ hôi), v.v., phàn nàn chính của sự khó chịu về thể chất có thể là Liên quan đến các cơ quan khác nhau, các triệu chứng của rối loạn chức năng tự trị cũng rất phổ biến. 

Khiếu nại chính về bệnh thực thể trước khi mắc bệnh thường nặng hơn. Rối loạn giấc ngủ thức giấc sớm được định nghĩa là thức dậy sớm hơn bình thường từ 2 đến 3 tiếng và không thể ngủ lại sau khi thức dậy, đây cũng là đặc điểm sinh học của bệnh trầm cảm. Cảm giác thèm ăn và ham muốn tình dục cũng giảm đáng kể, một số bệnh nhân nữ cũng sẽ bị rối loạn kinh nguyệt (chậm kinh, mãn kinh, lượng kinh ít).

Chúng ta phải làm gì khi đối mặt với bệnh trầm cảm?

Xóa bỏ định kiến ​​chống lại bệnh trầm cảm

Các nghiên cứu trong nước đã chỉ ra rằng 90% trường hợp trầm cảm không thể được điều trị kịp thời và hiệu quả, và tỷ lệ ghi nhận trầm cảm của những người không phải là bác sĩ tâm lý/ tâm thần là dưới 20%. Nhiều người nhà và bệnh nhân có tâm lý kỳ thị. Khi được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm, anh đã bị gán cho cái mũ của bệnh tâm thần nên từ chối đến bệnh viện điều trị, thực chất trầm cảm giống như một cơn cảm lạnh, tiên lượng rất tốt, một số bệnh nhân cho rằng triệu chứng trầm cảm của họ không phải là bệnh mà chỉ là vấn đề của suy nghĩ. 

Hoặc ý chí không đủ vững vàng, mong giải tỏa trầm cảm thông qua việc tự điều chỉnh, thực ra những triệu chứng trầm cảm này bản thân khó kiểm soát, giống như bị sốt cao, không phải chỉ cần nghỉ ngơi tốt uống nhiều nước là có thể điều trị được. Bệnh trầm cảm là bệnh có nguyên nhân sinh học thần kinh, cần điều trị bằng thuốc chống trầm cảm kịp thời, hiệu quả điều trị thường rất tốt.

Loại bỏ những lo lắng về điều trị và điều trị tích cực

Nhiều người bệnh băn khoăn về việc điều trị bằng thuốc trị trầm cảm, lo lắng về tác dụng phụ của thuốc, do người bệnh không hiểu hết về tác dụng phụ. Họ thường cảm thấy rằng tất cả các tác dụng phụ ghi trong hướng dẫn, thậm chí một số phản ứng hiếm sẽ xảy ra với bản thân. Trên thực tế, nhiều tác dụng phụ thường gặp như phản ứng tiêu hóa, đau đầu và các tác dụng phụ khác chỉ xảy ra trong giai đoạn đầu điều trị. Nói chung là sẽ thích ứng chậm sau 14 ngày, hơn nữa dùng một loại thuốc nào đó cũng có một số tác dụng phụ.

 

Không có nghĩa là dùng một loại thuốc khác. Sẽ có những phản ứng phụ. Một số thành viên trong gia đình theo đuổi các phương pháp điều trị không có tác dụng phụ. Thậm chí tin vào quảng cáo và thực hiện nhiều phương pháp điều trị với những cái tên hào phóng và phí đắt đỏ. Thực chất là lừa đảo. Đừng theo đuổi cái gọi là: không có tác dụng phụ, hiệu quả thì ăn vào, hỏng cả gốc rễ.

trầm cảm

Các chuyên gia phân tích các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Khó chịu về thể chất không thể giải thích được

Bệnh nhân trầm cảm nhẹ thường có các triệu chứng cơ thể khác nhau như đau đầu, đau nhức chân tay,… nhưng khi đến bệnh viện khám thì không phát hiện ra bệnh hữu cơ. Một số còn bị căng tức bụng không rõ nguyên nhân, chán ăn hoặc hồi hộp, đánh trống ngực và khó chịu liên quan đến các cơ quan khác nhau trên toàn cơ thể.

Giảm hành vi theo ý muốn

Đa số các em có thể kiên trì làm việc và học tập, nhưng rõ ràng là thiếu chủ động, thiếu sáng tạo, sẽ cảm thấy trí nhớ kém, mất tập trung, phản ứng tư duy chậm, không theo kịp tiến độ học tập và công việc của người khác.

Làm cho thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và khỏe mạnh hơn

Biểu hiện chủ yếu là suy nhược chung, thiếu nghị lực, không quan tâm đến những thứ xung quanh; né tránh giao tiếp giữa các cá nhân, thiếu tự tin, cảm thấy mệt mỏi và không thể làm được; trầm cảm, lo lắng, cáu kỉnh, bi quan, nhạy cảm và nghi ngờ.

Trầm cảm vừa và nặng:

Giảm hành vi theo ý muốn

Bệnh nhân trầm cảm nặng thậm chí không quan tâm đến nhu cầu thể chất của mình như ăn uống, vệ sinh cá nhân, ăn mặc nhếch nhác, không cạo râu, thậm chí trở nên im lặng, bất động hoặc ăn uống. Bệnh nhân lo lắng có thể có các triệu chứng như bồn chồn, nắm các ngón tay, cọ xát bàn tay và bàn chân hoặc đi đi lại lại.

Bi quan và tuyệt vọng

Biểu hiện u ám, bơ phờ, mệt mỏi, buồn ngủ, dễ rơi nước mắt và hay khóc. Bệnh nhân thường mô tả cảm giác của họ là "chán nản", "buồn tẻ", "buồn tẻ", "trống rỗng" và "cô đơn", thậm chí là bi quan và tuyệt vọng.

 

CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA CHÚNG TÔI

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt chữa ở đâu?

Nếu không may mắn bị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt thì cũng đừng quá hoang mang. Bởi đã có ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA chúng tôi.

Với phác đồ điều trị hoàn toàn bằng thảo dược tại Việt Nam. 

Kế thừa bài thuốc gia truyền, kết hợp với thực tiễn chữa trị cho các bệnh nhân hoang tưởng/ tâm thần phân liệt qua nhiều năm. Đông y TRỊNH GIA ngày càng hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt. 

Bởi vậy, khi không may bị chứng hoang tưởng, tâm thần phân liệt thì ĐÔNG Y TRỊNH GIA là một lựa chọn, là nơi, địa chỉ chữa khỏi bệnh uy tín.

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt khỏi/ thuyên giảm từ từ theo thời gian điều trị.

Khi đã khỏi bệnh thì không cần phải uống bất cứ loại thuốc nào nữa. Cuộc sống trở lại bình thường.

HÃY LIÊN HỆ VỚI ĐÔNG Y TRỊNH GIA NGAY BÂY GIỜ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỮA TRỊ KHỎI BỆNH

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha