Có thể bạn chưa biết mối liên hệ giữa bệnh điếc và tiểu đường tuýp 2

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh người bị tiểu đường tuýp 2 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh điếc (mất thính lực).

Ngày đăng: 11-04-2020

454 lượt xem

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa tiểu đường và bệnh điếc

Nhiều nghiên đã phân tích dữ liệu từ các bài kiểm tra thính giác của người trưởng thành trong độ tuổi từ 20-69. Hầu hết những người tham gia nghiên cứu đều bị tiểu đường tuýp 2. 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, bệnh tiểu đường có thể làm giảm thính lực thông qua việc gây tổn thương dây thần kinh và mạch máu. Các nghiên cứu tương tự cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa bệnh điếc và tổn thương thần kinh.

Do đó, có thể kết luận rằng những người mắc bệnh tiểu đường có khả năng bị mất thính lực cao hơn gấp đôi so với những người không mắc bệnh.

Điếc tai là biến chứng của bệnh tiểu đường

Nguyên nhân gây điếc ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Nguyên nhân gây nên tình trạng mất thính lực ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 vẫn chưa được xác định rõ ràng. Lượng đường trong máu cao có thể làm tổn thương các mạch máu trên khắp cơ thể, bao gồm các mạch máu ở tai.

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường trong một thời gian dài và không được kiểm soát tốt, các mạng lưới mao mạch trong tai bạn có thể bị ảnh hưởng. Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị mất thính lực cao hơn những người không mắc bệnh, kể cả khi bệnh được kiểm soát tốt.

Phương pháp ngăn ngừa bệnh điếc do tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn nên đi kiểm tra thính giác mỗi năm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý các biện pháp phòng tránh mất thính lực và các biến chứng khác từ tiểu đường, bao gồm:

 

- Tuân thủ kế hoạch điều trị tiểu đường.

- Theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu.

- Quản lý tình trạng cao huyết áp.

- Quản lý cân nặng.

- Tập thể dục thường xuyên và điều độ.

Cần điều trị bệnh tiểu đường để ngăn ngừa biến chứng điếc tai

Điều trị bệnh điếc do tiểu đường

Để điều trị bệnh điếc do biến chứng của tiểu đường thì người bệnh cần kiểm soát tốt lượng đường trong máu, đồng thời điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường và phục hồi chức năng nghe.

Trong một số trường hợp, bạn chỉ bị mất thính giác tạm thời. Điều trị sớm là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi chức năng nghe. Đối với một số dạng bệnh điếc nhất định, những người mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao có tỷ lệ hồi phục thấp hơn.

 

ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi có phương pháp chữa trị bệnh điếc tai, điếc, mất hoặc giảm thính lực. Bằng phương pháp đông y gia truyền. Bệnh nhân sẽ hồi phục thính giác trở lại sau một thời gian ngắn điều trị.

Lang y Bùi THị Hạnh

ĐC: khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

ĐT: 0378 041 262

 

Con trai: Trịnh Thế Anh

ĐC: 10/1/2 A đường 26, phường Linh Đông, Thủ Đức, tp. HCM

ĐT: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha