Bệnh Động Kinh✅ Là Gì: Chẩn Đoán, Chữa Khỏi Bệnh Bằng Đông Y✅

Bệnh động kinh là căn bệnh như thế nào mà nó lại tác động động đến cuộc sống của người bệnh. Làm cho người bệnh phải chịu đựng sau mỗi cơn co giật. Bởi vậy, việc chữa trị khỏi bệnh bằng đông y, không tác dụng phụ, không tái phát là lựa chọn ưu tiên.

Ngày đăng: 24-09-2020

338 lượt xem

Bệnh động kinh là gì?

Mặc dù các triệu chứng của cơn động kinh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Nhưng, các sự kiện điện tạo ra các triệu chứng này sẽ xảy ra trong não. Vị trí của sự kiện đó, cách nó lan truyền, mức độ ảnh hưởng của não bộ và thời gian tồn tại của nó đều có những ảnh hưởng sâu sắc. Những yếu tố này xác định đặc điểm của cơn động kinh và tác động của nó đối với cá nhân.

Co giật và động kinh có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của một người, các mối quan hệ, công việc, lái xe và nhiều hơn nữa. Nhận thức và điều trị của công chúng đối với những người bị động kinh thường là những vấn đề lớn hơn so với những cơn co giật thực sự.

Định nghĩa sửa đổi về chứng động kinh

Co giật và động kinh không giống nhau. Động kinh là hiện tượng xuất hiện thoáng qua các dấu hiệu và triệu chứng do hoạt động đồng bộ hoặc quá mức bất thường của tế bào thần kinh trong não. Động kinh là một căn bệnh được đặc trưng bởi khuynh hướng kéo dài để tạo ra các cơn động kinh. Và các hậu quả sinh học thần kinh, nhận thức, tâm lý và xã hội của tình trạng này. Một cơn động kinh là một sự kiện và chứng động kinh là căn bệnh liên quan đến những cơn co giật tái phát không rõ nguyên nhân.

Từ trước đến nay, một định nghĩa thường được sử dụng về chứng động kinh là hai cơn động kinh vô cớ cách nhau hơn 24 giờ. Định nghĩa này có nhiều đặc điểm tích cực, nhưng cũng có một số hạn chế. Định nghĩa này không cho phép khả năng xảy ra bệnh động kinh "bộc phát". Việc bao gồm từ "bị kích động" dường như ngụ ý rằng những người bị động kinh cảm quang bị kích thích bởi đèn hoặc mô hình nhấp nháy không bị động kinh; trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng họ làm.

Một số cá nhân chỉ bị một cơn động kinh vô cớ có các yếu tố nguy cơ khác khiến họ rất có thể bị một cơn động kinh khác. Nhiều bác sĩ xem xét và điều trị những người này như thể họ bị động kinh sau một cơn co giật. Cuối cùng, một số người có thể mắc hội chứng động kinh và những người này phải đáp ứng định nghĩa về chứng động kinh ngay cả sau một cơn động kinh. Bạn không nên mắc hội chứng động kinh nhưng không phải động kinh. Định nghĩa mới về chứng động kinh giải quyết từng điểm này.

Một người được coi là mắc chứng động kinh nếu họ đáp ứng bất kỳ điều kiện nào sau đây

Ít nhất hai cơn co giật (hoặc phản xạ) vô cớ xảy ra cách nhau hơn 24 giờ.

Một cơn co giật (hoặc phản xạ) vô cớ và xác suất co giật tiếp theo tương tự như nguy cơ tái phát chung (ít nhất 60%) sau hai cơn co giật vô cớ, xảy ra trong 10 năm tới.

Chẩn đoán hội chứng động kinh

Bệnh động kinh được coi là có thể giải quyết được đối với những người mắc hội chứng động kinh phụ thuộc vào tuổi nhưng hiện đã qua độ tuổi được áp dụng. Hoặc, những người vẫn không bị co giật trong 10 năm qua, không có thuốc động kinh trong 5 năm qua.

Theo định nghĩa, động kinh bây giờ được gọi là một bệnh, chứ không phải là một rối loạn. Đây là quyết định của Ủy ban điều hành của ILAE và Văn phòng quốc tế về bệnh động kinh. Mặc dù động kinh là một tình trạng không đồng nhất, ung thư hoặc bệnh tim cũng vậy, và chúng được gọi là bệnh. Từ "bệnh" bao hàm tốt hơn mức độ nghiêm trọng của bệnh động kinh đối với công chúng.

Thông thường, nguy cơ sẽ không được biết chính xác và do đó, định nghĩa cũ sẽ được sử dụng, tức là, đợi cơn co giật thứ hai trước khi chẩn đoán bệnh động kinh. Các hội chứng động kinh chẳng hạn như động kinh lành tính với gai trung tâm - thái dương, trước đây được gọi là động kinh rolandic lành tính, thường phát triển nhanh hơn ở tuổi 16 và luôn luôn ở tuổi 21. Nếu một người đã qua tuổi mắc hội chứng, thì chứng động kinh là đã giải quyết. Nếu một người đã không còn co giật trong ít nhất 10 năm với 5 năm gần đây nhất đã ngừng sử dụng tất cả các loại thuốc chống co giật, thì chứng động kinh của họ cũng có thể được coi là đã khỏi. Việc được giải quyết không đảm bảo rằng bệnh động kinh sẽ không trở lại. Nhưng, nó có nghĩa là cơ hội rất nhỏ và người đó có quyền được coi là mình không mắc bệnh động kinh.

Co giật là gì?

Co giật là một sự gia tăng đột ngột của hoạt động điện trong não.

Cơn động kinh thường ảnh hưởng đến cách một người xuất hiện hoặc hành động trong một thời gian ngắn.

Nhiều điều khác nhau có thể xảy ra trong cơn động kinh. Bất cứ điều gì não và cơ thể có thể làm bình thường cũng có thể xảy ra trong cơn động kinh.

Điều gì xảy ra trong não trong cơn động kinh?

Hoạt động điện là do những thay đổi hóa học phức tạp xảy ra trong tế bào thần kinh.

Tế bào não kích thích hoặc ức chế (ngăn) các tế bào não khác gửi thông điệp. Thông thường có một sự cân bằng của các tế bào kích thích và những tế bào có thể ngăn chặn những thông điệp này. Tuy nhiên, khi lên cơn, có thể hoạt động quá nhiều hoặc quá ít, gây mất cân bằng giữa hoạt động hưng phấn và ngừng hoạt động. Những thay đổi hóa học có thể dẫn đến sự gia tăng hoạt động điện gây co giật.

 

Động kinh không phải là một căn bệnh. Thay vào đó, chúng là một triệu chứng của nhiều rối loạn khác nhau có thể ảnh hưởng đến não. Một số cơn co giật khó có thể được nhận thấy, trong khi những cơn khác hoàn toàn vô hiệu.

Nếu tôi chỉ có một hoặc hai cơn co giật thì điều đó có nghĩa là tôi sẽ bị động kinh?

Khoảng một nửa số người bị một cơn co giật mà không rõ nguyên nhân sẽ bị một cơn khác, thường trong vòng 6 tháng.

Nếu nguyên nhân gây ra cơn động kinh của bạn được xác định (ví dụ, chấn thương não hoặc một loại tình trạng não đã biết khác), thì bạn có khả năng bị một cơn động kinh khác cao gấp đôi.

Nếu bạn có hai cơn co giật, có khoảng 80% khả năng bạn bị nhiều hơn.

 

Nếu cơn động kinh đầu tiên của bạn xảy ra vào thời điểm bị chấn thương hoặc nhiễm trùng trong não, thì bạn có nhiều khả năng bị động kinh. Thông thường, nhiều cơn co giật không xảy ra cho đến vài tuần hoặc vài tháng sau chấn thương hoặc nhiễm trùng ban đầu.

 

Các cơn co giật cũng có khả năng xảy ra nhiều hơn nếu bác sĩ của bạn phát hiện những bất thường khi khám thần kinh (các xét nghiệm được thực hiện tại phòng khám bác sĩ để xem hệ thống thần kinh hoạt động như thế nào).

 

Một EEG kiểm tra hoặc điện não có thể ghé qua hoạt động điện của não bộ và có thể giúp dự đoán liệu hơn động kinh sẽ xảy ra. Một số mẫu nhất định trên điện não đồ là điển hình của bệnh động kinh. Nếu sóng não của bạn hiển thị kiểu đó, bạn có nguy cơ mắc bệnh động kinh cao gấp đôi.

Điều gì xảy ra trong cơn động kinh?

Động kinh có thể có nhiều dạng khác nhau và động kinh ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau. 

Không phải tất cả các phần của cơn động kinh đều có thể nhìn thấy hoặc dễ dàng tách rời khỏi nhau. Mỗi người bị co giật sẽ không có mọi giai đoạn hoặc triệu chứng. 

Một luồng khí hoặc cảnh báo là triệu chứng đầu tiên của cơn động kinh và được coi là một phần của cơn động kinh. Không phải ai cũng có hào quang. 

Giữa cơn co giật thường được gọi là giai đoạn hồi tràng. Điều này tương quan với hoạt động co giật điện trong não.

Khi cơn co giật kết thúc, giai đoạn hậu phát xảy ra - đây là giai đoạn phục hồi sau cơn co giật. Một số người hồi phục ngay lập tức trong khi những người khác có thể mất vài phút đến hàng giờ để cảm thấy như bình thường của họ. 

Động kinh có thể có nhiều dạng khác nhau và động kinh ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau. Bất cứ điều gì mà não hoạt động bình thường cũng có thể xảy ra trong cơn động kinh khi não được kích hoạt bằng các phóng điện động kinh. Một số người gọi hoạt động này là "bão điện" trong não.

Các cơn động kinh có phần đầu, phần giữa và phần cuối. Không phải tất cả các phần của cơn động kinh đều có thể nhìn thấy hoặc dễ dàng tách rời khỏi nhau. Mỗi người bị co giật sẽ không có mọi giai đoạn hoặc triệu chứng được mô tả dưới đây. Các triệu chứng trong cơn co giật thường là rập khuôn (xảy ra giống nhau hoặc giống nhau mỗi lần), từng đợt (đến và đi), và có thể không thể đoán trước được.

Bắt đầu:

Một số người nhận thức được sự bắt đầu của cơn co giật, có thể nhiều giờ hoặc vài ngày trước khi cơn động kinh xảy ra. Mặt khác, một số người có thể không nhận thức được ngay từ đầu và do đó không có cảnh báo.

Sản Phẩm:

Một số người có thể trải qua cảm giác, cảm giác hoặc thay đổi hành vi vài giờ hoặc vài ngày trước khi lên cơn. Những cảm giác này thường không phải là một phần của cơn động kinh. Nhưng, có thể cảnh báo một người rằng cơn động kinh có thể xảy ra. Không phải ai cũng có những dấu hiệu này, nhưng nếu có, những dấu hiệu này có thể giúp một người thay đổi hoạt động của họ, đảm bảo uống thuốc , điều trị cứu nguy và thực hiện các bước để ngăn ngừa thương tích.

Hào Quang:

Một luồng khí hoặc cảnh báo là triệu chứng đầu tiên của cơn động kinh và được coi là một phần của cơn động kinh. Thường thì hào quang là một cảm giác khó tả. Những lần khác, rất dễ nhận ra và có thể là sự thay đổi trong cảm giác, cảm giác. Suy nghĩ hoặc hành vi tương tự mỗi khi cơn động kinh xảy ra.

Cơn động kinh cũng có thể xảy ra đơn lẻ và có thể được gọi là cơn động kinh nhận thức khởi phát khu trú, cơn động kinh một phần đơn giản hoặc cơn động kinh một phần mà không thay đổi nhận thức.

Hào quang có thể xảy ra trước khi thay đổi nhận thức hoặc ý thức.

Tuy nhiên, nhiều người không có hào quang hoặc cảnh báo; cơn động kinh bắt đầu bằng mất ý thức hoặc nhận thức.

Các triệu chứng thường gặp trước cơn động kinh

Những thay đổi về nhận thức, giác quan, cảm xúc hoặc suy nghĩ:

Cảm giác mà một người, địa điểm hoặc sự vật quen thuộc, nhưng bạn chưa từng trải qua. 

Cảm giác rằng một người, địa điểm hoặc sự vật là mới hoặc lạ, nhưng không phải.

Mùi

Âm thanh

Mùi vị

Mất hoặc mờ thị giác

"Cảm giác khó hiểu

Sợ hãi/ hoảng sợ (thường là những cảm giác tiêu cực hoặc đáng sợ)

Cảm giác dễ chịu

Ý nghĩ hoang tưởng

Thay đổi vật lý:

Chóng mặt hoặc lâng lâng

Đau đầu

Buồn nôn hoặc các cảm giác dạ dày khác (thường là cảm giác trào lên từ dạ dày đến cổ họng)

Tê hoặc ngứa ran ở một phần cơ thể

Ở giữa:

Giữa cơn co giật thường được gọi là giai đoạn hồi tràng. Đó là khoảng thời gian từ khi có các triệu chứng đầu tiên (bao gồm cả hào quang) đến khi kết thúc hoạt động co giật. Điều này tương quan với hoạt động co giật điện trong não. Đôi khi các triệu chứng có thể nhìn thấy kéo dài hơn hoạt động co giật trên điện não đồ. Điều này là do một số triệu chứng có thể nhìn thấy được có thể là hậu quả của cơn động kinh hoặc hoàn toàn không liên quan đến hoạt động co giật.

Những thay đổi về nhận thức, giác quan, cảm xúc hoặc suy nghĩ:

Mất nhận thức (thường được gọi là "đen đủi")

Bối rối, cảm thấy không gian

Giai đoạn hay quên hoặc mất trí nhớ

Mất tập trung, mơ mộng

Mất ý thức, bất tỉnh hoặc "ngất đi"

Không thể nghe thấy

Âm thanh có thể lạ hoặc khác

Có mùi bất thường (thường có mùi hôi như mùi cao su cháy)

Thị hiếu khác thường

Mất thị lực hoặc không thể nhìn

Mờ mắt

Đèn nhấp nháy

Ảo giác thị giác hình thành (nhìn thấy đồ vật hoặc những thứ không thực sự ở đó)

Tê, ngứa ran hoặc điện giật như cảm giác ở cơ thể, cánh tay hoặc chân

Cảm giác ngoài cơ thể

Cảm thấy tách rời

Các bộ phận cơ thể cảm thấy hoặc trông khác nhau

Cảm giác hoảng sợ, sợ hãi, sự diệt vong sắp xảy ra (cảm giác dữ dội rằng điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra)

Cảm giác dễ chịu

Thay đổi vật lý:

Khó nói (có thể ngừng nói, phát ra âm thanh vô nghĩa hoặc bị cắt xén, tiếp tục nói hoặc lời nói có thể không có ý nghĩa)

Không thể nuốt, chảy nước dãi

Nháy mắt liên tục, mắt có thể di chuyển sang một bên hoặc nhìn lên trên hoặc nhìn chằm chằm.

Thiếu cử động hoặc trương lực cơ (không thể cử động, mất trương lực ở cổ và đầu có thể bị tụt về phía trước, mất trương lực cơ ở cơ thể và người có thể chùng xuống hoặc ngã về phía trước).

Run, co giật hoặc cử động giật (có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên mặt, cánh tay, chân hoặc toàn thân; có thể bắt đầu ở một vùng sau đó lan sang các vùng khác hoặc cố định một chỗ)

Cơ cứng hoặc căng (một phần của cơ thể hoặc toàn bộ cơ thể có thể cảm thấy rất căng hoặc căng thẳng và nếu đứng, có thể ngã "như một thân cây").

 

Các chuyển động lặp đi lặp lại không có mục đích, được gọi là động tác tự động, liên quan đến mặt, cánh tay hoặc chân, chẳng hạn như chuyển động nhai hoặc nhai; các chuyển động lặp đi lặp lại của bàn tay, chẳng hạn như vắt, chơi với các nút hoặc đồ vật trong tay, vẫy tay; mặc quần áo hoặc cởi quần áo; đi bộ hoặc chạy.

Các chuyển động có mục đích lặp đi lặp lại (người có thể tiếp tục hoạt động đã diễn ra trước khi lên cơn co giật).

Co giật (người mất ý thức, cơ thể trở nên cứng nhắc hoặc căng thẳng, sau đó xảy ra các chuyển động giật nhanh).

Mất kiểm soát nước tiểu hoặc phân bất ngờ

Đổ mồ hôi

Thay đổi màu da (trông nhợt nhạt hoặc đỏ bừng)

Đồng tử có thể giãn ra hoặc có vẻ lớn hơn bình thường

Cắn lưỡi (do nghiến răng khi cơ thắt lại)

Khó thở

Nhịp tim

Kết thúc:

Khi cơn co giật kết thúc, giai đoạn hậu phát xảy ra - đây là giai đoạn phục hồi sau cơn co giật. Một số người hồi phục ngay lập tức trong khi những người khác có thể mất vài phút đến hàng giờ để cảm thấy như bình thường của họ. Loại co giật, cũng như phần nào của não mà cơn co giật tác động, ảnh hưởng đến giai đoạn phục hồi - thời gian này có thể kéo dài bao lâu và những gì có thể xảy ra trong thời gian đó.

Các triệu chứng thường gặp sau cơn động kinh

Những thay đổi về nhận thức, giác quan, cảm xúc hoặc suy nghĩ:

Phản hồi chậm hoặc không thể trả lời ngay lập tức

Ngái ngủ

Bối rối

Mất trí nhớ

Khó khăn khi nói hoặc viết

Cảm thấy mờ, lâng lâng hoặc chóng mặt

Cảm thấy chán nản, buồn bã, khó chịu

Sợ hãi

Lo lắng

Bực bội, xấu hổ, xấu hổ

Đổi vật lý:

Có thể bị thương, chẳng hạn như bầm tím, vết cắt, gãy xương hoặc chấn thương đầu nếu bị ngã trong khi co giật

Có thể cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức hoặc ngủ trong vài phút hoặc nhiều giờ

Nhức đầu hoặc các cơn đau khác

Buồn nôn hoặc đau bụng

Khát nước

Suy nhược chung hoặc yếu một phần hoặc một bên cơ thể

Đi vệ sinh gấp hoặc mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang

Ai mắc bệnh động kinh?

Bệnh động kinh và co giật có thể phát triển ở bất kỳ người nào ở mọi lứa tuổi. Co giật và động kinh phổ biến hơn ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

Cứ 26 người thì có 1 người phát triển chứng động kinh trong đời. Những người có một số điều kiện có thể có nguy cơ cao hơn. Mỗi năm, khoảng 48 trong số 100.000 người sẽ phát triển bệnh động kinh. Tuy nhiên, các cơn co giật có thể xảy ra thường xuyên hơn ở các nhóm tuổi khác nhau (từ rất trẻ và lớn tuổi), ở các chủng tộc khác nhau và ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Động kinh là tình trạng thần kinh phổ biến thứ 4 và bệnh động kinh ảnh hưởng đến hơn 65 triệu người trên toàn thế giới.

Nhìn chung, nhiều đàn ông hơn phụ nữ mắc chứng động kinh.

Khi nào mọi người dễ mắc bệnh động kinh nhất?

Các trường hợp động kinh mới thường gặp nhất ở trẻ em, đặc biệt là trong năm đầu đời.

Tỷ lệ các trường hợp động kinh mới giảm dần cho đến khoảng 10 tuổi rồi ổn định.

Sau 55 tuổi, tỷ lệ các trường hợp động kinh mới bắt đầu tăng lên, khi mọi người phát triển đột quỵ, khối u não hoặc bệnh Alzheimer, tất cả đều có thể gây ra chứng động kinh.

Bệnh động kinh có xảy ra nhiều hơn ở những người sau chấn thương sọ não không?

Có, co giật xảy ra thường xuyên ở những người đã bị chấn thương sọ não. Điều này có thể bao gồm ngã, va đập vào đầu, vết thương do súng bắn hoặc chấn thương do chấn thương khác.

Co giật có thể xảy ra sớm sau chấn thương, ví dụ trong vòng vài ngày đến vài tuần đầu của chấn thương ban đầu. Những cơn co giật này thường là kết quả của sự kiện ban đầu gây chảy máu, chấn thương hoặc sưng não. Những cơn co giật ban đầu này có thể hết sau khi chấn thương cấp tính dịu đi.

 

Động kinh cũng có thể xảy ra sau đó sau khi chấn thương cấp tính đã khỏi hoặc được điều trị. Những cơn co giật này là do não bị sẹo từ chấn thương ban đầu. Các tế bào não không hoạt động như trước và có khả năng tạo ra "cơn bão điện" được gọi là co giật. Khi những cơn động kinh này xảy ra độc lập với chấn thương ban đầu, một người được cho là mắc chứng động kinh sau chấn thương (có nghĩa là cơn động kinh do hoặc xảy ra sau chấn thương sọ não).

Nguyên nhân nào gây ra chứng động kinh và co giật?

Nguyên nhân của bệnh động kinh khác nhau tùy theo độ tuổi của người bệnh. Một số người không có nguyên nhân rõ ràng của chứng động kinh có thể có  nguyên nhân di truyền. Nhưng, điều đúng với mọi lứa tuổi là khoảng một nửa số người mắc chứng động kinh không rõ nguyên nhân.

Một số người động kinh không rõ nguyên nhân có thể có dạng động kinh di truyền. Một hoặc nhiều gen có thể gây ra chứng động kinh hoặc chứng động kinh có thể do cách một số gen hoạt động trong não gây ra. Mối quan hệ giữa gen và cơn động kinh có thể rất phức tạp và xét nghiệm di truyền vẫn chưa có sẵn cho nhiều dạng động kinh. 

Khoảng 3 trong số 10 người có sự thay đổi cấu trúc của não gây ra các cơn động kinh.

Một số trẻ nhỏ có thể được sinh ra với sự thay đổi cấu trúc của một vùng não dẫn đến co giật. 

Khoảng 3 trong số 10 trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ cũng có thể bị co giật. Nguyên nhân chính xác và mối quan hệ vẫn chưa rõ ràng. 

 

Nhiễm trùng não cũng là nguyên nhân phổ biến của bệnh động kinh. Nhiễm trùng ban đầu được điều trị bằng thuốc, nhưng nhiễm trùng có thể để lại sẹo trên não gây co giật sau này. 

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị chấn thương đầu, mặc dù chấn thương đầu nghiêm trọng thường xảy ra nhất ở thanh niên.

 

Ở tuổi trung niên, đột quỵ, khối u và chấn thương thường xuyên hơn.

Ở những người trên 65 tuổi, đột quỵ là nguyên nhân phổ biến nhất của các cơn co giật mới khởi phát. Các tình trạng khác như bệnh Alzheimer hoặc các tình trạng khác ảnh hưởng đến chức năng não cũng có thể gây ra co giật.

Nguyên nhân phổ biến của co giật theo độ tuổi:

Ở trẻ sơ sinh: 

Dị tật não

Thiếu oxy trong khi sinh

Mức độ thấp của đường huyết, canxi trong máu, magiê trong máu hoặc các vấn đề về electrolyte khác

Lỗi bẩm sinh của quá trình trao đổi chất

Xuât huyêt nội sọ

Mẹ sử dụng ma túy 

Ở trẻ sơ sinh và trẻ em: 

Sốt (co giật do sốt)

Khối u não (hiếm gặp)

Nhiễm trùng

Ở trẻ em và người lớn:

Các tình trạng bẩm sinh (hội chứng Down; hội chứng Angelman; bệnh xơ cứng củ và bệnh u sợi thần kinh)

Yếu tố di truyền

Bệnh não tiến triển (hiếm gặp)

Chấn thương đầu

Ở người cao tuổi:

Đột quỵ

Bệnh Alzheimer

Chấn thương

Các yếu tố nguy cơ là gì?

Các yếu tố rủi ro bao gồm: Trẻ sơ sinh nhỏ so với tuổi của chúng; Trẻ sơ sinh bị co giật trong tháng đầu đời; Trẻ sơ sinh có vùng não bất thường; Chảy máu vào não; Các mạch máu bất thường trong não; Chấn thương não nghiêm trọng hoặc thiếu oxy lên não; U não.

Nhiễm trùng não: áp xe, viêm màng não hoặc viêm não

Đột quỵ do tắc nghẽn động mạch

Bại não

Tình trạng khuyết tật trí tuệ và phát triển

Co giật xảy ra trong vài ngày sau chấn thương đầu ("động kinh sớm sau chấn thương")

Tiền sử gia đình bị động kinh hoặc co giật do sốt

Bệnh Alzheimer (giai đoạn cuối của bệnh)

Hội chứng tự kỷ

Co giật liên quan đến sốt (sốt) kéo dài bất thường

Các cơn co giật kéo dài hoặc co giật lặp đi lặp lại được gọi là động kinh trạng thái

Sử dụng ma túy bất hợp pháp như cocaine

Các chấn thương nhẹ ở đầu, chẳng hạn như chấn động chỉ mất ý thức rất nhanh, không gây ra chứng động kinh. Tuy nhiên, tác động của chấn thương đầu nhẹ lặp đi lặp lại và chứng động kinh vẫn chưa được biết rõ.

 

Điều gì xảy ra nếu tôi không có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào?

Mặc dù các rối loạn và chấn thương trong danh sách này giúp giải thích nhiều trường hợp mắc chứng động kinh. Nhưng, nhiều người mắc chứng động kinh không mắc chứng động kinh hơn. Thường thì chúng ta không biết làm thế nào hoặc tại sao bệnh động kinh bắt đầu.

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha