Bệnh động kinh ở trẻ em có chữa được không, tùy thuộc vào cha mẹ

Trẻ em không tự quyết định được việc chữa bệnh cho mình. Vì thế, bệnh động kinh ở trẻ em có chữa được không phải dựa vào sự chăm sóc của phụ huynh. Vậy, phụ huynh cần làm gì khi con mình bị động kinh?

Ngày đăng: 23-06-2016

1,330 lượt xem

Lo lắng bệnh động kinh ở trẻ em có chữa được không, rất nhiều bậc cha mẹ quên mất rằng: bệnh động kinh ở con có chữa được hay không phải phụ thuộc vào chính mình. Bởi trẻ nhỏ không thể ý thức được căn bệnh, cũng không biết cách phòng tránh bệnh. Chỉ có cha mẹ mới là người quan sát, kiểm soát sự phát triển của căn bệnh và cho con, áp dụng các phương pháp chữa bệnh giúp con yêu khỏi bệnh.

Để không lo lắng bệnh động kinh ở trẻ em có chữa được không và giúp con hết bệnh, các bậc cha mẹ cần phải thực hiện những biện pháp như sau:

 1. Ghi lại quá trình xuất hiện bệnh động kinh của con

Lần đầu trẻ em xuất hiện cơn giật động kinh, chắc chắn các bậc cha mẹ sẽ rất bất ngờ và chỉ biết vội vàng giúp con hết cơn. Nhưng sau khi con hết cơn giật, cha mẹ cũng bình tâm trở lại hãy ghi lại những khoảng khắc đó, biểu hiện của con để sau này con tái phát lại còn có ghi chép đối chiếu. Giúp các chuyên gia chữa bệnh dễ dàng tiếp cận và chữa bệnh tốt hơn.

http://tttd.vn/upload_images/images/2015/07/30/30-7/tre-duoi-3-tuoi-1.jpg

Cha mẹ nên ghi lại quá trình xuất hiện bệnh động kinh của con

 1. Theo sát con mọi lúc, tránh con xuất hiện giật động kinh bất ngờ

Cơn giật động kinh sẽ diễn ra liên tục, không báo trước. Các bậc cha mẹ cần phải theo sát con mình, bảo vệ con, giúp con vượt qua cơn bệnh mọi lúc, mọi nơi.

http://tttd.vn/upload_images/images/2015/07/30/30-7/tre-duoi-3-tuoi-2.jpg

Cơn giật động kinh có thể xuất hiện bất kì lúc nào, hãy theo sát con mọi lúc, mọi nơi

 1. Cho con thực hiện chữa bệnh theo đúng quy trình

Bệnh động kinh ở trẻ em có chữa được không phụ thuộc rất lớn vào việc thực hiện chữa bệnh theo đúng quy trình. Nếu cha mẹ áp dụng chữa bệnh theo đúng quy trình đã được thầy thuốc, bác sĩ chỉ định thì bệnh sẽ khỏi nhanh hơn. Nếu không khỏi hẳn, tỷ lệ thuyên giảm bệnh cũng lên đến 80 – 90%.

http://suckhoe1.vn/static/uploads/article/01-06-2016/uong-vitamin-a-mien-phi_.jpg

Bệnh động kinh ở trẻ em có chữa được không phụ thuộc rất lớn vào thực hiện chữa bệnh theo đúng quy trình

 1. Ghi lại nhật ký chữa bệnh

Nhật ký chữa bệnh là tài liệu duy nhất giúp các bác sĩ, chuyên gia điều trị có thể biết tiểu sử cũng như các điều trị bệnh của trẻ khi bệnh động kinh tái phát về sau. Đây cũng là tài liệu quan trọng giúp phát hiện và chữa động kinh cho đời cháu có nghĩ là con của con. Vì thế, ghi lại nhật kỹ chữa bệnh của con mình là điều các bậc cha mẹ nhất thiết phải làm.

 1. Đưa con đi kiểm tra định kì theo chỉ định của thầy thuốc

Khi con hết động kinh, các cha mẹ cũng hãy đưa con đến khám định kì theo chỉ định của các thầy thuốc, để họ kiểm soát và ngăn chặn động kinh quay lại.

Lời khuyên: Các bậc cha mẹ có con bị động kinh, đừng qua lo bệnh động kinh ở trẻ em có chữa được không, mà hãy đưa con đi khám và giúp con điều trị tốt để con hết bệnh nhanh chóng.

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Hang (17-03-2018) Trả lời
  Chao co cho chau hoi con chau bi benh dong kinh tu nam 7t den bay gio con chau 9t nhung chua bi len con co giat lan nao a. Dau hieu cua benh vang con y thuc tam 4 den 5s. Con chau gio van dieu tri bang thuoc tay. Con chau co the chua duoc ko a? Tg dieu tri khoang bao lau?
  • Đông y Trịnh gia (21-03-2018)
   Hang mến! Bệnh của con cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bé, dao động từ 3-8 tháng.

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,401,789

Đang online39