Bệnh học động kinh ở trẻ em

Bệnh học động kinh ở trẻ em đang được các chuyên gia điều trị nghiên cứu và phân tích từng ngày. Đã có rất nhiều vấn đề được mổ xẻ và cho thấy rằng, căn bệnh này thực tế không nguy hại như cha mẹ trẻ em nghĩ.

Ngày đăng: 12-08-2016

1,586 lượt xem

Theo những nghiên cứu về bệnh học động kinh ở trẻ em mới nhất, với trình độ y học hiện nay, 70 – 80% trường hợp động kinh có thể chữa khỏi với điều kiện các bậc cha mẹ phải giúp con điều trị theo đúng quy định của các chuyên gia điều trị.

Về mặt phản ứng, khi trẻ lên cơn động giật động kinh bất thường:

Khi trẻ lên cơn động kinh, các bà mẹ nên giữ trẻ ở một thư thế an toàn, tránh để con và vào nền xi măng, thành giường…. Đặt đầu trẻ nghiêng qua một bên để nhớt, dãi có thể chảy ra. Không nên dùng đũa hãy vật cứng để ngáng miệng trẻ. Trường hợp khẩn cấp, trẻ chuẩn bị cắn vào lưỡi hãy quấn một lớp bông thấy dày vào cây đũa đó và ngáng vào miệng trẻ, tránh làm tổn xương, gây xương miệng của trẻ.

Tránh giật tóc hoặc kéo tay chân trẻ, vì khi lên cơn cơ thể trẻ rất yếu, chỉ một động tác hơi thừa lực cũng làm tổn thương, khiến trẻ bị hãy xương. Tuyệt đối không đổ nước cam hoặc nước chanh vào miệng trẻ, để không gây biến chứng hoặc nghẹt thở.

Cơn có giật thường diễn ra trong 5 – 10 phút, nếu trên 15 phút thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế.

http://conlatatca.vn/wp-content/uploads/2016/01/04/nhung-nguyen-tac-song-con-khi-dieu-tri-benh-dong-kinh-o-tre-em.jpg

Cha mẹ cần biết cách sơ cứu khi con lên cơn giật động kinh

Điều trị bệnh học động kinh ở trẻ em

Việc điều trị sớm và đúng cách có thể hạn chế nguy cơ chậm phát triển, tâm thần và biến đổi nhân cách của trẻ. Khoảng 20 – 30 % trẻ em động kinh không thể chữa khỏi, tuy nhiên việc điều trị sẽ làm giảm bớt căn bệnh, khiến cơn động kinh không xuất hiện quá nhiều.

http://khoanhi.hongngochospital.vn/wp-content/uploads/2016/05/benh-dong-kinh-o-tre-4.jpg

Bệnh động kinh học ở trẻ em thường kéo dài, hãy giúp con điều trị ngay lập tức

Lưu ý khi điều trị bệnh học động kinh ở trẻ em

- Cha mẹ cần cho trẻ dùng thuốc theo đúng chỉ định của chuyên gia điều trị. Không được tự ngừng thuốc đột ngột.

- Không dùng thuốc chữa động kinh cho những trường hợp chưa được bác sĩ xác định động kinh. Bởi vì cơ thể trẻ vô cùng mẫn cảm, chỉ cần dùng sai thuốc cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Nên đưa trẻ đi khám định kì để biết được tình hình phát triển bệnh ở trẻ.

- Hãy giữ bí mật về căn bệnh khi con còn chưa nhận thức. Giữ kín chuyện này với những người thân, họ hàng, hàng xóm… Để khi con khỏi bệnh sẽ không bị trêu chọc mà ảnh hưởng đến tâm lý.

Hãy luôn quan tâm đến con và tìm hiểu nhiều hơn về bệnh học động kinh ở trẻ em. Để có phương pháp điều trị thích hợp giúp con mau chóng hết bệnh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,855,414

Đang online18