Các Loại Động Kinh✅: Hội Chứng Động Kinh Ở Trẻ Em Và Cách Chữa Khỏi Bệnh✅

Động kinh có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có những đặc tính biểu hiện lâm sàng khác nhau. Trong đó với động kinh ở trẻ em cũng có các hội chứng khác nhau. Biết các hội chứng đó để có cách chữa khỏi bệnh động kinh.

Ngày đăng: 26-08-2020

118 lượt xem

Các loại động kinh

Co giật là gì?

Động kinh là một đợt bùng phát hoạt động điện không kiểm soát được giữa các tế bào não (còn gọi là tế bào thần kinh hoặc tế bào thần kinh) gây ra những bất thường tạm thời về trương lực cơ hoặc cử động (cứng, co giật hoặc đi khập khiễng), hành vi, cảm giác hoặc trạng thái nhận thức.

Các cơn động kinh không giống nhau. Co giật có thể là một sự kiện đơn lẻ do nguyên nhân cấp tính, chẳng hạn như thuốc. Khi một người bị co giật tái phát, đây được gọi là chứng động kinh.

Những gì bạn cần biết

Các triệu chứng co giật khác nhau và có thể bao gồm sự thay đổi đột ngột về nhận thức hoặc mất ý thức hoàn toàn, cảm giác hoặc suy nghĩ bất thường, cơ thể co giật hoặc cứng không tự chủ hoặc tê cứng nghiêm trọng và rung chân tay kèm theo mất ý thức (co giật).

Có hai loại hoặc nhóm co giật chính: khởi phát khu trú và khởi phát toàn thể.

Các cơn động kinh khởi phát tập trung bắt đầu ở một khu vực và có thể lan rộng trên não và gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc nặng, tùy thuộc vào cách thức phóng điện lan truyền.

Các cơn co giật toàn thể có thể bắt đầu như những cơn động kinh khu trú lan sang cả hai bên não. Chúng cũng có thể xảy ra dưới dạng co giật “khởi phát tổng quát” trong đó hoạt động co giật bắt đầu đồng thời trên cả hai bên não. Các cơn co giật toàn thân khởi phát thường bắt đầu trong thời thơ ấu và tương tự như cơn tăng nhiệt hoặc chớp sáng - sự điều tiết bất thường giữa các bộ phận của não gây ra cơn động kinh.

Các loại co giật thường được điều trị bằng thuốc, và nếu khó kiểm soát, hãy điều trị bằng chế độ ăn uống, kích thích thần kinh hoặc phẫu thuật.

Điều quan trọng là bác sĩ phải chẩn đoán chính xác cơn động kinh để thực hiện loại điều trị thích hợp nhất. Các cơn động kinh khởi phát toàn bộ và khu trú thường có các nguyên nhân khác nhau và chẩn đoán chính xác các loại động kinh thường giúp xác định nguyên nhân gây ra cơn động kinh.

Cho dù bác sĩ có thể xác định nguyên nhân gây ra cơn động kinh của một người hay không, thì việc điều trị sẽ có thể là dùng thuốc. Các cơn co giật khó kiểm soát có thể được cải thiện bằng liệu pháp kích thích thần kinh hoặc chế độ ăn uống. Những bệnh nhân bị co giật do sẹo khu trú hoặc các tổn thương khác trong não có thể là ứng cử viên tốt cho phẫu thuật động kinh.

Động kinh toàn bộ hoặc một phần

Động kinh khu trú còn được gọi là động kinh một phần vì chúng bắt đầu ở một vùng của não. Chúng có thể được gây ra bởi bất kỳ loại chấn thương khu trú nào để lại các đám sẹo. Bệnh sử hoặc MRI sẽ xác định nguyên nhân (chẳng hạn như chấn thương, đột quỵ  hoặc viêm màng não) ở khoảng một nửa số người bị co giật khu trú. Sẹo phát triển - những vết sẹo xảy ra trong quá trình phát triển não bộ và thời kỳ đầu của bào thai - là những nguyên nhân phổ biến gây co giật khu trú ở trẻ em.

Co giật khu trú: Điều gì xảy ra

Động kinh khu trú có thể bắt đầu ở một phần của não và lan sang các khu vực khác, gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc nặng, tùy thuộc vào mức độ liên quan của não.

Lúc đầu, người bệnh có thể nhận thấy các triệu chứng nhỏ, được gọi là chứng hào quang. Người đó có thể đã thay đổi cảm giác hoặc cảm giác rằng điều gì đó sắp xảy ra (điềm báo). Một số người trải qua một cơn hào quang mô tả cảm giác tăng lên trong dạ dày tương tự như đang đi tàu lượn siêu tốc.

Khi cơn co giật lan rộng trên não, nhiều triệu chứng xuất hiện hơn. Nếu hoạt động điện bất thường liên quan đến một khu vực lớn của não, người đó có thể cảm thấy bối rối hoặc choáng váng, hoặc bị rung nhẹ, cứng cơ hoặc lóng ngóng hoặc chuyển động nhai. Động kinh khu trú gây ra thay đổi nhận thức được gọi là động kinh không nhận biết khu trú hoặc động kinh cục bộ phức tạp .

Hoạt động điện của cơn động kinh có thể duy trì ở một vùng cảm giác hoặc vận động của não, dẫn đến cơn động kinh nhận thức khu trú (còn gọi là động kinh một phần đơn giản). Người đó nhận thức được những gì đang xảy ra và có thể nhận thấy những cảm giác và chuyển động bất thường.

Các cơn động kinh khu trú có thể tiến triển thành các sự kiện lớn lan đến toàn bộ não và gây ra các cơn co giật tăng trương lực. Những cơn co giật này rất quan trọng để điều trị và ngăn ngừa vì chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và chấn thương.

Động kinh tổng quát khởi phát

Co giật toàn thân khởi phát là sự gia tăng các phóng điện thần kinh bất thường xuyên suốt vỏ não nhiều hay ít cùng một lúc. Nguyên nhân phổ biến nhất là sự mất cân bằng trong “hệ thống phanh” (mạch ức chế) và “máy gia tốc” (mạch kích thích) của hoạt động điện trong não.

Động kinh toàn thân khởi phát: Cân nhắc di truyền

Co giật toàn thể có thể có một thành phần di truyền, nhưng chỉ một số nhỏ những người bị co giật toàn thể có thành viên trong gia đình có cùng tình trạng. Nguy cơ co giật toàn thân ở trẻ em hoặc các thành viên khác trong gia đình của một người bị ảnh hưởng bị co giật toàn thể tăng nhẹ, nhưng mức độ nghiêm trọng của cơn co giật có thể khác nhau ở mỗi người. Xét nghiệm di truyền có thể tiết lộ nguyên nhân gây ra co giật toàn thân.

Thiếu ngủ hoặc uống một lượng lớn rượu có thể làm tăng phản ứng kích thích và tăng nguy cơ khởi phát cơn co giật toàn thân, đặc biệt là ở những người có khuynh hướng di truyền.

Các loại động kinh tổng quát-khởi phát

Động kinh vắng ý thức

Bệnh động kinh không ở tuổi thơ biểu hiện dưới dạng các đợt nhìn chằm chằm ngắn ở trẻ em, thường bắt đầu từ 4 đến 6 tuổi. Trẻ em thường lớn hơn những thứ này. Chứng động kinh không có tuổi vị thành niên bắt đầu muộn hơn một chút và có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành; những người bị các loại động kinh này có thể phát triển co giật trương lực ngoài trường hợp không có động kinh ở tuổi trưởng thành.

Co giật myoclonic

Co giật myoclonic bao gồm giật cơ thể hoặc chân tay đột ngột có thể liên quan đến cánh tay, đầu và cổ. Các cơn co thắt xảy ra ở hai bên cơ thể thành từng đám, đặc biệt là vào buổi sáng. Khi những cơn co giật này phát triển ở tuổi thiếu niên cùng với những cơn co giật tăng trương lực, chúng là một phần của hội chứng gọi là động kinh myoclonic vị thành niên. Mọi người cũng có thể bị co giật myoclonic như một phần của các tình trạng liên quan đến động kinh khác.

Thuốc bổ và co giật Atonic (“Giảm tấn công”)

Một số người, thường là những người bị đa chấn thương não và thiểu năng trí tuệ, bị co giật mạnh bao gồm các cơ và tay đột ngột bị cứng, có thể gây ngã và chấn thương. Nhiều người bị co giật do trương lực có hội chứng gọi là hội chứng Lennox Gastaut. Tình trạng này có thể liên quan đến khuyết tật trí tuệ, nhiều loại động kinh bao gồm cả co giật trương lực. Những người mắc hội chứng Lennox Gastaut có thể có một mẫu điện não đồ đặc biệt được gọi là sóng và tăng đột biến chậm.

Những người bị rối loạn não lan tỏa cũng có thể bị co giật mất trương lực, đặc trưng bởi mất trương lực cơ thể đột ngột dẫn đến suy sụp, thường kèm theo chấn thương. Một chuỗi các đợt tăng trương lực ngắn sau đó là một cơn co giật mất trương lực được gọi là cơn co giật trương lực. Các cơn co giật tăng trương lực và giảm trương lực thường được kiểm soát bằng các loại thuốc cụ thể và đôi khi bằng các liệu pháp kích thích thần kinh và ăn kiêng.

Động kinh Tonic, Clonic và Tonic-Clonic

Co giật tăng âm có thể tiến triển từ bất kỳ dạng co giật khu trú hoặc toàn thể. Ví dụ, một cơn co giật khu trú có thể lan sang cả hai bên não và gây ra co giật tăng trương lực cơ. Một nhóm co giật cơ có thể trở nên liên tục và tiến triển thành co giật tăng trương lực. Các cơn co giật tăng trương lực khởi phát tổng quát có thể xảy ra đơn lẻ hoặc là một phần của hội chứng khác, chẳng hạn như chứng động kinh myoclonic ở tuổi vị thành niên (JME) hoặc chứng động kinh vắng mặt ở tuổi vị thành niên.

Hội chứng động kinh ở trẻ em

Các hội chứng động kinh ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh và trẻ em, và được đặc trưng bởi nhiều cơn động kinh và các triệu chứng khác như chậm phát triển.

Những điều bạn cần biết

Các hội chứng động kinh có khả năng là bẩm sinh (xuất hiện khi mới sinh) hoặc xuất hiện trong thời thơ ấu.

Hội chứng động kinh được xác định bởi sự kết hợp duy nhất của các triệu chứng hoặc theo vị trí (thùy) trong não nơi bắt nguồn các cơn động kinh.

Bệnh động kinh có thể được điều trị bằng thuốc và đôi khi bằng liệu pháp ăn kiêng, kích thích thần kinh hoặc phẫu thuật.

Co thắt ở trẻ sơ sinh (Hội chứng West)

Chứng co thắt ở trẻ sơ sinh thường bắt đầu từ 3 đến 12 tháng tuổi và thường chấm dứt khi trẻ được 2 đến 4 tuổi. Các cơn co thắt xuất hiện như một cú giật hoặc giật mạnh đột ngột sau đó cứng lại. Thường thì cánh tay của trẻ hướng ra ngoài và đầu gối kéo lên khi cơ thể uốn cong về phía trước.

Mỗi cơn co giật chỉ kéo dài một hoặc hai giây nhưng tái phát gần nhau thành một chuỗi. Đôi khi những cơn co thắt bị nhầm với đau bụng, nhưng những cơn đau bụng thường không xảy ra hàng loạt. Trẻ có nhiều khả năng bị co thắt ngay sau khi thức dậy, nhưng chúng cũng có thể xảy ra - hiếm khi - trong khi ngủ.

Co thắt ở trẻ sơ sinh là một dạng động kinh đặc biệt nghiêm trọng có thể dẫn đến phát triển kém, và trẻ có những triệu chứng này cần được đánh giá ngay lập tức. Điều trị chứng co thắt ở trẻ sơ sinh thường bao gồm liệu pháp steroid, một số loại thuốc chống co giật hoặc chế độ ăn ketogenic.

Hội chứng Doose (Chứng động kinh Astatic Myoclonic ở thời thơ ấu)

Myoclonic astatic epilepsy (MAE), còn được gọi là hội chứng Doose, là một hội chứng động kinh của thời thơ ấu, thường xuất hiện nhất ở độ tuổi từ 1 đến 5 và có các cơn co giật toàn thân. Trẻ em sẽ trải qua các cuộc tấn công rơi và co giật do nhìn chằm chằm, đôi khi kết hợp với ngã. MAE là vô căn, có nghĩa là nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

Mặc dù co giật MAE thường kháng thuốc, nhưng thuốc chống động kinh valproate và levetiracetam có thể hữu ích. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn ketogenic và chế độ ăn kiêng Atkins sửa đổi thường là những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh động kinh Rolandic lành tính (BRE)

Động kinh rolandic lành tính, còn được gọi là BRE hoặc động kinh lành tính có gai trung tâm, là một hội chứng động kinh ảnh hưởng đến trẻ em. Nó chiếm khoảng 15 phần trăm các trường hợp động kinh ở trẻ em.

Các cơn co giật xuất hiện như co giật, tê, ngứa ran ở mặt hoặc lưỡi của trẻ, có thể cản trở việc nói và gây chảy nước dãi. Cơn động kinh lan rộng và trở thành cơn động kinh toàn thân. Trong nhiều trường hợp, cơn co giật BRE không thường xuyên, và chúng thường chỉ xảy ra vào ban đêm. Những cơn co giật này thường kéo dài không quá hai phút và đứa trẻ vẫn hoàn toàn tỉnh táo. BRE thường bắt đầu từ 6 đến 8 tuổi và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến trẻ em trai hơn trẻ em gái.

Nhiều trẻ em không dùng bất kỳ loại thuốc co giật nào cho BRE, và các cơn co giật gần như luôn dừng lại ở giai đoạn đầu tuổi vị thành niên. Nếu trẻ bị co giật vào ban ngày, nếu các cơn co giật làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm, hoặc nếu trẻ bị khuyết tật đọc có thể liên quan đến BRE, bác sĩ có thể kê toa levetiracetam hoặc oxcarbazepine.

Hội chứng Rasmussen

Hội chứng Rasmussen (còn được gọi là viêm não Rasmussen) dường như là một quá trình tự miễn dịch khiến một bán cầu não bị viêm và xấu đi.

Hội chứng Rasmussen thường xuất hiện ở trẻ em từ 14 tháng đến 14 tuổi. Động kinh thường là triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Suy nhược và các vấn đề thần kinh khác thường bắt đầu từ 1 đến 3 năm sau khi cơn động kinh bắt đầu.

Điều trị có thể ngăn chặn tình trạng viêm, nhưng không thể đảo ngược tổn thương. Các rối loạn khác (bao gồm các dạng viêm não khác, còn được gọi là viêm não) có thể giống hội chứng Rasmussen, vì vậy điều quan trọng là cha mẹ cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa.

Các cơn co giật liên quan đến hội chứng Rasmussen rất khó hoặc không thể kiểm soát bằng thuốc. Ở nhiều trẻ em có tình trạng này, lựa chọn điều trị tốt nhất là phẫu thuật động kinh.

Hội chứng Lennox-Gastaut

Thường bắt đầu ở trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 6, hội chứng Lennox-Gastaut là bệnh vô căn - không rõ nguyên nhân - và thường thấy ở trẻ em có vấn đề về phát triển não hoặc tổn thương não mắc phải.

Trẻ em mắc hội chứng Lennox-Gastaut bị chậm phát triển và có biểu hiện điện não đồ ( EEG) đặc biệt với sóng và sóng chậm.

Các loại co giật gặp trong hội chứng Lennox-Gastaut bao gồm co giật mất trương lực, trương lực, trương lực và không điển hình. Do co giật mất trương lực khiến trẻ ngã xuống đất nên nhiều trẻ đã đội mũ bảo hiểm để bảo vệ răng và mặt.

Quản lý có thể là một thách thức và có thể bao gồm thuốc chống co giật, kích thích thần kinh và một số loại liệu pháp ăn kiêng.

Trạng thái điện Động kinh khi ngủ (ESES)

Trạng thái điện động kinh khi ngủ (ESES) mô tả hoạt động co giật trở nên thường xuyên hơn trong khi ngủ và được thấy trong hơn một nửa điện não đồ khi ngủ của trẻ.

ESES được tìm thấy ở trẻ em trong độ tuổi đi học, và nó có thể ảnh hưởng đến những đứa trẻ khác nhau theo những cách khác nhau và ở những mức độ khác nhau. Những người bị ESES thường xuyên, nhưng không phải lúc nào cũng bị co giật và loại của họ có thể khác nhau. Trẻ em mắc chứng ESES thường bị suy thoái nhận thức - suy giảm khả năng học hỏi và làm những việc mà chúng đã biết cách làm.

Hoạt động co giật liên tục này có thể dẫn đến khó nói hoặc hiểu lời nói, lo lắng về hành vi, khó tập trung hoặc cácvấn đề về chuyển động của một hoặc nhiều bộ phận trên cơ thể.

Khi hoạt động co giật được kết hợp với một đặc điểm khác của ESES, nó thường được gọi là tăng đột biến và sóng liên tục trong khi ngủ (CSWS). Có những hội chứng khác cụ thể hơn như hội chứng Landau-Kleffner (LKS), trong đó trẻ em có ESES trên điện não đồ và đặc biệt gặp khó khăn với ngôn ngữ và hiểu âm thanh.

Các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị co giật có thể được sử dụng để điều trị ESES, nhưng bác sĩ có thể cần thêm các liệu pháp khác như benzodiazepin liều cao và steroid. Giám sát chặt chẽ chức năng nhận thức của trẻ là điều cần thiết.

Hội chứng Sturge-Weber

Hội chứng Sturge-Weber (SWS) là một chứng rối loạn thần kinh da (ảnh hưởng đến não và da) có thể nhận biết được bằng " vết rượu vang " (được gọi là u mạch) trên vùng trán xung quanh mắt.

Trẻ bị SWS có thể bị co giật, suy nhược một bên cơ thể (liệt nửa người), chậm phát triển và tăng áp lực trong mắt.

Co giật xảy ra ở hơn 80 phần trăm trẻ em được chẩn đoán với SWS. Khoảng 25 phần trăm trong số những trẻ này đạt được kiểm soát co giật hoàn toàn bằng thuốc, 50 phần trăm kiểm soát được một phần cơn co giật và 25 phần trăm không đáp ứng với thuốc. Trong trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật động kinh . 

Bệnh động kinh suy nhược cơ vị thành niên

Những người bị chứng động kinh myoclonic vị thành niên (JME) có các cơn co giật myoclonic, đặc trưng bởi những cú giật nhỏ và nhanh chóng của cánh tay, vai hoặc đôi khi ở chân. Những điều này thường xảy ra ngay sau khi thức dậy. Các cơn giật myoclonic đôi khi được theo sau bởi một cơn co giật trương lực hoặc co giật trương lực cơ có thể xảy ra độc lập. Co giật vắng mặt cũng có thể xảy ra, khi bệnh nhân dường như “chết ngất” trong một khoảng thời gian ngắn có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút.

Các cơn co giật JME có thể bắt đầu từ cuối thời thơ ấu đến đầu tuổi trưởng thành, thường vào khoảng thời gian dậy thì. Ở hầu hết bệnh nhân, cơn co giật được kiểm soát tốt khi dùng thuốc lâu dài.

Động kinh khu trú

Động kinh khu trú là một tình trạng thần kinh, trong đó triệu chứng chủ yếu là các cơn co giật tái phát ảnh hưởng đến một (nửa) bán cầu não.

Những điều bạn nên biết

Động kinh khu trú được đặc trưng bởi các cơn động kinh phát sinh từ một phần cụ thể (thùy) của não.

Động kinh khu trú bao gồm động kinh liên quan đến vị trí vô căn (ILRE), động kinh thùy trán, động kinh thùy thái dương, động kinh thùy đỉnh và động kinh thùy chẩm.

Động kinh khu trú có thể được điều trị bằng thuốc và đôi khi bằng chế độ ăn uống, kích thích thần kinh hoặc phẫu thuật, đặc biệt nếu tình trạng này là do sẹo hoặc tổn thương khác trong não.

Động kinh liên quan đến bản địa hóa vô căn (ILRE)

Nguyên nhân của những cơn co giật động kinh cục bộ (khu trú) này vẫn chưa được biết, nhưng một số nghiên cứu chỉ ra một thành phần di truyền. Não và chức năng não của người đó có thể bình thường.

Điều trị những chứng động kinh này bắt đầu bằng thuốc chống co giật. Phẫu thuật động kinh như cắt bỏ bằng laser hoặc cắt thùy thái dương có thể là một lựa chọn, đặc biệt là khi nguyên nhân của các cơn động kinh là một bất thường trong não như xơ cứng thái dương.

Động kinh thùy trán

Động kinh thùy trán là thuật ngữ chỉ những cơn co giật tái phát bắt đầu từ thùy trán - vùng não sau trán. Bởi vì thùy trán chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thực hiện chuyển động và nhân cách, bệnh động kinh thùy trán có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Các cơn co giật thùy trán thường rất ngắn (dưới 30 giây) và có xu hướng xảy ra vào ban đêm. Chúng thường là những cơn co giật một phần đơn giản hoặc phức tạp và có thể nhanh chóng lan ra khắp não. Do có rất nhiều kết nối giữa thùy trán và thùy thái dương, nên có thể khó xác định phần nào của não đang bị ảnh hưởng.

Thuốc chống co giật là lựa chọn đầu tiên phổ biến nhất để điều trị; nếu những điều này không kiểm soát được các cơn co giật, phẫu thuật có thể là một lựa chọn.

Động kinh thùy thái dương

Động kinh thùy thái dương là thuật ngữ chỉ những cơn co giật tái phát bắt đầu từ thùy thái dương - phần não nằm ở hai bên đầu phía sau thái dương và gò má.

Các thùy thái dương là vùng não thường làm phát sinh các cơn co giật nhất. Phần trung bì (giữa) của cả hai thùy thái dương rất quan trọng trong bệnh động kinh - nó thường là nguồn gốc của các cơn co giật và có thể dễ bị tổn thương hoặc để lại sẹo.

Do có rất nhiều chức năng đa dạng trong hoặc liên quan mật thiết đến thùy thái dương, những cơn co giật này có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Các cơn co giật bắt đầu từ thùy thái dương có thể vẫn ở đó hoặc chúng có thể lan sang các vùng khác của não. Tùy thuộc vào nếu và vị trí cơn co giật lan ra, bệnh nhân có thể trải qua cảm giác:

Một mùi đặc biệt (chẳng hạn như cao su cháy)

Cảm xúc mạnh (chẳng hạn như sợ hãi)

Khó chịu ở bụng/ ngực

Chuyển động tự động, lặp lại một cách vô thức

Nhìn chằm chằm

Mất nhận thức

Động kinh thùy đỉnh

Thùy đỉnh là phần não trên đỉnh và hai bên của đầu. Được gọi là "vỏ não liên kết", thùy đỉnh chịu trách nhiệm kết nối ý nghĩa với các chức năng của não. Ở đây, não bộ tạo ra hình ảnh trực quan, âm thanh được nhận dạng như lời nói và xúc giác được liên kết với một đối tượng cụ thể. Theo một số cách, thùy đỉnh là nơi nhận thức kết nối với thực tế vật lý.

Động kinh thùy đỉnh rất hiếm gặp. Các cơn co giật bắt đầu ở khu vực này có thể gây rối loạn cảm giác, chẳng hạn như cảm giác nóng, tê hoặc cảm giác điện, suy nhược, chóng mặt, ảo giác, biến dạng không gian và các triệu chứng khác.

Động kinh thùy chẩm

Động kinh thùy chẩm là thuật ngữ chỉ những cơn co giật tái phát bắt đầu từ thùy chẩm, phần não ở phía sau đầu chịu trách nhiệm chính về thị lực. Co giật bắt đầu ở thùy chẩm là rất hiếm.

Những cơn co giật này có thể khiến một người trải qua ánh sáng nhấp nháy hoặc những thay đổi thị giác khác ở phía bên trái của trường thị giác của họ (nếu xảy ra ở vỏ não bên phải) hoặc ở phía bên phải (nếu xảy ra ở vỏ não bên trái).

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha