Chính sách xã hội với những người bị động kinh✅

Bị động kinh, những bệnh nhân có phải là những người đặc biệt. Xã hội nhìn nhận họ ra sao và có những chính sách đặc biệt gì với họ? Đọc ngay để biết thêm chi tiết.

Ngày đăng: 15-05-2016

2,098 lượt xem

Một bạn đọc đã từng hỏi: “Gia đình tôi có anh trai bị động kinh. Anh ấy vô cùng khổ sở mỗi lần lên cơn động kinh. Nhưng đau khổ hơn là khi mọi người biết anh ấy bị bệnh, họ bêu xấu, dè bỉu khiến anh ấy tổn thương, bi quan với cuộc sống. Phải làm sao để anh ấy tươi vui trở lại. Liệu chính sách xã hội có đứng về phía anh ấy”.

Bạn đọc thân mến! Không còn gì có thể tồi tệ hơn khi một người bệnh động kinh bị người khác khinh thường, chê bai. Điều này khiến họ tổn thương nghiêm trọng và dần dần mất đi ý chí chiến đấu với bệnh tật.

Chúng tôi rất hiểu điều đó, rất thông cảm với hoàn cảnh của anh bạn.

Nhưng bạn có biết không?

Để anh bạn có thể vượt qua khỏi tình trạng đó, bình ổn lại tâm lý và mạnh mẽ đối chọi với bệnh tật thì phải dựa vào bản thân anh ấy và chính những người thân.

Anh ấy là người tự quyết định căn bệnh của mình, quyết định số phận của chúng tăng lên hay mất đi hoàn toàn. Bởi vì bệnh động kinh chỉ phát triển mạnh hơn khi người bệnh bỏ bê bản thân mình, chìm đắm trong những u buồn, khó chịu, stress dai dẳng mà quên đi uống thuốc, tạo động lực giúp mình vui vẻ. Bệnh động kinh phát triển mạnh hơn nữa khi cơ thể người bệnh không được chăm sóc tử tế, ăn những chất độc hại, uống đồ uống có cồn, ngủ không đủ giấc và lười tập thể dục. Hạn chế những điều này, anh đã tự nâng cơ hội khỏi bệnh của mình lên 70%.

http://media.healthplus.vn/thumb_x650x382/Images/Uploaded/Share/2015/09/11/benh-nhan-dong-kinh-can-chuan-bi-gi-khi-di-kham11441966092.jpg

Người bệnh động kinh tự quyết định 70% cơ hội khỏi bệnh của mình

Thêm vào đó, những người thân sẽ là môi trường, là chỗ dựa giúp anh có thêm động lực loại bỏ bệnh tật. Quan tâm anh ấy 24/24, canh chừng, sơ cứu anh ấy những lúc anh lên cơn giật động kinh sẽ giúp anh an toàn. Tạo không khí vui vẻ, khuyến khích anh làm những điều mình thích là cách tốt nhất giúp anh có thêm động lực chữa bệnh. Hạn chế đến tai anh ấy những lời nói không hay, hạn chế những hình ảnh, âm thanh kinh khủng khiến anh ức chế não sẽ khiến cơn giật động kinh trong anh giãn ra từ từ rồi mất hẳn.

Chỉ cần thế thôi, căn bệnh động kinh trong anh cũng từ từ chấm dứt.

http://baobaclieu.vn/database/newsimg/2013/06/26/tr6.jpg

Gia đình là nơi giúp người bệnh động kinh có thêm động lực chữa khỏi bệnh

Bạn có hỏi chính sách xã hội với những người bị động kinh. Hiện nay xã hội vẫn luôn coi người bệnh động kinh là người bình thường. Họ được đối xử bình thường và được hưởng quyền lợi giống bao người khác. Vì thế không có một chính sách đặc biệt nào cho người bệnh động kinh cả.

Đó là tất cả những câu trả lời của chúng tôi. Rất mong bạn sẽ thấy thỏa đáng với câu trả lời này.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha