Động Kinh✅: Chứng Bệnh Cần Được Chữa Khỏi Càng Sớm Càng Tốt✅

Bệnh động kinh có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó có những nguyên nhân có thể biết, kiểm soát được. Có nguyên nhân không biết và cũng không kiểm soát được. Quan trọng là cần chữa khỏi bệnh động kinh cho bệnh nhân.

Ngày đăng: 28-08-2020

93 lượt xem

Người mắc chứng động kinh, đã dành phần lớn năm thứ nhất để lo lắng về việc bị động kinh trước các bạn học mới của mình. Mặc dù giáo viên và bạn bè của anh ấy biết về tình trạng của anh ấy - và Wes biết rằng anh ấy sẽ ổn nếu anh ấy bị co giật - anh ấy luôn lo lắng rằng anh ấy sẽ làm bản thân xấu hổ hoặc sợ hãi bạn bè của mình.

 

Bệnh động kinh là gì?

Rất khó để biết ai đó có đang bị động kinh hay không. Trong khi một số người bị co giật toàn thân, những người khác chỉ đơn giản là nhìn chằm chằm vào không gian trong vài giây. Người đó có thể mất ý thức hoặc dường như không biết chuyện gì đang xảy ra, chuyển động không chủ ý (cử động mà người đó không kiểm soát được, chẳng hạn như giật hoặc đẩy một hoặc nhiều bộ phận của cơ thể) hoặc trải qua cảm giác hoặc cảm giác bất thường (chẳng hạn như sợ hãi không rõ nguyên nhân). Sau cơn co giật, họ có thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt hoặc bối rối.

Mọi người bị co giật khi các tín hiệu điện trong não hoạt động sai. Các phóng điện hoạt động quá mức này làm gián đoạn hoạt động điện bình thường của não và gây ra vấn đề giao tiếp tạm thời giữa các tế bào thần kinh.

Có một cơn động kinh không phải lúc nào cũng có nghĩa là một người bị động kinh. Động kinh có thể gây ra ở bất kỳ ai trong một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như mất nước đe dọa tính mạng hoặc bị quá nóng. Nhưng, khi một người trải qua các cơn động kinh lặp đi lặp lại mà không có lý do rõ ràng, người đó được cho là mắc chứng động kinh.

Nhiều người phát triển chứng động kinh khi còn nhỏ hoặc thiếu niên. Những người khác phát triển nó sau này trong cuộc sống. Đối với một số người bị động kinh (đặc biệt là trẻ em), các cơn co giật cuối cùng trở nên ít thường xuyên hơn hoặc biến mất hoàn toàn.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh động kinh?

Đây không phải là câu trả lời rõ ràng về lý do tại sao mọi người bị động kinh. Thường thì các bác sĩ không thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra chứng động kinh của một người. Nhưng các nhà khoa học biết rằng một số điều có thể khiến một người có nhiều khả năng phát triển bệnh động kinh, bao gồm: chấn thương não, chẳng hạn như do va chạm xe hơi hoặc tai nạn xe đạp; nhiễm trùng hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến não đang phát triển của thai nhi; thiếu oxy cho não của trẻ sơ sinh trong khi sinh; viêm màng não, viêm não hoặc bất kỳ loại nhiễm trùng nào khác ảnh hưởng đến não; khối u não hoặc đột quỵ; ngộ độc, chẳng hạn như lạm dụng ma túy hoặc ngộ độc chì hoặc rượu.

Bệnh động kinh không lây (bạn không thể lây bệnh từ người mắc bệnh). Nó không được truyền lại qua các gia đình (di truyền) giống như cách mà mắt xanh hoặc tóc nâu. Nhưng ai đó có người thân mắc bệnh động kinh có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn một chút so với những người không có tiền sử gia đình bị động kinh.

Hiểu về động kinh

Co giật có thể trông đáng sợ, nhưng chúng không gây đau đớn. Họ ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau. Động kinh được chia thành hai loại chính: một phần và toàn thể.

Co giật một phần bắt đầu ở một phần của não. Các rối loạn điện sau đó có thể di chuyển đến các phần khác của não hoặc chúng có thể ở lại một khu vực cho đến khi hết co giật.

Co giật một phần có thể đơn giản (khi một người không mất ý thức) hoặc phức tạp (khi một người mất ý thức). Có thể co giật một ngón tay hoặc một số ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay, hoặc chân hoặc bàn chân. Một số cơ mặt có thể bị co giật. Giọng nói có thể trở nên nói lắp, không rõ ràng hoặc bất thường trong cơn động kinh. Tầm nhìn của người đó có thể bị ảnh hưởng tạm thời. Người đó có thể cảm thấy ngứa ran khắp một bên cơ thể. Tất cả phụ thuộc vào vị trí trong não hoạt động điện bất thường đang diễn ra.

Co giật toàn thể liên quan đến các rối loạn điện xảy ra trên toàn bộ não cùng một lúc. Chúng bao gồm một số loại động kinh bao gồm động kinh vắng ý thức, co giật trương lực và động kinh myoclonic. 

Động kinh vắng mặt thường gặp ở trẻ em gái hơn trẻ em trai. Trong loại co giật này, người đó có thể mơ mộng hoặc nhìn chằm chằm vào không gian. Sau cơn co giật, có thể kéo dài khoảng 15 giây hoặc ít hơn, người bệnh trở lại mức độ hoạt động bình thường của họ.

Trong cơn co giật tăng trương lực, mắt của một người có thể trợn ngược, các cơ có thể căng cứng và người đó có thể tạo ra các chuyển động giật mình đột ngột, chẳng hạn như vùng cánh tay ra ngoài. Anh ấy hoặc cô ấy có thể đột nhiên đi khập khiễng và ngã xuống hoặc ngã. Người đó cũng có thể mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang. 

Các loại co giật khác bao gồm co giật cơ và co thắt ở trẻ sơ sinh. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để tìm hiểu thêm hoặc truy cập trang web của Tổ chức Động kinh .

Hầu hết các cơn co giật chỉ kéo dài vài giây hoặc vài phút. Sau khi cơn co giật kết thúc, người bệnh có thể cảm thấy buồn ngủ hoặc bối rối trong vài phút hoặc thậm chí một giờ hoặc hơn. Những người đã bị co giật có thể không nhớ cơn động kinh hoặc những gì đã xảy ra ngay trước khi sự kiện xảy ra. Họ có thể cảnh giác và sẵn sàng tiếp tục bất cứ điều gì họ đang làm trước khi cơn động kinh xảy ra. Nó thay đổi từ người này sang người khác.

Một số điều đôi khi có thể gây ra cơn động kinh ở những người bị động kinh. Chúng bao gồm: đèn nhấp nháy hoặc sáng; thiếu ngủ; nhấn mạnh; quá kích thích (như nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc chơi trò chơi điện tử quá lâu); sốt; một số loại thuốc; tăng thông khí (thở quá nhanh hoặc quá sâu)

Bác sĩ làm gì?

Các bác sĩ chuyên về não và các bộ phận khác của hệ thần kinh được gọi là bác sĩ thần kinh. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã bị co giật, điều quan trọng là phải nói với bác sĩ của bạn về nó. Họ rất có thể sẽ giới thiệu bạn đến một bác sĩ thần kinh, người sẽ kiểm tra bệnh động kinh hoặc các bệnh lý khác.

Ngoài việc khám sức khỏe, bác sĩ thần kinh sẽ hỏi bạn về bất kỳ mối quan tâm và triệu chứng nào bạn có, sức khỏe trước đây của bạn, sức khỏe gia đình bạn. Bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng, bất kỳ dị ứng nào bạn có thể mắc phải và các vấn đề khác. Đây được gọi là bệnh sử. Điều quan trọng là đưa ra mô tả chính xác nhất có thể về cơn động kinh (hoặc co giật). Việc xác định loại co giật mà một người mắc phải sẽ giúp bác sĩ quyết định cách điều trị. Bởi vì những người đã bị co giật có thể không nhớ bất cứ điều gì về họ, bạn nên lấy mô tả chi tiết từ người đã nhìn thấy nó và viết nó ra sau đó.

Bác sĩ thần kinh rất có thể sẽ thực hiện các xét nghiệm y tế như điện não đồ. Hoặc, kiểm tra điện não đồ, để đo hoạt động điện trong não của người đó. Quét não, chẳng hạn như chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI), cũng có thể được thực hiện. Tất cả các xét nghiệm này đều không đau.

Nếu bác sĩ thần kinh xác định rằng một người mắc chứng động kinh, họ sẽ đề nghị một loại điều trị thích hợp. Điều trị bệnh động kinh thường bao gồm thuốc, nhưng đôi khi các phương pháp điều trị khác có thể hữu ích. Mục tiêu của điều trị là kiểm soát cơn động kinh để một người có thể sống bình thường nhất có thể. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cấy một thiết bị gọi là máy kích thích thần kinh phế vị. Thiết bị này gửi tín hiệu qua dây thần kinh phế vị ở cổ để kiểm soát các cơn co giật.

Một bác sĩ cũng có thể đề nghị một ketogenic chế độ ăn uống, chế độ ăn uống đặc biệt có thể giúp những người bị động kinh người không đáp ứng tốt với thuốc một mình. Đôi khi bác sĩ có thể giúp đỡ bằng cách thực hiện phẫu thuật trực tiếp trên mô não khi tình trạng không thể kiểm soát được bằng các phương pháp điều trị khác.

Sống chung với bệnh động kinh

Những người bị động kinh có thể và sống cuộc sống bình thường. Nhiều vận động viên, tác giả, chính trị gia, doanh nhân, bác sĩ, cha mẹ và nghệ sĩ mắc chứng động kinh.

Nếu bị động kinh, bạn vẫn có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hẹn hò và kiếm việc làm. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân trong các tình huống khác nhau. Ví dụ, thanh thiếu niên mắc chứng động kinh có thể thích bơi lội, nhưng phải luôn bơi cùng người khác để an toàn.

Tuy nhiên, bên cạnh một số biện pháp phòng ngừa an toàn nhỏ, bạn có thể tận hưởng tất cả những gì bạn bè và bạn học của bạn làm. Miễn là bệnh động kinh được kiểm soát y tế, những người bị bệnh động kinh có thể lái xe.

Nói với những người thân thiết của bạn - bạn bè, người thân, giáo viên, huấn luyện viên - về chứng động kinh của bạn và dạy họ phải làm gì trong trường hợp bạn lên cơn khi họ ở bên bạn. Một số điều bạn bè có thể làm để giúp người đang bị co giật là:

Bình tĩnh khi có người bị động kinh

Giúp đỡ nhưng không ép người bệnh nằm nghiêng, tốt nhất là nằm trên bề mặt phẳng, thoải mái.

Cởi kính hoặc ba lô của người đó ra và nới lỏng quần áo bó sát gần cổ.

Đừng kiềm chế hoặc giữ người đó.

Di chuyển các đồ vật, đặc biệt là những đồ vật sắc nhọn hoặc cứng, ra xa người.

Ở bên người đó hoặc đảm bảo rằng một người bạn hoặc người đáng tin cậy khác ở lại với họ.

Đảm bảo rằng bạn của bạn thở đều ổn.

Nói chuyện với người đó một cách bình tĩnh, trấn an sau khi hết co giật.

Quan sát sự kiện và có thể mô tả những gì đã xảy ra trước, trong và sau cơn động kinh.

Không  cho bất cứ thứ gì vào miệng người đó trong cơn co giật. Bạn của bạn sẽ không nuốt lưỡi, và việc buộc miệng có thể gây ra chấn thương.

Chứng động kinh nghe có vẻ đáng sợ, nhưng việc kiểm soát nó có thể rất đơn giản. Nếu bạn bị động kinh, hãy tuân theo kế hoạch điều trị của bạn. Ngủ nhiều. Ăn đúng cách. Và tập thể dục để giảm căng thẳng và giữ dáng.

Điều gì xảy ra trong cơn động kinh?

Một cơn co giật tăng trương lực xảy ra trong hai giai đoạn. Đầu tiên, các cơ của cơ thể co lại và một người trở nên cứng. Họ có thể kêu lên và thở không đều.

Giai đoạn thứ hai, vô tính, xảy ra khi các chị bị giật. Điều này là do các cơ co lại và thư giãn liên tiếp.

Không thể dừng cơn động kinh. Trong giai đoạn thứ hai, một người có thể cắn vào lưỡi và bên trong má của họ.

Sau một phút hoặc lâu hơn, các cơ thư giãn và người mềm nhũn. Họ bất tỉnh và sẽ từ từ tỉnh lại. Sau đó, họ có vẻ lo lắng hoặc bối rối, và có thể không nhớ được gì lúc đầu.

Họ có thể để lại những cơn đau đầu, chân tay nhức mỏi kéo dài hàng giờ, thậm chí hàng ngày.

Một cơn co giật vắng mặt bao gồm một đứa trẻ ngừng hoạt động bình thường của chúng và dường như nhìn chằm chằm vào không gian như thể chúng đang mơ mộng trong 10 đến 15 giây. Họ dường như không nhìn thấy hoặc nghe thấy gì, và sau đó đứa trẻ không còn nhớ gì về cơn động kinh.

Các loại co giật khác có thể liên quan đến sự thay đổi hành vi và nhầm lẫn trong một hoặc hai phút.

Nếu một đứa trẻ bị co giật do trương lực, đừng cố gắng ngăn chặn nó. Thay vào đó, hãy di chuyển bất kỳ đồ đạc nào ra khỏi chỗ đó, cố gắng nới lỏng quần áo bó sát quanh cổ và ở bên trẻ cho đến khi hết co giật. Ngay sau khi các cử động mất kiểm soát kết thúc, đặt trẻ nằm nghiêng ở tư thế hồi phục.

Nếu một đứa trẻ có một dạng co giật khác, hãy yên lặng cho chúng ngồi xuống và ở bên chúng cho đến khi chúng hồi phục hoàn toàn và tỉnh táo. Trấn an trẻ một cách bình tĩnh.

Những ảnh hưởng của cơn động kinh là gì?

Bản thân co giật không gây ra bất kỳ tác hại nào. Nó sẽ không gây ra bất kỳ loại tổn thương não hoặc tổn thương nội tạng nào.

Tuy nhiên, một người có thể tự làm mình bị thương khi lên cơn co giật, chẳng hạn như do vô tình cắn vào lưỡi hoặc bên trong má của họ, hoặc do những thứ họ có thể và phải hoặc làm tổn thương mình trong môi trường xung quanh.

Bệnh động kinh bình thường được chẩn đoán như thế nào?

Các bác sĩ có thể sẽ đề xuất một số xét nghiệm để loại trừ các nguyên nhân có thể khác - ví dụ như xét nghiệm đường huyết để loại trừ lượng đường trong máu thấp.

Một  điện não (EEG)  là một cách để đo hoạt động điện trong não và thường được thực hiện để xác định các loại động kinh.

Trẻ cũng có thể cần được chụp cắt lớp não để phát hiện xem có phải nguyên nhân gây ra bất thường cấu trúc não hay không.

Động kinh được điều trị như thế nào?

Thuốc chống động kinh hiện đại có thể rất hiệu quả. Bí quyết là tìm đúng loại hoặc kết hợp thuốc, mang lại lợi ích nhiều nhất cho trẻ. Một số loại thuốc gần đây đã thu hút sự chú ý đáng kể của giới truyền thông là các sản phẩm thuốc làm từ cần sa (CBMP) . 

Trong một số rất hiếm trường hợp khi thuốc không kiểm soát được cơn động kinh của trẻ và kết quả quét cho thấy nguyên nhân là do cấu trúc não bất thường, thì  phẫu thuật  có thể được đề nghị để khắc phục vấn đề.

Khi nào cần trợ giúp y tế về bệnh động kinh

Nếu trẻ chưa từng bị co giật trước đây, hãy gọi cho bác sĩ ngay. Nếu trẻ bất tỉnh lâu hơn mười phút, cho dù đây là lần tấn công đầu tiên hay không, hãy gọi xe cấp cứu và đưa trẻ đến khoa Tai nạn và Cấp cứu gần nhất.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Phần lớn trẻ em bị động kinh có thể có cuộc sống đầy đủ và năng động.

Người ta ước tính rằng khoảng 3/4 trẻ em mắc chứng động kinh sẽ được kiểm soát bằng thuốc hoặc khỏi bệnh. Khả năng xảy ra điều này sẽ phụ thuộc vào loại động kinh mà trẻ mắc phải.

Hầu hết trẻ em, ngay cả những trẻ không bị động kinh, không mắc bất kỳ vấn đề y tế nào khác. Họ có thể đến các trường học chính thống và tham gia hầu hết các môn thể thao.

Bác sĩ của đứa trẻ sẽ tư vấn cho bạn nếu có bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào mà đứa trẻ nên thực hiện, và liệu có cần phải tránh bất kỳ hoạt động nào hay không.

An toàn và động kinh

Cũng trong phần này

Giảm rủi ro

Sơ cứu co giật

Thu giữ nhà thông minh

Rủi ro là một phần của cuộc sống hàng ngày đối với tất cả mọi người, cho dù họ có bị động kinh hay không. Tuy nhiên, đối với một người bị động kinh, cần có một số biện pháp phòng ngừa an toàn quan trọng. Những người có cơn co giật thường xuyên và không thể đoán trước sẽ cần phải lưu ý về sự an toàn, đặc biệt nếu họ có khả năng bị bất tỉnh hoặc ngã đột ngột. Suy nghĩ về sự an toàn và rủi ro có thể khó khăn và bạn có thể cảm thấy lo lắng về điều đó là điều dễ hiểu, nhưng về lâu dài, điều đó sẽ giúp bạn an toàn hơn.

Phong cách sống & Kích hoạt

Kiểm soát chứng động kinh là một phần quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng của bạn. Ngoài việc dùng thuốc chống động kinh , bạn có thể tích cực làm hoặc không làm những việc khác để giúp giảm tần suất co giật. Dưới đây là danh sách các yếu tố kích hoạt tiềm ẩn đối với những người bị co giật, một số có thể tránh được và những yếu tố khác ít dễ tránh hơn. Không phải tất cả những yếu tố được liệt kê sẽ áp dụng cho bạn. 

Ghi kích hoạt

Khi bạn đọc danh sách này, hãy trung thực nhất có thể trong việc cố gắng xác định bất kỳ yếu tố kích hoạt nào trong lối sống của bạn có thể ảnh hưởng đến mô hình co giật của bạn và bạn có thể tránh hoặc giảm thiểu yếu tố nào. Khi cơn co giật liên quan đến các vấn đề về lối sống, bạn có quyền và sự lựa chọn để cố gắng giảm chúng hoặc thậm chí có thể loại bỏ chúng, điều này sẽ có lợi cho cả sức khỏe và sức khỏe chung của bạn.

Nhật ký cơn động kinh (nhật ký hàng tuần hoặc nhật ký hàng tháng) có thể giúp bạn xác định một số yếu tố kích hoạt. Chẳng hạn như thiếu ngủ, uống quá nhiều rượu, căng thẳng hoặc quên máy tính bảng. Đôi khi không có yếu tố kích hoạt rõ ràng, cơn động kinh chỉ xảy ra. Có thể hữu ích khi nghĩ xem tác nhân nào dễ hoặc khó tránh hơn và lập kế hoạch giải quyết chúng. 

Các ứng dụng như Ứng dụng quản lý bệnh động kinh Ireland cũng có thể giúp bạn ghi lại các yếu tố khởi phát động kinh tiềm ẩn.

Kích hoạt tiềm năng

Bỏ lỡ thuốc:

Nếu việc quên uống thuốc là một vấn đề, hãy cân nhắc sử dụng máy phân phát thuốc có bán ở các hiệu thuốc hoặc sử dụng Ứng dụng Quản lý Bệnh động kinh.

Căng thẳng:

Căng thẳng có thể đến từ nhiều nguồn, đòi hỏi khối lượng công việc ở trường hoặc trong công việc, thất nghiệp, chẩn đoán bệnh động kinh, áp lực tài chính, các vấn đề hôn nhân, gia đình, v.v., tranh cãi, xung đột, mất mát hoặc mất mát. Xem xét các lớp học về quản lý căng thẳng và thư giãn - bạn có thể tham gia các lớp học này trong khu vực địa phương của mình.

Thiếu ngủ:

Cố gắng có thói quen ngủ đều đặn và tránh thức khuya nếu có thể. Nếu lên kế hoạch cho một đêm muộn bù lại bằng cách ngủ trưa sớm hơn trong ngày, nếu giấc ngủ bị gián đoạn trong thời gian dài, hãy nói chuyện với bác sĩ đa khoa của bạn

Rượu:

Lạm dụng  rượu thường gây ra các cơn co giật, tốt nhất bạn nên uống vừa phải hoặc theo lời khuyên của bác sĩ.

Bỏ bữa: 

Hãy cố gắng có một thói quen ăn uống đều đặn - không bỏ bữa ngay cả khi bận rộn. Dinh dưỡng kém có thể dẫn đến thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất: Hãy đảm bảo bạn ăn uống lành mạnh.

Đau buồn về cảm xúc: 

Lo lắng, phấn khích, buồn chán, sợ hãi, đau buồn, tức giận hoặc trầm cảm có thể dẫn đến tăng co giật. Xem xét các phương pháp tư vấn hoặc quản lý căng thẳng.

Chất kích thích:

Nên tránh sử dụng các chất kích thích như ma túy đường phố và nước tăng lực có hàm lượng caffeine cao. Bỏ rượu hoặc ma túy đường phố có thể gây ra co giật: nếu đây là vấn đề trong cuộc sống của bạn, hãy tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ đa khoa của bạn.

Hoạt động thể chất: 

Vận động quá sức hoặc quá ít hoạt động có thể dẫn đến tăng co giật. Thực hiện một cách tiếp cận hợp lý để tập thể dục, biết mức độ và giới hạn thể chất của bạn và tự điều chỉnh tốc độ.

Kích hoạt khác (khó tránh)

Kinh nguyệt: chỉ trong một số trường hợp, cũng như trong động kinh catamenial

Đèn nhấp nháy:

Trong một số ít trường hợp một người được chẩn đoán mắc chứng động kinh cảm quang

Bệnh tật:

Bệnh tật, chấn thương và đau đớn, sốt với nhiệt độ cao; cẩn thận để giảm nhiệt độ và tìm cách điều trị bệnh tật và thương tích .

Thở:

Tăng thông khí, và ngược lại là nín thở; Nếu một trong hai vấn đề, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ đa khoa

Nội tiết tố:

Rối loạn nội tiết tố thay đổi ví dụ như mãn kinh; Rối loạn trao đổi chất

Âm thanh/ Tiếng ồn

Các kích thích về âm thanh cụ thể (ví dụ như tiếng ồn lớn đột ngột), hình ảnh (đèn hoặc mô hình hình học) và xúc giác (kết cấu). Nếu bạn bị kích hoạt bởi bất kỳ điều nào trong số này. Bạn nên thông báo cho những người khác có thể khiến bạn tiếp xúc với chúng và cố gắng tránh các mẫu tương phản mạnh. Đèn vũ trường, máy móc ồn ào hoặc bất kỳ tác nhân kích thích nào gây ra cho bạn.

Thay đổi

Múi giờ Khi di chuyển trên các chuyến đi đường dài, sự thay đổi múi giờ có thể làm gián đoạn chế độ ngủ và lịch dùng thuốc. Thảo luận về kế hoạch du lịch của bạn với bác sĩ một vài tuần trước khi khởi hành, để có thể đáp ứng mọi điều chỉnh cần thiết.

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha