Động Kinh Ở Trẻ Em✅: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chữa Khỏi Bệnh✅

Động kinh ở trẻ em do nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra. Có triệu chứng lâm sàng ra các cơn co giật. Chữa khỏi bệnh hoàn toàn bằng đông y dựa trên triệu chứng này.

Ngày đăng: 30-10-2020

435 lượt xem

Động kinh ở trẻ em không thay đổi tính nhạy cảm của cơn co giật

Động kinh ở trẻ em và điều trị của nó là một vấn đề gai góc. Như bất kỳ lỗi trong việc xác định bản chất của vấn đề mà các đau khổ con từ hoặc trì hoãn phát hiện và điều trị. Không chính xác, bệnh tiến triển nhanh nên phải điều trị sớm.

Để khắc phục tình trạng bệnh động kinh ở trẻ em và cách điều trị. Chúng tôi xin giới thiệu những phát hiện nổi bật nhất của y học về bệnh động kinh và các phương pháp điều trị khác nhau.

Bệnh động kinh ở trẻ em và cách điều trị

Việc bắt đầu điều trị bệnh động kinh ở trẻ em là thông qua việc sử dụng các loại thuốc thích hợp cho trẻ. Không thể chỉ định một phương pháp điều trị cụ thể cho bệnh động kinh ở trẻ em. Vì phản ứng của trẻ với việc điều trị bệnh động kinh khác nhau giữa các trường hợp và do đó cách điều trị khác nhau ở trẻ em khác.

Bệnh động kinh ở trẻ em và cách điều trị bằng thuốc

Có nhiều loại thuốc để ngăn ngừa cơn động kinh, được gọi là thuốc chống động kinh (AED) hoặc thuốc chống co giật trên thị trường. Và có những loại khác đang trong quá trình phát triển chưa được đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian để tìm thấy. Điều gì phù hợp nhất cho mọi đứa trẻ.

Các loại thuốc động kinh dành cho trẻ em này không làm thay đổi khả năng gây ra cơn động kinh tiềm ẩn của não. Mà chúng chỉ giúp điều trị các triệu chứng động kinh bằng cách giảm tần suất các cơn động kinh. Thuốc sẽ không hoạt động bình thường cho đến khi nó đạt đến một mức độ nhất định trong cơ thể. Do đó, sự xuất hiện của sự cải thiện chứng động kinh ở trẻ em cần một thời gian và mức độ này phải được duy trì.

Bệnh động kinh ở trẻ em và cách điều trị theo những cách khác

Bệnh động kinh ở trẻ em gây ra một loạt các triệu chứng đáng lo ngại như co giật. Và đi vào trạng thái mất cân bằng và có liên quan đến sự phát triển trí tuệ. Và khả năng tâm thần bị suy giảm và đôi khi nhiều loại thuốc đã được thử để điều trị bệnh động kinh ở trẻ em. Nhưng rất tiếc là tình trạng động kinh ở trẻ em không được cải thiện rõ ràng. Vì vậy, chúng tôi đưa ra những phương pháp chữa bệnh trẻ em không dùng thuốc nổi bật nhất.

Đang trải qua một cuộc phẫu thuật não. Nhưng nó phải được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật thần kinh nhi khoa chuyên nghiệp để tránh bất kỳ sai sót y tế nào.

Sử dụng các thiết bị y tế nhằm mục đích ngăn ngừa và kiểm soát cơn động kinh. Các liệu pháp dinh dưỡng như chế độ ăn ketogenic, chế độ ăn kiêng Atkins sửa đổi, điều trị lượng đường trong máu thấp.

Thời gian điều trị bệnh động kinh ở trẻ em

Nếu trẻ không hết co giật trong một vài năm khi đang dùng thuốc, có thể ngừng dùng thuốc, điều này thay đổi ở từng trẻ.

Các biến chứng của bệnh động kinh ở trẻ em Bệnh động kinh

Có thể làm tăng khả năng trẻ có tâm trạng xấu, rối loạn học tập hoặc đau đầu. Loét Điều quan trọng là cha mẹ phải biết về các "bệnh khớp" có thể xảy ra và nói chuyện với bác sĩ nhi khoa về bất kỳ mối lo ngại nào.

Nguyên nhân bệnh động kinh ở trẻ em

Một trong những điều rất quan trọng giúp chúng ta duy trì sức khỏe cho con em mình để chống lại căn bệnh này. Đó là biết được nguyên nhân gây bệnh động kinh ở trẻ em để có thể phòng tránh.

Tiếp xúc với cơn sốt bảo vệ khỏi bệnh động kinh.

Sự sẵn có của gen và nguyên nhân di truyền của bệnh động kinh.

Bị tai nạn hoặc bị chấn thương ở đầu.

- Viêm não và lớp phủ của nó

- thiếu oxy đến não và não.

Sự xuất hiện của não úng thủy (lượng nước dư thừa trong khoang não)

Sự hiện diện của rối loạn phát triển não

- hầu hết các cơn co giật ở thời thơ ấu không liên quan đến một nguyên nhân cụ thể.

Các nguyên nhân ít phổ biến hơn của chứng động kinh ở trẻ em bao gồm khối u não hoặc u nang và rối loạn thoái hóa, trạng thái tiến triển và thoái hóa, thường liên quan đến việc mất tế bào não.

Các triệu chứng động kinh ở trẻ khi ngủ:

Có nhiều loại động kinh khác nhau, và loại động kinh mà trẻ mắc phải phụ thuộc vào vùng bị ảnh hưởng trong não.

Có hai loại co giật chính: co giật khu trú chỉ ảnh hưởng đến một bên não và co giật toàn thể. Và co giật toàn thể ảnh hưởng đến cả hai bên não. Và nói chung có một nhóm triệu chứng chung của bệnh động kinh xuất hiện ở trẻ khi ngủ. Đó là:

- Trẻ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức

- Trẻ cảm thấy mất phương hướng

- Rung giật cơ thể "co giật"

- phát ra các cử động lặp đi lặp lại

Điều trị động kinh ở trẻ khi ngủ

Có một số lượng lớn các loại thuốc điều trị động kinh ở trẻ em. Vì những năm qua đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc về thuốc chống động kinh ở trẻ em và các loại thuốc mới đã xuất hiện. Nhưng, điều này không có nghĩa là thuốc mới nhất Phương pháp điều trị bệnh động kinh là tốt nhất. Không có phương pháp chữa bệnh thần kỳ duy nhất nào chịu trách nhiệm điều trị bệnh động kinh ở trẻ em trong từng trường hợp tính chất của nó mà thông qua đó xác định phương pháp điều trị thích hợp.

Tìm hiểu các triệu chứng của bệnh động kinh

Các triệu chứng của bệnh động kinh là gì, và làm thế nào bạn có thể phân biệt giữa các triệu chứng động kinh do cơn động kinh khu trú và cơn động kinh toàn thể? Tìm tất cả các chi tiết ở đây:

Tìm hiểu các triệu chứng của bệnh động kinh 

Động kinh là một chứng rối loạn thần kinh trung ương, trong đó hoạt động của não trở nên bất thường, gây ra các cơn co giật hoặc có những hành vi bất thường, và đôi khi gây mất ý thức.

Bất kỳ ai cũng có thể phát triển bệnh động kinh, vì nó ảnh hưởng đến nam và nữ như nhau ở mọi chủng tộc, quốc tịch và nhóm tuổi.

Các triệu chứng động kinh chung 

Triệu chứng chính của bệnh động kinh là cơn co giật tái phát. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải một hoặc nhiều triệu chứng sau đây, anh ta phải đi khám vì đó có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh động kinh của bạn, bao gồm những dấu hiệu sau:

Co thắt cơ không tự nguyện. 

Mất ý thức, có thể kéo dài từ vài giây đến hàng giờ. 

Mất cảm giác ở một bộ phận của cơ thể. Điều này có thể xảy ra ở một cánh tay, một chân hoặc một chân và một cánh tay ở một bên. 

Mất khả năng kiểm soát ruột hoặc bàng quang, thường kèm theo mệt mỏi cực độ. 

Cảm giác lo lắng và sợ hãi đột ngột. 

Nhìn chằm chằm vào khoảng không không có tác nhân kích thích có thể đi kèm với những khoảnh khắc bất ngờ tạm thời và không thể giao tiếp. 

Thay đổi cảm giác kỳ lạ, chẳng hạn như cảm thấy có vị kim loại trong miệng, ảo giác thị giác, nghe thấy tiếng động méo mó và ù tai.

Buồn nôn, đau bụng. 

Các triệu chứng động kinh theo loại động kinh 

Các triệu chứng của bệnh động kinh khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào loại động kinh. Các loại động kinh như sau:

Động kinh tập trung

Động kinh khu trú từng phần được chia thành hai phần: 

Cơn giật khu trú đơn giản: không mất ý thức. Các triệu chứng bao gồm: thay đổi cảm giác và cảm giác, vị giác, khứu giác, thị giác, thính giác và xúc giác. Chóng mặt , ngứa ran và bủn rủn chân tay.

Co giật khu trú phức tạp: liên quan đến mất ý thức và nhận thức. Các triệu chứng khác bao gồm: liên tục nhìn chằm chằm vào khoảng không, không có khả năng phản ứng và phản ứng và lặp đi lặp lại các cử động không chủ ý.

Bạn nên biết gì về bệnh động kinh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất về căn bệnh này. Nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh lây nhiễm và cách điều trị. Hãy tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bạn nên biết gì về bệnh động kinh

Nhiều câu hỏi đặt ra về bệnh động kinh. Những suy đoán và quan niệm sai lầm khiến nhiều người thiếu hiểu biết về bản chất của căn bệnh này. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi bệnh động kinh là gì hoặc nguyên nhân của nó chưa? Và nó được điều trị như thế nào? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các câu hỏi thường gặp về bệnh động kinh và câu trả lời đầy đủ của chúng.

Định nghĩa động kinh

Chứng động kinh là kết quả của việc não không kiểm soát được việc sản xuất năng lượng điện được truyền bởi các tế bào của hệ thần kinh chịu trách nhiệm vận động các cơ và kiểm soát cảm giác.

Đối với co giật động kinh, nó xảy ra khi các tế bào thần kinh giải phóng năng lượng điện đột ngột ảnh hưởng đến nhận thức. Chuyển động cơ thể và cảm giác của một người trong một thời gian ngắn và có thể xảy ra các cơn co giật lặp đi lặp lại được gọi là co giật động kinh.

Có một số dạng co giật động kinh:

Cơn động kinh ảnh hưởng đến các trung tâm cảm giác dẫn đến ngửi thấy mùi lạ, nhìn thấy ánh sáng giả hoặc cảm thấy đau hoặc tê ở một phần cơ thể.

Một cơn động kinh ở một trung tâm chuyển động dẫn đến co cứng cơ, mất ý thức và ngã xuống sàn.

Một cơn co giật ở trung tâm hành vi dẫn đến hành vi không chính đáng như cười mà không có lý do hoặc cảm thấy sợ hãi mà không có bất kỳ mối đe dọa thực sự nào.

Các loại động kinh

Động kinh được phân thành hai loại, mỗi loại có các triệu chứng khác nhau, cụ thể như sau:

Động kinh tổng quát

Hoạt động động kinh lan lên toàn bộ não, bệnh nhân mất ý thức hoàn toàn, có thể kèm theo hiện tượng đi tiểu không tự chủ, tăng tiết nước bọt.

Thời gian co giật từ 3 đến 4 phút, nhưng bệnh nhân cần 20 phút trước khi trở lại trạng thái ban đầu.

Ngất xỉu có phải là dấu hiệu của bệnh động kinh?

Có một số triệu chứng liên quan đến loại này, cụ thể là:

Mất ý thức và ngã.

Cơ cứng và co thắt.

Tiết nước bọt.

Hôn mê, giãn cơ và đi tiểu hoặc phân.

Nôn và buồn nôn.

Lú lẫn khi tỉnh.

Động kinh từng phần

Trong đó, hoạt động động kinh chỉ giới hạn ở một hoặc nhiều trung tâm của não mà không liên quan đến toàn bộ não, và do đó nó không kèm theo mất ý thức.

Loại động kinh này biểu hiện ở một vùng cụ thể của não và các triệu chứng thay đổi tùy theo vùng bị ảnh hưởng. Thời gian của cơn động kinh từ vài giây đến 3 phút.

Các triệu chứng của bệnh động kinh một phần

Dưới đây là các triệu chứng chính liên quan đến chứng động kinh một phần:

Bệnh nhân duy trì liên hệ với thực tế, tức là không mất ý thức.

Một số người có thể khó nói, co thắt và run rẩy các cơ quan.

Các vấn đề về giác quan (mùi và vị khác nhau).

Cảm giác sợ hãi và bị cô lập.

Nguyên nhân của bệnh động kinh

Có một số lý do và yếu tố đằng sau sự phát triển của căn bệnh đáng lo ngại này, trong đó quan trọng nhất là:

Đầu và não bị thương nặng.

Bệnh động kinh đôi khi có liên quan đến các rối loạn phát triển như chứng tự kỷ và bệnh u xơ thần kinh.

Bị đột quỵ làm tổn thương não và tăng khả năng phát triển bệnh động kinh.

Các bệnh truyền nhiễm như viêm màng não và viêm não do vi rút dẫn đến sự phát triển của bệnh động kinh.

Các biến chứng khi mang thai và sinh nở, trẻ trước khi sinh ra rất nhanh bị tổn thương não. Có thể do một số yếu tố như mẹ bị nhiễm trùng, suy dinh dưỡng, thiếu oxy trong quá trình sinh đẻ dẫn đến động kinh hoặc bại não.

Có một số yếu tố hoạt động để kích thích sự xuất hiện của các cuộc tấn công này, bao gồm:

Số giờ thiếu ngủ vượt quá giới hạn bình thường ở mỗi người, theo độ tuổi.

Mệt mỏi và căng thẳng tột độ, cho dù tâm lý hay thể chất, là một trong những yếu tố phổ biến nhất gây ra cơn động kinh.

Sốt cao, là do sốt cao hoặc bệnh hữu cơ.

Rối loạn nghiêm trọng trong hệ thống sinh sản ở phụ nữ, khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều ở phụ nữ và kích thích tái phát các cơn động kinh ở họ.

Nguy hiểm liên quan đến chứng động kinh

Bệnh động kinh có thể kéo theo nhiều rủi ro, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Tắc nghẽn đường thở do trượt đáy lưỡi hoặc do ngạt thở do dịch tiết, đặc biệt là dịch tiết ở miệng.

Chấn thương nặng ở đầu do nạn nhân ngã sau khi bất tỉnh trên mặt đất hoặc do bị chất rắn đập vào đầu, có thể dẫn đến chảy máu nghiêm trọng.

Trong trường hợp bị động kinh, nó có thể rơi vào vật sắc nhọn hoặc nóng dẫn đến bị thương hoặc bỏng.

Một người có thể bất tỉnh khi đang điều khiển xe, gây nguy hiểm đến tính mạng của mình và người khác.

Điều trị động kinh

Có một số phương pháp điều trị bệnh động kinh, bao gồm:

Việc sử dụng thuốc chống tai biến nhưng phải tuân thủ liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.

Việc sử dụng phương pháp kích thích dây thần kinh phế vị, là một thiết bị y tế được phẫu thuật lắp đặt dưới da, giúp ngăn ngừa co giật và giảm tần suất xuất hiện các cơn động kinh.

Chế độ ăn ketogenic có tác dụng làm giảm tần suất các cơn co giật động kinh bằng cách tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt đặc trưng bởi chất béo cao và carbohydrate thấp, trong đó cơ thể phân hủy chất béo thay vì carbohydrate để tạo năng lượng.

Một số trường hợp động kinh được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ vùng não gây ra hoạt động điện dẫn đến co giật thần kinh.

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha