Nguy hiểm khi hai người bệnh động kinh ✅kết hôn

Bị động kinh mà kết hôn có nguy hiểm không? Bạn muốn biết, gia đình bạn cũng muốn biết. Vậy tại sao không đọc ngay để làm rõ vấn đề?

Ngày đăng: 15-05-2016

1,442 lượt xem

Các chuyên gia y tế, sức khỏe luôn khuyên người bệnh động kinh nên kết hôn. Nhưng một vấn đề đang gây tranh cải đó là: hai người động kinh có nên kết hôn với nhau không? Và liệu kết hôn đó có nguy hiểm hay không?

Đặt giả định, nếu hai người động kinh kết hôn, họ sẽ có được những lợi ích gì và chịu bất lợi gì?

Lợi ích:

Kết hôn, hai người bệnh động kinh sẽ có người cùng cảnh ngộ, đồng cảm, chia sẻ và cảm thông. Đây mà một động lực tinh thần rất lớn, giúp họ nhanh chóng vượt qua những khủng hoảng tâm lý, thoát khỏi bệnh tật.

Cùng mắc chung một căn bệnh, cả vợ và chồng sẽ có người cùng chung chí hướng, tìm hiểu các vấn đề bệnh tật mà tìm biện pháp chữa bệnh hiệu quả.

Thêm một điều tuyệt vời khác, cùng nhau mắc bệnh, người chồng sẽ biết chính xác việc mình phải làm những lúc vợ lên cơn. Và vợ cũng biết chính xác việc mình cần lúc chồng lên cơn. Còn gì hơn khi có một người thấu hiểu vấn đề, giúp người bệnh thoát khỏi cơn giật động kinh mà không hề bị chấn thương.

Tác hại

Chỉ nghe lợi ích thôi cũng thấy hai người bệnh động kinh nên kết hôn. Nhưng hãy xem những tác hại, xem việc kết hôn có thực sự là đúng.

  • Khi hai người động kinh kết hôn, nguy cơ di truyền cho con cái là 25%. Một con số khá lớn. Nếu như trong nhà hai người mà có thêm người bị động kinh thì khả năng di truyền sẽ cao hơn. Vô cùng không tốt cho những đứa con.

  • Khi hai người động kinh kết hôn, khả năng họ lên cơn động kinh cùng lúc là khá cao (người này lên cơn, người kia bị kích thích não bộ mà lên theo). Khi đó nếu như không có ai sơ cứu mà tự họ phải trải qua thì nguy cơ xảy ra những tổn thương là điều không thể tránh khỏi.

  • Khi hai người động kinh cùng nhau kết hôn, việc bảo vệ, chăm sóc phải được nhân đôi. Tiền chữa bệnh cũng được nhân đôi. Với những người không có tài chính thì đây đúng là bế tắc.

Đó là những lợi ích cũng như tác hại của việc hai người động kinh kết hôn. Hãy nghĩ xem, đây có phải là điều nên khuyến khích.

Với chúng tôi, những người đã hiểu hết bệnh động kinh thì việc để hai người động kinh kết hôn là điều không nên. Vì điều này sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha