Nguy hiểm rình rập đối với những người mắc động kinh ✅nghiện rượu

Bạn có tin rằng những người mắc bệnh động kinh không nên kết thân với rượu?

Ngày đăng: 26-12-2015

1,947 lượt xem

Hầu hết, cánh mày râu xem rượu là bạn, bia là tri kỉ. Nhưng có lẽ, họ cố tình quên đi một sự thật là chúng không hề tốt cho sức khỏe chút nào, nhất là trong trường hợp người dùng mắc bệnh động kinh. Bạn sẽ không thể nào tưởng tượng được hậu quả nghiêm trọng khi người bị động kinh uống rượu.

Các bác sỹ, dược sỹ đã khuyến cáo rằng những người bị bệnh động kinh không nên sử dụng rượu. Mặc dù thực tế, uống một chút ít rượu không làm tăng nguy cơ động kinh. Liều lượng tốt nhất nếu vẫn muốn sử dụng chất kích thích này đó là 1-2 ly mỗi ngày. Nhưng nếu người bệnh quá lạm dụng nó thì sẽ khiến cho tần suất của các cơn động kinh tăng nhanh và khó có thể kiểm soát.

Nguy cơ tiềm ẩn

Những người nghiện rượu là đối tượng có thể sử dụng rượu vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Không những thế, họ còn có thể uống liên tục trong nhiều ngày. Nhưng nếu người bị bệnh động kinh nghiện rượu đột ngột không uống rượu nữa thì các cơn co giật sẽ tăng lên. Điều này sẽ càng nguy hiểm hơn nếu người bệnh ở nhà một mình và không có ai ở cạnh.

Khi sử dụng rượu, người bệnh sẽ không bị lên cơn động kinh, nhưng trong khoảng từ 6 - 72 giờ sau đó, tần suất và mức độ của cơn sẽ có nguy cơ tăng cao.

Chưa dừng lại ở đây, những người bị bệnh động kinh mà nghiện rượu còn khiến cho nguy cơ bị đột tử tăng cao. Vậy nên tuyệt đối không được dừng rượu đột ngột mà phải cai từ từ.

Dùng rượu thông minh để giảm thiểu rủi ro

Mặc dù có nhiều người mắc bệnh động kinh biết được tác hại khôn lường của việc thường xuyên uống rượu nhưng vì tính chất công việc nên không thể kiêng cữ. Vậy thì hãy áp dụng cách dùng rượu như sau để tránh được những điều không hay xảy ra.

- Nên uống liều lượng ít từ 1- 2 ly mỗi ngày (có thể dùng rượu vang).

Nghĩ nhiều hơn đến tác hại mà rượu gây ra đối với căn bệnh động kinh của mình và kiềm chế, không cho bản thân được lạm dụng nó.

Nhờ người thân hoặc bác sỹ kiểm soát mức độ dùng rượu, nên giảm số lượng dần dần, tốt nhất là kiêng hoàn toàn.

Rượu không hề tốt với sức khỏe (trừ rượu thuốc uống đúng liều…) hãy hạn chế tối đa việc sử dụng nó, dù bạn có mắc bệnh động kinh hay không. Điều này không những làm cho sức khỏe bạn được đảm bảo mà còn khiến cuộc sống trở nên vui tươi hơn, lành mạnh hơn.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha