Nguyên Nhân Bệnh Động Kinh✅, Phân Loại, Triệu Chứng, Điều Trị Khỏi Bệnh✅

Nguyên nhân, phân loại, triệu chứng và điều trị của bệnh được mô tả trong bài viết này để giúp hiểu rõ hơn về sự khởi phát của bệnh và cách chống lại nó.

Ngày đăng: 05-09-2020

359 lượt xem

Nguyên Nhân Của Bệnh Động Kinh

Bệnh động kinh hiện nay thuộc nhóm bệnh politologie chesky. Tức là những bệnh có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Điều thú vị là các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu hết lý do tại sao ở một số bệnh nhân đột nhiên xuất hiện các cơn co giật, đôi khi dẫn đến tàn phế. Có lẽ vì vậy mà mọi người lên tiếng chẩn đoán bệnh “động kinh” thật đáng sợ.

Động kinh

Động kinh là một trong những loại bệnh lý thần kinh được xác định bằng các cơn động kinh. Bệnh động kinh do rượu cũng có đặc điểm là tình trạng viêm xảy ra đầu tiên sau khi bị nhiễm độc nặng và sau đó tái phát. Không phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, tiến triển thành dạng mãn tính.

Nguyên nhân gây ra động kinh

- Một bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh động kinh

Tế bào thần kinh này của não người - tế bào thần kinh - liên tục tạo ra và truyền điện tích đến một chiều nhất định và theo một tốc độ nhất định. Nhưng trong một số trường hợp. Chúng bắt đầu tự phát hoặc dưới tác động của một số yếu tố để tạo ra một lượng lớn chất hỗ trợ tăng trưởng thúc đẩy năng lượng.

Cả hai nhà nghiên cứu đều phát hiện ra đây là nguyên nhân chính gây ra chứng động kinh. Điều này rõ ràng là do hoạt động điện rất bừa bãi và sự dư thừa của các tế bào thần kinh. Thực tế là các cơn co giật phát triển ngoài điều đó còn cần đến sự suy giảm cấu trúc não bộ, ngăn cản nó khỏi bị kích thích quá mức. Những cấu trúc này là một phần của Pons và lõi caudate và nêm.

- Các cơn co giật thường gặp của bệnh động kinh là gì?

Động kinh Lý do chúng tôi đang xem xét cốt lõi của nó. Như bạn đã hiểu, là hoạt động điện quá mức của các tế bào thần kinh trong não gây ra cú sốc này. Kết quả của hoạt động này có thể khác:

Cú sốc dừng lại ở những biên giới đó và nơi xuất phát;

Cú sốc lan sang các vùng lân cận của não và sức đề kháng biến mất;

Cú sốc xảy ra, lan rộng trên toàn bộ hệ thống thần kinh, sau đó nó biến mất.

Trong hai trường hợp đầu tiên, có các cơn co giật một phần, và trong trường hợp sau - nói chung. Anh ta thường dẫn đến mất ý thức trong khi các cơn co giật có thể gây ra hoặc không gây ra các triệu chứng.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chứng động kinh phát triển khi các bộ phận của não bị tổn thương chứ không phải các bộ phận bị tổn thương. Nó bị ảnh hưởng nhưng các tế bào vẫn có thể đạt được và gây ra dòng chảy chất nhầy bất thường dẫn đến sự xuất hiện của các cơn co giật. Đôi khi có những tổn thương động kinh mới đối với các tế bào gắn liền với các tế bào hiện có, và đôi khi cách xa chúng một trong những ổ động kinh mới hình thành.

- Động kinh: gây co giật

Căn bệnh này có thể vừa đơn độc vừa là một phần của triệu chứng của bệnh hiện có. Tùy thuộc vào những gì gây ra cơn động kinh, bác sĩ xác định một số loại bệnh lý:

Các triệu chứng (thứ cấp hoặc cực); Tự phát (nguyên phát hoặc bẩm sinh); Chứng động kinh do Cryptogenic.

Các nguyên nhân triệu chứng của bệnh này có thể được gọi là bất kỳ khiếm khuyết cấu trúc nào trong não, khối u, nhiễm trùng thần kinh, rối loạn phát triển, đột quỵ và nghiện ma túy hoặc nghiện rượu.

Nguyên nhân là do sự cô đơn của người bệnh động kinh gây ra bởi sự hiện diện của chứng động kinh bẩm sinh. Bệnh Alzheimer đã có biểu hiện sớm này ở thời thơ ấu hoặc thanh thiếu niên. Bằng cách này, bệnh nhân không thể phát hiện cấu trúc tổn thương của não, nhưng có sự gia tăng hoạt động của tế bào thần kinh.

Nguyên nhân do Cryptogenic - Rất khó phát hiện ngay cả khi toàn bộ phổ của cuộc khảo sát. 

Nguyên nhân của bệnh động kinh ở người lớn

- Phân loại các cuộc tấn công trong chẩn đoán "động kinh"

Nguyên nhân của cả những đứa trẻ và người lớn này đều bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bệnh lý xảy ra ở chế độ này, bệnh nhân tấn công.

Nói về bệnh động kinh, chúng ta hình dung những cơn động kinh kèm theo mất ý thức và co giật. Nhưng trong cuộc tấn công đó, trong nhiều trường hợp, nó khác xa với một ý tưởng đã được thiết lập.

Vì vậy, khi còn bé, bạn thường nhận thấy một hệ thống đẩy (nhỏ), một cơn co giật đặc trưng bởi sự nghiêng đầu ngắn về phía trước hoặc các nếp gấp trên cơ thể. Nguyên nhân của chứng động kinh trong trường hợp này được giải thích là do có sự chậm phát triển trí não khi còn trong bụng mẹ.

Và ở giai đoạn cuối thời thơ ấu, co giật và thanh thiếu niên có biểu hiện myoclonic. Biểu hiện bằng sự rút ngắn đột ngột các cơ căng của toàn bộ cơ thể hoặc một phần của nó (thường là cánh tay). Chúng thường phát triển trên nền của rối loạn chuyển hóa hoặc của thần kinh trung ương, như trong trường hợp thiếu oxy não.

- Sẵn sàng chống động kinh và động kinh là gì?

Khi chẩn đoán "động kinh", nguyên nhân của cơn phụ thuộc vào sự hiện diện trong não của tiêu điểm động kinh và cơn động kinh của bệnh nhân. 

Phân loại nguyên nhân của bệnh động kinh

Chứng động kinh (tập trung) dường như là bình thường do chấn thương não, nhiễm độc, rối loạn tuần hoàn, khối u, cổ, v.v. Các tế bào dư thừa và kết quả là sự hấp dẫn ngay lập tức của các cơn co cơ.

Khi bị co giật, hãy hiểu các nguyên nhân có thể có của vỏ não. Khả năng hưng phấn bệnh lý của não, mức độ hoạt động của các hệ cơ quan chống co giật. Thật trùng hợp, nó có thể cao hoặc thấp.

- Chuẩn bị cho cơn động kinh cao và thấp

Ở mức độ co giật cao, ngay cả một trong những trọng tâm viêm nhẹ nhất. Co giật - đây là nguyên nhân gây ra bệnh động kinh dưới dạng một cơn toàn thể. Đôi khi sự sẵn sàng cao như vậy dẫn đến mất ý thức trong thời gian ngắn, thậm chí không có cơn động kinh. Trong những trường hợp này, chúng ta đang nói về một cuộc tấn công được gọi là vắng mặt (một người đàn ông ở một vị trí ngắn với cùng sự mất kết nối ý thức).

Nếu cơn động kinh sẵn sàng không phải là cơn động kinh tập trung, thì có cái gọi là phần co giật. Họ không đi cùng với biệt đội này.

Các cơn động kinh gia tăng thường xảy ra trong tình trạng thiếu oxy não của thai nhi. Hoặc khuynh hướng di truyền đối với sự phát triển của bệnh động kinh ở người.

- Đặc điểm của bệnh ở trẻ em

Đối với trẻ em bị động kinh thường xuyên nhất. Nguyên nhân nhi khoa của loại bệnh này thường khó xác định, vì bản thân việc chẩn đoán là không thể xác định được sự khởi phát của bệnh.

Sau khi bị động kinh, trẻ có thể ẩn nấp dưới cơn đau không rõ ràng, đau quặn rốn, ngất xỉu hoặc nôn mửa, làm mất cân bằng máu trong máu bằng cách tích tụ axeton và các thể xeton khác. Đồng thời đi bộ trong giấc ngủ, chứng đái dầm, ngất, co giật và chuyển đổi sẽ bị người khác coi là dấu hiệu của bệnh động kinh.

Phổ biến nhất trong thời thơ ấu là không có bệnh động kinh. Nguyên nhân của nó cho rằng có khuynh hướng di truyền. Cuộc tấn công trông giống như bệnh nhân mờ dần tại chỗ trong vài giây trong trận đấu hoặc bài phát biểu. Đôi khi chúng đi kèm với một cơn giật nhỏ của cơ mí mắt hoặc toàn bộ khuôn mặt. Sau một trận đòn, cháu bé không nhớ gì, tiếp tục bị đình chỉ học. Những tình trạng này đáp ứng tốt với điều trị.

- Đặc biệt là bệnh động kinh ở thanh thiếu niên

Ở thanh thiếu niên (11 đến 16 tuổi) có thể phát triển bệnh động kinh myoclonic. Nguyên nhân của bệnh ở thanh thiếu niên đôi khi liên quan đến cấu trúc tổng thể của cơ thể và sự bất ổn định của nội tiết tố.

Sự khởi đầu của dạng động kinh này được đặc trưng bởi sự co cơ đối xứng. Thông thường nó là cơ duỗi của cánh tay hoặc chân. Bệnh nhân trong trường hợp này đột nhiên cảm thấy đây như một "cú đá đầu gối", bị buộc phải ngồi hoặc thậm chí ngã. Với sự co rút của các cơ ở cánh tay, anh ta có thể bất ngờ bị ngã hoặc ném đồ đã cất giữ. Những cuộc tấn công này thường được thực hiện với mục đích duy trì ý thức và gây ra hầu hết các vấn đề về giấc ngủ hoặc thức giấc. Dạng bệnh này đáp ứng tốt với điều trị.

Những điều bạn nên biết về động kinh

Mặc dù nhận thức của cộng đồng ngày càng tăng, những hiểu lầm vẫn tồn tại

Mọi người khi nghe đến từ co giật, họ thường nghĩ đến một người nào đó đã bị ngất xỉu và rất đau đớn. Và mặc dù đúng là một số người sẽ có các triệu chứng của những triệu chứng này, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Trên thực tế, nhiều người nhầm lẫn về cơn động kinh, bao gồm nguyên nhân gây ra chúng và những gì bạn có thể làm nếu ai đó trải qua nó.

Dưới đây là năm sự thật đơn giản có thể giúp giải thích không chỉ co giật mà còn không phải là gì:

Động kinh không lây lan

Động kinh có thể là một trải nghiệm rất đáng sợ, vì vậy phản ứng tự nhiên của con người là tránh xa. Trong một số trường hợp, nó có thể do một người lo lắng rằng cơn co giật có thể lây lan. 

Điểm mấu chốt là cơn động kinh không lây và bạn không thể "lây lan" hoặc "lây lan" chứng động kinh bằng cách lây nhiễm cho những người mắc bệnh.

Bạn có thể bị co giật ở mọi lứa tuổi, co

giật có thể xảy ra từ khi còn nhỏ đến vài năm sau. Trẻ sơ sinh dễ bị co giật khi đối mặt với những bất thường không phức tạp như sốt (uống nước) hoặc uống quá nhiều nước (sau khi hấp thụ quá nhiều natri từ cơ thể và làm gián đoạn hoạt động của não).

Mặt khác, co giật vẫn là một đặc điểm chung của các bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến lão hóa, chẳng hạn như bệnh Alzheimer. Trong số những người lớn tuổi bị đột quỵ, khoảng 10% bị đột quỵ (xuất huyết não) và 8% bị tai biến mạch máu não (liên quan đến tắc nghẽn mạch máu). Sẽ có một hoặc nhiều cơn co giật.

Bất kỳ ai cũng có thể bị co giật

Một số người tin rằng co giật và động kinh là một chuyện và giống nhau. Thiếu hụt theo định nghĩa là một sự kiện tạm thời gây ra bởi hoạt động bất thường hoặc không khớp của não. Mặt khác, bệnh động kinh là một bệnh đã được xác nhận là có khả năng tái phát. Như vậy, động kinh là một triệu chứng, nhưng động kinh là một bệnh.

Động kinh cũng là triệu chứng của các bệnh liên quan đến chiến tranh khác ngoài chứng động kinh, bao gồm: Thiếu vitamin B1, B6 và B12; Chấn thương đầu; Bệnh tiểu đường; Ngủ không đủ giấc; U não; Viêm não hoặc viêm màng não; Bại não; Bệnh đa xơ cứng; Suy dinh dưỡng.

Đôi khi một cơn động kinh có vẻ kinh khủng. Vào những lúc khác, nó có thể trống rỗng đáng kể. Như co giật tonic cổ điển là hầu hết chúng ta nhận ra từ truyền hình mà một người sẽ trải nghiệm một sự co và sức mạnh của toàn bộ cơ thể. Mặt khác, các cơn co giật có thể khiến người bệnh đột ngột "mệt" một lúc trước khi tỉnh táo trở lại.

Thậm chí còn có một loại gọi là co giật mất trương lực, trong đó một phần cơ thể sẽ đột ngột rơi xuống đầu hoặc đột ngột trong vòng vài giây.

Bạn có thể bị nhiều hơn một loại động kinh

Nói chung, có ba loại động kinh mà một người có thể trải qua:

Co giật toàn thể là những vấn đề ảnh hưởng đến cả hai não cùng một lúc và có thể bao gồm co giật nguyên tử và cực tiểu titan.

Các cơn co giật nhận thức ban đầu thường ảnh hưởng đến một phần não và xảy ra khi một người thức dậy và thức dậy.

Sự tập trung khi bắt đầu co giật cũng ảnh hưởng đến một phần não, nhưng có thể gây ra khoảng trống trong ý thức.

Mặc dù bệnh động kinh có thể chỉ có một loại động kinh, nhưng nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều người. Trong những trường hợp như vậy, một cá nhân có thể cần các hình thức điều trị khác nhau để kiểm soát các loại động kinh khác nhau.

Mang thai và động kinh

Mang thai là khoảng thời gian có nhiều thay đổi đối với tất cả phụ nữ. Nhưng, đối với phụ nữ bị động kinh. Nó có thể mang đến những thách thức đặc biệt. Không chỉ sự thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến tần suất các cơn động kinh. Căng thẳng khi mang thai gia tăng cũng có thể làm thay đổi tỷ lệ co giật.

Nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có một đứa con và bạn bị động kinh, bạn không đơn độc. Người ta ước tính rằng mỗi năm có hơn 24.000 trẻ sinh ra mắc chứng động kinh.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Chính xác thì việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào và tình trạng co giật của bạn rất khó dự đoán. Theo nghiên cứu hiện tại:

Khoảng 20% ​​đến 30% phụ nữ bị động kinh nhận thấy rằng hoạt động co giật của họ tăng lên khi mang thai.

Từ 7% đến 25% thấy hoạt động co giật của họ giảm trong thai kỳ

Từ 50% đến 83% phụ nữ bị động kinh ghi nhận rằng hoạt động co giật của họ không thay đổi trong thai kỳ.

Một trong những lý do làm tăng hoạt động của các cơn co giật khi mang thai là do sự thay đổi nội tiết tố mạnh mẽ. Ngoài ra, có những vấn đề khác, gián tiếp trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến hoạt động co giật, chẳng hạn như:

Thiếu ngủ; Tăng mức độ căng thẳng. Tương tự như vậy, một số loại co giật, chẳng hạn như co giật, thường có thể gây ra các biến chứng cho cả mẹ và con.

Phải làm gì nếu bạn bị động kinh và muốn có con

Trước hết, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bạn quyết định sinh con.

Đối với phụ nữ bị động kinh, việc lập kế hoạch cẩn thận là rất quan trọng để nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đảm bảo rằng bạn và con bạn khỏe mạnh. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ xem xét một số điều, chẳng hạn như:

Hành động co giật - Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn bị co giật. Nếu bạn ít kiểm soát được cơn co giật của mình, anh ấy có thể sửa đổi thuốc cho bạn. Kiểm soát cơn co giật tốt sẽ đảm bảo rằng bạn và em bé sẽ vẫn khỏe mạnh và an toàn.

Thuốc - Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ đánh giá các loại thuốc bạn đang dùng để kiểm soát các cơn co giật của bạn. Một số loại thuốc chống động kinh có thể có tác dụng phụ ở trẻ sơ sinh, bao gồm dị tật bẩm sinh như dị tật viền, dị tật tim và dị tật thần kinh. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể thay đổi thuốc của bạn trước khi bạn cố gắng thụ thai hoặc tiếp tục dùng thuốc và theo dõi bạn chặt chẽ trong suốt thai kỳ.

Nếu bạn không thể gặp nhà cung cấp dịch vụ trước khi mang thai, hãy gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay khi bạn nghi ngờ mình có thai để có thể được chăm sóc trước khi sinh tốt hơn.

Cuối cùng, phụ nữ ở mọi lứa tuổi nên cân nhắc việc bổ sung axit folic, bất kể kế hoạch ngắn hạn của họ là gì. Điều này có thể ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh và tốt nhất nên bắt đầu sử dụng trước khi mang thai.

Các triệu chứng của bệnh động kinh

Ở giai đoạn khởi phát trung bình, người bệnh mất ý thức và sau đó đột nhiên cảm thấy ngứa ran do đau các cơ tay và chân kèm theo co giật. Đôi khi trong những cơn động kinh, nạn nhân cay xè như thể chịu tác dụng của rượu. Dấu hiệu của bệnh động kinh do rượu biểu hiện ở môi xanh và trên da có kali mạnh. Trường hợp này, đầu bệnh nhân bốc hỏa do đe dọa chức năng hô hấp do lưỡi sa xuống họng.

Ngoài việc lạm dụng thể xác, các vấn đề về tinh thần cũng xảy ra. Những người bị thương trở nên mất khả năng lao động, bị viêm và rất khó chịu vì ít lý do hơn.

Làm thế nào để điều trị bệnh động kinh?

Bất kỳ bệnh nào cũng có thể chữa khỏi nếu loại bỏ được nguyên nhân của nó. Điều trị bệnh động kinh do rượu cũng không ngoại lệ, vì vậy điều đầu tiên bạn cần chú ý là cai rượu. Chính việc sử dụng rượu bia liên tục sẽ gây ra những cơn động kinh đầu tiên, phá hủy các tế bào não và các kết nối thần kinh. Bệnh nhân nên biết rằng để thoát khỏi vấn đề này. Cần phải ngừng uống rượu hoàn toàn và không bao giờ quay trở lại thói quen gây nghiện này.

Cần lưu ý rằng việc điều trị nghiện rượu và tất cả các vấn đề liên quan cần toàn diện, bao gồm cả việc dùng thuốc thường xuyên và làm việc với chuyên gia tâm lý.

Sơ cứu cho cơn co giật động kinh

Tốt nhất là nên tiến hành sơ cứu nạn nhân khi lên cơn ngay từ phút đầu tiên ngay khi cơn bắt đầu. Các khuyến nghị như vậy cần được tuân thủ:

Cố gắng giữ người ở mức tối thiểu, di chuyển sang vị trí nằm ngang một cách nhẹ nhàng để không bị thương.

cởi cúc tất cả các chuyển động e thẹn của các chi tiết của trang phục;

Không giữ chân tay khi co giật vì nó có thể làm tổn thương cơ.

Không thay thế bệnh nhân nếu nơi anh ta ngã là an toàn.

Xoay đầu nạn nhân sang một bên để tránh tuột lưỡi và nôn (nếu có) trên đường thở.

Sau khi vừa vặn giúp đến nơi ở, bởi vì một người nhất thời bối rối.

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha