Nhận biết triệu chứng bệnh động kinh ✅như thế nào?

Co giật, la hét, ngất xỉu… là tất cả những dấu hiệu bạn có thể gặp ở những người bị bệnh động kinh. Nhưng liệu những người co giật, la hét, ngất xỉu có phải đều bị động kinh?

Ngày đăng: 27-12-2015

2,211 lượt xem

Co giật: thường xảy ra khi cơ thể bị rối loạn tạm thời về ý thức, cảm giác, vận động. Là do các xung điện thần kinh được phóng ra quá nhanh, quá nhiều một cách bất thường khiến cơ thể đột ngột mất ý thức. Co giật có thể là dấu hiệu của các chứng bệnh như: viêm màng não, chấn thương sọ não, cảm chạy lên não…và động kinh.

La hét: là khi người ta gặp phải những vấn đề tầm lý khó chịu, bức bối trong người cần được giải tỏa cần được giải tỏa ngay lập tức.

Ngất xỉu: là tình trạng mất ý thức thoáng qua khiến người bệnh thấy hoa mắt, chóng mặt, mắt tối sầm mà không nhận thức được xung quanh…. Hiện tượng này xuất hiện ở rất nhiều trường hợp khác nhau khi người bệnh bị: tụt huyết áp đột ngột, rối loạn tim mạch, căng thẳng thần kinh, động kinh

Mỗi triệu chứng biểu hiện cho một trạng thái tâm lý khác nhau, chứng bệnh khác nhau. Vì vậy không thể dựa vào là hét, co giật và ngất xỉu mà phán xét người bệnh là động kinh mà cần có những chuối biểu hiện chính xác, theo giai đoạn.

Một người lên cơn động kinh chuẩn cần phải có đầu đủ các biểu hiện như sau:

-  Trước vài ngày lên cơn:

Trầm cảm trước khi lên cơn động kinh

Đau đầu, đau dây thần kinh, rối loạn cảm giác, rối loạn tiêu hóa, hồi hộp, trầm cảm, run sợ… Trước khi lên cơn động kinh hoa mắt, chớp mắt nhiều, ù tai, mũi ngửi thấy mùi khét, hắt hơi, tức ngực, muốn ói, giận dữ…

Trong khi lên cơn:

Co giật khi bị động kinh

Cơn động kinh thường bắt đầu bằng một tiếng l tiếng kêu rồi ngã quỵ xuống đất bất tỉnh. Chân tay tê cứng, không thở trong vài giây mà vùng da mắt chuyển màu thâm tím do ngạt. Giai đoạn này trung bình chỉ kéo dài 30 giây.

Sau đó người bệnh bắt đầu co giật, lúc đầu chậm sau đó nhanh dần, mạnh hơn. Lưỡi thè ra dễ cắn môi, nước miếng ứa nhiều dưới dạng sủi bọt. Giai đoạn này chỉ kéo dài trong 2 – 3 phút.

Hết cơn co giật người bệnh sẽ rơi vào trạng thái hôn mê, thư giãn. Cơ mặt thả lỏng, các quầng thâm mờ dần và chuyển về trạng thái bình thường.

Nếu là người lần đầu xuất hiện bệnh động kinh thì ngay sau cơn động kinh có thể trở về trạng thái bình thường. Nhưng nếu là những người bị lần hai lần ba có thể sẽ xuất hiện các biến chứng như: liệt, bại liệt… nặng nhất là tử vong.

Trên đây là tất cả những dấu hiệu đúng để nhận biết một bệnh động kinh. Hãy ghi nhớ kỹ để xác định được bệnh động kinh và tìm phương pháp chữa bệnh phù hợp.

 

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha