Sáu Hiểu Lầm Về Bệnh Động Kinh ✅Và Cách Chữa Khỏi Bệnh

Bệnh động kinh nếu không tinh ý thì khó phát hiện hoặc có những lầm tưởng, ngộ nhận về căn bệnh. Bởi vậy, cần hiểu rõ về căn bệnh này, để tránh mắc phải các hiểu lầm đáng tiếc. Để có thể chữa trị khỏi căn bệnh động kinh này.

Ngày đăng: 21-07-2020

419 lượt xem

Hiểu lầm 1: Toàn thân co giật, sùi bọt mép là động kinh

Hầu hết mọi người nghĩ rằng các triệu chứng của bệnh động kinh là co giật và sùi bọt mép. Thật ra, đây không phải vấn đề. Được biết, động kinh là một bệnh về thần kinh do sự phóng điện bất thường trong não, thường gặp nhất ở thời thơ ấu. Nói đúng ra, động kinh có thể được chia thành co giật một phần và co giật tổng quát. Một số cơn động kinh không rõ ràng, đó là một yếu tố quan trọng trong việc trì hoãn tình trạng của bệnh nhân. Nếu điều trị không kịp thời, tình trạng của bệnh nhân cuối cùng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Co giật toàn diện. Nói về bệnh động kinh, mọi người thường liên tưởng nó với ngất xỉu đột ngột, co giật, cứng chân tay và sùi bọt mép. Trên thực tế, đây chỉ là một loại động kinh, đó là một cơn động kinh toàn thể, có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em.

Các tập nhỏ của sự vắng mặt. Động kinh nhỏ ở trẻ em thường rất khó phát hiện. Chúng bắt đầu từ tuổi mẫu giáo đến tuổi thiếu niên. Thời gian của các triệu chứng thường không quá 50 giây và chúng tương đối ngắn. Trong cuộc tấn công, lời nói và các hoạt động đột nhiên bị gián đoạn, cả hai mắt nhìn chằm chằm, thỉnh thoảng bật lên, và đôi khi tái nhợt mà không báo trước. Khi cầm đồ trên mặt đất, đôi khi họ đập phá công việc. Họ bị cha mẹ nhầm là thiếu tập trung và thường bị đổ lỗi. Hiện tại, kiểm tra điện não đồ là phương tiện quan trọng nhất để chẩn đoán động kinh và co giật. Các chuyên gia khuyên rằng một khi cha mẹ nghi ngờ rằng con họ bị động kinh, họ nên được chẩn đoán và điều trị sớm.

Các cơn tâm thần. Các cơn động kinh tâm lý của bệnh động kinh chủ yếu là ở thùy thái dương hoặc hệ thống limbic. Trước khi tấn công, thường có dấu hiệu của các cuộc tấn công cảm giác, chẳng hạn như ảo giác khứu giác, ảo giác thính giác, khó chịu vùng thượng vị, chóng mặt, hình thành các phantoms, rối loạn tự động, vv, rối loạn ý thức và suy nghĩ rõ ràng, nhận thức, cảm xúc và chuyển động tinh thần trong cuộc tấn công Trở ngại, vì vậy nó là "động kinh một phần phức tạp". Một số bệnh nhân cho thấy la hét, khóc và tiếng động lớn, trông giống như một cơn động kinh tâm thần, nhưng sau khi kiểm tra, hóa ra đó là một cơn động kinh tâm lý của bệnh động kinh.

Hiểu lầm 2: Khi gặp phải bệnh nhân động kinh bị co giật, véo và ấn tay chân để sơ cứu

Một số người thường sử dụng độ chụm khi thấy bệnh nhân động kinh co giật. Trên thực tế, việc véo một người cưỡng bức có thể làm nặng thêm tình trạng của họ, và ấn vào bệnh nhân bị co giật chân tay có thể gây ra gãy xương hoặc tổn thương mô mềm. Co giật của bệnh nhân là một sự phóng thích quá mức của não. Một khi nó xảy ra, nó không thể được kiểm soát. Sự co giật chỉ có thể được dừng lại sau khi chấm dứt xuất viện. Do đó, nếu bệnh nhân bị co giật, nó không có lợi cho bệnh nhân.

Bệnh nhân bị động kinh sẽ ngã xuống bất cứ lúc nào, vì vậy bước đầu tiên trong sơ cứu ban đầu cho cơn động kinh là loại bỏ các vật cứng bên cạnh bệnh nhân. Hỗ trợ bệnh nhân nằm nghiêng để tạo điều kiện cho nước bọt của bệnh nhân chảy nước bọt và giữ cho đường thở của bệnh nhân không bị cản trở. Đối với động kinh trạng thái, vì một số lượng lớn tế bào não thải ra đồng bộ trong một thời gian dài, nó thường gây tổn thương tế bào não. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể đe dọa đến tính mạng. Bạn cần đến bệnh viện để điều trị và cấp cứu kịp thời.

Hiểu lầm 3: Bệnh nhân động kinh cần uống thuốc suốt đời

Đối với bệnh động kinh, hầu hết mọi người nghĩ rằng ngay cả khi nó có thể được chữa khỏi, họ chỉ có thể dùng thuốc suốt đời. Phó bác sĩ Liu Shaohua tin rằng nếu bệnh động kinh được chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp, 70% các cơn động kinh có thể được kiểm soát hoàn toàn. Nếu không tái phát trong 3 năm, thuốc có thể được dừng lại. Hiện nay, phương pháp tốt nhất và an toàn nhất để điều trị bệnh động kinh là thuốc chống động kinh đường uống. Lựa chọn đầu tiên cho điều trị động kinh là một loại thuốc. Nếu một loại thuốc duy nhất không thể được sử dụng để kiểm soát cơn động kinh, nên chọn phân tích và sử dụng thuốc kết hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một số cơn động kinh thường xuyên hoặc động kinh chịu lửa có thể cần dùng thuốc kết hợp để điều trị ban đầu. Ngoại trừ, bệnh nhân phải tuân theo lời khuyên của bác sĩ về cách sử dụng và liều lượng của thuốc, và không bao giờ tự dừng thuốc. Thậm chí còn sai hơn khi bệnh nhân dùng thuốc trong một cuộc tấn công, và không dùng thuốc nếu nó không xảy ra, điều này dễ dẫn đến sự thất bại của thuốc.

Các chuyên gia nói rằng khi một bệnh nhân đã dùng hơn hai loại thuốc để điều trị tiêu chuẩn trong hơn 2 năm và vẫn bị co giật 2-4 lần một tháng, nó được phân loại là động kinh không thể điều trị được. Đối với những bệnh nhân này, nếu có thể tìm thấy một sự tập trung động kinh rõ ràng, chứng động kinh vẫn có thể được kiểm soát hiệu quả bằng phẫu thuật cắt sọ.

Hiểu lầm 4: Bệnh nhân động kinh không nên có con

Các bệnh nhân động kinh lo lắng nhất về khả năng sinh sản. Các chuyên gia chỉ ra rằng mặc dù động kinh là do di truyền, nhưng nó không ảnh hưởng đến thế hệ tiếp theo 100%. Nói chung, chỉ có 5% trẻ em của bệnh nhân động kinh bị động kinh, vì vậy bệnh nhân động kinh có thể có con.

Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu bệnh nhân động kinh không có tiền sử gia đình và điện não đồ gia đình bất thường, bệnh nhân động kinh được chữa khỏi (bao gồm EEG trở lại bình thường) trong độ tuổi sinh đẻ có thể sinh sản. Tuy nhiên, nếu các tình huống sau đây xảy ra, cần xem xét vấn đề sinh sản: từ góc độ của ưu sinh học, cả hai bên đều là người thân của bệnh nhân mắc bệnh động kinh nguyên phát cũng nên xem xét việc cấm sinh con, cả hai bên có tiền sử gia đình bị động kinh nên xem xét cấm sinh con; Bệnh nhân, nếu bên kia chỉ có điện não đồ bất thường, cũng nên xem xét việc cấm sinh con, một bên có tiền sử gia đình và có con bị động kinh, và không nên sinh con thứ hai, bệnh nhân động kinh nữ có tiền sử gia đình rõ ràng, chẳng hạn như đã kết hôn Cân nhắc việc cấm sinh con. Bệnh nhân bị co giật toàn thân có bất thường điện não đồ rộng và nên xem xét việc cấm sinh con.

Chuyện lầm tưởng 5: Bệnh động kinh không thể ngăn chặn

Mặc dù hơn một nửa số bệnh nhân bị động kinh không thể tìm ra nguyên nhân rõ ràng. Nhưng điều này không có nghĩa là bệnh động kinh không thể ngăn ngừa được. Miễn là các biện pháp phòng ngừa tích cực được thực hiện, hầu hết các bệnh động kinh có thể được ngăn chặn. 

Đầu tiên, loại bỏ các cơn động kinh là một trong những liên kết quan trọng để ngăn ngừa tái phát bệnh động kinh. Như uống rượu, hút thuốc, mệt mỏi, suy nhược tinh thần, ăn quá nhiều, bệnh truyền nhiễm, sốt sợ hãi, thiếu ngủ. Kết hôn với người thân và âm thanh có hại và kích thích ánh sáng, vv . 

Thứ hai, đối với trẻ em, cần tránh nhiễm trùng nội sọ, chấn thương não, co giật do sốt ở trẻ, và nó cũng có thể ngăn ngừa chứng động kinh ở trẻ em. Một lần nữa, đối với một số bệnh di truyền nghiêm trọng có thể gây chậm phát triển tâm thần và động kinh, hoặc thai nhi mắc một số bệnh di truyền với bệnh động kinh, phụ nữ mang thai có thể quyết định sự cần thiết phải chấm dứt thai kỳ, để giảm sự xuất hiện của chứng động kinh đó.

Thuốc hợp lý cũng có thể ngăn ngừa sự tái phát của bệnh động kinh. Một khi thuốc được bắt đầu, nó phải được thực hiện một cách nhất quán. Ngoài ra, nhiều loại thuốc chống động kinh cũng có thể ảnh hưởng đến sự thiếu hụt dinh dưỡng và rối loạn chuyển hóa nhất định của bệnh nhân. Do đó, trong chế độ ăn uống hàng ngày, hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh, uống nhiều nước, không kén ăn hoặc lu mờ một phần và hấp thụ chất dinh dưỡng một cách toàn diện và cân bằng.

Hiểu lầm 6: Động kinh là một căn bệnh nan y

Việc điều trị bệnh động kinh là rất khó khăn, và căn bệnh này rất dễ tái phát, vì vậy nhiều bệnh nhân nghĩ rằng bệnh động kinh không được chữa khỏi. Nhiều người thậm chí nghĩ rằng động kinh là một căn bệnh nan y, không cần điều trị gì cả. Trên thực tế, động kinh không phải là một căn bệnh nan y, chứng động kinh có thể được chữa khỏi. Đông y Trịnh Gia chúng tôi đã và đang điều trị cho nhiều bệnh nhân có thời gian lên cơn động kinh trong thời gian dài, có người đến 30 năm vẫn khỏi sau thời gian điều trị.

Lý do cho hiệu quả điều trị kém là do chính căn bệnh này, và yếu tố quan trọng hơn là điều trị bất thường, và ngay cả những bệnh nhân tìm cách điều trị y tế một cách ngẫu nhiên, điều trị chứng động kinh được điều trị tốt ban đầu thành động kinh chịu lửa. Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh động kinh ở nước ta, vì một số người nghe nói rằng bệnh động kinh là không thể chữa được. Vì vậy họ đã từ bỏ điều trị. Hoặc tin rằng các đơn thuốc dân gian và đơn thuốc bí mật đã không đến bệnh viện thường xuyên để điều trị kịp thời, điều này làm cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Nếu điều trị động kinh được chấp nhận trong giai đoạn đầu điều trị khoa học chính thức của bệnh động kinh, hầu hết mọi người hoàn toàn có thể kiểm soát các cơn động kinh.

Do đó, bệnh nhân bị động kinh phải thận trọng trong quá trình điều trị. Đồng thời, họ phải có đủ tự tin và kiên nhẫn trong quá trình điều trị, và phải lâu dài. Đừng bỏ cuộc giữa chừng trong quá trình điều trị dai dẳng. 

Tất nhiên không phủ nhận rằng, có rất ít thầy thuốc thực sự chữa trị hiệu quả khỏi căn bệnh động kinh này. Bởi trong quá trình điều trị, chúng tôi đã đón nhận nhiều bệnh nhân đã chữa trị nhiều nơi trong nước và nước ngoài, nhiều phương pháp mà bệnh vẫn không khỏi.

BỆNH ĐỘNG KINH/ GIẬT KINH PHONG HOÀN TOÀN CHỮA TRỊ KHỎI ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA.

Kế thừa bài thuốc gia truyền, cùng với thực tiễn điều trị cho nhiều bệnh nhân mỗi tháng, năm. Và bài thuốc ngày càng hoàn thiện và tối ưu để có tỷ lệ bệnh nhân khỏi ngày càng cao tới trên 95%.

Bởi vậy, BỆNH ĐỘNG KINH HOÀN TOÀN CHỮA ĐƯỢC khi bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha