Tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ em, điều cần thiết dành cho các ông bố, bà mẹ!

Dù bạn có là cha mẹ hay chưa, thì việc tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ em chưa bao giờ là thừa thãi. Điều này có thể sẽ giúp bạn bảo vệ cho những thiên thần nhỏ của mình một cách hiệu quả nhất.

Ngày đăng: 12-08-2016

2,452 lượt xem

Nhiều người cho rằng việc tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ em chỉ dành cho những ông bố bà mẹ có con mắc bệnh này. Tuy nhiên, nếu bạn biết động kinh là bệnh khá phổ biến ở trẻ em thì cũng nên trang bị cho mình chút kiến thức để có thể bảo vệ được con mình một cách tốt nhất, tránh được nguy cơ mắc bệnh.

http://khoanhi.hongngochospital.vn/wp-content/uploads/2016/03/Child-Seizure-300x200.jpg

Động kinh là một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em

Bệnh động kinh là gì và biểu hiện thường thấy

Động kinh là một căn bệnh của não bộ và có thể gặp ở mọi độ tuổi. Trong đó, tỉ lệ trẻ em mắc căn bệnh này khá cao. Biểu hiện thường thấy đó là xuất hiện những cơn co giật lặp đi lặp lại nhiều lần.

Vậy nên, hãy luôn dành sự quan tâm của mình đến con cái để có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị dứt điểm.

Nguyên nhân hình thành bệnh động kinh ở trẻ

Khi tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ em bạn cần phải biết về nguyên nhân hình thành bệnh để phòng tránh.

Trẻ mắc bệnh động kinh có thể do não bị tổn thương bởi các yếu tố sau:

- Khó sinh: Với những trường hợp sinh khó, các bác sĩ thường phải can thiệp bằng cách dùng kẹp lôi ra hoặc giác hút. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến não bộ của bé. Chưa hết, trẻ sinh khó thường rất lâu mới có thể ra ngoài, lúc này nước ối đã vỡ nên rất dễ bị ngạt thở, thiếu oxy lên não, làm tổn thương não.

http://khoanhi.hongngochospital.vn/wp-content/uploads/2016/05/benh-dong-kinh-o-tre-4.jpg

Bạn cần tìm hiểu kĩ về nguyên nhân để bảo vệ con tránh được căn bệnh này

- Trẻ mắc các bệnh viêm não và viêm màng não. Nếu trẻ bị các chứng bệnh này mà không được điều trị kịp thời thì sẽ để lại di chứng, lâu ngày có thể gây nên bệnh động kinh.

- Bị va đập hay chấn thương vùng đầu. Khi các vật cứng đập vào đầu sẽ làm tổn thương đến não bộ của bé. Đây là nguyên nhân chính của bệnh động kinh ở trẻ em. Vậy nên, các bố mẹ cần ở bên cạnh và chú ý hơn, không cho trẻ chơi một mình cùng các đồ vật nguy hiểm.

Ngoài ra, trẻ bị u não hoặc do yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây nên bệnh động kinh.

Khi tìm hiểu bệnh động kinh ở trẻ em, các bậc phụ huynh không chỉ chú trọng đến nguyên nhân mà còn phải biết về cách điều trị và chăm sóc trẻ. Đây là những yếu tố vô cùng cần thiết để giúp bé nhanh hết bệnh, trở lại cuộc sống bình thường.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,974,222

Đang online21