Bạn có biết những cách đơn giản giúp làm giảm sưng hạch

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp tự nhiênsau đây để giảm sưng hạch bạch huyết mà không cần đến kháng sinh.

Ngày đăng: 27-10-2019

3,496 lượt xem

Chườm khăn ấm lên hạch

Nhúng khăn mặt sạch vào nước ấm. Đắp khăn mặt đã nóng lên hạch bị sưng và để nguyên cho đến khi khăn nguội. Chườm như vậy 3 lần một ngày cho đến khi hạch nhỏ lại và bớt đau. Liệu pháp chườm ấm có thể giúp giảm sưng nhờ tác dụng tăng cường lưu thông máu đến vùng bị sưng.

Ngoài ra, động tác ấn nhẹ và xoa hạch bạch huyết có thể giúp giảm sưng bằng cách tăng cường lưu thông máu đến vùng bị đau.

Chườm ấm lên hạch có tác dụng làm giảm sưng và đau hiệu quả

Mật ong

Mật ong thực sự hữu ích đối với việc điều trị sưng hạch bạch huyết ở cổ, tai và các khu vực khác của cơ thể. Bạn cần một cốc giấm táo, một cốc mật ong và một vài tép tỏi xay nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu và để vào tủ lạnh trong năm ngày. Sau đó, mỗi ngày, trước khi ăn sáng bạn có thể dùng một thìa cà phê hỗn hợp (bạn có thể ăn cùng với nước trái cây).

Hoa cúc dại

Cúc dại có tác dụng giống như một loại kháng sinh mạnh và nó thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thuốc. Nó có thể dùng để trị côn trùng cắn, đau họng, đau răng, nhiễm trùng đường hô hấp. Vì cúc dại như một chất kháng sinh mạnh, bạn có thể dùng nó đế chống lại vi khuẩn, virus gây sưng hạch bạch huyết ở cổ, tai,…

Trà cúc dại: bạn dùng rễ, hoa, lá và các bộ phận khác của cúc dại, 1/2 củ sả, 1/2 lá bạc hà trộn lại với nhau, sau đó pha với nước nóng trong vài phút và thưởng thức nó.

Hoa cúc dại là một loại kháng sinh tự nhiên cực tốt làm giảm sưng hạch

Tỏi

Tỏi là một loại thảo dược tốt nhất để trị sưng hạch bạch huyết mà bạn có thể dùng hàng ngày. Lý do là tỏi có đặc tính kháng viêm có thể giảm sưng và đau rất tốt. Bạn có thể ăn một vài tép tỏi mỗi ngày để điều trị hạch bạch huyết bị sưng.

Chanh

Chanh là trái cây hữu ích để làm long đờm và giảm đau họng, các thành phần trong trái chanh cũng có tác dụng chữa sưng hạch bạch huyết.

Bạn trộn một thìa cà phê mật ong với nước cốt chanh vào trong một cốc nước ấm và uống ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn nước ấm với nước chanh để súc miệng. Hãy áp dụng nhiều lần trong ngày để giải quyết được vấn đề nhanh chóng.

Giấm táo

Một trong những biện pháp chữa trị sưng hạch bạch huyết đơn giản và rẻ nhất là giấm táo bởi đặc trưng kháng khuẩn của nó.

Bạn trộn một thìa cà phê mật ong, một thìa cà phê nước cốt chanh và một thìa canh giấm táo vào một cốc nước ấm và uống ngay. Bạn có thể uống hai - ba lần mỗi ngày để giảm viêm và đau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn một thìa canh giấm táo và một thìa cà phê muối vào một cốc nước ấm để súc miệng vài lần trong ngày.

Các liệu pháp tự nhiên trên cóluôn có ưu điểm là an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng nên được nhiều người sử dụng để bổ trợ cùng việc sử dụng các phương pháp điều trị viêm hạch hiệu quả.

 

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha