2 loại gia vị quen thuộc tốt không ngờ cho người bệnh tiểu đường

Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỏi đen và gừng có tác dụng kiểm soát lượng đường huyết, tăng độ nhạy với insulin ở bệnh tiểu đường tuýp 2.

Ngày đăng: 14-12-2019

543 lượt xem

Tác dụng của tỏi đen với bệnh nhân tiểu đường

Tỏi đen được sử dụng để hỗ trợ điều trị khá nhiều bệnh lý như: Alzheimer, tăng huyết áp…Tác dụng của tỏi đen đối với người bệnh đái tháo đường đã được chứng minh giúp kiểm soát đường huyết và rối loạn mỡ máu do tiểu đường tuýp 2 gây nên.

Trong tỏi đen có chứa các S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, chất sunfua có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, ngăn chặn phá hủy insulin, có công dụng hạ đường huyết.

Tỏi đen chứa alkaloid, cũng có một thành phần giúp làm giảm đường bên trong máu, tăng chức năng cho insulin, quan trọng hơn là nó không ảnh hưởng đến đường trong máu đối với người bình thường.

Ngoài ra tỏi đen còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như kích thích tiêu hóa, giảm đầy và chướng bụng, giảm cholesterol trong máu, giảm tình trạng béo phì, ổn định và điều hòa huyết áp…

Tỏi đen có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường

Tác dụng của gừng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Hợp chất Curcumin có trong thành phần của gừng sau khi được thay đổi kết cấu sẽ có tác dụng tránh viêm và sưng tấy do lượng đường trong máu cao. Giúp ngăn ngừa và điều trị biến chứng bệnh tiểu đường. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng làm giảm các chất gây hại cho tim, bảo vệ tim

Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học, chiết xuất từ gừng có thể giúp cơ thể hấp thu glucozo mà không cần đến sự hoạt động của insulin. Đồng thời, khi cơ thể hấp thu gừng hay các chế phẩm từ gừng sẽ làm ức chế glycogen, một enzyme được tiết ra bởi gan có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Củ gừng giúp ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Lưu ý khi sử dụng gừng cho người bệnh tiểu đường

Người bệnh không nên lạm dụng gừng trong việc hỗ trợ điều trị biến chứng bệnh tiểu đường. Bổ sung quá nhiều gừng sẽ gây ra hiện tượng phản tác dụng, làm bệnh chuyển biến nặng hơn.

Những người đang sử dụng thuốc điều trị tiểu đường phải hết sức cẩn thận khi sử dụng gừng. Do gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu, dùng gừng cùng với thuốc trị tiểu đường sẽ dẫn đến nguy cơ lượng đường trong máu giảm xuống quá thấp.

Đặc biệt những người bị sốt cao, mắc bệnh viêm gan cấp, xơ gan, người bị sỏi mật…thì không nên dùng gừng. Không sử dụng gừng bị dập vì nó có thể sinh ra những chất độc gây ảnh hưởng lớn đến gan. Có thể dùng gừng làm gia vị trong các món canh, kho để tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường, giúp hạ đường huyết hiệu quả. 

<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

            TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha