3 phương pháp cần kết hợp trong điều trị bệnh tiểu đường

Muốn điều trị bệnh đái tháo đường cần phối hợp 3 phương pháp: dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng thuốc.

Ngày đăng: 25-10-2019

521 lượt xem

Thay đổi chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường

Không có một chế độ ăn nào hoàn hảo cho tất cả bệnh nhân tiểu đường. Chế độ ăn thích hợp được xây dựng dựa trên tình trạng sức khỏe, cân nặng của bạn, chế độ điều trị thuốc, bệnh lý khác đi kèm và sở thích ăn uống của mỗi người. 

Nhìn chung người bệnh tiểu đường cần hạn chế ăn các loại thực phẩm làm tăng đường huyết cao như: gạo xay sát kỹ, bánh kẹo ngọt, nước ngọt và hoa quả ngọt. 

Người bệnh tiểu đường nên lựa chọn những thực phẩm ít gây tăng đường huyết như: thực phẩm chế biến từ đậu, ngũ cốc, gạo lứt, rau xanh và hoa quả ít ngọt, nhiều chất xơ. 

Người bệnh, đặc biệt người thừa cân, béo phì hoặc có rối loạn mỡ máu nên hạn chế sử dụng mỡ động vật, phủ tạng động vật. Người bệnh nên hạn chế bia, rượu và không nên hút thuốc lá. Người bệnh chỉ nên uống 1-2 ly rượu vang mỗi bữa ăn. Hãy trao đổi thêm với bác sĩ để tìm ra chế độ ăn phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

Người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

2. Tập luyện thể dục tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Bạn có thể áp dụng những bài luyện đơn giản như đi bộ nhanh, đạp xe đạp, bơi lội… mỗi ngày 30 phút cũng rất hiệu quả.. Tuy nhiên, người bệnh lớn tuổi cần lựa chọn những loại hình tập luyện phù hợp với sức khỏe của mình.

Người bệnh nên chú ý kiểm tra đường huyết trước và sau khi tập luyện, bảo đảm đường huyết không quá cao cũng như không quá thấp vào hai thời điểm này.

Luôn mang theo kẹo ngọt hoặc nước ngọt bên người để phòng khi cơn hạ đường huyết xảy ra. Trước khi tập, cũng như trong quá trình tập người bệnh cần thường xuyên uống nước, tránh để cơ thể mất nhiều nước do tập luyện.

Bệnh nhân tiểu đường tập thể thao có lợi cho sức khỏe

3. Thuốc điều trị đối với bệnh nhân tiểu đường

Tùy theo tình trạng bệnh của bạn: thời gian mắc bệnh, biến chứng của bệnh… bác sĩ sẽ kê toa thuốc điều trị thích hợp nhất đối với từng giai đoạn bệnh của bạn. Tiểu đường là bệnh mãn tính phải điều trị suốt đời, do đó, mỗi giai đoạn bệnh cần phải điều chỉnh thuốc sao cho đường huyết cũng như các yếu tố nguy cơ khác như: huyết áp, mỡ máu, cân nặng được kiểm soát tối ưu mà ít chịu tác dụng phụ của thuốc nhất. 

Nếu bạn mắc bệnh, tùy theo mức độ của đường huyết, HbA1C và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chế độ dinh dưỡng và vận động phù hợp để điều trị bệnh. Tùy theo mức độ mắc bênh, bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc hay không dùng thuốc ban đầu (chỉ thực hiện thay đổi lối sống).

Tuy nhiên, việc dùng thuốc Tây y nhiều sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân, do đó, nên tham khảo điều trị bệnh tiểu đường từ các thảo dược Đông y để tăng tính hiệu quả và an toàn.

<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

            TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha