4 loại thảo dược Đông y thường dùng cho người mắc bệnh tiểu đường

Rất nhiều người đã tìm kiếm các bài thuốc hỗ trợ trị tiểu đường từ thảo dược Đông y như Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn và Mạch môn.

Ngày đăng: 02-10-2019

558 lượt xem

Tiểu đường (đái tháo đường) là bệnh của rối loạn chuyển hóa, bắt đầu từ chất đường, sau đó kéo theo chất đạm, chất béo và ảnh hưởng tới hoạt động của tất cả các cơ quan quan trọng trong cơ thể ở cấp tế bào.

Sự rối loạn này là tiền đề gây ra các biến chứng của tiểu đường khiến sức khỏe bị suy sụp nhanh chóng và buộc người bệnh phải đối mặt với nguy cơ mù lòa, suy thận, hoại tử.

Tuy nhiên, tiểu đường là căn bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều trị dứt điểm nếu người bệnh tuân thủ chế độ ăn khoa học, áp dụng các bài thuốc điều trị tiểu đường bằng Đông y gia truyền đã được chứng minh hiệu quả, trong đó có 4 loại thảo dược rất tốt với bệnh nhân tiểu đường dưới đây.

1. Nhàu có tác dụng giảm đường huyết và chống viêm

Các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện quả Nhàu (Morinda citrifolia) có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm stress oxy hóa và hoạt tính chống viêm, nhờ đó giúp bảo vệ mạch máu khỏi sự hủy hoại trong bệnh tiểu đường.

Hầu như bộ phận nào của cây Nhàu cũng có thể dùng làm bài thuốc trị tiểu đường, nhưng phần quả được xem là có nhiều lợi ích hơn cả. Đặc biệt, dung dịch ép nước Nhàu có tác dụng giảm đường huyết hiệu quả do tăng sự nhạy cảm của ISL và thúc đẩy làm tăng sản xuất ISL ở tụy, đồng thời làm giảm mỡ máu, giảm tích tụ mỡ trong gan.

Cây Nhàu có tác dụng giảm đường huyết rất tốt ở bệnh nhân tiểu đường

2. Câu kỳ tử ngăn ngừa biến chứng võng mạc và thần kinh

Nghiên cứu các chuyên gia về tác dụng của quả câu kỳ tử trong bệnh tiểu đường với bộ phận sử dụng làm thuốc là quả sấy khô. Theo đó, Câu kỷ tử có chứa các hoạt chất nhóm phenolic và flavonoid là những chất chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên. Bài thuốc trị tiểu đường từ câu kỳ tử này có tác dụng làm giảm stress oxy hóa tế bào, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn thương của quá trình tăng đường huyết.

Ngoài ra, Câu kỷ tử giúp ức chế α – Glucosidase nên làm giảm đường huyết sau ăn và kháng enzym reductase aldose – có tác dụng chuyển glucose thành sorbitol, sự dư thừa sorbitol trong tế bào là nguyên nhân chính sinh ra biến chứng của bệnh tiểu đường trên võng mạc và hệ thần kinh.

3. Hoài sơn giúp ổn định đường huyết tự nhiên và bền vững

Hoài sơn hay còn gọi là củ mài có khả năng giúp người bệnh giảm đường huyết. Bộ phận dùng làm bài thuốc trị tiểu đường là phần củ tươi hoặc phơi khô.

Hoài sơn khi được nấu chín có tác dụng kháng lại enzyme amylase (có nhiệm vụ thủy phân tinh bột thành đường), nhờ đó làm chậm hấp thu đường và giúp giảm đường huyết sau ăn. 

4. Mạch môn ngăn ngừa biến chứng ở tim mạch và thận

Kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh Mạch môn (Ophiopogon japonicus) có thể giúp phục hồi chức năng tuyến tụy, làm giảm đề kháng ISL từ đó hạ đường huyết.

Cây mạch môn ngăn ngừa biến chứng về thận ở bệnh nhân tiểu đường

Không những thế, Mạch môn còn hỗ trợ làm giảm đáng kể cholesterol, triglyceride, tăng tỷ lệ HDL-c (cholesterol tốt), giảm LDL-c (cholesterol xấu), cải thiện khả năng bơm máu của tim nên giúp ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở người bệnh tiểu đường.

Nhiều bằng chứng còn cho thấy, một số hoạt chất sinh học trong củ rễ Mạch môn làm giảm tốc độ xơ hóa thận ở những người bệnh tiểu đường nên có khả năng giúp ngăn ngừa biến chứng thận.

Những vị thuốc thảo dược điều trị bệnh tiểu đường trên đây là phát hiện rất có ý nghĩa giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh, ngăn ngừa biến chứng nặng nề và nguy hiểm do tiểu đường gây ra.

.<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

            TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha