5 thảo dược ổn định và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường

Sử dụng kết hợp thảo dược ổn định đường huyết đã được áp dụng từ lâu trong y học cổ truyền, tuy nhiên, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ Đông y.

Ngày đăng: 05-05-2020

560 lượt xem

Dưới đây xin giới thiệu 6 thảo dược đã có nhiều nghiên cứu khoa học công nhận giúp ổn định đường huyết, kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường:

Dây thìa canh (Gymnema Sylvestre)

Dây thìa canh tên khoa học là Gymnema sylvestre, là một loại dược liệu có nhiều nghiên cứu trong hỗ trợ đẩy lùi bệnh tiểu đường (đái tháo đường) không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới.

Qua các nghiên cứu người ta thấy rằng dây thìa canh có công dụng:

- Hạ đường huyết và ổn định, duy trì đường đường huyết ở mức an toàn trong thời gian dài. Công dụng này là do hoạt chất acid gymnemic có trong dây thìa canh có tác dụng kích thích sản sinh, tái tạo tế bào β-Tụy đảo Langerhans, nhờ đó tăng sản sinh insulin, tăng hoạt lực Insulin, giúp cơ thể thiết lập cân bằng đường huyết tự nhiên.

- Ức chế vị ngọt, hạn chế cảm giác thèm ăn ngọt, từ đó giảm lượng đường dung nạp vào cơ thể.

Dây thìa canh rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Quế (Cinnamon)

Ngoài công dụng làm gia vị, quế còn được biết đến như một loại dược liệu tự nhiên có mùi thơm, tính ấm và có tính dược cao. Quế có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó bao gồm khả năng giảm chỉ số đường huyết và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, nhờ hoạt chất flavonoid có trong quế, tăng độ nhạy cảm insulin, giảm cholesrerol xấu (LDL), tăng cholesterol có lợi (HDL) và giảm triglycerid trong máu

Mướp đắng (Khổ qua, Mormordica Charantia)

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, cẩm lệ chi. Ngoài sử dụng cho chế biến các món ăn thì mướp đắng còn được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh.

Hoạt chất sinh học trong mướp đắng là kakara Ib, kakara III a1, kakara IIIb có công dụng giúp hạ đường huyết không phụ thuộc vào insulin (Tiểu đường tuýp 2), giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, từ đó ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra do đường huyết không ổn định.

Cây Kế sữa (Milk Thistle)

Cây kế sữa (Milk thistle) có tên khoa học là silybum marianum, là một thảo dược đã sử dụng từ thời cổ đại cho mục đích đẩy lùi một số loại bệnh, phổ biến nhất là bệnh gan.

Silymarin – chiết xuất từ cây kế sữa, là hợp chất có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh mẽ.  Đó cũng chính là đặc tính giúp cây kế sữa được xem là một loại thảo được giúp giảm các triệu chứng bệnh tiểu đường.

Cây kế sữa hạn chế biến chứng do tiểu đường gây ra

Ngoài ra, hợp chất silymarin trong cây kế sữa giúp giảm đáng kể nồng độ glucose trong máu lúc đói và nồng độ HbA1c, từ đó giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, làm giảm tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, hạn chế biến chứng do tiểu đường gây ra.

Gừng (Ginger)

Gừng là một loại thảo dược đã được sử dụng trong nền y học cổ truyền hàng ngàn năm nay giúp xử lý các vấn đề tiêu hóa và viêm.

Ngoài ra, gừng có thể giúp xử lý bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy gừng giúp làm giảm đường huyết, nhưng không làm giảm mức insulin trong máu,  do đó, gừng có thể làm giảm tình trạng kháng insulin trong cơ thể đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các loại thảo dược mặc dù rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên người bệnh không nên tự ý sử dụng mà cần được tư vấn của bác sĩ Đông y để tăng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 <CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG

Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

            TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha