Cách nào giúp người bệnh tiểu đường tuýp 2 kéo dài tuổi thọ?

Đối với người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì chính những gánh nặng bệnh tật lại gây nên ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và sức khỏe của người bệnh.

Ngày đăng: 21-12-2019

697 lượt xem

Người bệnh có thể sống được bao lâu nếu mắc tiểu đường tuýp 2?

Không thể biết được chính xác một người bệnh tiểu đường tuýp 2 sẽ sống được bao lâu bởi vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế tiểu đường là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. 

Trung bình những người mắc tiểu đường tuýp 1 sẽ bị giảm khoảng 20 năm tuổi thọ và người mắc tiểu đường tuýp 2 sẽ bị giảm 10 năm tuổi thọ so với bình thường. Một số nghiên cứu khác cho thấy rằng, nguy cơ tử vong càng cao nếu người bệnh bị mắc tiểu đường ở độ tuổi càng trẻ.

Những yếu tố có thể làm giảm tuổi thọ ở người bệnh tiểu đường tuýp 2

Có thể nói rằng biến chứng tiểu đường là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở người bệnh tiểu đường tuýp 2. Các biến chứng này bắt nguồn từ việc đường huyết tăng cao kéo dài khiến hệ thần kinh và hệ thống mạch máu bị tổn thương nghiêm trọng. Những biến chứng tiểu đường gây tử vong nhiều nhất ở người tiểu đường tuýp 2 là:

- Biến chứng tim mạch: Đây là biến chứng gây tử vong nhiều nhất ở người bệnh tiểu đường tuýp 2. Người lớn mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao gấp 2-4 lần so với những người bình thường và có khoảng 68% người bệnh tiểu đường trên 65 tuổi tử vong do nhồi máu cơ tim, 16% tử vong do tai biến mạch máu não.

- Biến chứng trên thận dẫn tới suy thận.

- Biến chứng cấp tính do tăng đường huyết quá cao dẫn tới nhiễm toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu.

- Hạ đường huyết quá mức thường do dùng thuốc quá liều, vận động quá mức.

Biến chứng tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người tiểu đường tuýp 2

Cách nào giúp người bệnh tiểu đường tuýp 2 kéo dài tuổi thọ?

Giảm và kiểm soát đường huyết ở mức mục tiêu chính là “chìa khóa” giúp người bệnh tiểu đường tuýp 2 kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là những lời khuyên giúp người bệnh làm được điều đó:

- Theo dõi đường huyết thường xuyên: Việc theo dõi chỉ số đường huyết một cách thường xuyên có thể giúp người bệnh có những điều chỉnh kịp thời về chế độ ăn uống, luyện tập.

Lối sống khoa học giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh tiểu đường tuýp 2

- Thay đổi chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới chỉ số đường huyết, chính vì vậy việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học đóng một vai trò rất lớn trong việc kiểm soát đường chỉ số đường huyết.

- Hãy vận động thể chất một cách tích cực và thường xuyên: các hoạt động thể chất như đi bộ, đạp xe, chơi các môn thể thao, tập thể dục nên được duy trì ít nhất từ 30 phút tới 1 giờ mỗi ngày.

Chế độ ăn uống là điều quan trọng ở bệnh nhân tiểu đường

Đường huyết tăng cao lâu dài chính là “căn nguyên” gây biến chứng tiểu đường, gây suy giảm tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy kiểm soát tiểu đường tuýp 2 hiệu quả không thể thiếu việc giảm và ổn định đường huyết trong, gia tăng yếu tố bảo vệ mạch máu và thần kinh cho người bệnh.

Ngoài những giải pháp từ Tây y, các chuyên gia Y học cổ truyền cho biết, việc kết hợp thêm với những giải pháp giảm và ổn định đường huyết, ngăn biến chứng tiểu đường bằng các phương thuốc Đông y cũng được thế giới đánh giá cao mà không gây hại cho sức khỏe.

<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

            TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha