Thực hư công dụng của khổ qua rừng đối với bệnh tiểu đường?

Hiện nay, đã có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh về tác dụng tuyệt vời của khổ qua rừng đối với người bệnh tiểu đường.

Ngày đăng: 27-11-2019

290 lượt xem

Khổ quả rừng có tác dụng gì với bệnh tiểu đường?

Ổn định đường huyết

Thí nghiệm đã chỉ ra rằng nếu một người uống 2000mg khổ qua hàng ngày lượng đường trong máu sẽ giảm dần. Tác dụng này xảy ra ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Ngoài ra, khổ qua rừng còn giúp làm giảm mức đường huyết lúc đói nhờ hoạt chất Charantia. Charantia là một hợp chất tương tự như insulin, có khả năng bắt chước tác động của insulin, nhờ đó mà giúp điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả.

Khổ qua rừng giúp làm giảm HbA1c

Khi mắc bệnh tiểu đường, ngoài tiêu chí về việc kiểm tra đường huyết lúc đói và đường huyết sau ăn, người bệnh cũng cần phải duy trì chỉ số HbA1c trong ngưỡng an toàn.

HbA1c là giá trị cho biết mức đường huyết trung bình của một người suốt 24 giờ trong 3 tháng trước đó. HbA1c tăng có nghĩa là “máu bẩn”, nguy cơ biến chứng tiểu đường sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với người có mức HbA1c bình thường.

Rất may mắn rằng, sau một thời gian nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng những người dùng khổ qua rừng thường xuyên có mức HbA1c giảm khoảng 0.25 so với người không sử dụng.

Khổ qua rừng có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Uống nước khổ qua giúp làm giảm cân nặng

Béo phì  vừa là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường; vừa là tác nhân gây ảnh hưởng xấu tới quá trình kiểm soát đường huyết của người bệnh. Nghiên cứu cho thấy, hàm lượng hoạt chất Charantia trong khổ qua rừng có lợi cho việc giảm cân của người tiểu đường.

Ăn hoặc uống nước ép khổ qua rừng có thể giúp người bệnh cảm thấy no lâu hơn trong một thời gian dài. Đồng thời hoạt chất này còn giúp thúc đẩy sự hấp thu của lipid và tăng cường chuyển hóa chất béo, nhờ đó mà giúp làm giảm cân, giảm các chỉ số cholesterol toàn phần và LDL – cholesterol

Cách sử dụng khổ qua rừng cho người tiểu đường

Chế biến thành món ăn hàng ngày

Phương pháp phổ biến nhất trong việc sử dụng Khổ qua rừng là coi chúng như một thực phẩm, có mặt trong thực đơn hàng ngày, chẳng hạn như: Canh khổ qua rừng nhồi thịt,  xào trứng,…là những món ăn vừa ngon vừa bổ, vừa có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Làm nước ép khổ qua rừng

Nếu bạn không thích ăn loại trái cây này mà vẫn muốn hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng thì nước ép trái cây sẽ là lựa chọn tốt nhất. Lưu ý là bạn nên loại bỏ hết hạt khổ qua rừng trước khi xay và uống cách ngày.

Làm trà khổ qua rừng

Trà khổ qua rừng sẽ là sự lựa chọn hợp lí nhất nếu bạn muốn sử dụng khổ qua rừng hàng ngày, vừa không bị ngán, vừa đơn giản, dễ chế biến và tiết kiệm thời gian.

Khổ qua rừng phơi khô dùng làm nước uống hàng ngày

Bạn chỉ cần đun sôi nước, cho là và trái khổ qua rừng tươi hoặc đã được phơi khô vào sau đó chờ một lúc. Lượng nước này có thể sử dụng trong ngày thay cho các loại nước uống thông thường.

Loại khổ qua rừng có công dụng tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường là loại quả thường nhỏ hơn, được mọc tự nhiên, có nhiều gai góc hơn so với khổ qua trồng chúng ta vẫn mua ở chợ để sử dụng. Nếu không thể tìm ra khổ qua rừng thì bạn vẫn có thể sử dụng khổ qua nhà thay thế tuy nhiên công dụng sẽ không cao bằng. 

Liều lượng dùng khổ qua rừng vẫn chưa có khuyến cáo rõ ràng, vì vậy luôn luôn bắt đầu với hàm lượng ít, khoảng 1 quả/ngày, sau đó theo dõi đường huyết và có sự điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ thể của bệnh nhân.

<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

            TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha