Người mắc mắc bệnh viêm gan B có thể sống được bao lâu?

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý bệnh nhân, vậy nếu mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu?

Ngày đăng: 26-10-2019

652 lượt xem

 Bệnh viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một trong các bệnh lý nguy hiểm cho lá gan do virus HBV gây ra. Khi bệnh kéo dài hơn 6 tháng, được coi là giai đoạn mãn tính, lúc này khả năng cao sẽ dẫn đến xơ gan, suy gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan.

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sức khỏe sẽ nhanh chóng chuyển biến xấu đi và đe dọa tính mạng con người.

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm về gan do virus HBV gây nên

Những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị viêm gan B

Đặc biệt virus viêm gan B nguy hiểm bởi chúng tàn phá cơ thể một cách âm thầm, ít biểu hiện những triệu chứng rõ ràng:

- Sốt nhẹ, người mệt mỏi, chán ăn.

- Nước tiểu màu vàng, sẫm.

- Vàng mắt, vàng da.

- Đau hạ sườn phải.

- Bụng chướng.

Những con đường lây truyền viêm gan B

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm, lây lan nhanh bằng nhiều con đường như:

- Lây truyền từ mẹ sang con: Trẻ sơ sinh có khả năng mắc bệnh cao khi có mẹ nhiễm virus viêm gan B. 

- Lây truyền qua quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh viêm gan B cũng là một trong các nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao gây nên viêm gan B hiện nay.

- Lây nhiễm qua đường máu : Một trong những con đường chủ yếu và nhanh nhất lây lan căn bệnh viêm gan B là đường máu, đối với những trường hợp hiến máu hoặc truyền máu, tiêm, xăm hình nếu dụng cụ không được khử trùng đúng cách...

Người mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính dễ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng không phải ai cũng biến chứng nặng như vậy, nên khi phát hiện ra bệnh sớm, bạn cũng không nên quá lo lắng.

Người mắc bệnh viêm gan B có thể sống lâu dài nếu điều trị đúng cách

Nhiều trường hợp bệnh nhân kết hợp sử dụng thuốc với các phương pháp điều trị khác vẫn có thể sống lâu dài với virus viêm gan B mà sức khỏe vẫn ổn định.

Nếu ở dạng người lành mang bệnh thì chúng ta có thể yên tâm sẽ sống hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Điều mà bạn cần làm là kiểm tra men gan và định lượng HBeAg khoảng 6 tháng 1 lần và hạn chế tối đã rượu bia cùng với việc áp dụng đúng các biện pháp điều trị an toàn, hiệu quả.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha