6 hội chứng rối loạn tâm thần lạ kỳ trên thế giới

Hầu hết mọi người đều nghe đến các loại rối loạn tâm thần nổi tiếng như tâm thần phân liệt và ám ảnh cưỡng chế. Nhưng ngoài ra còn có rất nhiều những hội chứng tâm thần còn kỳ lạ hơn thế.

Ngày đăng: 10-12-2017

998 lượt xem

1. Hội chứng Aboulomania

Đây là hội chứng rối loạn tâm thần làm tê liệt chức năng quyết định của con người. Người chịu hội chứng này gặp khó khăn trong mọi việc cần làm hàng ngày. Đối mặt với những sự lựa chọn là vấn đề nghiêm trọng với họ. Ví dụ như không thể quyết định được việc đi hay không đi dạo. Nhiều người nói rằng dù họ nhận thức được là họ có đầy đủ khả năng về mặt thể chất, nhưng họ vẫn bất lực trước những gì mình muốn làm.

Ảnh minh họa: Người mắc hội chứng rối loạn tâm thần không thể quyết định được hành động của mình

2. Hội chứng hoang tưởng Boanthropy

Boanthropy là một chứng rối loạn tâm thần kỳ lạ mà người bệnh tin rằng mình là một con bò. Một số người nghĩ rằng các rối loạn này thường bắt đầu như một giấc mơ, rồi lan rộng trong tâm thức, và cuối cùng chiếm giữ trí óc người bệnh, khiến họ ảo tưởng toàn diện. Nó cũng có thể là hậu quả của thuật thôi miên. Nebuchadnezzar – vua của đế quốc Neo-Babylon bị cho là đã bị bệnh này. Theo “Cuốn Sách của Daniel”, vị vua này đã ăn cỏ như một con bò.

3. Autophagia

Có thể bạn không tin, nhưng có những người thèm muốn ăn thịt của chính bản thân. Họ cắn, nhai những bộ phận cơ thể chính mình một cách điên loạn, bắt đầu từ móng tay đến ngón tay và các bộ phận khác. Như hầu hết các rối loạn tâm thần khác, tính nghiêm trọng của autophagia có thể dao động từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.

4. Hội chứng Taijin Kyofusho

Đây là hội chứng phổ biến nhất ở Nhật Bản, đặc biệt là với những người lớn lên trong sự kỳ vọng của xã hội. Taijin Kyofusho có đặc trưng là nỗi sợ hãi với các tương tác xã hội, và người bệnh luôn nghĩ rằng mọi việc có thể xẩy ra theo chiều hướng xấu nhất. Vì Nhật Bản là nước đặt nặng tầm quan trọng vào việc giữ thể diện và các nghi thức trong xã hội, nên có lẽ nhiều người Nhật mắc chứng rối loạn tâm thần này là điều không có gì ngạc nhiên.

Ảnh minh họa: Người trẻ Nhật Bản dễ gặp phải các rối loạn tâm thần do áp lực

5. Erotomania

Chứng rối loạn tâm thần này thuộc về những người bị hoang tưởng có người khác đang yêu họ. Nhưng điều kỳ lạ ở chỗ, những nạn nhân nằm trong ảo tưởng của người bị Erotomania thường là người có địa vị cao hơn họ, như người nổi tiếng. Bệnh này rất khó trị, kể cả khi nạn nhân trực tiếp phủ nhận tình yêu với người bệnh, người bệnh vẫn khăng khăng rằng nạn nhân yêu mình, và có thể có những hành động cực đoan.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,122,130

Đang online11