7 cách giúp bạn kiểm soát các triệu chứng rối loạn lo âu hiệu quả

Nếu như bạn đang có tình trạng rối loạn lo âu, hay bản thân đang có phiền muộn chưa được giải quyết, hãy thử một số biện pháp dưới đây.

Ngày đăng: 22-08-2019

751 lượt xem

1. Thường xuyên trò chuyện với người khác

Trò chuyện với người mà bạn thấy tin tưởng, đặt biệt là qua điện thoại có thể rất hữu ích. Đừng ngại ngùng vì tình trạng của bản thân- ngược lại hãy nói cho họ biết rằng bạn đang cảm thấy lo lắng và vì sao chuyện này lại diễn ra.

Qua những cuộc trò chuyện và sự động viên từ những người thân thiết, tinh thần của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, các triệu chứng rối loạn lo âu từ đó sẽ giảm nhẹ đi.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tìm lại được sự tự tin cho mình, và điều này rất quan trọng để giúp bạn chống lại cơn khủng hoảng tột độ của rối loạn lo âu.

Trò chuyện cùng người bạn tin tưởng giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn lo âu

2. Tập một số bài tập aerobic

Khi bạn bị lo lắng, adrenaline (một loại hormone kích thích hệ giao cảm) sẽ được tiết ra rất nhiều làm tăng nhịp tim và cảm giác hồi hộp , vì thế các bài tập aerobic sẽ giúp cơ thể bạn thư giản, giảm tiết adrenaline. 

3. Tìm ra điều gì có thể giúp bạn thư giãn

Có rất nhiều việc hoàn toàn có thể giúp bạn thư giãn, chẳng hạn như ngâm mình trong bồn nước, đốt nến thơm, thử một vài mùi nước hoa mới- nếu chúng có thể làm bạn vui vẻ, hãy thực hiện ngay, thay vì để bản thân quá lo lắng vì một vấn đề nào đó.

4.. Học cách “đánh lừa” suy nghĩ lo âu

Lo âu thường xuất hiện khi bạn đang có những suy nghĩ tiêu cực quá mức và thiếu kiểm soát. Đôi lúc bạn có thể kiểm soát được tình trạng này bằng cách loại bỏ sự tiêu cực trong suy nghĩ.

Tuy khó thực hiện nhưng khi bạn làm được gì rất hiệu quả, và tâm trạng của bạn sẽ cảm thấy khá hơn với những suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, việc hiểu biết về các triệu chứng rối loạn lo âu sẽ phần nào giúp bạn tìm ra giải pháp để chống lại chúng.

5. Chọn loại nhạc ưa thích 

Nghe nhạc tươi vui giúp đẩy lùi rối loạn lo âu

Việc này có thể mang lại tác dụng có lợi cho tình trạng lo âu của bạn khi các triệu chứng có xu hướng xuất hiện. Hãy chọn lựa những bản nhạc có tiết tấu tươi vui, mang lại năng lượng tích cực cho bản thân bạn trong suốt một ngày làm việc, thay vì tìm nghe những bài hát có xu hướng tiêu cực khiến cho tâm trạng bạn trùng xuống.

6. Để mọi thứ diễn ra

Có một sự thật đó là khi bạn cố gắng đấu tranh để chống lại rối loạn lo âu, thì tình trạng có thể có xu huống tệ hơn. Vì thế thay vì chống lại rối loạn lo âu, khi bạn đang căng thẳng, bạn nên ở một mình hoặc lại làm một vài điều giải toả tâm lý.

7. Sống cho hôm nay

Trải qua mỗi ngày với những suy nghĩ, lo lắng cho tương lai sẽ khiến bạn luôn trong cảm giác hoang mang lo sợ. Thay vào đó, hãy học cách đối mặt với chúng, tập trung cho công việc hiện tại trong ngày, và cố gắng suy nghĩ về một cuộc sống tươi đẹp vị hơn để đẩy lùi các triệu chứng rối loạn lo âu.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha