7 dấu hiệu giúp nhận diện bệnh nhân bị tâm thần dạng nhẹ

Bệnh tâm thần có nhiều mức độ khác nhau, nếu người bệnh ở giai đoạn nhẹ thì họ vẫn có thể sinh hoạt, lao động, học tập mặc dù có giảm sút.

Ngày đăng: 24-02-2019

347 lượt xem

1. Người bệnh thường hay mơ mộng, ảo tưởng

Bạn thường tưởng tượng đến những việc không có thật, thậm chí hoang tưởng, luôn có cảm giác người khác đang nói xấu, la mắng hay bắt ép mình làm một công việc nào đó, suy nghĩ đến các hành vi bạo lực, thường xuyên tưởng tượng đến việc mình gặp tai nạn hoặc có ý định tự sát.

Những điều đó chỉ diễn ra trong đầu bạn với những suy nghĩ của bạn mà thôi. Nếu như gặp trường hợp này bạn cần đến gặp bác sĩ tâm thần vì bạn đã có dấu hiệu bệnh tâm thần nhẹ.

Ảo tưởng xuất hiện ở người có dấu hiệu bệnh tâm thần nhẹ

2. Thường xuyên có thói quen chỉ trích

Một dấu hiệu quan trọng của sự suy giảm sức khỏe tâm thần là người bệnh thường cố gắng tìm ra những lỗi lầm ở người khác.

Điều này phản ánh tâm trí và cảm xúc của bạn không dung hòa với nhau, thường xuất hiện những cảm xúc trái ngược nhau, yêu ghét lẫn lộn, từ đó thường dẫn đến những hành vi khóc cười không kiểm soát được.

3.Luôn cảm thấy bản thân cô đơn

Khi bạn cắt đứt mọi liên lạc với thế giới, không có bất cứ một mối quan hệ nào với người thân, bạn bè là lúc bạn đang cố gắng né tránh một vấn đề tâm thần.

Bạn thường xuyên gặp khó khăn khi nói chuyện với người khác, cảm thấy sợ hoặc buồn rầu khi phải tiếp xúc với người xung quanh, hãy đi gặp một bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được tư vấn.

Người bị tâm thần nhẹ luôn cảm thấy bản thân cô đơn

4. Lạm dụng chất gây nghiện

Khi bạn nghiện các chất kích thích thường rất dễ dẫn đến các bệnh lý tâm thần. Các chất gây nghiện như nicotin, alcohol nếu lạm dụng quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị bệnh tâm thần do nghiện rượu.

5. Không quan tâm đến vẻ bề ngoài

Một người được liệt vào danh sách có nguy cơ mắc bệnh tâm thần nhẹ khi họ không quan tâm đến vẻ bề ngoài, họ không kiểm soát được hành vi của mình, có thể xuất hiện với một mái tóc bù xù, họ có thể xé quần áo mà không để ý đến xung quanh. 

6. Hành động như trẻ con

Nếu đã qua tuổi 30 nhưng những suy nghĩ và hành động của bạn như một người trong độ tuổi 16, cần nghiêm túc xem xét lại. Vì một người bệnh tâm thần thường có những suy nghĩ và hành vi sai lệch, không phù hợp với độ tuổi thực tế của mình, thậm chí là những hành vi bất thường.

Nếu như bạn thấy mình hay người thân đang có các dấu hiệu của bệnh tâm thần dạng nhẹ, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được chữa trị kịp thời.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,110,746

Đang online12