Hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh hoang tưởng nếu bạn kiên trì

Nhiều người nghĩ rằng bệnh tâm thần không bao giờ chữa lành được, hoặc muốn giấu bệnh, hoặc nghĩ rằng phải cách ly người bệnh ra khỏi xã hội. Những quan niệm này đã quá lỗi thời nhưng thực tế hiện nay còn rất phổ biến, ngay cả với tầng lớp tri thức hiện đại.

Ngày đăng: 05-09-2017

4,197 lượt xem

Phương pháp chữa bệnh bằng thuốc

Bệnh hoang tưởng thực ra rất thường gặp, ai cũng có thể mắc bệnh này. Bệnh có thể điều trị được, nhưng vấn đề là chữa tích cực, toàn diện và kiên trì mới có hy vọng. Nhờ có thuốc mà ngày nay kiến trúc bệnh viện, khoa tâm thần đã thay đổi từ hệ thống kín sang hệ thống mở. An thần kinh là thuốc điều trị chủ yếu và có rất nhiều loại.

Cần thận trọng trong việc dùng thuốc cho bệnh nhân tâm thần hoang tưởng

Sự lựa chọn loại thuốc, liều lượng thuốc rất khác nhau tuỳ từng trường hợp cụ thể. Hiện nay có nhiều biệt dược mới ra đời giúp thầy thuốc dễ dàng chọn lựa trong điều trị làm tăng đáng kể hiệu quả chữa bệnh hoang tưởng. Bên cạnh đó, phương pháp chữa bệnh bằng đông y cũng đang được nhiều người ưa chuộng vì lí do an toàn cho sức khỏe và hiệu quả lâu dài.

Phương pháp chữa bệnh bằng tâm lý

Can thiệp về tâm lý cần cho tất cả các loại bệnh, và đặc biệt cần thiết trong chữa bệnh hoang tưởng. Những bệnh lý do căn nguyên tâm lý thì nhất định phải dùng liệu pháp tâm lý mới có kết quả tốt được.

Tại các bệnh viện tâm thần, phương pháp chữa bệnh bằng tâm lý rất được coi trọng. Những tác động tâm lý trực tiếp là các liệu pháp: giải thích hợp lý, ám thị…, còn những tác động tâm lý gián tiếp chính là mô hình tiến bộ của bệnh viện ở cách bố trí các buồng bệnh, các buồng phục hồi chức năng… sao cho người bệnh cảm thấy thoải mái, không có ấn tượng bị giam giữ hoặc bị cách ly với xã hội bên ngoài.

Chữa bệnh bằng phương pháp lao động

Lao động nhằm mục đích điều trị người bệnh, có tác dụng khôi phục các hoạt động tâm thần của người bệnh. Người bệnh tâm thần nếu không được hướng dẫn lao động, dễ đi vào thế giới tự kỷ và mau chóng đi đến trạng thái tâm thần sa sút.

Liệu pháp lao động là hình thức cơ bản nhất để người bệnh tái thích ứng xã hội. Chỉ có lao động có tổ chức thì người bệnh mới gắn bó với tập thể, với xã. Vì sao lao động lại đóng góp vào việc chữa bệnh tâm thần? Lao động huy động mọi khả năng hoạt động tâm thần của người bệnh, làm cho người bệnh tập trung chú ý và tăng cường ý chí, phát huy sáng kiến làm cho sản phẩm ngày một tốt hơn.

Các liệu pháp lao động giúp bệnh nhân tái hòa nhập cộng đồng nhanh hơn

 Lao động làm cho người bệnh quên hết những cảm giác khó chịu do ảo giác và hoang tưởng gây ra, làm cho người bệnh bớt lo lắng về bệnh tật, làm mất đi những ý nghĩ đen tối, tiêu cực dễ xảy ra khi người bệnh ngồi không một mình. Lao động còn làm cho người bệnh vui vẻ phấn chấn hơn vì họ cảm thấy có ích cho xã hội…

Người bệnh tâm thần hoang tưởng cần được đối xử, chữa chạy tích cực như các bệnh khác. Chúng ta tin tưởng rằng trong một tương lai không xa ngày càng có nhiều người bệnh tâm thần ở nước ta cũng sẽ được chữa bệnh theo những phương pháp khoa học tiên tiến.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,113,883

Đang online19