Lợi ích tuyệt vời của việc tập Yoga đối với người bị các rối loạn tâm thần

Yoga có thể mang lại cảm giác yên tâm, giảm bớt những lo lắng và căng thẳng hằng ngày. Và những lợi ích của nó đối với người mắc các chứng rối loạn tâm thần cũng cưc kì hiệu quả.

Ngày đăng: 25-04-2018

768 lượt xem

Lợi ích tuyệt vời của Yoga đối với các rối loạn tâm thần

Yoga có thể giúp làm dịu hệ thần kinh, từ đó giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Một chương trình trị liệu yoga có thể trợ giúp cho việc điều trị các rối loạn tâm thần.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện một chương trình trị liệu yoga kéo dài 8 tuần, bao gồm các tư thế, bài tập thở và thư giãn, giúp các bệnh nhân tâm thần phân liệt cải thiện đáng kể triệu chứng và giảm suy nghĩ tiêu cực. Nói chung, yoga mang lại cải thiện các triệu chứng đáng kể và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Yoga rất tốt cho người bi rối loạn tâm thần

Đa số mọi người đều đã biết rằng yoga đem lại cảm giác bình tâm. Cũng có người cảm thấy khá hơn sau khi tập. Về mặt tâm thần, người ta cảm thấy bình tĩnh hơn, nhạy bén hơn và có thể hài lòng hơn.

Để xác định khả năng xoa dịu căng thẳng thần kinh bằng yoga, các nhà khoa học đã xem xét hơn 100 nghiên cứu về lợi ích của yoga và sức khoẻ tâm thần. Kết quả cho thấy, yoga thực sự có tác động tích cực với các vấn đề về giấc ngủ, trầm cảm nhẹ và cải thiện triệu chứng của nhiều chứng rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn tăng động giảm chú ý ở bệnh nhân dùng thuốc.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào 16 nghiên cứu ghi nhận tác động của yoga với sức khoẻ tâm thần từ trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn giấc ngủ và ăn uống cho tới các vấn đề về nhận thức.

Họ nhận thấy hiệu quả tích cực đối với tất cả các hội chứng ngoại trừ rối loạn ăn uống và nhận thức bởi các nghiên cứu liên quan tới những vấn đề này có quá ít người tham gia hoặc mang lại kết quả mâu thuẫn.

Áp dụng yoga làm phương pháp trị liệu với các trường hợp rối loạn tâm thần không còn hiếm hoi. Theo Huffington Post, nhiều binh lính tập yoga để điều trị chấn thương tâm lí. Trong một nghiên cứu mới đây, 70 binh lính đang làm nhiệm vụ cho rằng tập yoga hằng ngày giúp họ giảm lo âu và tăng chất lượng giấc ngủ.

Nên kết hợp yoga và các phương pháp khác để điều trị tâm thần hiệu quả - Ảnh: Internet

Các nhà khoa học cho rằng họ có đủ bằng chứng để tiến hành một nghiên cứu quy mô hơn về tác dụng của yoga tới sức khoẻ tâm thần. Liệu pháp này nên được sử dụng để điều trị nhiều chứng rối loạn hơn nữa.

Kết quả nghiên cứu rất hứa hẹn nhưng yoga chắc chắn sẽ không thể trở thành "thuốc bách bệnh" cho các chứng tâm thần. Vì thế, các bệnh nhân không nên thử thay thế thuốc bằng liệu pháp này. Mà thay vào đó, nên kết hợp dùng thuốc và tập Yoga để cho kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,122,125

Đang online14