Nhổ tóc liên tục là rối loạn tâm thần nguy hiểm

Hội chứng nhổ tóc, là một chứng rối loạn tâm thần liên quan đến những yêu cầu tái phát, không thể cưỡng lại để kéo tóc ra khỏi da đầu.

Ngày đăng: 24-07-2018

741 lượt xem

Triệu chứng của hội chứng nhổ tóc

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng nhổ tóc thường bao gồm:

- Liên tục kéo tóc ra, thường là từ da đầu, lông mày hoặc lông mi, nhưng đôi khi từ các vùng cơ thể khác

- Cảm giác căng thẳng gia tăng trước khi kéo tóc, hoặc khi bạn cố gắng chống lại

- Một cảm giác vui hoặc nhẹ nhõm sau khi nhổ tóc

- Cắn, nhai hoặc ăn tóc kéo ra

- Chơi với tóc kéo ra hoặc chà xát lên môi hoặc khuôn mặt

Hội chứng rối loạn nhổ tóc là một chứng rối loạn mãn tính. Nếu không điều trị, các triệu chứng có thể thay đổi theo mức độ nghiêm trọng theo thời gian.

Ví dụ, những thay đổi nội tiết tố của kinh nguyệt có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở phụ nữ. Nguyên nhân của rối loạn nhổ tóc là không rõ ràng. Nhưng giống như nhiều rối loạn phức tạp khác, nó có thể là kết quả của sự kết hợp giữa các yếu tố di truyền và môi trường.

Các yếu tố nguy cơ gây ra hội chứng kéo tóc

Những yếu tố này có xu hướng làm tăng nguy cơ của hội chứng rối loạn nhổ tóc:

- Lịch sử gia đình: Di truyền có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của bệnh, và rối loạn này có thể xảy ra ở những người có họ hàng gần gũi với chứng rối loạn này.

- Tuổi tác: thường phát triển ngay trước hoặc trong tuổi thiếu niên - thường xuyên nhất trong độ tuổi từ 10 đến 13  và đó thường là vấn đề suốt đời.

- Các rối loạn khác: Những người mắc chứng này cũng có thể có các rối loạn khác, như trầm cảm, lo âu hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD).

Căng thẳng: Các tình huống hoặc sự kiện căng thẳng nghiêm trọng có thể làm tăng rối loạn ở một số người.

Hội chứng rối loạn nhổ tóc là một rối loạn tâm thần

Có thể điều trị hội chứng rối loạn nhổ tóc hay không?

Các nghiên cứu về điều trị rối loạn nhổ tóc bị hạn chế. Tuy nhiên, một số lựa chọn điều trị đã giúp nhiều người giảm kéo tóc hoặc ngừng hoàn toàn.

- Các loại liệu pháp có thể hữu ích bao gồm:

Huấn luyện đảo ngược thói quen. Liệu pháp hành vi này là cách điều trị chính. Ví dụ, bạn có thể siết chặt nắm đấm để giúp ngăn chặn sự thôi thúc hoặc chuyển hướng bàn tay của bạn từ tóc của bạn đến tai của bạn. Các liệu pháp khác có thể được sử dụng cùng với huấn luyện đảo ngược thói quen.

Điều trị hội chứng kéo tóc để người bệnh có cuộc sống bình thường

-Thuốc: Bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc chống trầm cảm, chẳng hạn như clomipramine (Anafranil). Các loại thuốc khác mà nghiên cứu cho thấy có thể có một số lợi ích bao gồm N-acetylcysteine, một axit amin ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến tâm trạng, và olanzapine (Zyprexa), một số thuốc chống loạn thần không điển hình.

Nhìn chung, hội chứng rối loạn nhổ tóc vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ và tinh thần của bệnh nhân, do đó, cần có biện pháp điều trị kịp thời.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,234,028

Đang online19