Phiền toái và hậu quả của bệnh tâm thần hoang tưởng

Bệnh tâm thần hoang tưởng không những gây ảnh hưởng đến bản thân người bệnh mà nó còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh.

Ngày đăng: 31-05-2017

1,434 lượt xem

1. Bệnh nhân không chịu uống thuốc theo hướng dẫn khiến bệnh nặng hơn

Bệnh nhân mắc bệnh hoang tưởng chưa khỏi hẳn nhưng không nhận mình mắc bệnh, cho rằng thuốc có hại nên tự động cắt bỏ, không thuốc uống dễ làm cho bệnh tái phát và nặng hơn. Khi bệnh nhân không uống thuốc, người nhà cần nhận thức tầm quan trọng của việc uống thuốc trong điều trị bệnh để khuyên giải người bệnh.

Bệnh nhân tâm thần hoang tưởng thường từ chối uống thuốc

2. Bệnh nhân tâm thần hoang tưởng hay bỏ nhà đi lang thang

Tình trạng này hay gặp ở những người bị hoang tưởng kéo dài, bệnh mãn tính. Người bệnh bỏ nhà đi lang thang, không có mục đích, sống vạ vật. Trong trường hợp này, cần chuyển bệnh nhân đến trạm y tế hoặc bệnh viện để được thăm khám, điều chỉnh lại thuốc sau đó tìm việc hữu ích để dạy nghề, làm việc thích ứng xã hội.

Bỏ nhà đi lang thang còn gặp ở những người hoang tưởng như: ảo thanh ra lệnh, lắng nghe tiếng nói không có thực. Trong trường hợp này cần đưa bệnh nhân đến gặp bác sĩ chuyên khoa để  kịp thời.

Bệnh nhân hoang tưởng thường bỏ nhà đi lang thang

3. Bệnh nhân tâm thần hoang tưởng thường phá phách, tấn công người khác

Người bệnh có những hành vi nguy hiểm như: leo trèo, đánh người, chửi bới, ném gạch gói những người qua đường, hàng xóm hoặc đốt nhà, dọa nạt người thân. Trường hợp này cần đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế để có điều kiện xử trí bằng thuốc an thần một cách tích cực.

4. Không chịu ăn uống, không nói

Lý do người bệnh tâm thần hoang tưởng không chịu ăn uống, không nói là do: ảo giác chi phối; hoang tưởng bị đầu độc, bị hại, bị buộc tội; cũng có thể do trạng thái căng trương lực bất động.

Trường hợp này cần đưa bệnh nhân đến thầy thuốc chuyên khoa thăm khám, xác định và điều trị bệnh tích cực bằng thuốc thích hợp hoặc bằng sốc điện.

5. Tự sát

Người bệnh hoang tưởng tâm thần có thể dẫn đến hành vi tự sát do: bị hoang tưởng chi phối, hoang tưởng do truy hại theo dõi kéo dài không được chữa trị kịp thời hoặc do hoang tưởng bị tội, tự buộc tội cho mình; do ảo tưởng ảo thanh mạt sát, chê bai người bệnh; do người bệnh buồn rầu, bi quan, triệu chứng trầm cảm sau phân liệt.

Trong trường hợp này, bệnh lý cần được phát hiện sớm để kịp thời đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế theo dõi, xử trí cấp cứu tích cực bằng thuốc và sốc điện. 

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha