Thường xuyên cười nói một mình là một dấu hiệu của bệnh tâm thần

Thường xuyên cười nói một mình là dấu hiệu rất đặc trưng của bệnh tâm thần.

Ngày đăng: 01-04-2019

882 lượt xem

Biểu hiện của bệnh tâm thần

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tâm thần có thể khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng rối loạn, hoàn cảnh và các yếu tố khác. Các triệu chứng bệnh tâm thần có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi.

Đôi khi các triệu chứng của rối loạn sức khỏe tâm thần xuất hiện dưới dạng các vấn đề về thể chất, chẳng hạn như đau bụng, đau lưng, đau đầu hoặc đau nhức không giải thích được.

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh tâm thần, hãy gặp chuyên viên chăm sóc sức khỏe tâm thần hoặc chuyên viên chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn. Hầu hết các bệnh tâm thần không tự cải thiện, và nếu không được điều trị, bệnh tâm thần có thể trở nặng hơn theo thời gian và gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Nói nhảm một mình là dấu hiệu của bệnh tâm thần

Nguyên nhân gây rối loạn tâm thần

Đặc điểm di truyền: Một số gen có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tâm thần, và tình trạng cuộc sống của bạn có thể kích thích nó.

- Tiếp xúc với môi trường trước khi sinh: Tiếp xúc với các yếu tố gây stress, tình trạng viêm, độc tố, rượu hoặc ma túy có thể liên quan đến bệnh tâm thần.

- Hóa học não là các hóa chất não tự nhiên mang tín hiệu đến các bộ phận khác của não và cơ thể của bạn. Khi các mạng thần kinh liên quan đến các hóa chất này bị suy yếu, chức năng của các thụ thể thần kinh và hệ thống thần kinh thay đổi, dẫn đến trầm cảm.

Nói nhảm một mình có phải là một dấu hiệu của bệnh tâm thần không?

Nói nhảm là một triệu chứng của rối loạn tâm thần, trong đó một người cố gắng truyền đạt một ý tưởng, nhưng những từ và cụm từ có thể xuất hiện ngẫu nhiên và không liên quan đến chủ đề.

Thông thường, họ không tự chủ được mình đang nói gì. Triệu chứng này thường xuất hiện ở những người bị mất trí nhớ hoặc tâm thần phân liệt hoặc cũng có thể xuất hiện sau một chấn thương não do thiếu oxy. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy lảm nhảm trong rối loạn lưỡng cực, như là một biến thể phức tạp hơn của việc.

Ngồi nói nhảm một mình là dấu hiệu của bệnh tâm thần

Với những bệnh nhân bị vấn đề về tâm thần, có thể họ đang bị ảo giác hoặc nói nhảm một mình, nghĩ về những điều viển vông, hoang tưởng không có trong cuộc sống, khóc cười vô duyên cớ, ngại tiếp xúc với mọi người, ngồi một mình trong phòng kín… cũng báo hiệu biểu hiện tâm thần.

Bên cạnh đó, những người thường xuyên nhìn thấy những hình ảnh kỳ lạ, ma quỷ nhiều ngày… cũng có dấu hiệu tâm thần. Đối với những người này nếu không được quan tâm và chăm sóc kỹ rất có thể dẫn đến tình trạng tuyệt vọng rồi tự tử. 

Nhiều gia đình khi phát hiện người thân mình bị các triệu chứng của tâm thần thường có biểu hiện che giấu vì họ sợ sự kỳ thị của xã hội. Một số người đã đặt cho những người bị bệnh tâm thần những cái tên khó nghe hư người điên, ma nhập, té giếng, tửng, khùng,…

Đây là những lý do các trường hợp nhập viện thường rất nặng và khó điều trị. Khi phát hiện người thân mình có những biểu hiện rối loạn tâm thần thì nên đưa họ đến bệnh viện để được khám chữa bệnh kịp thời. 

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,974,149

Đang online21