Tự ti là nguyên nhân chính dẫn đến hoang tưởng ghen tuông

Có nhiều cặp vợ chồng sau khi lấy nhau về vì tính hoang tưởng ghen tuông mà cuộc sống hôn nhân không khác gì nhà tù, một trong nguyên nhân gây ra ghen tuông là sự tự ti của vợ hoặc chồng trong quá trình chung sống.

Ngày đăng: 10-10-2017

913 lượt xem

Từ bà nội trợ biến thành cuồng ghen do tự ti

Anh Hà và chị Minh yêu nhau 3 năm kết hôn được hơn 2 năm. Ngày còn yêu nhau, chị Minh thi thoảng cũng có ghen tuông, nhưng chỉ dừng lại ở mức giận dỗi. Anh Hà chỉ cần dỗ dành, đưa đi chơi là hết giận ngay. Vậy nhưng tất cả đã đảo lộn từ ngày họ cưới và sinh con. Vì con nhỏ, ông bà lại ở xa, nên anh chị thống nhất là để Minh ở nhà chăm con, còn anh sẽ đi kiếm tiền.

Tự ti là một trong những nguyên nhân dẫn đến hoang tưởng ghen tuông

Tuy nhiên, chỉ sau gần 1 năm từ khi ở nhà làm bà mẹ bỉm sữa, nội trợ, Minh ngày càng đa nghi và ghen tuông điên cuồng. Hơn nữa, việc chồng ra ngoài đi làm cả ngày, còn mình ở nhà nhếch nhác với con cái khiến chị Minh cảm thấy thiếu tự tin và hoang tưởng về sự chung thủy của chồng.

Anh về đến nhà, điện thoại của anh do chị giữ để kiểm tra từng mục tin nhắn, lịch sử cuộc gọi. Nếu lỡ nhìn thấy anh nói chuyện với người phụ nữ nào thì Loan sẽ xông tới hỏi han, tra khảo người kia, thậm chí chửi bới, kết tội hai người có tình ý…

Nói chung, đã là phụ nữ, không ít thì nhiều khi thấy chồng mình có dấu hiệu ngoại tình đều ghen cả nhưng có một số trường hợp ghen đến mức độ hoang tưởng có thể gây khó chịu cho chồng. Vậy chúng ta nên làm gì khi có bạn đời quá ghen?

Im lặng là vàng

Câu chuyện lúc này àng nói càng rối rắm tốt nhất là bạn nên im lặng. Trong cơn ghen tuông bóng gió cô ấy chỉ chờ bạn có một câu nói hành động vô tình sơ hở cũng có thể quy kết và làm to chuyện.

Bạn càng giải thích càng thanh minh vợ càng thêm ghen mà thôi. Hãy im lặng và khẳng định “không có gì hết”. Nếu vợ chịu buông xuôi không tra khảo nữa hãy tỏ thái độ bình thường. Chớ nên dỗ dành cô ấy sẽ nghĩ bạn làm như thế để chuộc lỗi và bạn coi như tốn công vô ích.

Duy trì nếp sống thói quen của hai vợ chồng

Nhiều ông chồng khi vợ quá ghen thường rơi vào trạng thái chán nản, không muốn về nhà, tan sở là la cà quán xá với bạn bè. Nếu bạn làm như thế chỉ đẩy hôn nhân của bạn rơi vào vực thẳm mà thôi, chưa kể lúc này tình huống ghen giả hóa thành thật rất dễ xảy ra.

Do vậy nếu muốn giữ vững gia đình hãy duy trì những thói quen thường ngày như làm việc nhà cùng nhau, hôn cô ấy trước khi đi ngủ, hai người cùng đi ăn tối hay có thể đọc sách cho nhau nghe. Hãy cứ quan tâm đến cô ấy, yêu chiều cô ấy như không có chuyện gì xảy ra, thậm chí còn phải nhiệt tình hơn, thể hiện sự chân thành nhiều hơn.

Cần phải gắn kết gia đình để hạn chế sự ghen tuông bóng gió

Tạo cơ hội cho cô ấy hiểu về công việc và các mối quan hệ của bạn

Lý do khiến cô ấy hay ghen bóng ghen gió bạn là vì cô ấy chẳng hiểu gì về các mối quan hệ, công việc và cách sử dụng thời gian của bạn khi ra khỏi nhà và không có cô ấy bên cạnh. Chính vì vậy, hãy tạo điều kiện để cô ấy hiểu, càng cụ thể, càng tường tân thì căn bệnh hay ghen của cô ấy sẽ được điều trị tận gốc.

Hãy là một diễn viên

Đôi khi để vợ tin tưởng và yêu bạn hơn, bạn cũng cần một chút nghệ thuật. Khi bạn bè gọi điện đến, sau khi đầu dây bên kia cúp máy bạn có thể tự “độc thoại” rằng “tớ không đi được đâu, cuối tuần này tớ muốn hẹn hò với bà xã”, bạn cũng có thể tự bấm máy lên, tự nói nhưng cốt sao để cô ấy nghe thấy là được, liệu pháp này mưa dầm thấm lâu cực hiệu quả.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha