Vai trò không thể thiếu của thuốc Đông y trong điều trị hoang tưởng

Những nghiên cứu mới của y học đã làm sáng tỏ các vấn đề giúp bệnh mắc bệnh hoang tưởng có thể khỏi bệnh. Trong đó không thể bỏ qua vai trò của các vị thuốc Đông y trong qua trình chữa trị bệnh.

Ngày đăng: 13-12-2017

1,545 lượt xem

Hoang tưởng và những triệu chứng thường gặp

Hoang tưởng là những ý tưởng, phán đoán sai lầm, không phù hợp thực tế khách quan, do bệnh tâm thần gây ra và chỉ mất đi khi bệnh thuyên giảm.

Khác với bệnh nhân mắc chứng tâm thần, người mắc bệnh hoang tưởng vẫn kiểm soát được một phần tư duy của mình. Bệnh hoang tưởng thường kéo dài và làm biến đổi sâu sắc nhân cách của bệnh nhân, ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động tâm thần khác. Lúc đầu, bệnh nhân lo lắng, chờ đợi một điều gì đó bất thường, quan trọng sẽ đến với mình, làm thay đổi cuộc đời mình.

Hoang tưởng là một rối loạn tâm thần nghiêm trọng

Người thân của người mắc bệnh hoang tưởng lại cho rằng họ đang có những ước mơ, dự định cần được cổ vũ. Tuy nhiên, khi phát hiện ra dấu hiệu bất thường và đi khám thì đa số bệnh nhân đều đã mắc hoang tưởng nặng.

Có thể chữa bệnh hoang tưởng bằng Đông y hay không?

Trước đây người ta thường cho rằng hoang tưởng là bệnh không chữa được, nhanh chóng dẫn đến sa sút tâm thần. Ngày nay các nhà khoa học khẳng định hoang tưởng là bệnh có thể chữa được.

Qua các nghiên cứu trên thế giới cho thấy bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh cao nếu được điều trị kịp thời, thuốc phù hợp, phối hợp nhiều liệu pháp và liên tục tối thiểu 5 năm. Có nghiên cứu cho thấy tỷ lệ khỏi hẳn bệnh đến 50%. Thuốc là nền tảng của điều trị bệnh hoang tưởng và thuốc chống loạn thần là những thuốc thông dụng nhất giúp kiểm soát các triệu chứng bằng cách điều hòa chất dẫn truyền thần kinh.

Bác sĩ Đông y có thể phối hợp nhiều thuốc với liều lượng khác nhau tùy theo thời gian để đạt được kết quả mong muốn. Sẽ mất nhiều tuần để nhận thấy sự cải thiện, nhưng thuốc Đông y với đặc tính lành, không độc sẽ giúp người bệnh cảm thấy khá hơn.

Các vị thuốc Đông y rất lành tính đối với bệnh nhân hoang tưởng

Bài thuốc Đông y 1

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh hoang tưởng này dùng để điều trị các triệu chứng khí hỏa đàm thăng nhiễu loạn thần minh, can uất khí trệ.

Nguyên liệu: Uất kim 15g, nga truật 10g, kim mông thạch 25g, tam lǎng 10g, sinh đào nhân 15g, mộc hương 5g, Nhị sửu 15g, can khương 5g, chỉ xác 10g, sinh đại hoàng 15g, mang tiêu 30g.

Cách dùng: Các vị thuốc trên đem rửa sạch sau đó cho vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày phải uống hết 1 thang thì bệnh sẽ mau chóng thuyên giảm.

Bài thuốc Đông y 2

Bài thuốc Đông y điều trị hoang tưởng này dùng để điều trị các triệu chứng nhiệt kết với huyết, khí hỏa giao uất, ứ nhiệt nung nấu, khí trong phủ không thông.

Nguyên liệu: Đan bì 12g, đại hoàn 9g, đào nhân 12g, sài hồ 12g, xích thược 12g, chỉ thực 9g, bán hạ 9g, sinh khương 12g, trúc nhự 9g, chỉ tử 9g, trần bì 9g.

Cách dùng: Chữa bệnh hoang tưởng bằng bài thuốc Đông y này vô cùng đơn giản, người bệnh chỉ cần đem các nguyên liệu trên cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày phải đảm bảo uống hết 1 thang. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh hoang tưởng của bài thuốc đông y này.

.TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha