Vì sao rối loạn tâm thần dạng chống đối xã hội rất nguy hiểm

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội là căn bệnh tâm thần biểu hiện bằng sự khó khăn hoặc không thích ứng với các quy tắc đạo đức xã hội và pháp luật.

Ngày đăng: 27-10-2018

510 lượt xem

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội nguy hiểm ra sao?

Đây là một trạng thái không bình thường của nhân cách, thường biểu hiện bằng sự khó khăn hoặc không thích ứng với các quy tắc đạo đức xã hội và pháp luật.

Khác với những bị rối loạn đa nhân cách được xếp vào dạng bệnh tâm thần, mất nhận thức về bản thân, thường ngộ nhận mình với người khác; thì một người bị rôi loạn nhân cách chống đối xã hội lại hoàn toàn hiểu mình. Tuy nhiên, họ che giấu con người thật bằng nhiều chiếc mặt nạ khác nhau.

Bên cạnh đó, người người bị rôi loạn nhân cách chống đối xã hội là nhóm người có nguy cơ cao trong việc tìm đến hành động giết người như một cách để thỏa mãn tâm lý bản thân vì họ luôn cảm thấy vô cảm, không có cảm giác tội lỗi khi làm điều xấu, kể cả khi giết người.

Người bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội dễ gây nguy hiểm cho người khác

Những dấu hiệu nhận biết người bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Hãy để ý nếu người đó không biết xấu hổ

Hầu hết, người mắc chứng bệnh này đều có những hành vi xấu nhưng lại không cảm thấy ăn năn hối lỗi. Những hành vi đó có thể bao gồm: xâm phạm thân thể hoặc xúc phạm người khác ở nơi công cộng. 

Hãy để ý xem họ có thường xuyên nói dối không

Những người mắc hội chứng tâm thần này hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc nói dối về tất cả mọi thứ. Thực tế, họ sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi phải nói ra sự thật. Dù vậy, nếu họ sắp sửa bị lật tẩy một chuyện tày đình, họ sẽ thú nhận toàn bộ mọi chuyện để duy trì niềm tin nơi bạn.

Hãy để ý xem họ có vẻ bình thản tới mức kỳ lạ trong mọi hoàn cảnh không

Người bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội có thể trải qua một sự kiện chấn động mà không có cảm xúc gì, ngay cả nét mặt cũng không thay đổi. Họ thường đón nhận tin vui với vẻ lạnh lùng và trống rỗng. Họ không tiếp nhận các sự kiện như người bình thường.

Hãy để ý xem họ có cực kỳ thu hút lúc mới quen không

Những người mắc chứng này rất biết cách thu hút người khác, bởi vì họ biết cách đạt được thứ mình muốn. Những người hấp dẫn luôn có thể khiến cho người khác cảm thấy đặc biệt, họ biết hỏi đúng câu cần hỏi và được đánh giá là những người vui tính, dễ mến và thú vị.

Những người thật sự quyến rũ có khả năng thu hút bất kì ai, từ trẻ nhỏ tới người già. Nếu người đó thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên, nhưng sau này lại có những hành vi khiến bạn sợ hãi hoặc lo lắng, thì có thể bạn đã gặp phải một kẻ rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

Hãy để ý tới những dấu hiệu của hành vi bạo lực

Khi còn bé, một số người mắc chứng này đã từng hành hạ những động vật nhỏ như ếch, mèo con, chó con hoặc những người không có khả năng tự vệ.  Những hành vi luôn có ác ý chứ không nhằm mục đích tự vệ.

Họ sẽ bất ngờ tạo ra tình huống xấu hoặc bẻ cong lời người khác nói. Nếu bị chất vấn, họ sẽ lập tức đổ lỗi cho người khác, vin vào lòng trắc ẩn của mọi người để lảng tránh, miễn là họ vẫn được an toàn.

Đây là chân dung Ted Bundy- Kẻ giết người hàng loạt vì bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Nói chung, do bản chất của căn bệnh, người mắc chứng rối loạn nhân cách xã hội có thể không quan tâm đến bạn là ai, họ có thể gây nguy hiểm cho mọi người bất kì lúc nào. Do đó, bạn cần giữ vững lập trường, đồng thời tìm sự hỗ trợ của nhiều nhóm người để giúp kiểm soát tình huống. Quan trọng nhất là cho người bệnh đến các trung tâm y tế để được khám bệnh kịp thời.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,233,973

Đang online21