DẤU HIỆU BỆNH HOANG TƯỞNG CÓ BIỂU HIỆN DỄ NHẬN BIẾT

Những dấu hiệu bệnh hoang tưởng giúp mọi người dễ nhận biết để kịp thời có phương pháp chữa trị kịp thời cho bệnh nhân.

Ngày đăng: 29-06-2015

126,641 lượt xem

1. Bệnh nhân có biểu hiện loạn âm thanh

Bệnh nhân hoang tưởng có dấu hiệu loạn âm thanh, âm thanh được phát ra từ trong đầu, trong tai, ù ù như cối xay gió, như có tiếng ai đó nói từ trong bụng bệnh nhân. Cũng có trường hợp bệnh nhân luôn nghe được tiếng nói xấu, hay khuyên nhủ, hoặc mắng trách.

Thậm chí lúc nào bệnh nhân cũng nghe được tiếng nói bên tai về những người thân của họ muốn hãm hại, chiếm đoạt tài sản hay nói xấu mình. Bởi vậy, mới có trường hợp bệnh nhân hoang tưởng luôn lẩn tránh người thân và thân thiết với người xa lạ. Hoặc bệnh nhân đòi người thân (cha mẹ, anh chị em) phải ra khỏi nhà, hoặc họ đi khỏi nhà, không thể chung sống cùng.

2. Nghi ngờ có người khác điều khiển

Bệnh nhân nghe được tiếng la hét, điều khiển phải làm cái này, phải làm cái kia. Nhưng thực chất không có ai sai khiến bệnh nhân cả. Mà những tiếng nói này chính là sự ảo thanh (loạn thanh). Bệnh nhân không tự chủ được bản thân, không tự chủ được những âm thanh xung quanh, hay chính những lời nói xung quanh của mọi người được truyền tải lại vào trong não bộ của bệnh nhân bị sai lệch.

DẤU HIỆU BỆNH HOANG TƯỞNG CÓ BIỂU HIỆN DỄ NHẬN BIẾT

3. Tự nhận bản thân được cõi trên ban cho quyền năng tối thượng

Có người bệnh hoang tưởng còn luôn tự cho mình có khả năng “siêu nhiên” do “cõi trên” hay “tổ tiên” hoặc một người quá cố nào đó đã mất ban phát cho họ khả năng “siêu nhiên”. Và họ có thể nhìn thấy hoặc phán xét mọi vấn đề như kiểu người quyền năng tối thượng.

Có nhiều người còn tỏ ra bản thân như một thần thánh hoặc người được giao quyền thực thi những điều của “thượng đế”, “thần thánh”, “trời phật” hoặc một thế lực siêu nhiên nào đó mà người thường không bao giờ thấy.

Có bệnh nhân luôn gào khóc, la hét, mê sảng hoặc vừa cười vừa khóc như "ma nhập". Nhưng thực chất không phải "ma nhập" mà do "tâm" tích độc và phát tác làm cho bệnh nhân bị mất kiểm soát. Bởi không có ma hay thần thánh nào nhập cả.

4. Mắc chứng hoài nghi hoặc tự nhận

Bệnh nhân hoang tưởng luôn tỏ ra nghi nghờ chính bản thân, nghi nghờ đủ mọi thứ xung quanh ngay cả người thân. Chẳng hạn như nghi ngờ người thân hãm hại mỗi khi cho uống thuốc hoặc đồ ăn. Hoặc luôn tỏ ra đề phòng tất cả mọi sự vật sự việc.

Cũng có bệnh nhân luôn tỏ ra nghi ngờ hoặc tự nhận bản thân mắc những căn bệnh hiểm nghèo như HIV, tim mạch, ...như thực tế bệnh nhân không bị các căn bệnh này.

5. Bị ảo giác

Bệnh nhân bị chứng ảo giác, nhìn vật A thành vật B, nhìn người thân thành con mãnh thú (thực tế đã có nhiều bệnh nhân vác dao chém người, bởi họ tưởng những người xung quanh đó chính là những con thú đang chuẩn bị tấn công họ. Chính vì vậy họ mới chủ động đề phòng, tự vệ bằng cách chém hoặc đánh người).

Có trường hợp bệnh nhân luôn luôn cho rằng mình nhìn thấy những vật thể lạ như linh hồn người đã chết, thần thánh, ma quỷ. Nhưng thực chất không phải, mà chính là những vật dụng thực tế xung quanh, hơi nước hoặc nhiều thứ khác có thực nhưng bệnh nhân bị ảo giác, không còn khả năng nhận diện sự vật sự việc theo cách bình thường, mà đã bị đảo lộn.

6. Bệnh nhân hoang tưởng bị mất trí nhớ

Một số bệnh nhân bị lặng sẽ có hiện tượng mất trí nhớ. Họ không còn khả năng nhớ được bản thân là ai, ở đâu và như thế nào? Họ hành động như người vô hồn, không cảm giác, cảm xúc hay là một con người. Có khi họ hành động như một “con thú” theo bản năng tự nhiên: hiện tượng nhặt – bới rác, ăn những đồ thiu thối, dơ bẩn.

7. Rối loạn cảm xúc

Bệnh nhân không thể tự chủ bản thân, không biết đâu là vui đâu là buồn. Sự buồn vui đã bị đảo lộn. Có khi gặp đám ma lại cười gặp đám cưới lại khóc. Rồi những lúc họ biểu hiện như những đứa trẻ con mới lớn, có khi lại như những người cao niên đầy trải nghiệm.

Sự đảo lộn cảm xúc làm cho bệnh nhân hoang tưởng có biểu hiện trái ngược như rất ghét với những người thân thiết, cùng dòng máu, nhưng lại rất gần gũi và thân thiết với người xa lạ. Với người xa lạ thì như kiểu thân thiết từ bao giờ, còn người thân thì như kẻ thù không đội trời chung

8. Bệnh nhân luôn kích động

Bệnh nhân luôn tỏ ra hung hăng, giận giữ với mọi người xung quanh. Có khi chỉ hung hăng giận giữ với người thân nhưng lại bình thường với người xa lạ hoặc ngượi lại.

Có bệnh nhân luôn phá phách tất cả mọi thứ một cách không chủ đích, đến nỗi gia đình phải làm cũi để bệnh nhân sinh sống trong đó, hoặc phải xích chân tay lại.

Có bệnh nhân vẫn bình thường và chỉ bị kích động khi người thân không đáp ứng được các yêu sách hoặc làm trái ý bệnh nhân.

Cũng có bệnh nhân sẽ bị kích động khi nghe thấy ai đó bảo họ bị bệnh “tâm thần”, “hoang tưởng” hoặc phải uống thuốc về căn bệnh này.

DẤU HIỆU BỆNH HOANG TƯỞNG CÓ BIỂU HIỆN DỄ NHẬN BIẾT

9. Thích đi lang thang

Mỗi khi bệnh nặng “nên cơn” bệnh nhân chỉ muốn đi lang thang một cách không chủ đích. Tức là chỉ muốn đi. Có khi là đi lang thang, thơ thẩn rồi lại về, có khi là đi luôn và không biết đường về (vì đã mất trí nhớ).

Có người chỉ đi, có người vừa đi vừa nói chuyện một mình, có người vừa đi vừa cười nói rồi lại khóc. Có người hung tợn hơn thì vừa đi vừa phá phách, chửi bới – la hét. Hoặc như đang mắng trách ai đó

10.  Bệnh nhân tự kỷ

Có bệnh nhân lại nhốt mình trong phòng, không tiếp xúc với ai và khóc một mình khi đếm xuống. Hoặc tự trách bản thân hoặc tự hành xác. Có bệnh nhân hoang tưởng lại tự cắt quần áo, tóc tai rồi cào cấu như đang có muôn ngàn con kiến đang bò và cắn khắp cơ thể bệnh nhân vậy.

11. Luôn tồn tại nhiều hình ảnh, và nhiều người khác đang tồn tại trong bản thân

Bệnh nhân luôn cảm giác và thấy trong đầu, trong cơ thể mình có nhiều người cùng tồn tại và luôn sung khắc, vật lộn, trái ngược với nhau. Ngay cả khi bệnh nhân ngủ lẫn khi thức.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   0378 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (58 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

 

·         ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

 

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (giao với đường Linh Đông), kp.7, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (398)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Nguyễn Thị Ái Xuân (16-05-2019) Trả lời
  Con cũng mắc bệnh hoang tưởng tư vấn ạ
  • Đông y Trịnh gia (17-05-2019)
   NGuyễn Thị Ái Xuân thân mến! Bệnh của con chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Con liên hệ vào số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • Bùi hữu chiến (21-03-2019) Trả lời
  Nhà tôi có người hoang tưởng. Cần tư vấn ạ
  • Đông y Trịnh gia (21-03-2019)
   Bùi Hữu Chiến thân mến! Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0378041262 hoặc 0913826068 để được tư vấn tốt hơn nhé.
 • Trần Thị Hòe (07-01-2019) Trả lời
  Thưa bác sĩ! E có bố đã 81 tuổi mới bị ảo thanh tầm 2- 3 tháng nay. Cụ cứ nghe có giọng nói trong đầu và toàn nhớ và nói chuyện ngày trước, rất rõ và chi tiết. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có điều trị đc không và cách điều trị ạ. Cảm ơn bác sĩ!
  • Đông y Trịnh gia (10-01-2019)
   Trần Thị Hòe thân mến! Bệnh của bố bạn điều trị khỏi hoàn toàn nhé. bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc.
 • Bùi thị thu Hà (28-12-2018) Trả lời
  Mẹ tôi năm nay 95 tuổi, cách đây vài tháng có hiện tượng loạn thanh cứ nói hàng xóm khóc, đọc thơ, đếm 1,2,3...lamf cụ không ngủ được, ban ngày cụ vẫn khỏe, vẫn biết nấu cơm, đi chợ, thăm hỏi họ hàng con cháu cả họ đều mừng, thích xem tivi chương trình thời sự đặc biệt rất thích bóng đá tuy tai hơi điếc. Vậy xin hỏi bà bênh của mẹ tôi nên điều trị như thế nào tốt nhất, hiện cụ chưa đi khám ở bv nào cả. Xin cảm ơn
  • Đông y Trịnh gia (10-01-2019)
   Bùi Thị Hà thân mến! Bệnh của mẹ bạn chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc.
 • Phan Ngọc Châu (19-10-2018) Trả lời
  Cháu ở miền trung, cần đặt mua thuốc cho người nhà, nhà thuốc có ship đi tỉnh không ạ
  • Đông y Trịnh gia (19-10-2018)
   Phan Ngọc Châu thân mến! Nhà thuốc có ship trên toàn quốc và ở nước ngoài nữa nhé. Cháu liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 (miền Nam) hoặc 0378041262 (miền Bắc) để được tư vấn lấy thuốc nhé.
 • Phan Nhật Vỷ (11-10-2018) Trả lời
  Con Mất Phãi Vấn Đề Như Là Bị Ảo Giác Mà Suy Nghĩ Toàn Những Thứ Tầm Bậy Và Nó Cứ Lập Đi Lập Lại Mà Con K Hiểu Là Con Mất Phãi Bệnh gì Nữa cho con đc Hỏi đáp cô ạTâm con lúc nào cũng lo sợ Nên Suy Nghĩ ra Những điều k hay mà con k Muốn suy Nghĩ mà nó cứ Hiện Trong đầu con k hiểu con bị vì lí do gì nữa cô ạ con xin cô giải đáp cho con ạ ?
  • Đông y Trịnh gia (11-10-2018)
   Phan Nhật Vỹ thân mến! Biểu hiện của con là biểu hiện của bệnh hoang tưởng - Rối loạn ám ảnh cướng chế. bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.
 • Pham Dinh Anh Thao (05-09-2018) Trả lời
  Thưa bác sỹ Cháu có 1 người e năm nay 22 tuổi. Lúc còn đi học năm lớp 7 do mặt bị nhìu mụn trứng cá bị bạn bè chê cười nên tự ái đã nghỉ học. Lúc nào cũng ở trong nhà ko ra ngoài đường. Tới thời điểm này đi khám bv tâm thần cũng được 2 năm ( bị tâm thần phân liệt) nhưng kết quả theo cháu nhận xét. Có những lúc uống thuốc đầy đủ nhưng vẫn ko ngủ dc. Nghe có người nói bên tai xúi dục này nọ. Rồi mua dao tính đâm người này người kia. Đánh Mẹ cháu thường xuyên cả nhà ko ai làm được việc j. Đưa vô nội trú thì Mẹ em ko chịu. Cả nhà mất ngủ thường xuyên.gần đây nhất là tính cầm dao đâm người nhà rồi còn đòi đốt xe nữa. Mong bác sỹ tư vấn cho cháu hướng điều trị để em cháu đỡ hơn. Cảm ơn.
  • Đông y Trịnh gia (18-09-2018)
   Phan Dinh Anh Thao thân mến! Bệnh của em cháu chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Theo mô tả của cháu thì em cháu bị ảo thanh. Cần điều trị cho em cháu sớm để tránh hậu quả khó lường nhé.
 • Đinh Thi Huyên (18-07-2018) Trả lời
  Thưa bs bố cháu bị tâm thần hoang tưởng thỉnh thoảng lại lên cơn cứ nói linh tinh rồi chạy linh tinh còn phá đồ trong nhà mà bố cháu cũng nghiện rượu nữa xin hỏi bs có cách nào chữa khỏi cho bố cháu ko ạ cháu cảm ơn ạ
  • Đông y Trịnh gia (18-07-2018)
   Đinh Thi Huyên thân mến! Bệnh hoang tưởng của bố cháu xuất phát từ việc ngộ độc rượu. Vì vậy, trước hết cháu và gia đình cần hạn chế bố cháu uống rượu (giảm lượng rượu và nồng độ rượu dần dần) kết hợp với việc điều trị bằng thuốc của đông y Trịnh Gia thì bệnh của bố cháu sẽ khỏi hoàn toàn nhé.
 • Do thanh duc (03-07-2018) Trả lời
  Thua bác sy Vo e có benh ghen hoang tuong. Tượng tuong chong mình ngoai tình lăng nhăng. Luon cho rang mình là nguoi có thể nhìn thấu nguoi khác. Luon cho rang mình đúng và lúc nào cũng nghĩ mình là nguoi cõi tren. Có nhieu suc mạnh của coi tren và đặc biet nghi ngo tat cả, khong tin ai kể cả chồng của mình. Luôn sợ nguoi khác lua dối mình. Bác sỹ cho hỏi khả nang bệnh có khỏi dc kg và đieu trị nhu vay mat bao nhieu thoi gian ah
  • Đông y Trịnh gia (03-07-2018)
   Do Thanh Truc thân mến! Bệnh của vợ em chữa khỏi hoàn toàn. Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân. Dao dộng từ 3-8 tháng.
 • Xem thêm các bình luận khác

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 1,512,491

Đang online78