Châm cứu chữa điếc tai vô cùng nguy hiểm nếu làm không đúng cách

Hiện nay, châm cứu được dùng điều trị các bệnh mãn tính như ù tai, điếc tai. Tuy nhiên, nếu không phài là người có chuyên môn cao thực hiện sẽ rất nguy hiểm.

Ngày đăng: 05-11-2019

174 lượt xem

Phương pháp chữa ù tai, điếc tai bằng châm cứu

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh hiệu quả của Đông y. Phương pháp này thực hiện dựa trên nguyên tắc: Dùng kim châm tác động, kích thích lên các huyệt vị trên cơ thể giúp thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết và giải trừ bệnh tật. Để chữa ù tai bằng cách châm cứu các lương y sẽ dùng 2 phương pháp đó là: thủy châm và nhĩ châm.

- Thủy châm: Người châm cứu sẽ lấy huyệt: B1, nôvôcain, mỗi lần 0,5 – 1 cm3, dùng kim số 5 tiêm. Người già dùng Nôvôcain 1 cm3 (trước khi tiêm phải thử phản ứng). Hai huyệt thay nhau sử dụng 3 ngày 1 lần, 10 lần là 1 liệu trình.

- Nhĩ châm: Huyệt thường dùng là: Nhĩ, Nội nhĩ, thần môn, thận, nội phân bí và chẩm. Mỗi ngày châm cứu 1 lần, kích thích vừa phải, từ 10 – 15 lần 1 liệu trình. Phương pháp này thường kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào tình trạng của người bị.

Không phải cứ bị ù tai, điếc tai là có thể chữa bằng châm cứu

2. Rất nguy hiểm nếu không châm cứu chữa điếc tai không đúng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điếc tai. Trong đó, phải kể đến những lý do như: Tiếng ồn, áp lực công việc, rối loạn vi tuần hoàn tai, siêu vi trùng, nhiễm độc, bệnh tự miễn, căng thẳng thần kinh, khối u thần kinh thính giác; do biến chứng của cảm cúm, ảnh hưởng của bệnh tiểu đường, cao huyết áp và chấn thương các dây thần kinh thính giác,…

Mỗi nguyên nhân gây bệnh khác nhau đều cần có một phương pháp điều trị phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Châm cứu cũng là một trong những biện pháp giúp điều trị ù tai, điếc tai được nhiều người áp dụng.

Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh này chỉ có thể điều trị điếc tai do một số nguyên nhân như: Áp lực công việc, căng thẳng thần kinh, chấn thương nhẹ, co thắt mạch máu,… 

Nếu trong trường hợp người bệnh bị điếc tai bẩm sinh, ù tai, điếc tai do bị tổn thương tai trong, biến chứng của các bệnh, khối u hay do các tế bào thính giác tai trong… thì bấm huyệt, châm cứu không có khả năng điều trị bệnh.

Theo các bác sĩ Đông y, chỉ có thể chỉ định bấm huyệt, châm cứu để điều trị một số trường hợp bị ù tai, hay điếc do nguyên nhân chức năng. Còn ù tai, điếc tai do nguyên nhân thực thể, cấu trúc của các cơ quan âm thanh tai bị tổn thương thì phải có biện pháp chữa bệnh khác, chứ bấm huyệt, châm cứu không thể giải quyết được vấn đề này.

Nên cẩn trọng trong việc châm cứu điều trị bệnh điếc

Không chỉ bị hạn chế trong một số trường hợp, chữa ù tai, điếc tai bằng liệu pháp châm cứu còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh như:

- Có thể dẫn đến liệt, teo cơ,… nếu bác sĩ không có chuyên môn hoặc “lỡ tay” châm thẳng vào các dây thần kinh quan trọng.

- Dễ lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác bởi kim sử dụng châm cứu là dùng chung và thường không được tiệt trùng theo đúng quy cách.

- Tự ý châm cứu chữa ù tai, điếc tai tại nhà hoặc châm cứu bởi “lang băm” có thể dẫn tới tử vong vì châm sai huyệt đạo, châm quá sâu,…

ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi có phương pháp chữa trị bệnh điếc tai, điếc, mất hoặc giảm thính lực. Bằng phương pháp đông y gia truyền.

Bệnh nhân sẽ hồi phục thính giác trở lại sau một thời gian ngắn điều trị

 

Lang y Bùi THị Hạnh

ĐC: khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

ĐT: 0378 041 262

 

Con trai: Trịnh Thế Anh

ĐC: 10/1/2 A đường 26, phường Linh Đông, Thủ Đức, tp. HCM

ĐT: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN MỚI

LIÊN HỆ

 LANG Y

BÙI THỊ HẠNH

0378 041 262

 

0913 82 60 68

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Tổng truy cập 2,110,676

Đang online17