Bệnh Động Kinh✅: Hiểu Về Động Kinh Và Cách Chữa Khỏi Bệnh Của Đông Y Trịnh Gia

Hiểu về bệnh động kinh là rất quan trọng với gia đình và chính người bị động kinh. Khi hiểu về căn bệnh động kinh này, sẽ giúp có cách ứng phó mỗi khi lên cơn co giật. Bên cạnh đó, chính là bệnh này hoàn toàn chữa khỏi được bằng đông y (ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN CHỮA ĐỘNG KINH). Bệnh nhân hoàn toàn trở lại bình thường với cuộc sống khỏe mạnh.

Ngày đăng: 18-08-2020

345 lượt xem

Động kinh một nhóm bệnh phức tạp, vẫn chưa được hiểu rõ

Một loạt các triệu chứng và sự tiến triển: Không có ai khác ngoài các chứng động kinh. Cùng với nhau, chúng là bệnh thần kinh phổ biến thứ ba, sau chứng đau nửa đầu và chứng sa sút trí tuệ. Trong mắt của công chúng, bệnh động kinh có liên quan đến các cơn động kinh co giật, vắng ý thức, cứng cơ… Nhưng, mỗi hội chứng động kinh có thể biểu hiện bằng nhiều triệu chứng khác nhau. Và kèm theo các rối loạn về tâm trạng, nhận thức, giấc ngủ ... Mỗi cái cũng gắn liền với một quá trình tiến hóa của riêng nó.

Những thách thức của nghiên cứu: Sự phức tạp của những căn bệnh này thúc đẩy một động lực nghiên cứu mạnh mẽ, cả thực nghiệm và lâm sàng. Để cải thiện các lựa chọn điều trị mà gần một phần ba bệnh nhân vẫn chưa thỏa mãn. Điều cần thiết là phải tìm ra các phương pháp tiếp cận mới dựa trên sự hiểu biết chi tiết và đầy đủ về các cơ chế tại nguồn gốc của bệnh. Sau đó của từng cơn khủng hoảng.

Hiểu về chứng động kinh

Mặc dù bệnh động kinh được công nhận từ thời Cổ đại. Nhưng chứng động kinh vẫn còn giữ nhiều bí ẩn. Tuy nhiên, sự hiểu biết của nó vẫn tiếp tục phát triển. Nếu trong trí tưởng tượng của tập thể, nó thường bị giới hạn ở những cơn co giật động kinh theo từng đợt, thì trên thực tế, đó là một căn bệnh về não với nhiều triệu chứng khác nhau. Trong đó, ngoạn mục nhất là những cơn động kinh nổi tiếng. Do đó, các rối loạn nhận thức hoặc tâm thần trước đây được coi là bệnh đồng mắc hiện là một phần không thể thiếu của bệnh động kinh. Trong bối cảnh này, cuộc khủng hoảng sẽ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, với những hậu quả song song về sinh học thần kinh, nhận thức, tâm lý và xã hội .

Ngày nay, người ta ước tính rằng có khoảng năm mươi bệnh động kinh (hoặc hội chứng động kinh) được xác định theo tuổi khởi phát. Nguyên nhân cơ bản của chúng (nghi ngờ hoặc đã được chứng minh) và biểu hiện lâm sàng của các triệu chứng. Các cơn co giật động kinh thường liên quan đến nó. Một số người bị động kinh có một thành phần di truyền nhất định. Nhưng, hầu hết có nguồn gốc đa yếu tố, liên quan đến di truyền, tổn thương và/ hoặc các thành phần môi trường.

Cuối cùng, chúng ta không còn nói đến bệnh động kinh nữa mà là chứng động kinh, một nhóm bệnh có các triệu chứng và nguồn gốc rất đa dạng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có một điểm chung: sự kích thích đồng bộ và bất thường của một nhóm ít nhiều tế bào thần kinh trong vỏ não, có thể lan sang (hoặc gây rối loạn chức năng) các vùng khác của não. Kết quả là một hoạt động điện - khởi phát đột ngột, dữ dội và kéo dài - tạo ra các triệu chứng của khủng hoảng (cử động không chủ ý, ảo giác thính giác hoặc thị giác, vắng mặt, v.v.)

Biểu hiện của các triệu chứng này phụ thuộc vào: (các) vùng não mà các tế bào thần kinh liên quan được đặt ở đó vai trò của các tế bào thần kinh này trong hệ thống quản lý các kỹ năng vận động, nhận thức, cảm xúc hoặc hành vi của chúng ta. Vì vậy, chứng động kinh là bệnh ảnh hưởng ít nhiều đến các mạch thần kinh mở rộng, có thể dẫn đến thay đổi chức năng sinh lý của chúng.

Các bệnh thường gặp ảnh hưởng đến tuổi thọ

Gần một nửa trong số người bị động kinh dưới 20 tuổi. Trên phạm vi quốc tế, tỷ lệ mắc bệnh được ước tính là 50 đến 100 ca trên 100.000 dân (tùy thuộc vào mức thu nhập và hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia), hoặc 60 triệu bệnh nhân.

Nhìn chung, tuổi thọ trung bình của bệnh nhân động kinh hơi ít hơn so với dân số chung. Chủ yếu là do nguy cơ tử vong do tai nạn trong cơn động kinh (chết đuối, ngã, tai nạn). Đối với trường hợp tử vong đột ngột không mong muốn (đột tử bất ngờ trong bệnh động kinh), đặc trưng cho một số dạng động kinh, chúng vẫn còn hiếm (30.000 mỗi năm trên thế giới).

Tùy thuộc vào bản chất của bệnh động kinh, tiên lượng có thể thay đổi: một số là bệnh mãn tính kéo dài suốt cuộc đời. Một số chỉ giới hạn trong thời kỳ sơ sinh hoặc thời thơ ấu. Một số khác chỉ xuất hiện trong ở tuổi trưởng thành. Trong khi những người khác bị biến mất ở tuổi trưởng thành. Một khi quá trình trưởng thành của não được hoàn thành. Cuối cùng, trong một số trường hợp, khi điều trị được căn nguyên của bệnh động kinh thì bệnh có thể được chữa khỏi.

Não nửa đen Từ các cơn động kinh đến các sự kiện liên quan

Biểu hiện điển hình nhất của bệnh động kinh là cơn động kinh. Trong đó có hai loại: cơn động kinh toàn thể và cơn động kinh khu trú. Nhưng những rối loạn đi kèm về nhận thức, giấc ngủ hay ngôn ngữ ... cũng là một phần của hội chứng động kinh. Tất cả những sự kiện này đều có những hậu quả nghiêm trọng đối với hạnh phúc, nhà trường và sự hòa nhập nghề nghiệp xã hội, cuộc sống hàng ngày và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Co giật toàn thân

Chúng có liên quan đến sự kích thích và đồng bộ của các tế bào thần kinh có nguồn gốc từ ban đầu của một số khu vực phân bố trong hai bán cầu đại não. Họ liên kết mất ý thức thoáng qua (vắng ý thức vài giây đến vài phút) với các dấu hiệu vận động trương lực (co cơ), myoclonic (co giật cơ), toniconic (kết hợp cả hai) hoặc mất trương lực (không có trương lực cơ).

Các cơn động kinh từ lâu đã được gọi là "grand mal" hoặc "petit mal" là dạng động kinh toàn thân được biết đến nhiều nhất. Đầu tiên, ấn tượng nhất, tương ứng với một cơn khủng hoảng vận động ảnh hưởng đến toàn bộ hệ cơ xương (cứng đột ngột sau đó giật mạnh). Kết hợp với mất ý thức và các biểu hiện thực vật (hô hấp, tiết niệu ...). Loại thứ hai, từ đó được gọi là "vắng ý thức", được đặc trưng bởi sự đột ngột về ý thức. Đôi khi kèm theo các cơn co thắt cơ nhẹ của các chi hoặc mí mắt, hoặc thậm chí là giảm trương lực cơ.

Động kinh khu trú (hoặc một phần)

Tùy thuộc vào vùng não liên quan, chúng gây ra các biểu hiện lâm sàng khác nhau: ví dụ phóng điện ở vỏ não vận động có thể gây cứng hoặc co giật các ngón tay, tùy thuộc vào các tế bào thần kinh liên quan, và có thể (hoặc không) lan đến cánh tay và sau đó đến phần còn lại của cơ thể. Tương tự như vậy, cơn động kinh có thể gây ngứa ran ở tay chân, ảo giác thính giác hoặc ảo giác thị giác tùy thuộc vào việc điện giật có ảnh hưởng đến vùng vỏ não nhạy cảm, thính giác hay thị giác ...

Tóm lại, các triệu chứng của cơn động kinh khu trú là vô số và đa dạng như rối loạn ngôn ngữ, biểu hiện deja vu hoặc deja vu, dấu hiệu cảm xúc (sợ hãi, cười, ngây ngất ...), đau đớn, dấu hiệu thực vật (tiết nước bọt, ngưng thở, nhịp tim nhanh...). Các cử chỉ tự động hoặc các hành vi vận động kỳ lạ và thường bùng nổ. Tình trạng mất ý thức (hoặc tiếp xúc với bên ngoài) cũng thường được quan sát thấy.

Cơn co giật khu trú có thể lan rộng và do đó tạo ra cơn co giật toàn thể thứ hai.


Các biểu hiện khác của bệnh động kinh

Rối loạn nhận thức (trí nhớ, ngôn ngữ, các vấn đề về chú ý…), rối loạn tâm trạng (bao gồm cả trầm cảm) hoặc rối loạn hành vi…: các biểu hiện khác của bệnh động kinh rất nhiều. Khi chúng xảy ra trong thời thơ ấu và thiếu niên, giai đoạn trưởng thành của não. Các cơn co giật lặp đi lặp lại có thể gây ra các rối loạn tâm thần kinh và phát triển thần kinh, đôi khi nghiêm trọng.

Ngoài ra, các cuộc khủng hoảng như vậy, thông qua hậu quả trực tiếp của chúng, có thể dẫn đến các biến chứng: té ngã và nguy cơ gãy xương, chấn thương hoặc thậm chí tử vong.

Bệnh động kinh ở trẻ em

Bệnh có một số đặc điểm ở trẻ em, cho dù là bệnh dịch tễ, căn nguyên, lâm sàng hoặc điều trị. Tuổi bắt đầu mắc bệnh thường xác định loại hội chứng động kinh. Mức độ nghiêm trọng của hội chứng này thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau (trạng thái trưởng thành của não, sự hung hăng cơ bản của não, khuynh hướng di truyền, v.v.).

Do đó, hội chứng West (co thắt và rối loạn phát triển tâm thần vận động) hoặc hội chứng Dravet (động kinh myoclonic nặng) xuất hiện trong những tháng đầu tiên của trẻ sơ sinh. Hoặc hội chứng Lennox-Gastaut (vắng ý thức và co giật tăng lực), xảy ra trong những năm đầu tiên, là những dạng hiếm gặp nhưng khá nặng. Có thể liên quan đến một thành phần di truyền và/ hoặc giải phẫu (dị tật não).

Ngược lại, chứng động kinh vắng mặt là một trong những dạng bệnh thường gặp nhất ở trẻ em, diễn biến nhẹ hơn và thường biến mất ở tuổi thanh niên hoặc thanh niên. Nó thường xảy ra ở độ tuổi từ 5 đến 7, đặc biệt là ở các bé gái. Bệnh này, có thể có một thành phần di truyền, cũng được ưa chuộng bởi ánh sáng ngắt quãng hoặc tăng thông khí. Nó biểu hiện bằng sự vắng mặt trong vài chục giây, trong đó trẻ không có trí nhớ, và kèm theo những thay đổi về vận động rất kín đáo (rung giật cơ, rối loạn tự động, giảm trương lực cơ). Những cơn co giật này có thể lặp lại nhiều lần trong cùng một ngày.

Cuối cùng, người ta ước tính rằng một ngày có 2 đến 5% trẻ em bị co giật. Hoặc co giật có liên quan đến cơn sốt trong những năm đầu đời của chúng. Đối với đại đa số họ, tình tiết này sẽ không có tác động sau này. Tuy nhiên, đối với một số người. Những cơn động kinh ban đầu này có thể là sự khởi đầu của chứng động kinh trong tương lai, đặc biệt là động kinh trung mô, dạng động kinh khu trú phổ biến nhất ở người lớn.

Nguồn gốc đa yếu tố

Các yếu tố như bất thường về chuyển hóa (hạ đường huyết, hạ calci huyết, v.v.), dùng thuốc kích thích thần kinh (thuốc an thần kinh, một số loại thuốc chống trầm cảm, một số loại thuốc giảm đau nhất định, v.v.). Hoặc tiếp xúc với chất độc gây động kinh (carbon monoxide, khí thần kinh, v.v.) có thể giải thích sự xuất hiện của một cơn động kinh đơn lẻ và không thường xuyên.

Nhưng khi không có nguyên nhân ngẫu nhiên như vậy, không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định được nguồn gốc của động kinh: hầu hết các trường hợp, nguồn gốc của chúng được coi là đa yếu tố, liên quan đến:

Của các yếu tố di truyền

Của các yếu tố môi trường

Các bệnh chuyển hóa

Của chấn thương não (chấn thương, mạch máu, khối u, dị tật, viêm hoặc nhiễm trùng)

Chúng ta nói về chứng động kinh do mật mã khi không xác định được nguyên nhân rõ ràng.

Sự tồn tại của một thành phần di truyền trong hai phần ba số bệnh động kinh hiện đã được công nhận, mặc dù nó vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Một số dạng bệnh có liên quan rõ ràng với việc truyền các đột biến ảnh hưởng đến một gen đơn lẻ (bệnh đơn gen). Hoặc sự phát triển của đột biến de novo, nhưng hầu hết có lẽ có nguồn gốc đa gen. Và nếu một số đột biến nhất định chỉ thúc đẩy các cơn co giật đơn lẻ, thì những đột biến khác đặt bệnh động kinh vào một bệnh cảnh lâm sàng phức tạp hơn. Liên quan đến sự chậm phát triển tâm thần vận động hoặc khuyết tật trí tuệ. Hiện tại, hơn một trăm gen liên quan đã được xác định, và hầu hết chúng là đối tượng của nghiên cứu chẩn đoán thường quy.

Biểu sinh có lẽ cũng đóng một vai trò trong căn nguyên của căn bệnh này, nhưng các nghiên cứu dành riêng cho ông vẫn còn rất hiếm.

Ở cấp độ nơron

Cơn động kinh tương ứng với sự khởi đầu thoáng qua của các dấu hiệu. Hoặc triệu chứng do hoạt động thần kinh não dữ dội (tăng hưng phấn) và đồng bộ bất thường trong các mạng lưới thần kinh liên quan. Hình ảnh đáng chú ý nhất sẽ là một đoạn mạch ngắn làm rối loạn hoạt động nhận thức hoặc hành vi bình thường của đối tượng.

Việc truyền thông tin từ nơ-ron này sang nơ-ron khác thường được thực hiện bằng đường dẫn của thông điệp thần kinh dọc theo sợi trục của nơ-ron đầu tiên của chúng, thông qua việc kích hoạt các kênh ion khác nhau. Ở cuối sợi trục, ở khớp thần kinh, trao đổi ion. Giải phóng chất dẫn truyền thần kinh cho phép các thụ thể khác nhau và các kênh ion nằm trên nơ-ron thứ hai được kích hoạt. Sau đó, một sự thay đổi của hoạt động điện được tạo ra trên thiết bị thứ hai, do đó dẫn đến việc truyền thông điệp thần kinh.

Động kinh được cho là một phần do sự bất thường trong hoạt động của các kênh ion hoặc của các chất dẫn truyền thần kinh. Do đó, trong một cuộc khủng hoảng, tỷ lệ GABA (một chất dẫn truyền thần kinh ức chế) ở cấp độ khớp thần kinh thấp hơn bình thường, trong khi glutamat (máy kích thích) cao bất thường. Trong một thời gian dài, người ta coi bệnh động kinh là kết quả của sự mất cân bằng giữa hai chất dẫn truyền thần kinh này. 

Ngày nay, chỉ riêng giả thuyết này là không còn đủ nữa: các con đường tế bào khác có liên quan đến nguồn gốc của các cuộc khủng hoảng. Đây là trường hợp đặc biệt xảy ra trong một số chứng động kinh có nguồn gốc di truyền, trong đó đột biến gen mã hóa protein hiện diện trên bề mặt tế bào thần kinh và liên quan đến sự dẫn truyền thần kinh đã được xác định.

Ngoài ra, xung điện (hoặc bốc cháy ) liên quan đến các cơn động kinh sẽ thúc đẩy sự kéo dài của chứng động kinh nhờ vào việc kích hoạt một số thụ thể axit glutamic. Có thể kích hoạt lại sau đó dễ dàng hơn, nhưng cũng nhờ vào việc kích hoạt một số thụ thể axit glutamic. đến những thay đổi cấu trúc và chức năng khác đặc trưng cho tính dẻo của tế bào thần kinh .

Do đó, việc giảm thiểu các chứng động kinh thành rối loạn chức năng dẫn truyền thần kinh hoặc kênh ion chắc chắn là đơn giản: nó thường là một mạng lưới phức tạp được sửa đổi bởi căn bệnh này.

Pictogram chẩn đoán notepad và ống nghe Điện não đồ: khám cần thiết

Phân tích và so sánh dấu vết của bản ghi điện não đồ (EEG), tín hiệu não bình thường và động kinh. Bởi vì 10% dân số sẽ bị co giật đơn độc trong suốt cuộc đời của họ, nên quá trình chẩn đoán phải giúp phân biệt những sự kiện này với bệnh động kinh thực sự.

Nghi ngờ lâm sàng về bệnh động kinh dựa trên sự xuất hiện của ít nhất hai cơn động kinh không do yếu tố kích hoạt gây ra và cách nhau hơn 24 giờ. Một cơn động kinh đơn lẻ đủ điển hình và có khả năng tái phát cao đôi khi có thể đủ để đặt ra giả thuyết. Sau đó, một số cuộc kiểm tra bổ sung giúp loại trừ các bệnh lý khác có thể gây ra động kinh. Để chẩn đoán bệnh động kinh, xác định vùng phát sinh động kinh. Hoặc tìm kiếm và xác định vị trí tổn thương gây ra chứng động kinh:

Các xét nghiệm lâm sàng và đánh giá sinh học làm cho nó có thể để loại trừ cơn co giật từng hồi hầu hết liên quan đến một yếu tố cấp tính kết tủa. Đánh giá sinh học thứ hai, được xác định theo đánh giá lâm sàng. Điện não đồ và dữ liệu hình ảnh giúp bạn có thể tìm kiếm. Ví dụ, để tìm rối loạn chuyển hóa, tự miễn dịch hoặc di truyền.

Điện não đồ (EEG) là điều cần thiết, cho cả chẩn đoán và theo dõi bệnh. Nó bao gồm ghi lại hoạt động điện của não bằng cách sử dụng các điện cực đặt trên da đầu trong khoảng 20 phút. Sự xuất hiện, tần suất và địa hình của các bất thường được ghi nhận bên ngoài cơn động kinh (gai hoặc sóng gai) giúp mô tả đặc điểm của hội chứng động kinh hoặc khu trú vùng não liên quan. Tuy nhiên, điện não đồ tiêu chuẩn có thể bình thường ngoài cơn co giật. Trong trường hợp này, nó được bổ sung bằng cách ghi lại trong thời gian dài hơn (vài giờ).

 

Hoặc, sau khi tiếp xúc với một yếu tố góp phần (thiếu ngủ, v.v.). Trong trường hợp nghi ngờ về tính chất động kinh của cơn động kinh. Loại cơn động kinh hoặc vị trí của chúng. Các bản ghi âm từ một tuần đến 15 ngày được sử dụng. Trong trường hợp đó,theo dõi video được kết hợp với điện não đồ để tương quan giữa các biểu hiện lâm sàng và những thay đổi tương ứng trên điện não đồ.

Các não tính chụp cắt lớp (CT)  hoặc - tốt hơn - những hình ảnh cộng hưởng từ (MRI). Là phương pháp hình ảnh thần kinh chính được sử dụng để loại bỏ một khối u hoặc sự kiện xuất huyết. Hoặc để tìm kiếm một chấn thương co giật não.

Về cơ bản là điều trị bằng thuốc

Các phương pháp điều trị chứng động kinh là dùng thuốc trong phần lớn các trường hợp. Mục tiêu của họ là đảo ngược sự thay đổi trong quá trình truyền qua synap kích thích hoặc ức chế và hạn chế sự lan truyền của các cơn co giật. Nhờ những phương pháp điều trị này, bệnh có thể được kiểm soát (không có cơn co giật) trong 60 đến 70% trường hợp .

Chúng hoạt động ở các mức độ khác nhau: ngăn chặn các kênh tiếp hợp natri, kali hoặc canxi, ức chế một số axit amin kích thích, kích thích các phân tử khác có tác dụng ức chế như GABA. Trong số các loại được sử dụng thường xuyên nhất, phenobarbital, natri valproate, carbamazepine, oxcarbazepine, lamotrigine, lacosamide, topiramate, zonisamide ... Tất cả các phân tử này có đặc điểm hiệu quả khác nhau tùy theo loại hội chứng động kinh. Do đó, sự lựa chọn được thiết lập theo chẩn đoán hội chứng. Nhưng cũng theo tuổi, giới tính, sự tồn tại của bất kỳ bệnh đi kèm nào liên quan, đồng thời tính đến đặc điểm dung nạp của phân tử.

Trong trường hợp kháng thuốc, phẫu thuật có thể được xem xét với điều kiện là khu vực chịu trách nhiệm về cơn động kinh (khu vực động kinh) là khu trú, đơn lẻ và đủ xa với các khu vực chức năng cao (liên quan đến ngôn ngữ, kỹ năng vận động, v.v.). Trong trường hợp này, các cuộc kiểm tra chuyên sâu được thực hiện để đánh giá tỷ lệ lợi ích/ rủi ro của hoạt động đó. Khi được cho là có thể chữa khỏi, can thiệp bao gồm loại bỏ (phẫu thuật cắt bỏ) hoặc phá hủy vùng biểu sinh. Trên thực tế, điều này chỉ có thể được dự đoán ở một số ít bệnh nhân bị động kinh một phần kháng thuốc.

Đối với những người khác, cái gọi là phương pháp giảm nhẹ. Đặc biệt là sử dụng các phương pháp kích thích thần kinh. Đã được phát triển trong khoảng ba mươi năm. Mục tiêu sau đó là giảm tần suất co giật. Về mặt sơ đồ, những cách tiếp cận này bao gồm hoạt động trực tiếp trên mạng lưới thần kinh chịu trách nhiệm về các cơn động kinh hoặc điều chỉnh khả năng kích thích của nó ở khoảng cách xa. Một số kỹ thuật hiện có sẵn: không xâm lấn (kích thích từ xuyên sọ, kích thích qua da của dây thần kinh sinh ba), bán xâm lấn (kích thích dây thần kinh phế vị). Hoặc xâm lấn (kích thích nhân trước của đồi thị, kích thích vòng kín vỏ não). Việc sử dụng chúng khác nhau tùy thuộc vào vấn đề của mỗi bệnh nhân.

Một gen liên quan đến các dạng động kinh khu trú khác nhau

Nhiều động kinh khu trú (vùng trán, thái dương, thay đổi tiêu điểm, v.v.) là thứ phát sau tổn thương não hoặc một dị dạng phát triển vỏ não. Nhưng, dường như ngày càng rõ ràng rằng một số cũng có liên quan đến các yếu tố di truyền đôi khi độc nhất. Nếu các đột biến có tính chất gia đình đã được xác định, nhóm nghiên cứu Di truyền và Sinh lý học của Bệnh lý gia đình tại Viện Não và Cột sống (ICM - Inserm Unit 1127) đã chỉ ra rằng một số là soma.

 

Nghĩa là có được trong quá trình phát triển chỉ bởi các tế bào tạo nên mô não. Bằng cách nghiên cứu các dạng khác nhau của động kinh khu trú. Nhóm nghiên cứu đã xác định được các đột biến ảnh hưởng đến gen DEPDC5, có liên quan đến con đường của tín hiệu tế bào mTOR. Khám phá này có khả năng mở ra hướng tiếp cận điều trị mới: lộ trình mTOR thực sự đã là mục tiêu của một số loại thuốc được phát triển trong ung thư học, chẳng hạn như everolimus và các dẫn xuất của nó.

Mối liên hệ giữa co giật và các triệu chứng liên quan

Hiện nay dường như đã xác định được mối quan hệ hai chiều giữa chứng động kinh và các rối loạn liên quan đến động kinh (nhận thức, tâm trạng, giấc ngủ, v.v.). Cho thấy sự tồn tại của các cơ chế sinh học thần kinh chung. Do đó, các bất thường về cấu trúc, chức năng và bệnh lý thần kinh tương tự đã được xác định ở các đối tượng mắc chứng động kinh và những đối tượng mắc các chứng rối loạn khác. Cũng có thể có một thành phần di truyền, một số gia đình có tiền sử trầm cảm và động kinh thường xuyên hơn dân số chung. Cuối cùng, có thể xảy ra rằng, cùng với những cơ chế chung này, các rối loạn thần kinh thứ phát sau cơn co giật sẽ khởi phát hoặc khuếch đại các rối loạn liên quan.

Một đột biến liên quan đến một số rối loạn

Bằng cách tìm cách tìm hiểu mối liên hệ giữa một số bệnh động kinh ở trẻ em. Bệnh não động kinh và các rối loạn nhận thức và hành vi liên quan đến chúng (khuyết tật trí tuệ, rối loạn ngôn ngữ, v.v.). Các nhà nghiên cứu từ Inmed (nhóm bệnh động kinh và bệnh não sơ sinh và trẻ sơ sinh và thời thơ ấu) đã xác định một đột biến phổ biến: nó ảnh hưởng đến gen GRIN2A, gen  này mã hóa cho các thụ thể NMDA điều hòa giao tiếp giữa các dây thần kinh.

Bệnh động kinh và trầm cảm

Các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Thần kinh đã phát triển một mô hình động vật bị động kinh thùy thái dương, một dạng bệnh liên quan đến trầm cảm trong 30% trường hợp ở người. Trong mô hình này, những động vật có mức BDNF thấp (một yếu tố tăng trưởng não) trước cuộc tấn công đầu tiên sau đó dễ bị trầm cảm hơn. Khôi phục mức BDNF ban đầu, về mặt dược lý hoặc bằng cách hạn chế sự xuất hiện của tiền sử căng thẳng dữ dội, sẽ ngăn ngừa sự phát triển của rối loạn tâm trạng này.

Một bộ não ảo để giải mã chứng động kinh

Các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Thần kinh Hệ thống (INS, Marseille) đã tham gia vào việc phát triển một mô hình in silico của một bộ não ảo, giúp nó có thể tái tạo lại não của một người mắc chứng động kinh.

Mô hình cơ bản này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thông tin cụ thể cho bệnh nhân. Để bắt chước các chi tiết cụ thể

của cơn động kinh của họ. Công cụ này, có khả năng tái tạo lại các vùng của não, các kết nối và hoạt động điện của chúng bằng hình ảnh 3D động, tạo ra các cơn động kinh tương tự như cơn động kinh thực sự của bệnh nhân. Nó có thể giúp đánh giá các chiến lược điều trị mới.

 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MỚI CỦA ĐÔNG Y TRỊNH GIA

Hiện tại đông y TRỊNH GIA đã và đang dùng phương pháp gia truyền. Kết hợp với thực tiễn điều trị cho các bệnh nhân động kinh. Ngày càng kế thừa và phát huy và cho ra phác đồ điều trị hiệu quả với căn bệnh động kinh/ giật kinh phong này. Hiệu quả điều trị trên 95%. Hoàn toàn bằng thảo dược tại Việt Nam. Được điều chế thành phác đồ điều trị độc đáo của ĐÔNG Y TRỊNH GIA chúng tôi.

 

Bệnh động kinh thuyên giảm theo từng tháng điều trị. 

Người thân của bệnh nhân có thể dùng phương pháp ghi nhật ký để thấy được bệnh động kinh của bệnh nhân thuyên giảm theo từng tháng như thế nào.

 

Khi đã khỏi bệnh động kinh, bệnh nhân hoàn toàn trở lại bình thường. Trí nhớ khôi phục trở lại. Chân tay có bị yếu, hay bị liệt cũng dần hồi phục theo tiến độ thuyên giảm của bệnh động kinh.

Nếu bị liệt hoặc chỉ nằm một chỗ, chân tay yếu do động kinh gây ra cũng sẽ hồi phục từ từ trở lại theo quá trình khỏi bệnh động kinh.

 

Nếu các bé bị động kinh làm cho cỏ bị yếu không thể tự nâng đầu được. Thì cũng cứng cáp trở lại.

Khi đã khỏi động kinh thì không phải uống bất cứ loại thuốc nào nữa. Cuộc sống trở lại bình thường.

 

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha