Động Kinh Ở Trẻ Em Và Cách Chữa Khỏi Bệnh ✅

Bệnh động kinh ở trẻ em nếu không được chữa khỏi bệnh kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não, sức khỏe. Bởi vậy, việc chữa trị khỏi bệnh là điều cấp thiết. Đông y Trịnh Gia chuyên điều trị bệnh co giật động kinh bằng phương pháp gia truyền.

Ngày đăng: 23-07-2020

372 lượt xem

Động kinh là gì?

Các tế bào não phát ra sóng điện mạnh theo thời gian, khiến cơ thể tạo ra các cử động không tự nguyện, hành vi không thể giải thích được hoặc cảm giác thị giác và thính giác bất thường. Chúng được gọi là "động kinh", chúng được đặc trưng bởi chứng động kinh. Bệnh này được gọi là "bệnh động kinh".

Tại sao trẻ bị động kinh?

Có nhiều lý do dẫn đến chứng động kinh. Nếu bạn sử dụng "sản xuất" làm ranh giới, bạn có thể giải thích đại khái ba giai đoạn trước khi sinh, trong và sau khi sinh. Tiền sản (thời kỳ bào thai): phát triển não bất thường, nhiễm trùng não bẩm sinh, bệnh chuyển hóa bẩm sinh. Trong quá trình chuyển dạ: thiếu oxy, chảy máu. Sau sinh (sau khi sinh): thiếu oxy não, xuất huyết não, viêm não, viêm màng não, chấn thương đầu.

Ngoài những lý do nêu trên dễ tìm thấy hơn, có nhiều bệnh nhân động kinh không thể chắc chắn về nguyên nhân. Trái với quan điểm phổ biến, nhiều người cho rằng động kinh có liên quan đến di truyền. Trên thực tế, chỉ có một phần nhỏ trong các loại động kinh khác nhau có liên quan đến di truyền.

Động kinh, tại sao nó được phân loại?

Các loại động kinh động kinh luôn thay đổi, và các loại động kinh khác nhau phù hợp với các loại thuốc khác nhau và các loại động kinh khác nhau có tiên lượng khác nhau. Do đó, các bác sĩ lâm sàng thường hỏi về sự xuất hiện của bệnh động kinh nhiều lần, hy vọng có được phân loại chính xác và chọn loại thuốc phù hợp nhất cho loại động kinh này. Một mục đích khác của phân loại là để tạo điều kiện trao đổi và truyền đạt thông tin y tế.

Động kinh được phân loại như thế nào? Nếu cơn động kinh là do sự phóng thích của mô não cục bộ, nó được gọi là "cơn động kinh một phần", nếu toàn bộ não xảy ra cùng nhau trong cơn động kinh, nó được gọi là "cơn động kinh chung".

Đây là một mô tả khá trừu tượng, nhưng chúng ta có thể minh họa nó bằng các ví dụ và thật dễ hiểu. Khi các tế bào thần kinh trong não điều khiển hoạt động của bàn tay trở thành cơ thể của bệnh động kinh. Một khi xuất viện ở đây, bàn tay ở phía đối diện của bệnh nhân sẽ vô tình co giật. Đây là một "cơn động kinh một phần", khi bệnh nhân bị co giật, đó là "sự vắng mặt" "Để chỉ ra rằng sự phóng điện được ghi lại bởi sóng não vào thời điểm này là sóng C tăng gấp ba lần mỗi giây từ cả hai bên não. Đây là một" cơn động kinh nói chung ".

Có những loại động kinh nào?

"Động kinh một phần" có thể được chia thành loại vận động, loại cảm giác, loại tự trị và loại tâm thần theo các triệu chứng của bệnh nhân. Nếu ý thức của bệnh nhân vẫn còn tỉnh táo trong quá trình co giật. Nó được gọi là một co giật một phần đơn giản. Ngược lại, nếu ý thức bị xáo trộn, nó được gọi là co giật một phần phức tạp. "Động kinh chung" có thể được chia thành co giật vắng mặt, co giật cơ tim, co giật clonic, co giật thuốc bổ, co giật thuốc bổ và co giật atonic. Ngoài việc phân loại đơn giản theo loại động kinh, nếu tuổi bị động kinh, loại động kinh, sự bất thường của sóng não và tiên lượng được xem xét toàn diện.

Bệnh động kinh cũng có thể được phân loại như sau. Chẳng hạn như thời thơ ấu bị Động kinh. Động kinh một phần lành tính ở trẻ em. Động kinh cơ thiếu niên, động kinh lớn lúc tỉnh dậy, co thắt ở trẻ sơ sinh (hội chứng West). Hội chứng Lennoxastaut, mắc chứng mất động kinh mắc phải (hội chứng Landau Kleffner).

Làm thế nào để chẩn đoán bệnh động kinh?

Trên lâm sàng, thật dễ dàng và dễ dàng để chẩn đoán bệnh động kinh, nhưng khó nói. Điều dễ dàng là chẩn đoán động kinh không cần phải dựa vào bất kỳ xét nghiệm công cụ nào. Dựa trên mô tả của người ngoài cuộc và kinh nghiệm lâm sàng của bác sĩ, chẩn đoán chính xác thường có thể được thực hiện và có thể bắt đầu điều trị. Khó khăn là mô tả của nhiều người ngoài cuộc không đủ chính xác hoặc thậm chí rất mơ hồ. Khiến các bác sĩ không thể đánh giá sự hiện diện hay vắng mặt của bệnh động kinh hoặc loại động kinh từ mô tả của người ngoài cuộc. Nói tóm lại, động kinh là một bệnh có thể chẩn đoán lâm sàng. Chỉ một vài trường hợp cần có sự trợ giúp của các dụng cụ để hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác.

Giá trị của kiểm tra sóng não là gì?

Mặc dù hầu hết các trường hợp động kinh không dựa vào kiểm tra sóng não, sóng não vẫn có giá trị thực tế. Ví dụ, một đứa trẻ thường xuyên bị mê man. Loại mê cung này là biểu hiện của cơn động kinh tinh thần hoặc vắng mặt. Nếu không thể xác định lâm sàng, sơ đồ sóng não có thể được sử dụng như một công cụ trọng tài; bệnh động kinh lành tính ở trẻ em cũng dựa trên sơ đồ sóng não. Thẳng thắn có thể được xác định.

Tôi có cần kiểm tra hình ảnh não?

Chụp cắt lớp vi tính não hoặc quét MRI không thể chẩn đoán bệnh động kinh. Nhưng qua các lần kiểm tra này, bạn có thể biết cấu trúc của não hoặc thấy một số tổn thương gây co giật. Như phát triển não bất thường, dị dạng động mạch, u não, v.v. Nếu những tổn thương này thực sự là nguyên nhân gây động kinh. Thật thuận tiện khi yêu cầu bác sĩ phẫu thuật thần kinh phẫu thuật cắt bỏ các tổn thương. Và bệnh động kinh sẽ có cơ hội được loại bỏ.

Làm thế nào hiệu quả là điều trị động kinh?

Nhìn chung, hiệu quả điều trị hoặc tiên lượng bệnh động kinh có thể được chia thành ba loại, mỗi loại chiếm khoảng một phần ba mỗi loại.

Một là sau khi điều trị, chứng động kinh hoàn toàn được kiểm soát và không tái phát sau khi ngừng thuốc. Một ví dụ là chứng động kinh ở trẻ em, một trường hợp khác là chứng động kinh không xảy ra trong quá trình điều trị bằng thuốc. Động kinh là một trường hợp, trường hợp khác là khó chịu nhất, bởi vì động kinh không thể kiểm soát được bằng thuốc. Ngay cả với các thuốc chống động kinh khác nhau, co giật vẫn rất thường xuyên. Hội chứng Lennoxastaut là một trong số đó.

Động kinh cụ thể trong thời thơ ấu:

Chuột rút nhiệt? -Những người từ sáu tháng đến năm tuổi. Nó xảy ra vào thời điểm nhiệt độ cơ thể đột nhiên tăng lên. Loại động kinh bị chi phối bởi co giật tổng quát. Hầu hết chúng tự biến mất sau năm tuổi. Không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và học tập của trẻ em. Có một xu hướng thừa kế gia đình. Không cần kiểm tra sóng não và không cần dùng thuốc. Nói đúng ra, nó không thể được bao gồm trong bệnh động kinh.

Bệnh động kinh cục bộ ở trẻ em? -Đối với trẻ em từ bốn đến tám tuổi. Hầu hết thời gian nó xảy ra là trong khi ngủ. Trong khi động kinh, một nửa khuôn mặt co giật, nhưng cô muốn tạo ra âm thanh nhưng không thể tạo ra âm thanh. Và sau đó một nửa hoặc toàn bộ cơ thể co giật. Hầu hết IQ của trẻ em đều bình thường và kết quả học tập của chúng rất tốt, và chúng không bị ảnh hưởng bởi loại động kinh này. Sau mười lăm tuổi, chứng động kinh biến mất một cách tự nhiên. Trong sơ đồ sóng não, sóng phóng điện mạnh có thể được nhìn thấy ở khu vực trung tâm hoặc khu vực thái dương. Có một xu hướng thừa kế gia đình. Sóng não là cần thiết để xác nhận bệnh này, nhưng y học không cần thiết để điều trị.

Trẻ sơ sinh gật đầu co thắt (hội chứng West) - xuất hiện ở trẻ sơ sinh từ sáu tháng đến một tuổi. Các mô hình xảy ra là gật đầu lặp đi lặp lại chuyên sâu. Đôi khi với sự mở rộng của bàn tay và bàn chân và uốn cong của thân cây. Thời gian khởi phát chủ yếu là ngay sau khi thức dậy. Hầu hết trong số họ bị bệnh não. Vì vậy, trí thông minh của họ kém và sự phát triển của chuyển động và ngôn ngữ chậm hơn bình thường. Sóng não có những thay đổi đặc biệt (Chứng loạn nhịp tim). ACTH là điều trị chính. Người già có thể phát triển các loại động kinh khác hoặc phát triển thành hội chứng Lennox? Gastaut.

Hội chứng Lannox-Gastaut - xuất hiện chủ yếu từ ba đến năm tuổi. Nó được đặc trưng bởi nhiều loại động kinh, và hiệu quả của điều trị bằng thuốc là rất kém. Các loại động kinh bao gồm co giật do thuốc bổ, co giật co giật cơ, co giật vắng mặt và co giật atonic. Sẽ có thiểu năng trí tuệ. Sóng não biểu hiện Slow Spike-and-wave.

BỆNH ĐỘNG KINH/ GIẬT KINH PHONG HOÀN TOÀN CHỮA TRỊ KHỎI ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA.

Kế thừa bài thuốc gia truyền, cùng với thực tiễn điều trị cho nhiều bệnh nhân mỗi tháng, năm. Và bài thuốc ngày càng hoàn thiện và tối ưu để có tỷ lệ bệnh nhân khỏi ngày càng cao tới trên 95%.

Bởi vậy, BỆNH ĐỘNG KINH HOÀN TOÀN CHỮA ĐƯỢC khi bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha