Bệnh Động Kinh: Cách Chữa Khỏi Bệnh Động Kinh✅ Của Đông Y Trịnh Gia

Bệnh động kinh, một căn bệnh mãn tính, mang lại nhiều phiền toái về thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Đông y Trịnh Gia chúng tôi chuyên điều trị khỏi bệnh động kinh bằng phương pháp đông y gia truyền cho bệnh nhân.

Ngày đăng: 21-07-2020

479 lượt xem

Làm thế nào để bảo vệ chống co giật? 

Cơn co giật động kinh có thể được biểu hiện bởi bệnh nhân đột nhiên ngã xuống đất, mất ý thức, cơ thể cứng, co giật chân tay, và cũng có thể đi kèm với môi tím, sùi bọt mép, thở không đều, và đôi khi cắn lưỡi, không tự chủ, v.v. . Trong trường hợp bình thường, co giật cơ dừng lại sau 2-3 phút. 

Một số bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau cuộc tấn công, trong khi những người khác có thể cần nửa giờ hoặc hơn. Nếu một bệnh nhân được phát hiện có tình huống trên, các biện pháp bảo vệ được thực hiện như sau: 

1. Những vật có thể gây thương tích xung quanh bệnh nhân, chẳng hạn như vật sắc nhọn, nên được loại bỏ trước tiên. Tuy nhiên, bệnh nhân không thể di chuyển trừ khi bệnh nhân ở trong môi trường nguy hiểm. 

2. Không thể hạn chế cơn động kinh. Khi bệnh nhân bị co giật, anh ta không thể ấn mạnh hoặc uốn cong cơ thể bệnh nhân. Đừng cố đánh thức bệnh nhân bằng mọi cách. 

3. Đừng cố nhét bất cứ thứ gì vào miệng của bệnh nhân, chẳng hạn như đũa gỗ, thìa, v.v. Một số thành viên gia đình lo lắng rằng bệnh nhân sẽ cắn lưỡi trong cuộc tấn công và đưa ngón tay vào giữa răng của bệnh nhân một cách vội vàng. Điều này hoàn toàn bị cấm. 

4. Sử dụng đệm mềm để bảo vệ đầu của bệnh nhân. Sau khi cuộc tấn công kết thúc, nhẹ nhàng đặt bệnh nhân ở tư thế hồi phục tốt để cải thiện nhịp thở. 

5. Không cho bệnh nhân ăn bất cứ thứ gì cho đến khi anh ta bình phục hoàn toàn. 

6. Nếu bạn gặp phải các tình huống sau đây, bạn nên quay số 120 để gọi xe cứu thương: biết rằng bệnh nhân bị động kinh đầu tiên, cơn động kinh kéo dài hơn 5 phút, một cơn động kinh lớn xảy ra sau cơn động kinh thứ hai và ý thức của bệnh nhân không hồi phục giữa hai cơn động kinh ; Bệnh nhân bị chấn thương trong cuộc tấn công. 

Làm thế nào để kiểm soát hiệu quả sự tái phát của bệnh động kinh ở trẻ em? 

Mỗi khi trẻ lên cơn động kinh, hệ thần kinh trung ương sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định, và vì sự bất ổn của các tế bào thần kinh được tăng lên, rất dễ gây ra cơn động kinh tiếp theo. Do đó, một khi chẩn đoán động kinh là rõ ràng và các cơn động kinh đã được lặp đi lặp lại nhiều lần, điều trị nên được tiến hành ngay lập tức để ngăn ngừa bệnh nặng thêm. 

Có nhiều loại động kinh ở trẻ em. Trên lâm sàng, chủ yếu dựa vào các loại động kinh khác nhau để chọn các loại thuốc chống động kinh khác nhau để có kết quả tốt. 70% bệnh nhân có thể kiểm soát hiệu quả bệnh động kinh thông qua thuốc. Điều trị phẫu thuật là nhằm vào 30% bệnh nhân còn lại mà thuốc không có hiệu quả, nghĩa là động kinh kháng thuốc được đề cập đến lâm sàng. Nếu thuốc không hiệu quả, tiếp tục sử dụng thuốc không chỉ vô dụng trong điều trị bệnh, mà còn có thể dẫn đến một loạt kết quả không mong muốn. 

Nếu những đứa trẻ này được điều trị bằng phẫu thuật càng sớm càng tốt, nó có thể được chữa khỏi hoặc thuyên giảm. Không có giới hạn tuổi tối thiểu để điều trị phẫu thuật động kinh. Ở một số nước phát triển, phẫu thuật sớm được nhấn mạnh để điều trị chứng động kinh chịu lửa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Điều trị phẫu thuật có thể được xem xét nếu điều trị nội khoa thất bại trong 1 đến 2 tháng. 

Ngoài ra, chế độ ăn của trẻ bị động kinh nói chung cũng giống như trẻ bình thường, nhưng hãy cẩn thận không ăn đồ uống có chứa caffeine, như cà phê, trà, cola, v.v. và ăn ít sô cô la. Ngoài ra, đối với trẻ em bị động kinh, trò chơi điện tử và một số phim hoạt hình cũng có thể gây co giật và nên tránh càng nhiều càng tốt. 

Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để bệnh nhân bị động kinh có thai?

Về việc có thể mang thai hay không, nó phụ thuộc vào tần suất động kinh, loại động kinh, tên và liều lượng của các loại thuốc được sử dụng. Chỉ khi các cơn co giật được kiểm soát rõ ràng và thuốc được điều chỉnh thành thuốc có tác động ít nhất đến thai nhi, thì thai mới có thể được xem xét. 

Nói chung, không nên dừng thuốc trong khi mang thai. Nếu có thể, cần phải tăng liều của một số loại thuốc. Đồng thời, phụ nữ đang chuẩn bị mang thai có thể uống axit folic trước khi mang thai để giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi.

Bệnh động kinh sẽ được truyền lại cho thế hệ tiếp theo? 

Động kinh có liên quan đến di truyền, nhưng điều đó không có nghĩa là cha mẹ bị động kinh, con cái họ phải bị động kinh, nhưng bệnh nhân động kinh dễ xảy ra trong gia đình này. Động kinh có xu hướng di truyền, nhưng điều này chỉ có nghĩa là những người có khuynh hướng di truyền có ngưỡng động kinh thấp và độ nhạy cảm cao. Họ dễ bị co giật khi gặp các yếu tố môi trường nhất định, nhưng liệu chúng có xảy ra hay không được xác định bởi cả yếu tố bên trong và bên ngoài. 

Các biểu hiện lâm sàng điển hình của bệnh động kinh là gì?

Nguyên nhân phổ biến của bệnh động kinh là gì? 

Tìm ra nguyên nhân gây động kinh là một bước quan trọng trong chẩn đoán động kinh, rất hữu ích cho việc lựa chọn điều trị và đánh giá tiên lượng. Một mặt, lịch sử y tế, lịch sử gia đình, vv có thể cung cấp một số trợ giúp nhất định, chẳng hạn như nền tảng di truyền gia đình, tiền sử chấn thương đầu hoặc nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương, v.v ... mặt khác, hình ảnh độ phân giải cao hiện đại cũng có thể cung cấp gợi ý tốt cho nguyên nhân.

1. Có thể tìm thấy những bất thường về cấu trúc, chẳng hạn như dị tật vỏ não và phát hiện ra khối u mới. Các nhóm tuổi khác nhau có nguyên nhân đặc biệt của họ.

2. Trẻ em và thanh thiếu niên: vô căn (liên quan đến yếu tố di truyền), yếu tố bẩm sinh và chu sinh (thiếu oxy, ngạt thở, chấn thương đầu), nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương, phát triển não bất thường, v.v. 

3. Tuổi trưởng thành và: chấn thương đầu, khối u não, các yếu tố truyền nhiễm hệ thống thần kinh trung ương, vv.

4. Tuổi già: tai biến mạch máu não, u não, bệnh chuyển hóa, bệnh thoái hóa, v.v

Những biểu hiện lâm sàng chính của bệnh động kinh là gì? 

Động kinh động kinh có những biểu hiện khác nhau ở những bệnh nhân khác nhau và thậm chí chúng có thể được mô tả là lạ. Các triệu chứng phổ biến nhất là co giật chân tay, trợn mắt, sùi bọt mép, v.v., nhưng các vấn đề khác như: thị lực bất thường, thính giác bất thường, mùi bất thường, ảo giác liệt, ngất, đau bụng, tê hoặc đau quặn. Cũng như hôn mê liệt, đau bụng, nhức đầu, hành vi bất thường, vv có thể là triệu chứng điển hình của co giật. 

Tuy nhiên, một số bệnh nhân có nhiều dạng động kinh, một số nhẹ hơn và một số nặng hơn. Nhiều cơn động kinh ở trẻ em tiếp tục thay đổi theo tuổi tác và thuốc chống động kinh cũng có thể gây ra những thay đổi trong các triệu chứng động kinh. Các triệu chứng của bệnh động kinh có ý nghĩa hướng dẫn cho chẩn đoán và điều trị động kinh. Trên tiền đề của sự an toàn, rất có ý nghĩa để nắm bắt chính xác các triệu chứng co giật. 

Quan sát chính ghi lại thời gian khởi phát của bệnh nhân, phải làm gì trước khi khởi phát, linh cảm, hành động đầu tiên hoặc phản ứng trong khi khởi phát. Khả năng trả lời các câu hỏi trong khi khởi phát, liệu cơ thể và đầu và mắt có bị lệch ngay sau khi khởi phát hay không. Khi điều kiện cho phép, máy ảnh hoặc điện thoại di động có thể được sử dụng để quay video tập. 

Làm thế nào để chẩn đoán bệnh động kinh?

Bệnh động kinh được chẩn đoán bằng phương pháp chụp chiếu sóng não. Với phương pháp này thì tỉ lệ phát hiện ra bệnh động kinh là rất thấp. Ngay cả khi bệnh nhân vừa bị lên cơn xong. Vẫn không chụp chiếu ra kết quả. 

Bằng kết quả lâm sàng: đây là phương pháp tốt nhất. Người nhà bệnh nhân chỉ cần mô tả (ghi chép lại) các biểu hiện của bệnh nhân. Trong thời đại ngày nay, thì có thể dùng điện thoại quay lại là chính xác nhất. 

Và mang kết quả video đến cho thầy thuốc là xong.

Với cách này, thì độ chính xác cao hơn. Và chuẩn xác hơn trong quá trình chẩn đoán bệnh động kinh.

Động kinh là một hội chứng phổ biến của hệ thần kinh. Nó được gây ra bởi sự thải bất thường của các tế bào não và biểu hiện như một rối loạn chức năng não đột ngột và tạm thời. Loại dịch tiết bất thường này là vô hình đối với bệnh nhân và những người khác, nhưng nó có thể được ghi lại bằng điện não đồ. Các triệu chứng lâm sàng phổ biến nhất là co giật (co giật), mất ý thức đột ngột trong cuộc tấn công, cứng, cứng hoặc co giật các chi. 

Động kinh tái phát là một đặc điểm quan trọng của bệnh động kinh. Mặc dù có nhiều dạng động kinh khác nhau, tình trạng của từng cơn động kinh tương tự như từng bệnh nhân. Động kinh là một bệnh mạn tính. Một số trường hợp khó điều trị và thậm chí kéo dài suốt đời. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em bị động kinh có thể điều trị hoặc cải thiện các triệu chứng sau khi điều trị lâu dài, hợp lý và thường xuyên. 

BỆNH ĐỘNG KINH/ GIẬT KINH PHONG HOÀN TOÀN CHỮA TRỊ KHỎI ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA.

Kế thừa bài thuốc gia truyền, cùng với thực tiễn điều trị cho nhiều bệnh nhân mỗi tháng, năm. Và bài thuốc ngày càng hoàn thiện và tối ưu để có tỷ lệ bệnh nhân khỏi ngày càng cao tới trên 95%.

Bởi vậy, BỆNH ĐỘNG KINH HOÀN TOÀN CHỮA ĐƯỢC khi bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha